Mục lục

LÀM THẾ NÀO ĐỂ SẢN PHẨM CỦA BẠN TRỞ NÊN VIRAL

Có một sự thật rằng dù cho sản phẩm của bạn có tuyệt vời đến đâu đi nữa, bạn vẫn sẽ không bán được hàng nếu không có ai biết đến sự tồn tại của chúng. Dĩ nhiên, bạn càng tiếp thị sản phẩm được đến nhiều người, cơ hội bán được hàng của bạn cũng theo đó mà tăng lên đáng kể.

Theo đó, những khách hàng tiềm năng của bạn từ khắp nơi trên thế giới sẽ chia sẻ về sản phẩm của bạn đến với nhiều khách hàng tiềm năng hơn nữa. Nhờ đó bạn có thể tối đa hóa phạm vi tiếp cận của sản phẩm HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. Điều này giải thích lý do tại sao việc làm cho sản phẩm trở nên viral đã trở thành một mục tiêu phổ biến đối với các nhà tiếp thị.

Ai cũng biết rằng để những sản phẩm viral chính là chìa khóa để kinh doanh hiệu quả. Thế nhưng khi nhắc đến những sản phẩm viral hay những chiến dịch marketing thành công, người ta thường lầm tưởng rằng chỉ có những thương hiệu nổi tiếng, được nhiều người “săn đón” mới có thể tạo ra những “cơn sốt” như vây.

Thực tế không hẳn là vậy, bởi bất kỳ thương hiệu nào chỉ cần đáp ứng được một số yếu tố nhất định, cùng với tư duy nhạy bén và một kế hoạch marketing thông minh đều có thể làm cho sản phẩm của mình trở nên viral cả. Vậy chìa khóa ở đây là gì?

Chỉ với 5 việc đơn giản sau đây, bạn hoàn toàn có thể giải quyết bài toán viral này một cách dễ dàng!

Khẳng định giá trị thực của sản phẩm

Khẳng định giá trị thực của sản phẩm
Khẳng định giá trị thực của sản phẩm

Các sản phẩm viral thường gắn liền với những chiến dịch marketing độc đáo, vui nhộn, hấp dẫn. Tuy nhiên có một quan niệm khá sai lầm rằng chỉ cần tạo ra những video giải trí hoặc hoặc những bài đăng trên mạng xã hội là đủ. Thực tế, những sản phẩm nhận được sự chú ý từ những chiến dịch viral marketing đều là những sản phẩm có giá trị thực.

Ví dụ về một trong những chiến dịch tiếp thị trực tuyến tốt nhất mọi thời đại: “Will It Blend?” Của Blendtec.

Chiến dịch quảng cáo "Will It Blend?”
Chiến dịch quảng cáo “Will It Blend?”

Trong hơn 10 năm, kênh thường xuyên đăng tải các video về máy xay nhà bếp Blendtec, thứ có khả năng xay được từ laser đến iPhone, thu về hàng trăm triệu lượt xem. Mặc dù đa số lượt xem đến từ sự tò mò muốn xem những video có phần điên rồ này, tuy nhiên chiến dịch tiếp thị này thành công cũng vì nó chứng minh được sức mạnh của sản phẩm.

Đảm bảo sản phẩm của bạn nổi bật

Đảm bảo sản phẩm của bạn nổi bật
Đảm bảo sản phẩm của bạn nổi bật

Một điều quan trọng khác để chuẩn bị cho sự viral của sản phẩm là đảm bảo rằng sản phẩm sẽ nổi bật giữa đám đông. Những thứ đơn giản như cách phối màu bạn chọn cho sản phẩm của mình cũng có thể giúp nó thu hút sự chú ý từ khách hàng.

Apple có thể được xem là chuyên gia khi áp dụng thành thạo yếu tố này cho các sản phẩm của họ: Từ logo mang tính biểu tượng trên laptop của họ đến thiết kế của AirPods – vỏ màu trắng nổi bật tai nghe màu đen. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng nhận ra việc ai đó gần bạn đang sử dụng những sản phẩm của Apple. Loại “bằng chứng xã hội” này sẽ ảnh hưởng đến những người khác, khiến họ trở thành người dùng của Apple.

