Mục lục

Hướng Dẫn Thủ Thuật Up Ảnh Lên Flickr Trên Máy Tính [2022]

Hôm nay, ATP Web sẽ Hướng Dẫn Thủ Thuật Up Ảnh Lên Flickr Trên Máy Tính [2022] cũng giống như cách chèn ảnh từ nó vào Blog, diễn đàn mình mong muốn. Mời các bạn tìm hiểu sâu hơn.

Flickr là gì?

Flickr là 1 Trang Web lưu trữ ảnh trực tuyến phổ biến trên toàn cầu. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dịch vụ lưu trữ ảnh nói riêng và dữ liệu nói chung – hay được gọi chung là dịch vụ đám mây (cloud storage), giống như Google Photos, Google Drive, Dropbox, iCloud… Vậy lý do tại sao chúng ta nên chọn Flickr thay vì các dịch vụ nổi bật khác?

Ưu điểm của Flickr nằm ở khả năng tổ chức ảnh thông minh và quan trọng hơn là nó cho phép upload ảnh gốc lên kho lưu giữ thay vì resize ảnh cho nhẹ đi như nhiều dịch vụ khác. bởi vậy, nếu như bạn muốn giữ nguyên chất lượng ảnh gốc và chấp thuận mất thời gian sao lưu lên đám mây thì hãy lựa chọn Flickr.

Hướng Dẫn Thủ Thuật Up Ảnh Lên Flickr Trên Máy Tính
Hướng Dẫn Thủ Thuật Up Ảnh Lên Flickr Trên Máy Tính

Hướng Dẫn Thủ Thuật Up Ảnh Lên Flickr Trên Máy Tính

Bước 1: truy cập trang chủ Flickr và click vào biểu tượng Upload ở góc trên bên phải

Bước 2: Hãy nhấn Choose photos and videos rồi tìm tới thư mục chứa ảnh cần up

Bước 3: bạn sẽ tiến hành tùy chỉnh cho các bức ảnh này trước khi up lên Flickr như thêm mô tả hoặc giới hạn quyền xem (chỉ cho bản thân, gia đình, những người bạn hoặc toàn bộ mọi người)

Bước 4: Hãy nhấn nút Upload photos ở góc trên bên phải để up ảnh

Bước 5: Trong hộp thoại hiện ra, bấm tiếp Upload

Bước 6: Sau khi đã tải ảnh lên, bạn hãy copy đoạn mã ở cuối thanh địa chỉ như sau đây

Bước 7: Truy nhập trang chủ Argote Flickr và paste đoạn mã số vừa copy ở trên (lưu ý đây là ID tài khoản Flickr của bạn, lần sau bạn vẫn có thể sử dụng mã số này). Sau đấy nhấn Find my Photos

Bước 8: Các ảnh mà bạn đã upload sẽ được lên danh sách ra (ảnh nào mới up nhất sẽ ở trên cùng), bây giờ ta copy đường link nằm giữa thẻ [img][/img]

Sau đấy, bạn chèn link này vào các Blog, diễn đàn là xong. Với những bức ảnh khác thì bạn làm tương tự.

Hướng Dẫn Thủ Thuật Up Ảnh Lên Flickr Trên Máy Tính
Hướng Dẫn Thủ Thuật Up Ảnh Lên Flickr Trên Máy Tính

Một vài bí kíp dùng Flickr khác

  • Chọn ảnh cẩn thận trước khi upload.
  • Tài khoản Flickr miễn phí có hạn chế số lượng ảnh upload lên mỗi tháng.
  • Chỉnh lại kích thước và nén ảnh trước khi upload.
  • Bạn có 2 chọn lựa upload một số ảnh lớn hoặc nhiều ảnh nhỏ hơn. good nhất đừng upload ảnh chất lượng cao trực tiếp từ camera. thay vào đó, hãy chỉnh lại kích thước ảnh có chiều rộng sang 600 pixel hoặc ít hơn trước khi upload. bằng việc này, bạn có thể có thêm nhiều ảnh để tải lên mỗi tháng.
  • Kết bạn. Tham gia nhóm. Thêm tag vào ảnh.
  • Flickr không những là nơi đặt album ảnh online mà nó còn là một cộng đồng sẻ chia ảnh. một khi đăng ký, tìm bạn hoặc mời họ tham gia cùng bạn. Tìm nhóm bạn chú ý (chẳng hạn như Black & White…) và thêm ảnh của bạn. Tag người khác vào ảnh hoặc để lại bình luận trên ảnh khác. đấy là ảnh cùng các cuộc trò chuyện mà Flickr cho rằng chúng đáng chú ý với bạn.
Hướng Dẫn Thủ Thuật Up Ảnh Lên Flickr Trên Máy Tính
Hướng Dẫn Thủ Thuật Up Ảnh Lên Flickr Trên Máy Tính

(Nguồn: Tổng hợp)

Lời tổng kết

Qua bài viết trên của ATP Trang Website đã cung cấp đến các bạn đọc một số thông tin về Hướng Dẫn Thủ Thuật Up Ảnh Lên Flickr Trên Máy Tính 2022. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE

Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website