Mục lục

Syntax error là gì? Hướng dẫn sửa lỗi Syntax Error trong WordPress 2023

Syntax error là gì? – Nếu bạn đang thử thứ gì đấy mới trên trang WordPress của mình và nhận được lỗi “Syntax error, unexpected…”, thì đừng hoảng hốt. Nội dung này, tôi xin được chia sẻ về Syntax error là gì? cách khắc phục lỗi Syntax Error trong Website wordpress của bạn.

Syntax error là gì? Lỗi Syntax Error là gì trong wordpress?

Lỗi Syntax error là lỗi cú pháp, lỗi không ước muốn do một đoạn code trong file nào đó gây ra, lỗi thường xuất hiện khi viết thiếu một câu lệnh hay cú pháp nào đó hay khi mà bạn cập nhật hoặc cài mới một plugin nào đấy cũng có thể gây ra lỗi.

Lỗi Syntax Error trong wordpress còn gọi là lỗi cú pháp, lỗi không mong muốn do một đoạn code trong một file nào đấy gây ra, lỗi thường xuất hiện khi bạn viết thiếu một câu lệnh hay cú pháp nào đấy, hay khi mà bạn cập nhật một plugin nào đó cũng có thể gây ra lỗi. Nội dung này mình sẽ chia sẻ cách để sửa lỗi Syntax Error trong wordpress cho bạn.

sửa lỗi Syntax Error trong wordpress
Syntax error là gì? Hướng dẫn sửa lỗi Syntax Error trong WordPress

Cách sửa lỗi Syntax error

Bạn sẽ đơn giản khắc phục lỗi Syntax error theo 2 bước:

  • Tìm file và dòng gây ra lỗi
  • Phụ thuộc vào file và dòng gây ra lỗi để thay đổi lỗi.

Tìm file và dòng gây ra lỗi

Bạn nên đọc kỹ thông báo lỗi để tìm ra lỗi ở file chính xác và dòng chuẩn xác, bạn xem hình VD bên dưới:

Syntax error là gì? Hướng dẫn sửa lỗi Syntax Error trong WordPress 2023

Để sửa lỗi cú pháp, bạn phải cần thay đổi đoạn code gây ra lỗi này, bạn có thể loại bỏ nó hoặc thêm cú pháp.

Sửa lỗi Syntax Error bằng cách tải lại file gốc

Nếu bạn không thể tìm ra cách để sửa đoạn code đấy, hãy thử tải lại file sạch lên. Tệp sạch là gì? đây chính là những tệp gốc và nó chưa qua trình sửa.

Nếu vấn đề nằm ở theme ( giao diện), đơn giản hãy tải xuống bố cục và giao diện đấy từ nhà cung cấp và sau đó upload bố cục và giao diện lên Website (lưu ý: xóa phiên bản cũ bị lỗi nhé).

Nếu như lỗi xảy ra ở mã nguồn WordPress thì hãy download một bản copy từ WordPress.org. Lưu ý, phiên bản WordPress bạn đang tải về phải giống với phiên bản WordPress bạn đang sử dụng.

Bạn sẽ tải xuống phiên bản cũ hơn bằng việc click vào Release Archive trong thực đơn bên trái của trang.

Syntax error là gì? Hướng dẫn sửa lỗi Syntax Error trong WordPress 2023

Một điều cần đặc biệt lưu ý là nếu như vấn đề ở mã nguồn WordPress mà nằm trong thư mục wp-admin và wp-includes, bạn hoàn toàn có thể upload lại 2 file này.

Tuy vậy nếu như nằm ở trong thư mục wp-content thì đừng bao giờ upload thư mục này. Bởi nếu bạn upload lại thư mục này có nghĩa rằng mọi dữ liệu Web của bạn sẽ bị mất hết.

Thế nên nếu như lỗi nằm trong thư mục wp-content bạn phải dò lỗi sử dụng cách đầu tiên( FTP ). Còn lỗi nằm trong thư mục wp-admin hoặc wp-includesbạn sẽ upload lại cả thư mục.

Sửa lỗi Syntax Error trong wordpress bằng FTP

Mở sourcode Website bằng ftp hoặc tệp manager trong hosting, kiểm tra tệp lỗi và xóa nó đi hoặc sửa lại cho đúng cú pháp.

Thông thường khi xảy ra lỗi tất cả trang Web sẽ không thể truy cập được, Thế nên lúc này bạn sẽ không thể sửa code trong trình sửa giao diện ở Dashboard của wordpress mà phải mở ftp để kiểm tra.

FTP là một phần mềm client giúp chúng ta truy cập vào sourcode của Website thông qua các nội dung của ftp hosting, bạn có thể download và cài đặt các phần mềm ftp như file Zilla, Winscp để dùng.

Syntax error là gì? Hướng dẫn sửa lỗi Syntax Error trong WordPress 2023

Sau khi cài đặt, bạn hãy kết nối tới thư mục chứa Website, tìm tập tin cần chỉnh sửa. Nhớ nhìn vào thông báo lỗi để biết tập tin cần chỉnh sửa.

Bạn có thể xóa đoạn code mà bạn đã thêm trước khi xảy ra lỗi ở đây hoặc viết lại cho đúng cú pháp chính xác là được, sau đấy lưu lại và quay ra trang Website f5 lại xem đã hoạt động chưa.

Lời kết

Trên là cách thông dụng đ fix lỗi Syntax Error trong wordpress, hy vọng nội dung này sẽ giúp ích cho bạn khắc phục được lỗi Syntax Error trong Website wordpress của bạn.Chúc các bạn khắc phục được lỗi trên rất nhanh và không mất thời gian như mình.

Liên hệ ngay với ATPWEB – Đơn vị thiết kế website uy tín hàng đầu.

Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website