Mục lục

Mmo là gì? – Cách kiếm tiền trên mmo 2024

Trong xã hội phát triển như hiện nay, Internet ngày càng phát triển, kéo theo cơ hội tăng thêm thu nhập của mọi người từ hình thức kiếm tiền online. Vì vậy các hình thức kiếm tiền từ MMO cũng ngày càng thịnh hành, không ít những người trẻ mình kiếm tiền mỗi tháng từ các hình thức MMO nhưng để được như vậy cũng cần trang bị chuyên môn hiểu biết.

Vậy MMO là gì?. MMO có thật sự kiếm ra tiền và cách kiếm, thu nhập khủng nhờ MMO, hãy cùng ATPWEB tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

MMO là gì? Thế nào là kiếm tiền online trên mạng?

MMO là viết tắt của cụm từ Make Money Online, có nghĩa là kiếm tiền online. Vậy MMO là nghề gì? Có thể hiểu, MMO là việc kiếm tiền thông qua những trang web trực tuyến, bạn chỉ cần sử dụng một chiếc máy tính hoặc điện thoại có kết nối Internet là được. Và mục đích cuối cùng của hình thức MMO là kiếm được thu nhập.

mmo là gì
Mmo là gì

MMO được ra đời nhờ vào sự phát triển mạnh mẽ của Internet, từ đó tạo ra hệ thống thuận tiện giúp nhiều người có thể tận dụng công cụ này để kiếm tiền dễ dàng. Như vậy là bạn đã hiểu được MMO là gì, MMO là viết tắt của cụm từ gì rồi. Hãy cùng ATPWEB tìm hiểu chi tiết hơn về cách kiếm tiền online này nhé!

Kiếm tiền với MMO có đáng tin hay không?

MMO là một phương thức tuyệt vời để nhiều người có thể tăng thêm thu nhập. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người cho rằng MMO là hình thức lừa đảo và không có thực tế. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn cần nhận thức rằng bất kỳ hình thức kiếm tiền nào cũng có thể mang theo một số rủi ro, đặc biệt là nếu bạn thiếu kiến thức và sự tỉnh táo để kiểm soát công việc của mình.

Kiếm tiền với MMO có đáng tin hay không?
Kiếm tiền với MMO có đáng tin hay không?

Trên thực tế, MMO hiện đang là một hình thức kiếm tiền trực tuyến hiệu quả và là một trong những xu hướng được nhiều người quan tâm trong những năm gần đây. Công việc này có thể mang lại mức thu nhập hấp dẫn tùy thuộc vào trình độ và khả năng của mỗi người.

Những lý do bạn nên tham gia kiếm tiền với MMO

Nếu bạn có hiểu về MMO, bạn sẽ nhận thấy rằng nó không phải là hình thức lừa đảo, mà ngược lại, nó có thể mang lại thu nhập đáng kể thông qua việc kinh doanh trực tuyến. Đây là lựa chọn phổ biến của rất nhiều bạn trẻ. Bạn có đã tìm hiểu về khái niệm MMO là gì? Dưới đây là một số lý do mà bạn nên cân nhắc tham gia vào MMO.

Đa dạng về các hình thức giúp bạn thoải mái lựa chọn

MMO mang đến một loạt hình thức kiếm tiền khác nhau, cho phép bạn lựa chọn phù hợp với khả năng, tài chính và mục tiêu cá nhân về thu nhập. Tuy nhiên, bạn cần thận trọng và cân nhắc kỹ càng khi chọn các hình thức MMO để tránh rơi vào các hình thức lừa đảo.

Với sự đa dạng của MMO, có những hình thức bạn có thể tham gia để kiếm tiền, nhưng cũng có những hình thức mà bạn nên tránh xa. Dưới đây là một số hình thức MMO mà bạn có thể tham khảo và những hình thức nên tránh.

Vốn thấp

Trong các công việc MMO, có những công việc mà bạn chỉ cần đầu tư số vốn ban đầu rất ít. Đối với những người làm MMO, sự nhạy bén, kinh nghiệm và tư duy là những yếu tố quan trọng.

Trong lĩnh vực MMO, có nhiều công việc mà bạn chỉ cần đầu tư số vốn ban đầu rất ít so với các hình thức kinh doanh truyền thống. Để kiếm tiền trực tuyến, sự quan trọng không chỉ nằm ở việc đầu tư vốn mà còn ở việc sử dụng tư duy sắc bén, kiến thức và kinh nghiệm mà bạn tích lũy được.

Làm MMO sẽ không bị giới hạn không gian, địa lý

Với MMO, bạn có thể sống ở Việt Nam hoặc bất kỳ quốc gia nào khác và vẫn có thể kiếm tiền từ Mỹ hoặc các quốc gia khác. Bằng việc sử dụng internet, bạn có thể tham gia giao dịch và nhận tiền từ bất kỳ công việc MMO nào.

Thương mại điện tử đang phát triển mạnh ở Việt Nam

Ngành thương mại điện tử tại Việt Nam đã và đang phát triển mạnh mẽ, tạo ra cơ hội rất lớn cho những người làm MMO. Điều này đồng nghĩa với việc hiện tại là thời điểm lý tưởng để bạn khai thác cơ hội kiếm tiền từ MMO.

Thương mại điện tử đang phát triển mạnh ở Việt Nam
Thương mại điện tử đang phát triển mạnh ở Việt Nam

Thị trường mua sắm trực tuyến ngày càng phổ biến ở Việt Nam, điều này tạo đà thúc đẩy cho các hoạt động kinh doanh trực tuyến trên các nền tảng như Shopee, Lazada, Tiki, các trang web bán hàng, v.v. Đặc biệt, đối tượng khách hàng trên các nền tảng này thường là những người có nhu cầu mua sắm thực sự.

