Mục lục

Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị thiết kế website uy tín

Để có được một website như ý, bên cạnh việc tự mình thiết kế, bạn cũng có thể thuê các đơn vị có chuyên môn để hỗ trợ bạn tạo ra những website chuyên nghiệp hơn. Tuy nhiên nếu thử tìm kiếm từ khóa “dịch vụ thiết kế website” trên Google sẽ cho ra vô vàn kết quả về các đơn vị làm dịch vụ thiết kế website. Không có gì có thể đảm bảo rằng bạn chắc chắn sẽ tìm được đơn vị thiết kế uy tín.
Vậy dựa vào đâu để bạn có thể tin tưởng lựa chọn một đơn vị thiết kế nào đó? Cùng ATPWeb tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị thiết kế website uy tín

Nếu chẳng may bạn gặp phải những đơn vị thiếu trách nhiệm, kém uy tín thì rất có thể sẽ gặp phải những vấn đề như: Website sẽ không được cập nhật mới, thường xuyên xảy ra lỗi vặt, rủi ro về bảo mật thông tin dữ liệu website, không tối ưu SEO để website thân thiện với Google, phát sinh các “phụ phí” ngoài ý muốn,… 

Các tiêu chí lựa chọn đơn vị thiết kế website uy tín

Để đánh giá uy tín của một đơn vị thiết kế website, bạn có thể căn cứ vào các yếu tố sau:

Thương hiệu

Thương hiệu là yếu tố rất quan trọng để đánh giá mức độ uy tín của một đơn vị thiết kế website vì thương hiệu là kết quả của rất nhiều hoạt động mà đơn vị đó thực hiện như quảng cáo, truyền thông, chất lượng dịch vụ, khâu chăm sóc khách hàng,…

Thương hiệu
Thương hiệu

Bạn nên lựa chọn các công ty đơn vị dịch vụ thiết kế website có tên tuổi trên thị trường bằng cách kiểm tra các thông tin như:

  • Xem thông tin đăng ký doanh nghiệp
  • Xem tuổi thọ tên miền, thời gian thành lập công ty
  • Xem các hoạt động của đơn vị đó trên Internet
  • Xem các đối tác, khách hàng nói gì về công ty

Kinh nghiệm

Để biết được kinh nghiệm thiết kế website của đơn vị nào đó, bạn hãy vào trang chủ của họ để xem các dự án đã hoàn thành và xem các lượt đánh giá của khách hàng đã sử dụng (trên website hoặc Fanpage).Đó là cách nhanh nhất để biết được đơn vị thiết kế website đó có uy tín hay không?
Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu về các hoạt động của đơn vị đó trên Facebook, Website hay các sự kiện lớn. Xem hoạt động cá nhân trên Facebook, Zalo của vài nhân viên thiết kế website của đơn vị đó để đánh giá về năng lực, kinh nghiệm và môi trường làm việc của đơn vị.

Chi phí

Chi phí cho dịch vụ thiết kế website thì rất đa dạng và “vô chừng” vì nó liên quan đến nhiều yếu tố như chất lượng sản phẩm, dịch vụ chăm sóc hỗ trợ hay thương hiệu của đơn vị thiết kế website.
Ngoài ra chi phí dịch vụ làm website còn tùy thuộc vào nguồn lực và nhu cầu của người thuê dịch vụ thiết kế website.
Chi phí
Chi phí

Các yếu tố quan trọng để đánh giá chi phí dịch vụ thiết kế website:

  • Yếu tố kỹ thuật như source code, bảo mật, công nghệ xây dựng website
  • Yếu tố chất lượng dịch vụ: chăm sóc sau bán, hỗ trợ kỹ thuật, khóa học đào tạo cho khách hàng
  • Yếu tố thương hiệu như kinh nghiệm làm website, cộng đồng hỗ trợ, …
  • Yếu tố khách hàng: nguồn lực, nhu cầu về website,…

Do đó tùy vào nhu cầu của bạn để lựa chọn đơn vị thiết kế có mức giá phù hợp nhất.

Chăm sóc khách hàng, bảo mật thông tin 

Nhiều đơn vị làm website kém uy tín thường “bỏ mặc” sản phẩm của mình sau khi bàn giao cho khách hàng, lý do vì chi phí mà khách hàng bỏ ra thấp không đủ để hỗ trợ hoặc đơn vị có tư duy “ăn xổi” có đạo đức kinh doanh kém. Do đó bạn nên hỏi kỹ về khâu hỗ trợ sau khi bàn giao website và phải có cam kết rõ ràng trong hợp đồng.

Chăm sóc khách hàng
Chăm sóc khách hàng

Bên cạnh đó, các đơn vị thiết kế đều có các tuyên bố về các chính sách bảo mật thông tin khách hàng và các quy định khác, hãy yêu cầu họ cung cấp các thông tin này cho bạn.

Hợp đồng và hóa đơn VAT

Hợp đồng
Hợp đồng

Các đơn vị có hỗ trợ làm hợp đồng và xuất hóa đơn VAT sẽ giúp đảm bảo quyền lợi giữa hai bên và đó cũng như lời cam kết về uy tín thương hiệu và chất lượng sản phẩm cho khách hàng.

Kinh nghiệm thuê dịch vụ thiết kế website

Để thuê được đơn vị dịch vụ thiết kế website uy tín sau đây là một vài kinh nghiệm mà bạn cần nắm.