Sản phẩm của Apple luôn nổi bật, khác biệt
Sản phẩm của Apple luôn nổi bật, khác biệt

Xây dựng cộng đồng người theo dõi trên mạng xã hội

Xây dựng cộng đồng người theo dõi trên mạng xã hội
Xây dựng cộng đồng người theo dõi trên mạng xã hội

Khi các nhà nghiên cứu xem xét hiện tượng các sản phẩm viral, họ nhận thấy rằng trong thời đại của phương tiện truyền thông mạng xã hội, truyền thông qua internet (eWOM) đã trở thành một nguồn lực có sức ảnh hưởng lớn đến xã hội và có tính lan truyền mạnh mẽ.

Nói tóm lại, sản phẩm của bạn sẽ không lan truyền nếu không có mạng xã hội. Vì vậy, nếu bạn chưa có người theo dõi trên mạng xã hội, hãy bắt đầu xây dựng nó ngay từ bây giờ. Trên thực tế, bạn thậm chí có thể làm điều này song song với việc quảng bá sản phẩm mới của mình.

Khuyến khích chia sẻ

Khuyến khích chia sẻ
Khuyến khích chia sẻ

Quả thật xây dựng một “lực lượng” người theo dõi trên mạng xã hội sẽ mang lại hiệu quả to lớn khi sản phẩm ra mắt, tuy nhiên đây không phải là mục tiêu cuối cùng mà bạn cần nhắm đến. Mục tiêu thật sự của bạn là sao để sản phẩm của bạn viral, từ đó để bạn có thể chiếm được nhiều thị phần nhất có thể. Để làm được điều này, bạn có thể dựa vào lực lượng người theo dõi của mình, khuyến khích họ chia sẻ thông tin về sản phẩm của bạn ở khắp nơi.

Ví dụ: Bất kỳ ai chia sẻ bài đăng trên mạng xã hội của bạn về sản phẩm sắp ra mắt sẽ được giảm giá 10%. Bằng cách này, bạn đang chốt được nhiều lượt mua hàng tiềm năng hơn và quảng bá về sản phẩm của mình cực kỳ hiệu quả rồi.

Hơn cả một sản phẩm

Video marketing của bạn có gì thú vị đề mọi người "tự nguyện" chia sẻ?
Video marketing của bạn có gì thú vị đề mọi người “tự nguyện” chia sẻ?

Một cách thực sự quan trọng khác để khuyến khích chia sẻ là tạo một bài đăng trên mạng xã hội có nhiều thứ để chia sẻ hơn. Hầu hết mọi người sẽ không chia sẻ quảng cáo cho một sản phẩm chỉ vì họ thực sự thích sản phẩm đó (trừ khi bạn khuyến khích họ theo mẹo số 4).

Đảm bảo bạn làm nổi bật giá trị thực của sản phẩm vẫn là điều quan trọng nhưng hãy cho họ một lý do khác để chia sẻ chúng, bạn hoàn toàn có thể làm điều này bằng cách làm cho bài đăng gây xúc động mạnh hoặc gây cười.

Để chứng minh chiến thuật này có sức mạnh ra sao, hãy xem xét Dollar Shave Club. Những người chia sẻ quảng cáo của nhãn hàng này không hẳn là người có hứng thú với dao cạo 1 đô la, bởi trong số những người chia sẻ đa có rất nhiều phụ nữ – đây hoàn toàn không phải là nhóm đối tượng tiềm năng của sản phẩm.

Hình ảnh từ video quảng cáo dao cạo của Dollar Shave Club
Hình ảnh từ video quảng cáo dao cạo của Dollar Shave Club

Quảng cáo này trở nên viral đơn giản vì hàng triệu người nghĩ rằng nó vui nhộn và muốn cho bạn bè của họ xem.

Kinh doanh là một nghê thuật, nơi chỉ có người đủ nhạy bén, thông minh mới có thể vận hành nhuần nhuyễn và bắt chúng tạo ra lợi nhuận. Hi vọng rằng với những chia sẻ trên đây, bạn đã có thêm ý tưởng cho kế hoạch ra mắt sản phẩm mới của mình, biến chúng trở thành một hiện tượng được nhiều người săn đón nhé!

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

 

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE

Liên hệ:

Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website