Đâu là những điều cần lưu ý khi tham gia MMO?

MMO đang trở thành một hình thức kiếm tiền phổ biến và quan trọng đối với nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, trước khi tham gia, có những điều cần lưu ý sau:

 • Hãy cẩn trọng với khóa học trực tuyến: Đầu tiên, hãy thận trọng với các khóa học trực tuyến hứa hẹn dạy bạn cách kiếm tiền và làm giàu. Đây là những thông tin không đáng tin cậy và không mang lại lợi ích thực sự cho bạn. Vì vậy, không nên đặt niềm tin vào những khóa học đó.
 • Đừng tin tưởng quá mức vào những gì bạn thấy: Hiện nay, có rất nhiều hình thức chia sẻ thành quả kiếm tiền trên mạng xã hội. Tuy nhiên, đây thường là những hình thức lừa đảo, nhằm lợi dụng lòng tham của những người muốn kiếm tiền và đưa vào những con đường kiếm tiền không chính đáng.
 • Hãy xác định điểm dừng của bạn: Trong quá trình tham gia MMO, sẽ có những thành công và thất bại. Không phải ai cũng phù hợp với việc kiếm tiền trực tuyến. Vì vậy, bạn cần nhận ra sớm và biết đến điểm dừng để có thể chuyển sang lĩnh vực khác phù hợp hơn cho bản thân.

Ưu nhược điểm của việc kiếm tiền từ MMO

Ưu điểm của MMO là gì?

Ưu điểm Mmo
Ưu điểm Mmo
 • Vốn thấp: So với kinh doanh truyền thống, việc kiếm tiền trực tuyến yêu cầu vốn ít hơn, không cần đầu tư quá nhiều tiền ban đầu. Điều này làm cho MMO phù hợp với nhiều đối tượng, bao gồm sinh viên và người đi làm.
 • Không giới hạn địa lý: MMO không bị ràng buộc bởi địa điểm. Bạn có thể kiếm tiền từ bất kỳ nơi nào trên thế giới chỉ cần có kết nối Internet. Giao dịch, kiếm tiền và nhận tiền trong MMO đều được thực hiện trực tuyến.
 • Cộng đồng MMO phát triển: Tham gia MMO, bạn sẽ không cảm thấy cô đơn. Cộng đồng MMO ở Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ trên diễn đàn và mạng xã hội. Tham gia vào cộng đồng này giúp bạn trau dồi kiến thức, học hỏi từ những người đi trước để làm việc hiệu quả hơn.
 • Xu hướng kiếm tiền online phát triển: Thị trường thương mại điện tử và kinh doanh trực tuyến đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Người dùng ngày càng sử dụng nhiều hình thức mua bán trực tuyến. Điều này tạo cơ hội cho bạn tham gia vào MMO.
 • Học tập và rèn luyện tính kiên trì: Để thành công trong MMO, bạn cần có tính kiên trì, sẵn lòng đối mặt với khó khăn và không dễ dàng từ bỏ. Bằng cách tham gia MMO, bạn có thể rèn luyện tính kiên nhẫn và không sợ khó khăn. Đồng thời, bạn cũng có cơ hội học hỏi và nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình

Nhược điểm

Một nhược điểm quan trọng của việc kiếm tiền từ MMO là nguy cơ bị lừa đảo, đặc biệt nếu bạn không tìm hiểu thông tin một cách cẩn thận. Do đó, khi quyết định tham gia MMO để kiếm tiền, quan trọng nhất là nắm vững và tra cứu thông tin một cách kỹ lưỡng trước khi bắt tay vào công việc, nhằm tránh rơi vào tình trạng lừa đảo và mất tiền oan.

Các dạng mmo phổ biến hiện nay

Để khai thác một cách hiệu quả tiềm năng kiếm tiền MMO, bạn cần hiểu rõ thông tin và xác định xem phương pháp đó phù hợp với bạn hay không. Trên Internet, có nhiều phương thức kiếm tiền trực tuyến, và dưới đây là một số dạng phổ biến hiện nay để dễ hình dung:

Tổng hợp các dạng mmo hiện nay
Tổng hợp các dạng mmo hiện nay

MMO dạng cơ bản

Đây là loại hình phổ biến dành cho học sinh và sinh viên mới tiếp cận MMO. Công việc thường bao gồm việc click vào quảng cáo, cài đặt ứng dụng trên điện thoại, hoặc tham gia khảo sát. Những dạng đơn giản này thường mang lại lợi nhuận thấp hoặc rất thấp, có thể chỉ đủ để nạp thẻ điện thoại hoặc mua một ly cà phê.

MMO dạng chuyên nghiệp

Người dùng MMO chuyên nghiệp đã tích luỹ được một nền tảng kiến thức đáng kể về MMO. Họ biết cách tận dụng các nền tảng công cụ có sẵn trên Internet như Affiliate marketing, YouTube, Google AdSense… để tạo ra một nguồn thu nhập đáng kể và ổn định.

Kinh doanh Online

MMO là phương pháp sử dụng Internet để tìm kiếm khách hàng tiềm năng, bán sản phẩm và thu lợi nhuận. Nếu bạn kết hợp thành công việc bán hàng và tiếp thị liên kết, bạn có thể đạt được khoản lợi nhuận lớn hơn nhiều so với việc bán hàng trực tiếp.

