Mục lục

Hướng dẫn thiết kế cover fanpage Facebook cho chủ doanh nghiệp nhỏ

Trước khi đọc về cách thiết kế ảnh bìa Facebook để thúc đẩy doanh số, hãy nhìn vào ảnh bìa của bạn và trả lời câu hỏi này: Bức ảnh này có khuyến khích đối tượng của tôi (tức là khách hàng tiềm năng) tìm hiểu thêm về Trang của tôi, về doanh nghiệp và các sản phẩm của tôi không?

Một gợi ý nhỏ là: nếu bạn không đặt nhiều suy nghĩ vào việc lựa chọn ảnh bìa, thì khả năng cao câu trả lời là không.

Hình ảnh stock miễn phí, hình ảnh hình nền hoặc hình ảnh ngẫu nhiên không nên đại diện cho doanh nghiệp của bạn. Ảnh bìa là một bức ảnh đại diện cho doanh nghiệp của bạn. Đó là điều đầu tiên mọi người nhìn thấy khi họ tìm đến Trang của bạn.

Vì vậy, nó nên được lựa chọn kỹ lưỡng, sáng tạo,  chứa nhiều thông tin và trên hết, liên quan chặt chẽ đến doanh nghiệp của bạn. Tại sao? Bởi vì nó có thể giúp tăng doanh số bán hàng của bạn.

Sức mạnh của ảnh bìa Facebook

Một bức ảnh bìa hoàn hảo có thể tăng nhận thức về thương hiệu, thúc đẩy lưu lượng truy cập đến blog hoặc cửa hàng thương mại điện tử của bạn, khuyến khích mọi người thích Trang của bạn và tìm hiểu thêm về các sản phẩm của bạn; đồng thời, cũng giúp tăng cường tương tác của khách hàng. Những hành động này kết hợp cùng nhau sẽ tăng doanh số.

ảnh bìa facebook

Cách cải thiện ảnh bìa Facebook của bạn

Bây giờ, hãy để thảo luận về chủ đề chi tiết hơn. Thêm các yếu tố này vào ảnh bìa Facebook của bạn:

1. Nói cho khách hàng biết doanh nghiệp của bạn có thể giúp họ như thế nào

Mỗi doanh nghiệp đều có một mục đích, ví dụ: để giúp mọi người tạo ra các trang web tốt hơn, cung cấp cho họ các món pizza ngon hoặc sửa chữa thiết bị của họ. Bạn chắc chắn cũng tạo ra doanh nghiệp của bạn với một mục tiêu cụ thể trong tâm trí, phải không? Vậy tại sao không chia sẻ mục tiêu đó với đối tượng của bạn?

Đó chính xác là những gì Redington đã làm với ảnh bìa Facebook của họ:

Redington cung cấp dịch vụ tài chính, như bạn có thể thấy ở trên, có một mục tiêu rất tham vọng: họ muốn giúp 100 triệu người đạt được sức mạnh vững chắc về tài chính. Bằng cách chia sẻ mục tiêu đó với đối tượng của họ, Redington truyền tải rằng họ đang giúp khách hàng trở nên vững chắc hơn về tài chính.

2. Thu hút sự chú ý vào nút kêu gọi hành động (CTA)

Kêu gọi hành động là một cụm từ ngắn khuyến khích mọi người thực hiện một hành động cụ thể nào đó sau khi truy cập Trang của bạn, xem hình ảnh của bạn, xem video của bạn hoặc đọc bài đăng hấp dẫn trên blog của bạn.

Giờ đây, để tăng doanh số thông qua Facebook, bạn có thể kết hợp CTA vào ảnh bìa của mình hoặc thêm nút CTA – nằm ngay dưới ảnh bìa của bạn, ở góc dưới bên phải.

