Mục lục

Khóa Cửa Bằng Vân Tay Có Thực Sự An Toàn Không?

Khoa học đã chứng minh, vân tay của con người là một đặc điểm không thể trùng khớp, thậm chí một cặp song sinh cũng không thể có vân tay giống nhau. Từ đấy vân tay có thể xem như là thẻ nhận dạng nhân thân chính xác nhất và cũng là một nền tảng cốt lõi để sáng làm ra công nghệ khóa bảo mật vân tay. Câu hỏi đặt ra là khóa vân tay có an toàn không? Hãy cùng mình đi vào bài viết để tìm ra câu trả lời nhé!

Khóa vân tay là gì ?

Khóa cửa vân tay có thể hiểu nôm na là loại khóa sẽ không dùng chìa như bình thường mà sẽ mở bằng vân tay (chìa khóa ở đây là vân tay của chủ nhà hoặc những người được phép mở cửa).

Ổ Khóa Vân Tay Chống nước thông tin Fipilock FL-S5 hỗ trợ 10 vân tay

Nó dùng loại pin AA để hoạt động mà không cần sử dụng dây kết nối, tạo điều kiện cho khóa có thể vận hành lên đến 2 năm mới phải thay pin 1 lần.

Khoá cửa bằng vân tay có thực sự an toàn ?

Khoá cửa bằng vân tay là kiểu khóa cửa cao cấp được tích hợp nhiều công nghệ tối tân như nhận dạng vân tay, bộ máy chuông báo động, cảm biến điện từ… Nhưng thực sự khoá vân tay có an toàn hay không?

Về mặt bảo mật, vẫn chưa có gì phải phàn nàn về khoá cửa vân tay, nhưng cũng còn tuỳ thuộc và nhãn hiệu mà bạn chọn. Một vài loại khoá vân tay giá rẻ chỉ nhận dạng được vân tay rõ nét, có nghĩa là khi tay bạn bị ướt, bạn có thể gặp một số vấn đề phiền phức khi mở cửa đấy.

Nói tóm lại, hiện tại thì khóa cửa bằng vân tay rất an toàn. Tuy không là an toàn nhất (Khoa học đang phát minh khóa mở bằng mống mắt,…) nhưng cũng đảm bảo được độ bảo mật. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào dòng khóa này.

Một vài câu hỏi về khóa cửa bằng vân tay

1. Thế nào là khóa cửa vân tay?

Đây chính là loại khóa dùng vân tay để mở cửa, hay nói cách khác, vân tay của bạn chính là chìa khóa để mở cửa.

2. Khóa vân tay có thể ghi nhớ được bao nhiêu vân tay?

Tùy từng loại khóa mà có một con số nhất địnhnhưng thường thì một khóa vân tay có thể ghi nhớ được từ 100 – 300 vân tay.

3. Khóa vân tay hay khóa số an toàn hơn?

Khi sử dụng khóa số, bạn rất dễ gặp phải sự cố quên mật mã hoặc để lộ mật mã. Tuy nhiên với khóa vân tay, sẽ không thể nào mở được khóa nếu không có vân tay của người đăng kí. Vì thế mà có thể khẳng định, khóa vân tay an toàn tuyệt đối hơn khóa số.

4. Khóa vân tay dùng như thế nào? Việc đăng kí vân tay có phức tạp không?

Khóa vân tay sử dụng khá đơn giản. Bạn chỉ cần kích hoạt màn quét vân tay (bằng 1 bàn phím bấm hoặc đặt tay ngay vào màn quét) sau đấy đặt tay vào màn hình quét là bạn sẽ mở được cửa.

5. Lắp đặt khóa vân tay có khó không?

Cũng tương tự như những khóa thường , lắp đặt khóa vân tay vẫn chẳng có gì khó khăn. Tuy vậy khóa vân tay có bộ cơ lớn hơn, chắc chắn hơn nên thời gian lắp đặt lâu hơn.

Một số sản phẩm khóa vân tay được tin dùng nhất hiện nay

1. Ổ Khóa Vân Tay Chống Nước Fipilock FL-S5

Ổ Khóa Vân Tay Chống nước thông tin Fipilock FL-S5 hỗ trợ 10 vân tay

Khóa Vân Tay Fipilock FL-S5 có khả năng chống nước cực kỳ hiệu quả, hoạt động tốt dưới thời tiết ẩm ướt. Cảm biến khóa vân tay vô cùng nhạy, thiết kế cứng cáp chắc chắn gia công kỹ càng chất liệu bằng thép không rỉ.

Tích hợp lên đến 10 vân tay, sạc 1 lần dùng đến 2 năm. Khóa vân tay Fipilock FL-S5 là sự lựa chọn an toàn cho ngôi nhà của bạn.

2. Bộ khóa vân tay cao cấp Smartlock H60

Bộ khóa vân tay cao cấp Smartlock H60 - Chống nước IP65

Bộ khóa vân tay cao cấp Smartlock H60 được làm bằng thép chổng gỉ chống nước IP65 chống phá khóa sử dụng cảm biến vân tay công nghệ mới 2019, độ chính xác gần như tuyệt đối với thời gian chạm chỉ 0.3 giây.

3. Khóa vân tay thông minh Nikeer P3

Khóa vân tay thông minh Nikeer P3 bằng thép không gỉ chống nước chống phá khóa

Ổ khóa vân tay Nikeer P3 được làm bằng thép không gỉ SUS303 không thể phá, không thể bẻ gãy hay cưa đứt, đồng thời ổ khóa vân tay Nikeer cũng được trang bị khả năng chống nước chuẩn IP65

Tạm kết

Vậy là ta vừa trả lời xong câu hỏi khóa cửa bằng vân tay có an toàn không? Mình hy vọng có thể giúp bạn có thêm thông tin về ổ khóa vân tay. Đồng thời chúc bạn chọn được sản phẩm khóa vân tay chất lượng để đảm bảo an toàn cho gia đình mình.

Thông tin liên hệ Boba

Chi nhánh Quận 3: 25 Nguyễn Thiện Thuật, P.2, Q.3

  • Số điện thoại: 0938002035

Chi Nhánh Phú Nhuận: 114 Trần Kế Xương, Phường 7, Q Phú Nhuận

  • Số điện thoại: 0938002035

Chi nhánh Quận Gò Vấp: 50/56 Lê Thị Hồng , P17 , Q. Gò Vấp

  • Số điện thoại: 0938002035

Bảo Hành Q3: 25 Nguyễn Thiện Thuật, P.2, Q.3

  • Số điện thoại: 0938002035

Bảo Hành TP.HCM: 50/56 Lê Thị Hồng , P17 , Q. Gò Vấp

  • Số điện thoại: 0938002035
Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website