Mục lục

Lightroom là gì? Cách tải và cài đặt Lightroom mới nhất 2023

Lightroom là một trong những trình biên tập ảnh chuyên nghiệp được dùng phổ biến hiện nay. Lightroom có rất nhiều tính năng nên để hiểu rõ hơn về Lightroom là gì, có những điểm nổi bật nào, cách tải lightroom full crack và cách add Preset vào lightroom thì cùng ATPWEB tìm hiểu nhé!

TẢI LIGHTROOM FULL CRACK MIỄN PHÍ 

Lightroom là gì?

Lightroom có tên chính thức là Adobe Photoshop Lightroom. Đây là một phần mềm biên tập, quản lý hình ảnh và là một phần của bộ phần mềm Adobe. Phần mềm ra đời dựa trên Photoshop nhưng được nâng cấp và tiên tiến hơn. Phần mềm tương thích trên 2 hệ điều hành là Windows và macOS. Ngoài ra, Lightroom cũng có trên điện thoại.

Lightroom là gì

Tuy nhiên, Lightroom không chỉ là một phần mềm dùng để biên tập hay chỉnh sửa hình ảnh. Lightroom còn giúp bạn nhập, sắp xếp, quản lý và tìm hình ảnh của mình. Tóm lại, Lightroom là một phần mềm quản lý ảnh kết hợp với chỉnh sửa hình ảnh.

Những tính năng nổi bật của Lightroom

Với mỗi phần mềm thì sẽ có những tính năng tương ứng nhằm hỗ trợ tối đa về mục đích sử dụng của người sử dụng

Đối với lightroom cũng vậy, phần mềm này bao gồm những tính năng mới sau:

Quản lý bộ sưu tập

Lightroom cung cấp cho người dùng một hệ thống quản lý hình ảnh thông minh, việc giữ lại file gốc và lưu trữ hình ảnh sau khi chỉnh sửa tại file riêng khiến Lightroom giống như là một trung gian sáng tạo, bạn có thể thực hiện đổi tên, sắp xếp, chú thích các ảnh, bộ sưu tập theo mong muốn của mình để thuận tiện cho việc tìm kiếm, sáng tạo.

Các ảnh được lưu trữ trong file Catalog có dung lượng nhẹ hơn rất nhiều so với Photoshop phải lưu trữ rất nhiều lớp Layer, mask để có thể tạo nên hình ảnh.

Quản lý bộ sưu tập

Đặc biệt với tính năng Preset rất tiện ích, bạn có thể sử áp dụng công thức chỉnh sửa màu cho hàng loạt ảnh mà không cần phải áp dụng lên từng hình, giúp tiết kiệm thời gian, tối ưu hoá hiệu quả làm việc.

Blend màu ảnh chuyên nghiệp

Lightroom có đầy đủ công cụ để bạn có thể blend màu ảnh chuyên nghiệp. Có các tính năng phổ biến như: Phân loại màu, chi tiết, HSL, đường cong tông màu, tông màu hiện diện, cân bằng trắng, hiệu chỉnh ống kính, chuyển đổi, loại bỏ điểm, bộ lọc chia độ, bộ lọc xuyên tâm… giúp việc cân chỉnh chủ thể và màu sắc đạt hiệu quả tốt hơn.

Blend màu ảnh chuyên nghiệp

Khả năng xử lý ảnh RAW ấn tượng

Ảnh RAW là định dạng ảnh vô cùng cần thiết đối với các nhiếp ảnh gia. Ảnh RAW chứa đầy đủ các chi tiết và thông tin của một bức ảnh. Khác với hình ảnh khi được nén dưới dạng JPG sẽ làm giảm chất lượng bức hình đó, ảnh RAW giúp chất lượng ảnh được đảm bảo. Lightroom cho phép bạn chỉnh sửa ảnh RAW, áp dụng công thức chỉnh ảnh hàng loạt, mà không cần tốn nhiều thời gian tối ưu. Nhờ vậy, bạn sẽ có những bức ảnh có chất lượng tuyệt đẹp từ chi tiết, màu sắc, độ nét cho đến độ tương phản.

Khả năng xử lý ảnh RAW ấn tượng

Giữ nguyên hình ảnh gốc

Khác với các phần mềm chỉnh sửa ảnh khác, Lightroom không chỉnh sửa trên ảnh gốc mà sẽ thực hiện điều đó trên một bản copy, nhưng vẫn giữ nguyên chất lượng ảnh gốc.

Hoàn tác vĩnh viễn

Bạn đang lo lắng vì các thao tác dư thừa có thể làm ảnh hưởng đến hình ảnh, nhưng đối với Lightroom thì bất kể bạn sửa đổi ảnh gốc đến mức nào, Lightroom vẫn sẽ lưu giữ toàn bộ lịch sử chỉnh sửa đều được ghi lại, ngay cả khi bạn đã tắt phần mềm.

Hoàn tác vĩnh viễn

Xử lý và xuất hình ảnh nhanh

Lightroom lưu ảnh với dung lượng nhỏ nên thời gian xuất ảnh diễn ra trong tíc tắc. Đây là một ưu điểm rất đáng kể của Lightroom.

Giao diện dễ nhìn, dễ sử dụng

Lightroom cho phép bạn sử dụng dễ dàng các thao tác trên bảng chức năng và tính năng được sắp xếp theo ý của bạn giúp trải nghiệm của bạn thêm tuyệt vời.

Hướng dẫn cách cài đặt LIGHTROOM FULL CRACK 2022

Sau khi tải về Lightroom full crack về máy, bạn hãy giải nén file này

Giải nén file

Vào file vừa giải nén, nhấn Setup để cài đặt Lightroom full crack

Setup

Nhấn Continue để cài đặt Lightroom full crack về máy

Cài đặt

Chờ trong vài phút để quá trình cài đặt hoàn tất

Chờ cài đặt

Nhấn Close để hoàn tất quá trình cài đặt

Quá trình tải về hoàn tất

Cách add Preset vào Lightroom

1. Tải về các Preset muốn sử dụng

Đầu tiên, bạn cần tải về các Preset mà mình muốn sử dụng về máy tính. Nếu Preset là một bộ sưu tập, bạn cần phải giải nén nó trước khi add vào Lightroom. Sau đó đưa file đã giải nén vào thư mục Develop Presets.

Tải về các Preset muốn sử dụng

2. Add Preset vào lightroom

  • Mở Lightroom. Chọn một bức hình import vào Lightroom. Chọn mục Develop (hoặc phím D).
  • Trên giao diện Lightroom lúc này, dưới hình ảnh xem trước bên trái, bạn sẽ thấy khu vực Preset. Nhấp vào dấu “+” bên cạnh tiêu đề. Chọn đến mục Import Presets.
  • Add PresetMột cửa sổ sẽ xuất hiện, đến thư mục chứa các Preset bạn đã tải về. Bạn có thể chọn một hoặc nhiều Presets cùng lúc. Sau đó nhấn Import.
  • Sau khi nhấn Import, các Preset ngay lập tức được add vào Lightroom và hiển thị bên góc trái của giao diện. Bạn chỉ cần chọn các Preset có sẵn để tạo các hiệu ứng cho bức ảnh của mình.

Tổng kết

Lightroom là một phần mềm chỉnh sửa, quản lý hình ảnh rất chuyên nghiệp và phù hợp với mọi người dùng. Với nhiều tính năng nổi bật khác nhau, nó ngày càng phát triển và phổ biến, được nhiều người tin dùng. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về Lightroom thì đừng ngần ngại hãy đặt câu hỏi phía dưới để được ATPWEB giải đáp nhé!

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE

Liên hệ:

Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website