Dưới đây là một số nút CTA trên Facebook mà bạn có thể chọn từ: “Mua sắm ngay bây giờ”, “Đăng ký” hoặc hoặc “Liên hệ với chúng tôi”. Khi bạn thêm nút này, bạn có thể sử dụng ảnh bìa để thu hút sự chú ý vào nó. Hãy xem cách The Dabbler làm điều đó:

Trong ảnh bìa của họ, The Beer Dabbler, không chỉ giới thiệu sản phẩm của họ, mà còn, đảm bảo rằng nó nằm ngay trên nút CTA “Mua sắm ngay bây giờ”. Điều đầu tiên khách hàng nhìn thấy khi tìm đến Trang này là một ly bia nhìn chỉ muốn chảy nước miệng và một cụm từ thúc đẩy người xem mua nó ngay bây giờ. Đơn giản, nhưng mạnh mẽ.

3. Mô tả thương hiệu của bạn trong một câu

Ai nói rằng ảnh bìa Facebook phải là ảnh của một đối tượng hấp dẫn nào đó? Trên thực tế, nó không phải trình bày bất kỳ mục, sản phẩm hoặc quang cảnh cụ thể nào để thu hút đối tượng mục tiêu của bạn. Tùy thuộc vào mục tiêu kinh doanh của bạn cho kênh, một bức ảnh bìa có nền đơn màu với cụm từ hấp dẫn mô tả về doanh nghiệp của bạn có thể sẽ hiệu quả hơn.

Something Store, ví dụ, đã làm được một điều tuyệt vời:

Về cơ bản, Something Store là một trang web, sẽ gửi cho khách hàng một cái gì đó chưa được đặt tên. Toàn bộ hoạt động kinh doanh của nó dựa trên việc tạo ra điều ngạc nhiên và vì vậy, họ thể hiện điều đó trong chính ảnh bìa của họ. Do đó, như bạn có thể thấy ở trên, cụm từ trên ảnh bìa của họ không chỉ mô tả hoàn hảo công việc kinh doanh của họ, mà còn, khơi dậy sự tò mò và thích thú.

4. Trưng bày sản phẩm mới của bạn

Ảnh bìa Facebook là một nơi tuyệt vời để giới thiệu sản phẩm của bạn. Bằng cách đó, bạn cho khách hàng thấy những gì mới trong cửa hàng của bạn và / hoặc sản phẩm nào đang phổ biến nhất.

Những nguyên tắc giúp bạn thành công:

  • Sắp xếp các sản phẩm bạn muốn bán một cách bắt mắt trên một cái nền thú vị (nó cũng có thể là nền một màu). Đừng chèn thêm bất kỳ đoạn văn bản nào vào ảnh. Hãy để hình ảnh tự thể hiện thông điệp của nó.

  • Làm nổi bật chỉ một sản phẩm và viết một vài dòng về nó. Bạn cũng có thể thêm lời kêu gọi hành động và / hoặc thông báo cho khách hàng của bạn về các ưu đãi và giảm giá đặc biệt.

  • Chụp ảnh của những người sử dụng sản phẩm của bạn. Ví dụ: nếu bạn bán dụng cụ thể thao, hãy chụp ảnh gia đình đi xe đạp và đội mũ bảo hiểm từ cửa hàng của bạn. Bạn cũng có thể thêm thông tin về giá và lời kêu gọi hành động ngắn.

Dưới đây là một ví dụ từ cửa hàng The Protein Bread Co:

… và Lintbells:

5. “Khoe” giải thưởng, huy hiệu tin cậy và chứng chỉ của bạn

Bạn có biết rằng, theo một nghiên cứu, logo tin cậy làm tăng cảm nhận đáng tin cậy về một thương hiệu với 75% số người được hỏi? Hơn nữa, 61% người tham gia nghiên cứu thừa nhận họ không hoàn thành giao dịch mua do không có logo tin cậy. Vì vậy, chứng tỏ rằng thương hiệu của bạn là hợp pháp và đáng tin cậy có thể giúp thúc đẩy doanh số bán hàng.

Tất nhiên, nơi tốt nhất để trưng bày giải thưởng, huy hiệu tin cậy và chứng chỉ của bạn là trang web của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể làm như vậy với ảnh bìa Facebook của bạn.

