Mục lục

[Hướng dẫn] Kiểm tra độ tin cậy của Website mới nhất 2024

Kiểm tra độ tin cậy của Website – Trước khi bạn nhấp vào bất kỳ liên kết đáng ngờ nào, hãy sử dụng một trong những công cụ kiểm tra liên kết này để kiểm tra xem nó có dẫn đến phần mềm độc hại hay các mối đe dọa bảo mật khác không.

Một trong những vấn đề bảo mật phát triển nhanh nhất ngày này là Ransomware, thường lây lan bởi những người vô tình nhấp vào các liên kết nguy hiểm trong email, mạng xã hội, messengers và các công cụ xã hội khác. Phần mềm độc hại và các trang web lừa đảo cũng là những rủi ro lớn.

Bên cạnh việc bạn nên cảnh giác về tất cả các hoạt động trực tuyến của mình, sẽ tốt hơn nếu có được những công cụ hữu ích giúp đỡ bạn. Dưới đây là một số công cụ để kiểm tra độ tin cậy của Website.

Các công cụ kiểm tra độ tin cậy của Website sẽ làm gì?

Có hai loại URL:

 • URL có độ dài tiêu chuẩn, bắt đầu bằng WWW, theo sau là tên trang web và kết thúc bằng .com hoặc một số miền cấp cao khác.
 • Một URL rút ngắn, chẳng hạn như goo.gl/v4jvrx.

Không quan trọng liên kết bạn nhận được là một URL có độ dài tiêu chuẩn hay rút ngắn. Nếu nó nguy hiểm theo bất kỳ cách nào, một công cụ kiểm tra liên kết sẽ cảnh báo bạn về điều này.

Nếu các liên kết sẽ đưa bạn đến một trang web bị xâm nhập, trình kiểm tra liên kết sẽ cảnh báo điều này ngay lập tức. Tương tự, các liên kết trực tiếp đến phần mềm độc hại, ransomware và các rủi ro khác sẽ được báo cáo bởi các công cụ này.

Các công cụ kiểm tra độ tin cậy của Website sau đây sẽ giúp bạn khám phá sự thật về những liên kết đáng ngờ đó. Kiểm tra nhiều hơn một trong bất kỳ thời điểm nào để cung cấp cho bạn kết quả tốt nhất.

1. Kiểm tra độ tin cậy của Website bằng Norton Safe Web

Kiểm tra độ tin cậy của Website bằng Norton Safe Web
Kiểm tra độ tin cậy của Website bằng Norton Safe Web

Nếu bạn muốn kiểm tra độ tin cậy của Website, hãy bắt đầu với một tên đáng tin cậy trong bảo mật trực tuyến – Norton.

Để quét URL có gắn phần mềm độc hại hay không, chỉ cần dán URL vào trường kiểm tra và nhấp vào nút tìm kiếm. Norton Safe Web sẽ hiển thị xếp hạng và đánh giá cộng đồng về trang web. Nếu bạn muốn thêm ý kiến của riêng mình, bạn có thể tạo một tài khoản và tham gia cộng đồng các trình kiểm tra liên kết.

Cùng với công cụ kiểm tra độ tin cậy của website, Norton Safe Web cung cấp hai công cụ khác nhau:

 • Norton Safe Search Extension là một cải tiến cho thanh địa chỉ của Chrome bằng cách thêm chức năng tìm kiếm an toàn nhanh chóng vào trình duyệt của bạn
 • Norton Home Page Extension mang lại tìm kiếm an toàn vào tất cả các kết quả của công cụ tìm kiếm của bạn

Cả hai tùy chọn sẽ kiểm tra các liên kết an toàn trước khi bạn nhấp vào chúng và lý tưởng để duyệt web một cách an toàn.

