Mục lục

Lỗi 503 Service Unavailable là gì? Hướng dẫn cách khắc phục

503 Service Unavailable là một mã góp ý HTTP, chỉ ra rằng máy chủ chưa sẵn sàng để xử lý đòi hỏi. Trạng thái này rất thường gặp và phổ biến trên Web vì máy chủ Web không nhận được phản hồi. Cùng ATPWeb tìm hiểu cụ thể Lỗi 503 Service Unavailable là gì? Hướng dẫn cách khắc phục nhé.

Lỗi 503 Service Unavailable là gì?

Một trong những lỗi phổ biến trên WordPress là lỗi 503 Service Unavailable. Ngĩa là máy chủ của Web tạm thời ngừng hoạt động hay không đã có sẵn (Service Unavailable) hoặc Website đang trong quá trình bảo trì.

 Service Unavailable là gì? Lỗi 503 Service Unavailable có khả năng xảy ra với bất kỳ trình duyệt Website nào trong tất cả hệ điều hành gồm có Windows 10 trở về Windows XP, mac OS, Linux, v.v… Ngay cả điện thoại thông minh hoặc các máy tính truyền thống khác. Lỗi 503 Service Unavailable hiển thị thông báo bên trong cửa sổ trình duyệt web.

Service Unavailable là gì?
Service Unavailable là gì?

Trang Web sử dụng Microsoft IIS có khả năng trao cho bạn thông tin nhất định về nguyên nhân gây ra lỗi 503 Service bằng cách thêm một con số sau mã 503. VD HTTP Error 503.2 – Service Unavailable Nghĩa của nó là giới hạn đòi hỏi giải quyết cùng lúc đó vượt mức.

Cách nhận biết lỗi 503 Service Unavailable là gì?

Khi mà bạn đã hiểu biết về lỗi 503 Service Unavailable ở trên. Thì cách biết được lỗi 503 dễ dàng hơn cho bạn.

Bạn có thể thấy các lỗi 503 nhìn khác nhau ở những Trang Web không giống nhau. Website cũng có khả năng vận dụng các tên khác nhau cho loại lỗi này. Ví dụ như bạn sẽ thấy các kiểu lỗi 503 dưới đây:

  • Lỗi 503 Service Temporarily Available
  • Lỗi HTTP 503
  • Http/1.1 Service Unavailable
  • Lỗi 503
  • HTTP 503
  • Lỗi 503 Service Unavailable
  • Service Unavailable-DNS Failure
  • 503 Service Unavlaiable

Nguyên nhân chính Trang Web bị lỗi 503 Service Unavailable là gì?

Lỗi có thể xảy ra do một số lý do, tuy nhiên trong số đó có hai nguyên nhân hàng đầu gây ra một lỗi 503 Service Unavailable:

Trước tiên, server có thể không hoạt động do sự bảo trì theo lộ trình. Nghĩa của nó là nó không bị hư hỏng mà là đang trải qua công đoạn bảo trì,

Thứ hai, server có thể từ chối đòi hỏi do quá tải. đó có khả năng là lượng lớn lượt click và server từ chối một phần yêu cầu bằng cách trao cho họ một mã tình trạng 503.

Service Unavailable là gì?
Nguyên nhân chính Trang Web bị lỗi 503 Service Unavailable là gì

Lý do gây ra lỗi 503 Service Unavailable là gì?

Có hai lý do hàng đầu gây ra lỗi 503 Service Unavailable:

Một là, máy chủ có thể ngừng hoạt động để bảo trì theo Lịch trình. Nghĩa của nó là, nó đã không bị hỏng, tuy nhiên nó đang được bảo trì.

Hai là, máy chủ có khả năng từ chối yêu cầu do quá tải. Do lượng truy cập quá cao và máy chủ đang từ chối một phần yêu cầu bằng việc trả ra cho người dùng mã tình trạng 503 để duy trì trạng thái thường.

Lỗi 503 Service Unavailable, dịch vụ không khả dụng vô cùng quan trọng đối với SEOer. Nếu như bạn không khắc phục sớm, các bộ máy tìm kiếm sẽ nhận xét nó như một vấn đề xấu và chặn việc lập chỉ mục trang.

Hướng dẫn cách sửa lỗi 503 Service Unavailable đối với người dùng

Hướng dẫn cách sửa lỗi 503 Service Unavailable đối với người dùng
Hướng dẫn cách sửa lỗi 503 Service Unavailable đối với người dùng

Tải lại Website

Thử lại các URL từ thanh địa chỉ một lần nữa bằng cách nhấn vào nút tải lại/làm mới hoặc nhấn F5 hoặc Ctrl + R.