Kiếm tiền từ MMO dễ hay khó

Tính khó hay dễ trong việc kiếm tiền từ MMO phụ thuộc vào khả năng và kiến thức của bạn. Nếu bạn thiếu kiến thức và hiểu biết, thì sẽ gặp nhiều khó khăn và không thể chỉ dành vài phút mỗi ngày để kiếm được hàng triệu hoặc tỷ đồng, trừ khi bạn sử dụng các phương pháp lừa đảo.

kiếm tiền onlone dễ hay khó
Kiếm tiền online dễ hay khó

MMO có thể mang lại thu nhập khổng lồ nếu bạn có kinh nghiệm và kiến thức. Những người làm việc chuyên nghiệp trong lĩnh vực MMO có thể sở hữu tài sản khổng lồ và kiếm hàng trăm triệu đồng mỗi tháng. Internet là một mảnh đất đầy tiềm năng, và thành công trong MMO phụ thuộc vào khả năng tận dụng môi trường này.

Vì sao hiện nay nhiều người làm MMO?

Đối với tôi và những người đã có kinh nghiệm làm MMO, MMO không còn lạ lẫm nữa. Sau 7 năm trong lĩnh vực này và hàng trăm ngàn người khác cũng theo đuổi MMO, nó thực sự đã trở thành một nghề.

Vì sao hiện nay nhiều người làm MMO?
Vì sao hiện nay nhiều người làm MMO?

Lý do mà nhiều người chọn làm MMO là vì họ thấy nhiều người khác đã thành công trong lĩnh vực này và họ muốn có một công việc mang lại thu nhập lớn mà không gò bó. Đặc biệt, sinh viên có thể kiếm thêm thu nhập để đáp ứng nhu cầu học tập và tham gia các hoạt động giải trí với bạn bè.

Ví dụ như tôi, tôi có thể làm việc ở bất cứ đâu miễn là có laptop. Ví dụ như lúc này, tôi đang ở Gangnam, Hàn Quốc và vẫn có thể chỉnh sửa nội dung các bài viết trên blog của mình. Theo tôi, nhiều người làm MMO vì mong muốn:

 • Tài chính: Kiếm thu nhập ổn định và đáng kể.
 • Sự thoải mái: Tự do về thời gian và không gò bó về địa điểm làm việc.
 • Tiềm năng: Có nhiều hình thức MMO khác nhau ngày càng phát triển, mở ra cơ hội mới.

Cách nhận tiền về khi làm MMO quốc tế

Khi tham gia MMO ở thị trường Việt Nam, bạn chỉ cần mở một tài khoản ngân hàng là đủ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn hoạt động trong thị trường quốc tế, hãy xem xét mở hai loại tài khoản sau:

Cách nhận tiền về khi làm MMO quốc tế.
Cách nhận tiền về khi làm MMO quốc tế.
 • Paypal: Đây là hình thức phổ biến nhất trên toàn cầu. Bạn có thể sử dụng Paypal để nhận thanh toán từ khách hàng, hoặc dùng nó để mua hàng hóa và sử dụng dịch vụ trực tuyến trên quốc tế. Để kết nối tài khoản Paypal, bạn cần có một thẻ Visa.
 • Payoneer: Payoneer dành riêng cho việc nhận thanh toán và rút tiền về ngân hàng, hoặc rút bằng thẻ Mastercard đi kèm. Một lợi điểm của Payoneer là khi quy đổi tiền về đồng Việt Nam (VND), tỷ giá hối đoái thường tốt hơn. Thời gian rút tiền VND về ngân hàng trong nước cũng nhanh hơn.

Những kiến thức cần chuẩn bị khi tham gia MMO là gì?

Nếu bạn có đủ kinh nghiệm và kiến thức, MMO có thể mang đến cho bạn một nguồn thu nhập lớn. Tuy nhiên, để bắt đầu trong lĩnh vực MMO, bạn cần chuẩn bị một cách cẩn thận và có kiến thức đầy đủ trước khi tham gia phương thức kiếm tiền này.

Những kiến thức cần chuẩn bị khi tham gia MMO là gì?
Những kiến thức cần chuẩn bị khi tham gia MMO là gì?

Kiến thức kinh doanh trên Internet

Vì MMO là hình thức kiếm tiền trực tuyến, bạn cần nắm vững các khía cạnh của việc mua bán, chính sách thanh toán, vận chuyển và các kiến thức liên quan đến kinh doanh trực tuyến.Bạn cần làm rõ xu hướng kinh doanh nào đang thống trị thị trường, những chiến lược kinh doanh hot nhất hiện nay và mặt hàng nào đang thu hút sự quan tâm nhiều nhất.

Kinh doanh online
Kinh doanh online

Bạn cũng cần theo dõi các biến động trong thị trường để hiểu rõ cách người dùng mua hàng đang bị ảnh hưởng như thế nào.Có rất nhiều câu hỏi cần được trả lời khi tìm hiểu kiến thức về kinh doanh trực tuyến. Bạn cần cập nhật thông tin và xu hướng kinh doanh trên mạng thường xuyên để tận dụng tối đa tiềm năng của MMO trong việc kiếm tiền.

Quảng cáo online

Marketing và quảng cáo trực tuyến là những công cụ quan trọng giúp đưa sản phẩm và dịch vụ của MMO tiếp cận với một lượng lớn khách hàng tiềm năng. Để thành công trong việc kiếm tiền trực tuyến, bạn cần cập nhật các nền tảng và xu hướng quảng cáo mới nhất để đi đầu trong lĩnh vực này.

Quảng cáo online
Quảng cáo online

Để đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần sử dụng các nền tảng và công cụ trực tuyến hỗ trợ. Các nền tảng quảng cáo trực tuyến phổ biến hiện nay bao gồm Facebook Ads, Google Ads, TikTok, Zalo và nhiều nền tảng khác.Mỗi nền tảng quảng cáo có ưu điểm và lợi thế riêng, vì vậy bạn nên lựa chọn nền tảng phù hợp nhằm đạt được hiệu quả tối đa cho chiến dịch quảng cáo của mình.