2. Kiểm tra độ tin cậy của Website bằng ScanURL

Kiểm tra độ tin cậy của Website bằng ScanURL
Kiểm tra độ tin cậy của Website bằng ScanURL

Một công cụ kiểm tra độ tin cậy của website khác mà bạn cần để ý là ScanURL. Một trang web độc lập có tham gia truy vấn liên kết của bạn một cách nghiêm túc thông qua kết nối HTTPS an toàn. Mặc dù Trình kiểm tra liên kết SPAM được hỗ trợ quảng cáo, kết quả là tốt. Bạn cũng có thể cung cấp một lời giải thích về nơi bạn thấy URL để giúp người dùng khác tránh nó.

ScanURL tham khảo các chẩn đoán của Google Safe Browsing Diagnostic, PhishTank, and Web of Trust và cung cấp thông tin về bản ghi WHOIS của trang web truy vấn. Các kết quả được trả lại sẽ ngay lập tức cho biết bạn nên truy cập trang web hay không và được kèm theo một khuyến nghị của Scanurl.

Tránh trang web nếu kết quả liệt kê nó là nguy hiểm.

Một số trang web (bao gồm một số trong danh sách này) và các công cụ được ScanURL kiểm tra vì nó đối chiếu kết quả. Khi trang kết quả Scanurl đã được tải, một URL vĩnh viễn được áp dụng. Bạn có thể sao chép và dán nó để chia sẻ với bạn bè, gia đình hoặc liên quan khác để họ tham khảo. Tiện dụng!

3. Kiểm tra độ tin cậy của Website bằng PhishTank

Kiểm tra độ tin cậy của Website bằng PhishTank
Kiểm tra độ tin cậy của Website bằng PhishTank

Thay vì tập trung vào phần mềm độc hại, thay vào đó, Phishtank sẽ cảnh báo bạn về các trang web lừa đảo.

Khi bạn nhập URL mà bạn nghi ngờ chứa chấp một hoạt động lừa đảo, Phishtank sẽ kiểm tra nó. Nếu liên kết đã “Ở trong bể” thì bạn sẽ nhận được kết quả ngay lập tức. Nếu không, trang web sẽ cung cấp một số theo dõi. Đáng buồn thay, thật sự không hề đơn giản để kiểm tra một liên kết lừa đảo vì nó sẽ tự động kiểm tra một số liên kết phần mềm độc hại…

Quan tâm đến các trang web có thể khiến bạn tiết lộ dữ liệu cá nhân? Nếu bạn có bất kỳ kiến ​​thức về hành vi trộm cắp danh tính, thì bạn sẽ biết điều này thường xuyên xảy ra do các hoạt động lừa đảo. Phishtank luôn có giá trị khi muốn kiểm tra xem một liên kết an toàn hay không.

Phishtank được vận hành bởi OpenDNS. Bất cứ ai cũng có thể đóng góp cho trang web và xác minh các liên kết đã được gửi bởi những người dùng khác.

4. Kiểm tra độ tin cậy của Website bằng Google Transparency Report

Kiểm tra độ tin cậy của Website bằng Google Transparency Report
Kiểm tra độ tin cậy của Website bằng Google Transparency Report

Google cũng cung cấp dịch vụ kiểm tra liên kết hữu ích. Dịch vụ Transparency Report cung cấp một trường tiêu chuẩn mà bạn có thể nhập URL bạn nghi ngờ. Vài giây sau, kết quả – được thu thập bởi trình thu thập dữ liệu web của Google – sẽ cho bạn biết xem trang web có thể được tin cậy hay không.

Cùng với phần mềm độc hại, Google Transparency Report sẽ cảnh báo bạn về những rủi ro lừa đảo. Lừa đảo có khả năng là mối quan tâm lớn hơn phần mềm độc hại, vì vậy để chắc chắn rằng trang web bạn đang định truy cập không phải là trang sẽ đánh cắp danh tính của bạn.

5. Kiểm tra độ tin cậy của Website bằng VirusTotal Safe

Kiểm tra độ tin cậy của Website bằng Virustotal
Kiểm tra độ tin cậy của Website bằng Virustotal

Cung cấp một công cụ quét đa chức năng dựa trên trình duyệt, VirusTotal phân tích các tệp và URL đáng ngờ để phát hiện các loại phần mềm độc hại. Kết quả của các lần quét sau đó được chia sẻ với cộng đồng bảo mật trực tuyến. Chỉ cần truy cập trang web, nhấp vào URL, sau đó dán liên kết vào và tìm kiếm.