Lưu ý: Để tránh mất tiền oan khi mà bạn mua hàng trực tuyến mà thông báo lỗi 503 Service Unavailable xảy ra khi bạn đang tiến hành thanh toán. Bạn không nên tiến hành thanh toán nhiều lần vì có thể sẽ bị trừ tiền nhiều lần. nếu gặp tình trạng này bạn phải cần liên lạc trực tiếp với họ để giải quyết tránh bị trừ tiền oan (Vì một vài hệ thống thanh toán thẻ đều có hệ thống bảo vệ)

Khởi động lại thiết bị kết nối mạng

Cho dù lỗi 503 thường là lỗi của Web, nhưng cũng có thể xuất hiện lỗi cấu hình DNS trên các thiết bị kết nối hoặc máy tính. Với lỗi này, thì cách khắc phục đơn giản hơn.

Khởi động lại Router và Modem

Thứ nhất, khởi động lại máy tính của bạn. Nếu như nó không khắc phục được, bạn khởi động lại bộ định tuyến và các thiết bị kết nối khác (Router và Modem)

Gặp hiện trạng lỗi 503 như này cần rất nhanh khắc phục không để xuất hiện lỗi trong thời gian gian dài. ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng, mất lưu lượng click và ảnh hưởng đến SEO Trang Web.

Nâng cấp tài nguyên lưu trữ

Như nguyên nhân ở trên có nói về lưu lượng truy cập quý khách hàng lớn dẫn đến việc máy chủ bị quá tải, gián đoạn dẫn đến lỗi 503. Thế nên, bạn phải cần theo dõi tổng quan số lượng khách hàng truy nhập và tiến hành nâng cấp, thuê dịch vụ lưu trữ cao hơn thích hợp với nhu cầu người dùng truy cập Web bạn.

Bảo trì hệ thống

Nhiều hệ thống để quản lý nội dung tự động download và thiết lập các bản thay đổi và bổ sung. Khi máy chủ ngừng hoạt động để bảo trì, người dùng truy nhập có thể được hiển thị thông báo lỗi 503 Service Unavailable. đó là lý do tại sao bạn nên vận dụng hệ thống lưu trữ được quản lý.

Nếu như bạn sẽ truy nhập cấu trúc của máy chủ, hãy kiểm tra bảo trì tự động theo Lịch trình và tắt các bản update này nếu bạn muốn có toàn quyền kiểm soát.

Xem lại Plugin bị lỗi 503 trên WordPress

Khi website WordPress của bạn đang hoạt động bình thường, bạn có thể cài đặt plugin Query Monitor hoặc Debug Bar để kiểm tra các hàm, tập lệnh, query đang chạy.

Sau khi xác định được các hàm, tập lệnh đang bị lỗi, bạn có thể sửa lại hoặc xóa đi để website có thể hoạt đông trở lại. Bạn chỉ nên thực hiện khi biết rõ hàm hoặc tập lệnh trên hoạt động như thế nào.

Nếu bạn rõ về nó, hãy để phần việc đó cho các lập trình viên chuyên nghiệp vì một thao tác sai cũng có thể dẫn tới hàng tá lỗi về sau.

Liên hệ với nhà quản lý phân phối máy chủ

Nếu như bạn không tự tin với để xử lý lỗi và cần hỗ trợ, liên hệ với nhà quản lý phân phối máy chủ. Họ sẽ có cách giải quyết lỗi 503 Service Temporarily Available. Họ sẽ tìm ra lỗi và họ sẽ trực tiếp sửa lỗi giúp cho bạn. Hoặc họ sẽ xem cấp độ lỗi như thế nào và chỉ dẫn bạn cách sửa lỗi đó.

Nếu như bạn đã thử toàn bộ các cách mà không thể giải quyết vấn đề, thì cách cuối là thử lại sau. nếu có lỗi ở nhà phân phối máy chủ, họ sẽ tự động khắc phục ngay. đừng bao giờ quên kiểm tra lại Web luôn luôn.

Các lỗi 503 khác

Trong các ứng dụng Windows truy cập trực tiếp vào Internet, lỗi 503 thường đi kèm với lỗi HTTP_STATUS_SERVICE_UNAVAIL và với thông báo The service is temporarily overloaded (Dịch vụ tạm thời bị quá tải).

Windows Update cũng có thể báo lỗi HTTP 503 nhưng nó sẽ hiển thị dưới dạng mã lỗi 0x80244022 hoặc với thông báo WU_E_PT_HTTP_STATUS_SERVICE_UNAVAIL.

Lỗi Service Unavailable
Lỗi Service Unavailable

Một số thông báo lỗi ít phổ biến hơn bao gồm 503 Over Quota và Connection Failed (503), nhưng việc khắc phục sự cố là giống nhau. Nếu trang web báo lỗi 503 xảy ra khi đang chạy phần mềm máy chủ web IIS của Microsoft, bạn có thể nhận được thông báo lỗi cụ thể hơn như một trong các lỗi sau:

(Nguồn: VIETNIX, Quantrimang, Bixzfly…)

Lời kết

Qua bài viết trên của Atpweb.vn đã cung cấp đến các bạn đọc một số thông tin về Lỗi 503 Service Unavailable là gì? Hướng dẫn cách khắc phục. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website