Thanh toán ngân hàng

Việc hiểu biết về thanh toán ngân hàng là một phần quan trọng mà bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng. Các thông tin về giao dịch ngân hàng, chuyển tiền và rút tiền đóng vai trò quan trọng và có ảnh hưởng đến hiệu quả công việc của bạn.

Thanh toán ngân hàng
Thanh toán ngân hàng

Vì giao dịch thanh toán trong MMO thường được thực hiện trực tuyến thông qua mạng internet và không sử dụng tiền mặt, nên kiến thức về thanh toán ngân hàng là cực kỳ quan trọng. Ngoài ra, để tránh những tranh chấp sau này, bạn cũng nên nắm rõ chính sách của các ngân hàng và biết cách sử dụng tài khoản ngân hàng trước khi bắt đầu tham gia vào hoạt động MMO.

Những xu hướng, Các hình thức MMO kiếm tiền online hiệu quả trong năm 2023

Phát triển website

Hình thức MMO hiện đang được rất phổ biến và có nhiều cách để tận dụng.

 • Tận dụng quảng cáo từ các network: Có thể sử dụng các network như Google Adsense, MGID, Admob,… hoặc hợp tác với các nhà quảng cáo để đặt quảng cáo trên website của bạn. Nếu trang web của bạn có lượng truy cập đáng kể, đây là cơ hội để kiếm tiền từ nguồn trang web của mình.
Những xu hướng, Các hình thức MMO kiếm tiền online hiệu quả trong năm 2023
Những xu hướng, Các hình thức MMO kiếm tiền online hiệu quả trong năm 2023
 • Bán sản phẩm của riêng bạn: Website của bạn có thể trở thành “cửa hàng trực tuyến” để bán sản phẩm của bạn. Bằng cách tạo nội dung liên quan và hướng dẫn khách hàng mua hàng trên trang web, bạn có thể tăng khả năng chuyển đổi và tăng doanh số bán hàng. Để thành công trong việc bán hàng trực tuyến, bạn cần nâng cao chất lượng website và tối ưu hóa các yếu tố quan trọng để tăng tương tác và chuyển đổi khách hàng trên trang web.
 • Tham gia Affiliate Marketing: Đây là một hình thức kiếm tiền online phổ biến, trong đó bạn có thể bán sản phẩm của người khác mà không cần sở hữu sản phẩm đó. Bạn sẽ nhận được hoa hồng hấp dẫn khi thành công trong việc tạo đơn hàng từ liên kết bán hàng.

Đặt quảng cáo từ các Network

Nếu trang web của bạn có một lượng truy cập hàng ngày đáng kể, bạn có thể sử dụng mạng quảng cáo để tạo nguồn thu nhập hàng tháng. Các ví dụ về loại hình này bao gồm Google AdSense, MGID, AdMob hoặc các đối tác quảng cáo khác có nhu cầu đặt quảng cáo trên trang web của bạn.

Đặt quảng cáo từ các Network
Đặt quảng cáo từ các Network

Tuy nhiên, để duy trì lượng truy cập ổn định trên trang web, bạn cần đầu tư vào nội dung và thực hiện các biện pháp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho trang web. Điều này sẽ đảm bảo rằng trang web của bạn duy trì một vị trí cao trên kết quả tìm kiếm.

Kinh doanh online trên website

Bạn có thể sử dụng trang web của mình như một cửa hàng trực tuyến để bán sản phẩm trực tiếp. Sau khi hoàn thiện trang web bán hàng, bạn cần tập trung đầu tư vào nội dung liên quan đến sản phẩm và tối ưu hóa trang web để đạt được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Để có hiệu quả bán hàng trực tuyến và tăng tỷ lệ chuyển đổi, bạn cũng cần cải thiện chất lượng trang web, xây dựng chiến dịch quảng cáo, khuyến mãi và chăm sóc khách hàng sau bán hàng.

Kinh doanh online trên website
Kinh doanh online trên website

Để xây dựng một trang web kinh doanh trực tuyến, hai yếu tố quan trọng đầu tiên bạn cần chuẩn bị là tên miền và dịch vụ lưu trữ (hosting).

 • Tên miền: Trước khi tạo trang web, bạn cần chọn một tên miền. Tên miền là địa chỉ hoặc tên của trang web của bạn. Hãy chọn một tên miền thật cẩn thận trước khi mua, vì đó là tên mà người dùng phải ghi nhớ để nhập vào trình duyệt.
 • Dịch vụ lưu trữ (hosting): Hosting là nơi lưu trữ trang web của bạn để khách truy cập có thể tải dữ liệu khi cần thiết.

Nếu coi trang web của bạn như một ngôi nhà trên internet, thì tên miền chính là địa chỉ của ngôi nhà đó, còn hosting là mảnh đất để xây dựng ngôi nhà đó. Tóm lại, để xây dựng trang web, bạn không thể thiếu tên miền và dịch vụ lưu trữ. Vietnix là một nhà cung cấp tên miền và dịch vụ lưu trữ uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Nếu bạn cần mua tên miền và dịch vụ lưu trữ, hãy liên hệ trực tiếp với ATPWEB để được tư vấn và lựa chọn phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn.

Các dịch vụ do ATPWEB cung cấp đều được khách hàng đánh giá là giá rẻ, chất lượng tốt và có dịch vụ hỗ trợ tận tâm. ATPWEB cung cấp nhiều loại tên miền Việt Nam và quốc tế với giá từ 300.000 VNĐ/năm. Dịch vụ lưu trữ (hosting) tại ATPWEB có nhiều gói thiết kế để phù hợp với tất cả nhu cầu sử dụng của khách hàng, gói Hosting Giá Rẻ có giá từ 5.000 VNĐ/tháng, tích hợp nhiều tính năng và công nghệ hiện đại, giúp tăng tốc độ và bảo mật trang web toàn diện.

