Mục lục

Hướng dẫn cách kinh doanh không cần vốn hiệu quả nhất 2024

Vậy bạn muốn trở thành ông chủ của chính mình? Khởi nghiệp thành công? Nhưng bạn lo lắng về rủi ro và khó khăn tiềm ẩn đi kèm với việc tìm vốn cho ý tưởng kinh doanh của bạn?

Bạn đúng khi làm như vậy. Chỉ một nửa số doanh nghiệp mới vượt qua được năm thứ năm. Và ngày nay, nhiều doanh nhân thành công bắt đầu với những công việc kinh doanh yêu cầu đầu tư tối thiểu, như làm việc tự do hoặc tư vấn.

Ý tưởng chi phí thấp có thể không phải là cách hấp dẫn nhất, nhưng chúng an toàn, không phá vỡ túi tiền của bạn và sẽ cung cấp cho bạn nhiều trải nghiệm học tập hơn là bạn sẽ làm việc cho bất kỳ ai.

Dưới đây là một số cách kinh doanh không cần vốn, ý tưởng ít rủi ro để bắt đầu khởi nghiệp hoặc giúp tài trợ cho công việc kinh doanh hiện tại của bạn.

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) là một công việc kinh doanh không cần vốn. Có nghĩa là bạn sẽ đi quảng bá dịch vụ, mặt hàng của một công ty. Thông qua nhiều phương tiện không giống nhau, để họ biết tới dịch vụ hoặc mặt hàng của doanh nghiệp đấy.

Hướng dẫn cách làm giàu không cần vốn hiệu quả nhất
Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) là một công việc kinh doanh không cần vốn

Người làm Marketing liên kết là hoạt động của một cộng tác viên. Khi bạn đưa mặt hàng đến tay người dùng và họ dùng nó thì bạn có thể được nhận tiền hoa hồng. Đây chính là một bí quyết kiếm tiền vô cùng giản đơn mà bạn sở hữu thể làm tại nhà và không cần vốn.

XEM THÊM: Affiliate Marketing: Tiềm năng đầu tư mang lại lợi nhuận cao

Content Creator – Nhà sáng tạo nội dung

Ngày nay các kênh mạng xã hội được nhiều người tiêu dùng nhất như là: kênh Facebook, youtube, mạng xã hội instagram,… Để một bài đăng trở nên chất lượng và được nhiều người theo dõi. Bạn nên tạo ra một nội dung sáng tạo và chất lượng.

Youtube là một ứng dụng tiên phong cho phương pháp này. Bạn có thể tự lên thông tin và quay video rồi đăng lên. Kèm theo đó là bật chế độ ads để kiếm thêm tiền. Không ít người đã kiếm được một vài tiền kha khá nhờ làm youtuber.

Content Creator
Content Creator cũng là lĩnh vực kinh doanh không cần vốn bạn có thể quan tâm

Thành người trung gian sale trên web

Khi mà bạn có hàng hóa, thường được người ta ký gởi để bán giùm. Sau đấy bạn đăng chúng lên các website sale hàng trên Facebook như: chợ tốt, vật giá, bán đồ cũ, trang thương mại và điện tử,… sau khi bán xong bạn có khả năng chiết khấu vài tỷ lệ từ sản phẩm đấy.

Buôn bán sản phẩm trên các website này cực kì là nhanh và không tốn sức. Bạn cũng không cần bỏ tiền vào. Vì nó có nhiều dịch vụ truyền bá tốt và năng lực quyến rũ được nhiều người tiêu dùng. Công việc của bạn chỉ là chọn những mặt hàng chất lượng, nắm được thị hiếu của chúng ta và bán những thứ mà người ta mong muốn mua.

Dropshipping

Dropshipping nghĩa là bạn thu thập sản phẩm từ nhà sản xuất, sau đấy bán lại cho người tiêu dùng. Tuy nhiên bạn không cần giao hàng vì công ty cung cấp sẽ lo chuyện đó. Khi mà bạn nhận được chi phí khách thì phải trao lại công ty.

Hướng dẫn cách làm giàu không cần vốn hiệu quả nhất
Drop shipping cũng là cách kinh doanh không cần vốn quá nhiều

Số tiền mà bạn nhận được từ công việc này là ăn chênh lệch. Bạn có khả năng bán giá gấp 2 hoặc 3 lần so sánh với giá doanh nghiệp đưa để được ăn tiền chênh lệch nhiều hơn. Vì lẽ đó bạn chỉ phải chọn hàng, check hàng, list hàng và bán cho người tiêu dùng mà không cần bỏ vốn.

Cơ hội kiếm tiền trên Amazon dành cho toàn bộ mọi người

Những người muốn kiếm tiền có thời gian rảnh 2-3 tiếng/ngày: dân văn phòng, các bà mẹ bỉm sữa, sinh viên mong muốn kiếm thêm thu nhập. Những người muốn kinh doanh không cần vốn, hoặc bạn là dân kinh doanh muốn mở rộng thị trường, đưa mặt hàng của mình ra quốc tế.

Với thị trường màu mỡ này, đã có không hề ít người thành đạt và kiếm triệu đô mỗi tháng. Nếu bạn băn khoăn hoặc nghi ngờ về tính thực tế, hãy gõ Google với cụm keyword “kiếm tiền trên Amazon”. Không hề có thành công nào trải đầy hoa hồng, bạn phải có sự nỗ lực, sự kiên trì và phải có giải pháp nữa.