Một công cụ đơn giản sẽ cung cấp cho bạn kết quả tức thì, VirusTotal cũng có thể kiểm tra an toàn liên kết trong ứng dụng Android và Windows của mình.

Đối với các nhà phát triển, VirusTotal cung cấp API cả public và private. Trong khi giới hạn ở các dự án phi thương mại, chúng có thể được sử dụng để tạo công cụ quét tệp và tệp của riêng bạn trên trang web của bạn.

6. Kiểm tra độ tin cậy của Website bằng PSafe Dfndr Lab

Kiểm tra độ tin cậy của Website bằng PSafe Dfndr Lab
Kiểm tra độ tin cậy của Website bằng PSafe Dfndr Lab

Dễ sử dụng, Công cụ Lab DFNDR từ PSAFE giúp bạn kiểm tra độ an toàn của một liên kết chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Chỉ cần sao chép URL bạn đang truy vấn từ email, trang web, messengers, v.v. vào công cụ tìm kiếm. Nhấp vào Kiểm tra URL để xem kết quả.

Nếu trang web được tìm thấy trong cơ sở dữ liệu DFNDR LAB, trang web sẽ hiển thị có hoặc không việc bạn tin tưởng vào nó. Hoặc nếu không tìm thấy trang web, bạn sẽ được khuyến khích thực hiện thận trọng: “Nếu bạn không tự tin 100% vào URL hoặc trang web, bạn không nên nhấp vào nó.”

Không giống như các trình kiểm tra liên kết khác được liệt kê ở đây, DFNDR Lab dựa vào machine learning để phát hiện khả năng “URL không an toàn”. Ngoài ra, các liên kết được tham chiếu chéo với các URL nghi ngờ từ các tài nguyên khác, trong khi phân tích nội bộ được thực hiện nếu các thử nghiệm khác chứng minh không kết luận.

6. Kiểm tra độ tin cậy của Website bằng URLVoid

Kiểm tra độ tin cậy của Website bằng URLVoid
Kiểm tra độ tin cậy của Website bằng URLVoid

Cuối cùng, với URLVoid, một công cụ giúp bạn Kiểm tra độ tin cậy của Website. Như với các công cụ khác, chỉ cần nhập URL nghi ngờ và đợi trang web kiểm tra. Bạn sẽ tìm thấy thông tin về URL và lịch sử của nó, bất kỳ dấu tích đen nào chống lại nó và nơi đặt trụ sở của trang web nếu thông tin đó đã được công khai.

Danh sách các dịch vụ mà URLVoid sử dụng để tạo ra kết quả của nó cũng được hiển thị, với những cái tên nổi tiếng bao gồm Avira, BitDefender và PhishTank trong số đó.

Nếu bạn cần quét địa chỉ IP, URLVoid cung cấp một dịch vụ đồng hành, IPVoid. Đối với các nhà phát triển, URLVoice cũng cung cấp APIvoid để bạn có thể tạo trình kiểm tra an toàn liên kết của riêng mình.

Tóm lược

Chúng tôi đã đối chiếu những công cụ kiểm tra URL tốt nhất xung quanh, kiểm tra chúng để đảm bảo chúng phù hợp và đảm bảo để giữ cho bạn an toàn khi trực tuyến. Các trang web này sẽ cung cấp xác nhận bạn cần khi kiểm tra độ tin cậy của Website:

 • Norton Safe Web
 • ScanURL
 • PhishTank
 • Google Transparency Report
 • VirusTotal
 • PSafe dfndr lab
 • URLVoid

Các trang web này sẽ bảo vệ bạn khỏi tất cả các cách thức đe dọa bảo mật dựa trên liên kết, từ phần mềm độc hại và ransomware đến email giả mạo và các trang web cố gắng lừa đảo thông tin của bạn. Chúc các bạn luôn an toàn trên không gian mạng!!!

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE

Liên hệ ngay:

Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website