Affiliate Marketing

Affiliate Marketing là một hình thức kiếm tiền MMO (Make Money Online) đáng tin cậy và bền vững hiện nay. Với cách kiếm tiền online này, bạn có thể tham gia vào chương trình Affiliate của các công ty uy tín như atpweb. Sau khi đăng ký, bạn có thể quảng bá và giới thiệu các dịch vụ của công ty thông qua nhiều kênh khác nhau như mạng xã hội, website, email, chatbot,… để kiếm thêm thu nhập hàng tháng.

Affiliate Marketing
Affiliate Marketing

Khi tham gia chương trình, bạn sẽ nhận được một liên kết Affiliate riêng. Khi người mua nhấp vào liên kết của bạn và thực hiện mua sản phẩm hoặc dịch vụ thành công, bạn sẽ nhận được hoa hồng. Mức hoa hồng sẽ khác nhau tùy vào từng đơn vị, ngành nghề. Đặc biệt, ngành Công nghệ thông tin (CNTT) đang có mức hoa hồng rất hấp dẫn. Tại atpweb, khi tham gia chương trình Affiliate, bạn có thể nhận hoa hồng lên đến 17% trên mỗi đơn hàng.

Những lợi ích khi tham gia chương trình Affiliate tại atpweb gồm:

 • Vốn ban đầu 0 đồng, thu nhập cao: Bạn sẽ nhận được hoa hồng 17% vĩnh viễn khi khách hàng đăng ký mới hoặc gia hạn dịch vụ.
 • Tham gia dễ dàng: Bất kỳ ai cũng có thể tham gia chương trình Affiliate của atpweb. Đăng ký tài khoản qua email và bắt đầu kiếm thêm thu nhập dễ dàng bằng cách chia sẻ liên kết với sự hỗ trợ liên tục 24/7 từ atpweb.
 • Thời gian linh hoạt: Bạn có thể làm việc bất cứ lúc nào bạn muốn, tham gia Affiliate không bị ràng buộc thời gian, giúp bạn kiếm tiền ngay cả khi bạn ngủ.
 • Giúp xây dựng thương hiệu cá nhân: Bằng cách chia sẻ và giới thiệu các sản phẩm chất lượng từ atpweb, thương hiệu cá nhân của bạn cũng sẽ ngày càng được nâng cao.
 • Nhu cầu khách hàng lớn: Trong thời đại 4.0, các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến công nghệ luôn là lựa chọn và ưu tiên hàng đầu của đông đảo khách hàng.
 • Thương hiệu uy tín và nổi tiếng: atpweb là nhà cung cấp các sản phẩm và giải pháp công nghệ như Hosting, VPS, Firewall,… đã có tiếng trong suốt 10 năm qua trên thị trường Việt Nam. Đặc biệt, công nghệ chống DDoS của họ cũng được đánh giá cao.

Bán hàng trên mạng xã hội

Hiện nay, Affiliate Marketing là một hình thức kiếm tiền phổ biến. Kinh doanh trực tuyến trên mạng xã hội, đặc biệt là Facebook, không yêu cầu kỹ năng lập trình hay xây dựng website, nên ai cũng có thể dễ dàng tham gia. Nếu bạn muốn kinh doanh trên Facebook, có thể triển khai theo 2 cách:

Bán hàng trên mạng xã hội
Bán hàng trên mạng xã hội
 • Bán hàng bằng Facebook cá nhân: Bạn có thể bán hàng trực tiếp trên trang cá nhân Facebook của mình mà không tốn phí. Để bán hàng thành công, bạn cần tận dụng mối quan hệ bạn bè, người thân và xây dựng thương hiệu cá nhân để tạo uy tín.
 • Bán hàng trên fanpage: Bạn có thể giới thiệu và bán sản phẩm trên các fanpage riêng. Fanpage cho phép bạn tiếp cận với nhiều người hơn và có các công cụ để đo lường tương tác.

Ngoài ra, một hình thức kiếm tiền trên Facebook đang phổ biến là Facebook Ad Break. Bạn có thể tìm hiểu thêm về hình thức này trong bài viết “Facebook Ad Break là gì? Cách kiếm tiền từ video trên Facebook“.

Môi trường kinh doanh trên Facebook rất cạnh tranh. Để thành công khi kinh doanh trên nền tảng này, bạn cần nắm bắt xu hướng của khách hàng, hiểu rõ các hình thức quảng cáo và tận dụng chúng một cách hiệu quả.

Dropshipping

Dropshipping là một hình thức kinh doanh trong lĩnh vực MMO, trong đó bạn làm nhà bán lẻ nhưng không cần có hàng hóa trong kho. Khi có khách hàng mua hàng, bạn sẽ chuyển đơn hàng đến nhà cung cấp và yêu cầu họ giao hàng trực tiếp cho khách hàng.

Mô hình Dropshipping
Mô hình Dropshipping

Một trong những ưu điểm của hình thức kinh doanh này là bạn không cần lo lắng về vấn đề vận chuyển hay quản lý hàng tồn kho. Thay vào đó, bạn có thể tập trung vào việc quảng bá sản phẩm, theo dõi đơn hàng và chăm sóc khách hàng. Lợi nhuận mà bạn nhận được chủ yếu đến từ chênh lệch giá giữa nhà cung cấp và giá bán cho khách hàng.

Kiếm tiền bằng Youtube

Kiếm tiền từ YouTube vẫn là một lĩnh vực rất phổ biến và hấp dẫn. Hiện nay, nhiều người đổ xô tạo kênh YouTube và mong muốn có thu nhập từ đó. Sở hữu một kênh YouTube với số lượng người đăng ký và lượt xem ổn định có thể mang về lợi nhuận đáng kể hàng tháng.