Mở tiệm giặt là bằng tay

Đây quả là một bí quyết bán hàng không cần vốn cực kì hay và hiệu quả. Nhiều người hiện nay khá bận rộn với công việc của mình. Vì vậy mà họ không có thời gian để giặt đồ của bản thân cũng như người thân trong gia đình. Những người này lại cực kì khó tính, không yêu thích việc sử dụng máy giặt để giặt bởi họ lo lắng máy giặt giặt không sạch những vết bẩn.

Vậy thì dịch vụ giặt là bằng tay ra đời như một hình thức kinh doanh thực sự sáng tạo, đem tới nhiều cơ hội kiếm tiền. Làm gì khi không hề có vốn thì bạn hãy có thể cân nhắc về lựa chọn này.

Môi giới nhà đất

Khởi nghiệp không vốn thì chỉ có tự lấy vốn trời cho của mình để làm giàu – đó là lời nói. Lời nói của bạn phải thuyết phục người có ý định mua đất, hay tìm phòng trọ,… quyết định mua. Từ đấy bạn sẽ ăn hoa hồng khi giới thiệu thành công được người mua nhà, mua chung cư hay đến thuê nhà ở. Từ chính nguồn vốn tự lực của mình để kinh doanh không vốn, thật sự cần tài khéo ăn khéo nói và cái duyên của chính bạn. Đây là cách bán hàng không cần vốn khá phổ biến và mang lại hiệu quả tốt.

Buôn bán gì khi không có vốn? Bí quyết làm giàu khi không hề có vốn? Làm giàu không vốn ra sao? Kinh doanh không vốn như thế nào? Mọi thứ đều cần nguồn vốn từ sâu bên trong chúng ta bạn đấy chủ đạo là sự nỗ lực. Chỉ khi chúng ta biết cố gắng, Mọi thứ đều có thể thực hiện được.

Freelance (nhà thiết kế, nhà phát triển, nhà văn, nhà tiếp thị)

Tôi là một fan hâm mộ của cái mà tôi gọi là bốn thể loại lớn của nghề tự do: nhà thiết kế, nhà phát triển, nhà văn và nhà tiếp thị. Tôi đã có thể xây dựng một công việc kinh doanh viết lách thành công trong vòng vài tháng. Nếu bạn giỏi bất kỳ kỹ năng nào trong số những kỹ năng được săn đón này, bạn có thể kiếm tiền mà không tốn một xu.

Bạn cần một danh mục đầu tư vững chắc (xây dựng một danh mục đầu tư miễn phí với WordPress) và bạn cần học cách bán và tiếp thị dịch vụ của mình dựa trên GIÁ TRỊ chứ không phải THỜI GIAN. Bạn chỉ có thể bán được ngần ấy thời gian của mình trước khi không còn chỗ cho nhiều khách hàng hơn.

Bán giá trị thay vì thời gian có thể khó, đặc biệt nếu bạn không cung cấp sự tăng trưởng trực tiếp (như dịch vụ SEO hoặc tiếp thị). Tuy nhiên, nó có thể được thực hiện. Một trong những lời giải thích hay nhất về cách bán giá trị là trong cuốn sách của Alan Weiss, Tư vấn triệu đô la.

Freelance cũng là ngành kinh doanh không cần vốn rất phổ biến
Freelance cũng là ngành kinh doanh không cần vốn rất phổ biến

Bots Internet

Điều này sẽ tiếp tục phát triển khi ngày càng có nhiều người nhận thức được khả năng của “robot”. Ngày trước, tôi đã sử dụng một bot để xây dựng danh sách 11 nghìn khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của mình.

Theo một số người, việc thu thập dữ liệu có thể là “đáng nghi vấn”, nhưng hầu hết các doanh nghiệp mà tôi biết (các nhóm đang tìm cách phát triển) đều làm điều đó dưới hình thức này hay hình thức khác – cho dù đó là danh sách liên hệ của nhóm bán hàng hay dữ liệu cửa hàng trực tuyến.

Nếu các công ty – đặc biệt là các nhóm bán hàng – không thể tạo bot của riêng mình, họ sẽ mua các danh sách đã được các doanh nghiệp như exactdata.com. Vấn đề với những công ty như thế này là danh sách của họ thường chỉ chứa đầy một nửa các địa chỉ email cũ. Các bot được xử lý theo thời gian thực sẽ tránh được vấn đề dữ liệu cũ.

Bots Internet
Kinh doanh không cần vốn với Bots Internet

Kết luận 

Làm thế nào để bạn biết nếu ý tưởng kinh doanh của bạn là tốt? Vâng, lời khuyên tốt nhất của chúng tôi là tìm kiếm lời khuyên từ những người bạn tin tưởng. Nếu bạn không thử nghiệm một trong những ý tưởng kinh doanh được liệt kê, thì hy vọng rằng ít nhất bạn đã được truyền cảm hứng để mơ ước thành lập công ty khởi nghiệp kinh doanh không cần vốn của riêng mình. Một số ý tưởng kinh doanh hay nhất mà bạn đã nghe gần đây là gì?

 

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE
Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website