Đặt huy hiệu đó bên cạnh sản phẩm của bạn:

và / hoặc dịch vụ:

 … xây dựng niềm tin với khách hàng của bạn. Tiếp theo, nếu khách hàng của bạn tin tưởng thương hiệu của bạn, họ sẽ có nhiều khả năng thực hiện giao dịch với bạn hơn.

6. Thể hiện cuộc sống đằng sau thương hiệu của bạn

Khi khách hàng tiềm năng thấy rằng các sản phẩm và dịch vụ của bạn đến với họ thông qua những nỗ lực làm việc chăm chỉ của con người, họ tạo ra nhiều kết nối chân thực hơn. Bạn chuyển hình ảnh thương hiệu của bạn từ một thực thể vô danh, hướng đến lợi nhuận sang một nhóm các cá nhân đang cố gắng mỗi ngày để đem lại sự hài lòng và hạnh phúc cho khách hàng. Con người gắn kết với con người. Bằng cách cung cấp cho khách hàng tiềm năng góc nhìn của người trong cuộc, bạn sẽ tạo dựng niềm tin và thậm chí cả lòng trung thành quan trọng hơn (đối với việc bán hàng).

Có một vài cách bạn có thể cho khách hàng thấy cuộc sống đằng sau thương hiệu của bạn. Một trong số đó là thể hiện một đội ngũ vui vẻ và tươi cười. Chụp ảnh trong giờ nghỉ tại nơi làm việc, lễ kỷ niệm, chuyến đi của cả đội hoặc một bữa tiệc của công ty. Dưới đây là một ví dụ:

7. Khuyến khích khách hàng của bạn sử dụng ứng dụng di động của bạn

Nếu bạn có một ứng dụng di động, hãy sử dụng ảnh bìa Facebook của bạn để khuyến khích khách truy cập  cài đặt nó trên điện thoại. Một cách dễ dàng mà bạn có thể làm: trình bày các sản phẩm của bạn trong ảnh bìa và thêm nút Facebook “Sử dụng ứng dụng” bên dưới ảnh đó.

Hãy xem cách Hunt đã làm điều đó:

8. Chia sẻ một video hấp dẫn

Nếu bạn có thể đầu tư thêm một chút vào tiếp thị trên Facebook, bạn có thể sản xuất một video thú vị về các sản phẩm và / hoặc dịch vụ của mình và chia sẻ nó với khách hàng của bạn thông qua ảnh bìa. Sau cùng thì ảnh bìa Facebook  đâu nhất thiết phải là ảnh? Trên thực tế, nó cũng có thể là một video:

Hướng dẫn thiết kế cover fanpage Facebook cho chủ doanh nghiệp nhỏ

The Bearded Bastard, ví dụ, một công ty sản xuất các sản phẩm chải chuốt râu, đã tạo ra một video tuyệt vời trong đó họ cho khách hàng thấy sản phẩm của họ được sản xuất như thế nào. Bằng cách này, họ tăng nhận thức về thương hiệu và truyền cảm hứng cho khách hàng của họ để mua nhiều hơn.

Bạn đã sẵn sàng để sáng tạo ảnh bìa Facebook mới?

Cho dù bạn có ngân sách lớn hay nhỏ, bạn đều có thể tạo ảnh bìa Facebook hiệu quả giúp thúc đẩy doanh số. Tất cả bạn cần làm là lấy máy ảnh của bạn, chụp ảnh sản phẩm và / hoặc dịch vụ của bạn và chèn thêm văn bản. Phần mềm chỉnh sửa ảnh như PicMonkey hoặc Canva giúp bạn có được kích thước phù hợp cũng như hướng dẫn nên chèn các thành phần vào chỗ nào của thiết kế.

Hãy nhớ rằng, một bức tranh đáng giá ngàn lời nói. Vì vậy, hãy tận dụng ảnh bìa Facebook của bạn và sáng tạo hết sức có thể!

 

Xem thêm:

Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website