Kiếm tiền bằng Youtube
Kiếm tiền bằng Youtube

Để thành công trên YouTube, bạn cần có khả năng sáng tạo nội dung cho video và thường xuyên cập nhật với các chính sách mới của YouTube. Điều này cũng cho phép bạn thỏa sức sáng tạo và tạo thêm nguồn thu nhập cho bản thân.

Bán hàng trên các sàn thương mại điện tử Việt Nam

Các sàn thương mại điện tử lớn ở Việt Nam như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo,… thu hút hàng triệu lượt truy cập hàng ngày. Bán hàng trên các sàn thương mại điện tử được coi là nguồn thu nhập ổn định nhất cho cá nhân, cửa hàng và thương hiệu.

Bán hàng trên các sàn thương mại điện tử Việt Nam
Bán hàng trên các sàn thương mại điện tử Việt Nam

Kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử cho phép bạn không cần phải xây dựng trang web riêng và các hoạt động quảng bá, tiếp thị sản phẩm do các sàn thương mại điện tử tổ chức. Hơn nữa, các sàn thương mại điện tử cung cấp hỗ trợ vận chuyển hàng, giúp giảm thiểu rủi ro trong quá trình giao nhận hàng.

Khi bán hàng trên các sàn này, bạn sẽ phải trích một khoản hoa hồng nhỏ trên mỗi đơn hàng cho sàn thương mại điện tử. Tiền hoa hồng thu được từ người bán hàng là nguồn thu chính của các sàn thương mại điện tử.

Bán hàng trên Amazon

Amazon là một trong những trang thương mại điện tử lớn nhất toàn cầu, thu attracting 3 tỷ lượt truy cập mỗi tháng. Bán hàng trên Amazon đang trở thành một hình thức kiếm tiền trong lĩnh vực MMO phổ biến, thu hút rất nhiều người tham gia.

Bán hàng trên Amazon
Bán hàng trên Amazon

Có nhiều ưu điểm khi bán hàng trên Amazon:

 • Lượng truy cập khổng lồ từ nhiều quốc gia trên toàn cầu, giúp tiếp cận đến đại chúng rộng lớn.
 • Khách hàng mua hàng trên Amazon thường có xu hướng đặt số lượng lớn, giúp tăng doanh số bán hàng.
 • Tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng trên Amazon cao hơn nhiều so với các kênh phân phối khác, giúp tối ưu hóa hiệu suất kinh doanh.
 • Uy tín của Amazon đã được khẳng định toàn cầu, giúp tạo sự tin tưởng cho người mua hàng.
 • Amazon cung cấp hỗ trợ cho người bán hàng ở nhiều khâu như quảng bá, tiếp thị, giao hàng, và giải quyết các vấn đề phát sinh từ khách hàng.

Kiếm tiền với T-shirt Business

Bán áo thun là một trong những hình thức kinh doanh MMO thu hút nhiều người tham gia và có khả năng kiếm được mức thu nhập đáng kể trong thời gian ngắn. Với mô hình này, bạn có thể nhận được từ 200.000 VNĐ – 500.000 VNĐ trên mỗi chiếc áo bán ra.

Đặc biệt, người tham gia mô hình T-shirt Business không cần phải tự sản xuất, vận chuyển hoặc hỗ trợ khách hàng, mà chỉ cần tiếp thị sản phẩm trên các nền tảng trực tuyến.

Bán hàng trên Amazon
Kiếm tiền với T-shirt Business

Có nhiều nền tảng nổi tiếng cho việc bán áo thun, ví dụ như Shopify, Teechip, ViralStyle,… Các nền tảng này cung cấp các công cụ và hỗ trợ cho việc tạo và tiếp thị áo thun, bao gồm quảng cáo, quản lý đơn hàng, và xử lý thanh toán.

Bằng cách tận dụng các kênh tiếp thị trực tuyến như quảng cáo trên mạng xã hội, tiếp cận khách hàng tiềm năng rộng lớn và tạo dựng thương hiệu của riêng mình, bạn có thể thu về lợi nhuận từ việc bán áo thun một cách hiệu quả.

Kiếm tiền bằng phát triển Website

Để có thể kiếm tiền hiệu quả với phương thức này là một thách thức không dễ dàng. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo hai hình thức sau và áp dụng chúng vào MMO:

Đặt quảng cáo từ các mạng quảng cáo: Ví dụ như Google AdSense, PropellerAds, hoặc hợp đồng quảng cáo trực tiếp với người mua. Nếu trang web của bạn có lượng truy cập tốt, sẽ có nhiều khách hàng liên hệ để đặt quảng cáo.

Kiếm tiền bằng phát triển Website
Kiếm tiền bằng phát triển Website

Bán sản phẩm của chính bạn: Hình thức tự xây dựng trang web bán hàng riêng đã phát triển mạnh tại Việt Nam trong những năm qua, và nó có khả năng thu hút khách hàng một cách hiệu quả. Bạn có thể xây dựng một trang web riêng cho mình, đăng tải sản phẩm và các nội dung liên quan để thu hút khách hàng.

Nếu bạn là một doanh nhân mới, có hạn chế về nguồn vốn đầu tư nhưng muốn xây dựng một trang web bán hàng riêng, việc lập trình và phát triển trang web có thể tốn kém. Atpweb là một giải pháp hợp lý cho bạn, không chỉ giúp giảm chi phí xây dựng trang web mà còn cung cấp giải pháp quản lý và vận hành hiệu quả cho trang web bán hàng của bạn.

Bắt kịp xu hướng MMO với ATPWEB – Thiết kế và phát triển Website bán hàng riêng của bạn

Hiện nay, nền tảng quản lý kinh doanh đa kênh ATPWEB đang cung cấp gói dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp và uy tín. Gói dịch vụ này mang đến cho bạn một trang web đẹp mắt và ấn tượng, đồng thời tối ưu hóa chi phí và hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn.