Phải có kiến thức nhất định về website

có kiến thức nhất định về website
có kiến thức nhất định về website

Đa số các trường hợp bị lừa trong việc thuê làm website là do thiếu kiến thức cơ bản về xây dựng website. Vì vậy để tránh bị lừa, bạn cần hiểu những kiến thức cơ bản về website (sẽ được ATPWeb nói đến trong các phần sau).

Mô tả chi tiết yêu cầu về website cần thiết kế

Mô tả chi tiết yêu cầu
Mô tả chi tiết yêu cầu

Rất nhiều trường hợp các yêu cầu về website của bạn và kết quả nhận được là một trời một vực vì bạn không ghi ra chi tiết các yêu cầu của mình dưới dạng văn bản để làm bằng chứng khi bàn giao làm website.

Hãy nhớ phải bàn bạc, chốt các ý tưởng về website và ghi nó ra dạng văn bản, Email,…để bên đơn vị thiết kế tiếp nhận và tư vấn, khi đồng ý triển khai hoặc sửa đổi thì mới bắt đầu làm website. Hãy lưu ý vấn đề này khi ký kết hợp đồng.

Yêu cầu làm hợp đồng dịch vụ

yêu cầu làm hợp đồng
yêu cầu làm hợp đồng

Việc làm hợp đồng là để đảm bảo lợi ích của bạn khi thuê dịch vụ thiết kế website, các đơn vị uy tín lâu năm sẽ luôn hỗ trợ làm hợp đồng và xuất hơn VAT cho khách hàng. Đây là một điểm quan trọng để nhận biết các đơn vị uy tín.

Tham khảo giá từ nhiều đơn vị khác nhau

Giá cả là yếu tố bạn phải xem qua đầu tiên, bạn cần đi “thăm dò” giá sản phẩm ở nhiều bên, nhưng đôi khi bạn không đánh giá được chính xác giá trị sản phẩm mà đơn vị thiết kế website mang lại.

Chẳng hạn như các đơn vị làm với mức giá rẻ sẽ cắt giảm hoạt động chăm sóc hỗ trợ sau khi bàn giao website, nên đôi khi website gặp lỗi bạn sẽ phải chờ rất lâu để được khắc phục hoặc đơn vị đó sẽ thu thêm phí hỗ trợ khi website gặp vấn đề.

Tham khảo giá từ nhiền bên
Tham khảo giá từ nhiền bên

Các đơn vị làm website uy tín bên cạnh việc cung cấp website chất lượng họ còn đảm bảo việc vận hành duy trì website lâu dài cho bạn thông qua các kênh chăm sóc khách hàng 24/24, các khóa học về marketing, về website miễn phí dành cho khách hàng,….Vì các đơn vị uy tín hiểu rằng website là cửa hàng online của bạn, việc cửa hàng của bạn hoạt động tốt cũng giúp cho uy tín thương hiệu của đơn vị làm website tăng cao.

Do đó mức phí mà bạn bỏ ra không chỉ để làm website mà còn là khâu support hỗ trợ và các hoạt động hỗ trợ khách hàng khác.

Cần một người am hiểu về website để tham vấn

Cần một người am hiểu về website
Cần một người am hiểu về website

Nếu bạn chưa biết nhiều về website nhưng muốn thuê đơn vị làm website uy tín thì nên tìm một vài người có kinh nghiệm về website để tư vấn.

Đó có thể là bạn bè am hiểu về lĩnh vực hay các chuyên gia marketing online.

Nhờ vào người thứ ba này bạn sẽ có được sự tư vấn tốt nhất để tránh những rủi ro khi làm thuê làm website.

Thông tin rõ ràng

Thông tin rõ ràng
Thông tin rõ ràng

Một điểm cần lưu ý nữa là công ty hay cá nhân mà bạn đang tư vấn làm website phải có thông tin rõ ràng như SĐT, email, địa chỉ liên hệ xác thực.

Các công ty hay các cá nhân không cung cấp hay mập mờ về cách thức liên lạc thì khả năng cao là lừa đảo, không uy tín.

Nên gặp mặt trực tiếp để làm việc

Nên gặp mặt trực tiếp
Nên gặp mặt trực tiếp

Gặp mặt trực tiếp để bàn bạc ý tưởng, thống nhất ý kiến sẽ giúp 2 bên hiểu rõ yêu cầu của nhau nhanh hơn, đẩy nhanh tiến độ làm website cũng như tăng sự tin cậy giữa 2 bên..

ATPWEB – Sự lựa chọn cho một website uy tín 

ATPWEB
ATPWEB

Hiểu được tâm lý khách hàng, đã thực hiện với hơn 500+ Website đa ngành. ATPWeb tự tin với thiết kế Website chuyên nghiệp và sự nhiệt huyết làm việc của nhân sự sẽ đem lại sự hài lòng với khách hàng ngay cả sau khi bàn giao Website.

 

Nếu bạn đang tìm một đơn vị giúp bạn thiết kế website đọc đáo, uy tín, ATPWEB sẽ là một gợi ý rất đáng cân nhắc.
Với kinh nghiệm hơn 6 năm trong ngành Marketing online và quản trị cùng lúc 100+ website. Chúng tôi cam kết:
– Đem đến cho bạn dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp với hơn 1000+ template website có sẵn.
– Đội ngủ tư vấn viên luôn túc trực 24/7 để support, không để bạn lãng phí thời gian.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website