Hướng dẫn tích hợp Chat Messenger Facebook vào website mà không cần dùng Plugin

Làm theo những chỉ dẫn dưới đây, các bạn có thể tích hợp Facebook Chat vào Website mà không cần phải sử dụng Plugin nữa.

Facebook hiện đang là mạng xã hội phổ biến nhất Việt Nam với hơn 69 triệu người sử dụng. Điều này lý giải tại sao bất kể là doanh nghiệp, cửa hàng nhỏ hay cá nhân đều muốn kết nối với nền tảng Facebook để bán hàng. 

Hôm nay ATP WEB xin gửi đến quý khách bài viết “Hướng dẫn tích hợp facebook Chat vào WordPress” vừa xịn xò, vừa chính chủ của facebook, lại dễ dàng cài đặt mà không cần phải dùng đến Plugin. Đầu tiên, chúng ta cần điểm lại mốt số ưu và nhược điểm của Javascripts này nhé:

Các bước đơn giản để tích hợp Facebook Chat vào Website

Trước khi tích hợp Facebook Chat vào Website, bạn cần đảm bảo mình đã có sẵn  Facebook Page với quyền quản trị để thực hiện việc thiết lập các thông số. Hoặc nếu chưa có, bạn có thể tự tạo một cái cho riêng mình.. Khi đã xong, hãy tiến hành cài đặt Facebook Chat theo hướng dẫn dưới đây 

Đầu tiên, từ trang Facebook cá nhân, bạn hãy nhanh chóng truy cập vào trang Fanpage và nhấn “Cài đặt”:

   0813d5ce802f72712b3e ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Tiếp theo, bạn vào mục “Nhắn tin

d1cf480f19eeebb0b2ff ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

 

Sau đó, di chuyển đến phần “Thêm Messenger vào trang Web” và nhấn “Bắt đầu”:

7a55ab3ef7df05815cce ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

 

Tại đây, bạn có thể thiết lập cho nút Chat bằng cách tùy chỉnh:

 • Ngôn ngữ.
 • Thêm tên miền
 • Guest Mode Status (Khi bật lên sẽ không yêu cầu đăng nhập facebook khi bắt đầu chat).
31db4ba7e24610184957 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online
 • Thiết lập ngôn ngữ

8f7b08178df67fa826e7 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

 • Thêm Tên Miền0ef34e80cf613d3f6470 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online
 • Sao Chép Mã3f7654c7da2628787137 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online
 • Dán Mã
 • 07211977929660c83987 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Nếu muốn nút Chat trở nên màu sắc một chút, bạn có thể thiết bị tại bước này:

b290016bbd8a4fd4169b ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Tích hợp Facebook Chat mang lại vô vàn ưu điểm mà bạn có thể không ngờ đến, bao gồm:

 • Hoàn toàn miễn phí:Bạn sẽ không mất một xu khi tích hợp Chat Facebook vào Website của mình vì nó hoàn toàn miễn phí. Vì vậy, không có lý do gì mà chúng ta không thử ứng dụng này ngay hôm nay.
 • Giao diện đẹp, gọn nhẹ, hỗ trợ Tiếng Việt:Có thể thấy giao diện Chat Facebook hiện nay rất đẹp mắt và đơn giản. Mọi đối tượng đều có thể dễ dàng sử dụng ứng dụng này. Ngay cả khi bạn là người không mấy am hiểu về công nghệ. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ cả tiếng Việt, rất tiện lợi khi sử dụng. 
 • Tăng Like và thu hút tương tác khách hàng cho Fanpage: Sử dụng Chat Facebook có thể khiến lượt Like trang Web của bạn tăng lên đáng kể. Đồng thời tương tác vô cùng tốt với các khách hàng tiềm năng. Từ đó, có thể giúp tăng doanh thu bán hàng một cách đáng kể.
 • Dễ dàng quản lý người dùng: Bằng cách tương tác với khách hàng qua tin nhắn, bạn dễ dàng quản lý khách hàng của mình và khó có thể bỏ sót. Bởi vì nhờ ứng dụng này bạn có thể kiểm soát lại và thiết lập được danh sách khách hàng tiềm năng một cách đơn giản.
 • Đa số người dùng đều có tài khoản Facebook: Như đã nói ở trên, lượng người sử dụng Facebook tại Việt Nam không phải là con số nhỏ. Với một thị trường tiềm năng như vậy. Việc tích hợp Facebook Chat vào Website sẽ giúp bạn tìm kiếm khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng.
 • Chat Facebook giúp bạn quảng bá sản phẩm, thương hiệu tốt hơn: Nhờ ứng dụng này, nhiều người dùng có thể đọc tin nhắn và biết về sản phẩm, thương hiệu của bạn. Nhờ đó, việc quảng bá thương hiệu trên Facebook sẽ vô cùng hiệu quả.

ATP Web

 

LIÊN HỆ TƯ VẤN