Bắt kịp xu hướng MMO với ATPWEB – Thiết kế và phát triển Website bán hàng riêng của bạn
Bắt kịp xu hướng MMO với ATPWEB – Thiết kế và phát triển Website bán hàng riêng của bạn

Các tính năng nổi bật của dịch vụ bao gồm:

 • Thiết kế và phát triển trang web bán hàng riêng của bạn.
 • Tạo website chuẩn thương mại điện tử và tối ưu hóa SEO chỉ trong vòng 10 phút.
 • Giao diện đa dạng, chuyên nghiệp và thân thiện với người dùng, phù hợp với hầu hết các thiết bị điện tử.
 • Cung cấp đa dạng hình thức thanh toán và vận chuyển.
 • Đồng bộ thông tin khách hàng nhanh chóng, chính xác và chăm sóc khách hàng trên nền tảng CRM khách hàng.
 • Dễ dàng quản lý tất cả các cửa hàng/chi nhánh trên một trang quản trị duy nhất, thuận tiện cho việc kiểm soát hàng hóa.
 • Xác nhận và xử lý hàng ngàn đơn hàng nhanh chóng và hiệu quả.
 • Hỗ trợ phân tích báo cáo doanh số bán hàng trên trang web một cách chi tiết và trực quan.
 • Cung cấp các công cụ hỗ trợ marketing online mạnh mẽ.

Ngoài ra, ATPWEB còn cung cấp đa dạng các giải pháp kinh doanh toàn diện từ online cho đến cửa hàng vật lý, nhằm tạo ra trải nghiệm mua sắm đồng nhất cho mỗi đối tượng khách hàng.

Các hình thức MMO kiếm tiền online bạn không nên tham gia

Bên cạnh việc nắm rõ các hình thức MMO ở trên, bạn cũng cần biết những hình thức MMO không nên tham gia để tránh gặp phải những vấn đề không đáng có.

Click vào quảng cáo

Có nhiều trang web tìm người để click quảng cáo và trả một khoản phí cho mỗi hành động đó. Tuy nhiên, mức phí này thường rất thấp. Một số trang web uy tín sẽ trả tiền cho bạn dựa trên số lượt click quảng cáo theo yêu cầu. Tuy nhiên, số tiền kiếm được thông qua hình thức này thường rất ít.

Click vào quảng cáo
Click vào quảng cáo

Nếu bạn muốn kiếm nhiều tiền, bạn có thể thuê người khác để click quảng cáo cho bạn. Tuy nhiên, với mức phí thấp, việc tìm người nhận thuê có thể khá khó. Ngoài ra, còn tồn tại rủi ro gặp phải các trang web lừa đảo, không thanh toán tiền cho bạn sau khi bạn hoàn thành công việc.

Tóm lại, hình thức kiếm tiền này không mang tính bền vững. Số tiền kiếm được không xứng đáng với thời gian và công sức mà bạn bỏ ra.

Upload tài liệu

Đây là hình thức chia sẻ tài liệu lên các mạng lưới network và khi có người tải tài liệu thì bạn sẽ nhận được tiền. Hiện nay, hình thức này đã không còn kiếm tiền dễ dàng nữa vì các vấn đề về bản quyền của tài liệu

Nếu upload tài liệu đã đăng ký bản quyền mà chưa được cấp phép, bạn có thể bị report và tài liệu bị gỡ xuống thì bạn sẽ không kiếm được xu nào.

Đọc email quảng cáo

Hình thức này tương tự như việc bạn làm các bản khảo sát của công ty để nhận lại thù lao. Hàng ngày, bạn phải đăng ký và mở email thường xuyên để đọc các bản tin quảng cáo, thực hiện theo đúng yêu cầu và nhận tiền.

Hình thức MMO mang lại thu nhập rất ít và cũng khiến bạn mất nhiều thời gian công sức. Rủi ro gặp phải các công ty lừa đảo cũng rất cao.

Lý do người tham gia MMO bị thất bại là gì?

Cùng tham gia kiếm tiền online từ các hình thức MMO nhưng có người thành công, người thì thất bại. Nguyên nhân do đâu? Dưới đây là những lý do khiến người làm MMO dễ bị thất bại:

Lý do người tham gia MMO bị thất bại là gì?
Lý do người tham gia MMO bị thất bại là gì?

Không đủ kiến thức

Nhiều người mới tìm hiểu về MMO nghĩ rằng đây là hình thức kiếm tiền rất dễ, chỉ cần ngồi bấm điện thoại hay máy tính là có tiền. Tuy nhiên, tham gia MMO mà không trang bị đầy đủ những kiến thức cơ bản rất dễ dẫn đến thất bại.

Các kiến thức liên quan đến kinh doanh online, quảng cáo online, tài chính ngân hàng, kỹ năng sử dụng các công cụ đo lường thống kê rất quan trọng khi tham gia MMO, chúng hỗ trợ chiến dịch MMO của bạn đi đúng hướng.

Lựa chọn sai hình thức MMO

Có rất nhiều hình thức kiếm tiền online MMO. Tuy nhiên, không phải hình thức nào cũng đem lại hiệu quả. Khi lựa chọn sai hình thức MMO dễ khiến bạn gặp phải tình trạng làm hoài nhưng không có tiền, dễ chán nản.

Đặc biệt là nhiều người làm theo phong trào, thấy người khác làm loại hình MMO nào thì mình cũng làm theo. Điều này đã khiến không ít dân MMO thất bại.

Thiếu kiên trì

Làm MMO cần phải kiên trì, nếu không sẽ rất dễ bỏ cuộc, khó chạm đến thành công. Chính vì vậy, một khi đã quyết định tham gia MMO, bạn hãy kiên trì theo đuổi. Học MMO và làm MMO là cả một quá trình, muốn thành công cần phải có thời gian.

Lựa chọn hướng đi phù hợp

Với những thông tin về MMO, chắc hẳn bạn sẽ băn khoăn không biết nên chọn hướng đi nào để phát triển kinh doanh online. Hãy xem những thông tin dưới đây để có cho mình những quyết định tốt nhất nhé!

Lựa chọn hướng đi phù hợp
Lựa chọn hướng đi phù hợp

Website chia sẻ mã, voucher

Cùng với sự phát triển của các sàn thương mại điện tử, người dùng đang phát triển thói quen săn mã giảm giá, voucher khuyến mãi trước khi mua bất kỳ sản phẩm nào.

Để tận dụng xu hướng này, bạn cần thường xuyên cập nhật tin tức về các chương trình giảm giá, khuyến mãi, và các voucher hấp dẫn được nhiều người săn đón. Sau đó, bạn có thể chèn các liên kết affiliate vào website của mình và đăng thông tin đó. Khi khách hàng truy cập vào website của bạn, bấm vào liên kết để lấy mã giảm giá và mua hàng, bạn sẽ nhận được hoa hồng hoặc tiền thưởng.

Tuy nhiên, ở Việt Nam, hình thức này đang có sự cạnh tranh rất lớn. Do đó, để thành công với hình thức MMO này, bạn nên tập trung vào một nhóm đối tượng cụ thể và đưa ra những ưu điểm, giá trị đặc biệt mà bạn có thể mang đến cho khách hàng trong lĩnh vực đó.

Review, đánh giá

Bạn trải nghiệm một sản phẩm, dịch vụ. Sau đó, mô tả chi tiết toàn bộ những điều bạn đã trải qua một cách chân thật và công bằng nhất.
Từ ưu điểm đến khuyết điểm đến các giải pháp cho những vấn đề mà khách hàng gặp phải. Bạn hoàn toàn có thể khai thác nhiều khía cạnh của một vấn đề để thu hút lượt xem của khách hàng.

Cũng giống như hướng đi ở trên, trong quá trình review, đánh giá, bạn cũng nên tập trung vào một nhóm đối tượng hoặc một ngách sản phẩm cụ thể.

Website so sánh giá

So sánh giá luôn là nhu cầu của các khách hàng, dù trong bất kỳ lĩnh vực nào. Bạn có thể giúp họ dễ dàng so sánh giá của các sản phẩm bằng cách tập hợp giá của một sản phẩm ở nhiều nơi. Sau đó cung cấp cho người dùng những offer tốt nhất dựa trên những đánh giá công bầng và tốt nhất cho người dùng.

Loại hình này có rất nhiều tiềm năng. Nhưng đòi hỏi những kiến thức chuyên môn và một nhóm cùng quản lý với nhau mới đem về hiệu quả tốt nhất

Làm sao để nhận tiền từ MMO?

Thanh toán và nhận tiền như thế nào cũng là một trong những vấn đề mà người làm MMO cần phải nắm vững. Dưới đây là một số hình thức nhận tiền MMO phổ biến:

Làm sao để nhận tiền từ MMO?
Làm sao để nhận tiền từ MMO?
 • Thẻ nội địa hoặc Visa: Đây là hình thức đơn giản và phổ biến nhất để nhận tiền từ MMO. Tài khoản ngân hàng Việt Nam được sử dụng để bạn giữ tiền, giao dịch trong nước và nếu bạn kiếm tiền online với hình thức Affiliate ở thị trường Việt Nam thì thông thường bạn sẽ nhận tiền qua tài khoản ngân hàng Việt Nam.
 • Payoneer (PO): Đây là tài khoản dùng để nhận các thanh toán từ quốc tế. Hầu hết các Network Affiliate hay hình thức bán áo thun đều có lựa chọn thanh toán qua Payoneer.
 • Paypal: Đây là công cụ thanh toán phổ biến nhất trên thế giới và đây cũng là ví điện tử được hầu hết các shop online trên thế giới sử dụng.

VPS GPU ATPWEB – Lựa chọn hàng đầu dành cho dân làm MMO

Thông thường, khi làm MMO sẽ cần không gian để triển khai nhiều công cụ (Tools) cũng như hệ thống Website để phục vụ cho việc kiếm tiền online. Việc thuê VPS khi làm MMO vừa giúp bạn đáp ứng được nhu cầu trên, vừa giúp tối ưu chi phí.

VPS GPU ATPWEB – Lựa chọn hàng đầu dành cho dân làm MMO
VPS GPU ATPWEB – Lựa chọn hàng đầu dành cho dân làm MMO

VPS GPU của ATPWEB là sản phẩm được thiết kế để phục vụ cho dân làm MMO. Lựa chọn VPS GPU ATPWEB sẽ giúp bạn làm giảm thời gian hoặc có thể sử dụng để treo cắm tool cày tiền cực kỳ hiệu quả, giúp cho việc kiếm tiền online của dân MMO dễ dàng hơn bao giờ hết.

Lời kết

Hình thức kiếm tiền MMO đang ngày càng ưa chuộng ở Việt Nam, đây là cơ hội lớn để phát triển, tăng thêm thu nhập. Tuy nhiên, trước khi tham gia vào MMO bạn cần có những kiến thức hiểu biết đúng đắn, để tránh rơi vào bẫy của những kẻ lừa đảo. Hy vọng bài viết atpweb trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về MMO và cách kiếm tiền từ MMO để có những quyết định phù hợp.

ATPWEB – Xây dựng ngôi nhà Online

Liên hệ:
SĐT: 0707 6666 56
Fanpage: https://facebook.com/atpweb.vn
Website: atpweb.vn

 

5/5 - (1 bình chọn)

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website