Mục lục

[Hướng dẫn] Tạo LinkedIn cho doanh nghiệp đầy đủ từng bước 2023

Hướng dẫn tạo LinkedIn cho doanh nghiệp – Trong bài viết này, ATPWEB sẽ cho bạn biết lý do tại sao bạn cần tạo LinkedIn cho doanh nghiệp và cách thực hiện điều đó. Nhưng trước tiên, hãy để tôi nói với bạn điều này: nếu bạn không thường xuyên kiểm tra LinkedIn, bạn không đơn độc. Người dùng LinkedIn trung bình chỉ dành 17 phút cho nó mỗi tháng.

I. LinkedIn là gì?

LinkedIn được thành lập vào năm 2002 bởi Reid Hoffman và mười người đồng sáng lập khác, một số người trong số họ thuộc về cái gọi là “PayPal Mafia” cũng như Hoffman.

Paypal Mafia là gì? Đó là một nhóm các cựu nhân viên PayPal đã tiếp tục thành lập các công ty thành công của riêng họ:

PayPal Mafia
PayPal Mafia

Người nổi tiếng nhất về PayPal là Elon Musk, được biết đến như một thiên tài điên rồ đứng sau Tesla và SpaceX. Nhưng có khá nhiều cựu nhân viên PayPal khác đã làm rất tốt. Trên thực tế, 6 người trong số họ, bao gồm cả Reid Hoffman, đã trở thành tỷ phú.

Đây là một chi tiết quan trọng của lịch sử LinkedIn vì đội ngũ sáng lập toàn sao và các mối quan hệ tại Thung lũng Silicon của họ chắc chắn đóng một vai trò to lớn trong sự thành công của công ty.

Vào năm 2003, LinkedIn đã huy động được một vòng Đầu tư loạt A do Sequoia Capital, một công ty đầu tư mạo hiểm đứng đầu, nổi tiếng với việc đầu tư vào nhiều “kỳ lân” như Google, Apple, PayPal, YouTube, WhatsApp, v.v.

Và nhóm LinkedIn đã không làm bạn thất vọng. Năm 2004, công ty đạt 1 triệu người dùng, năm 2006 có tháng đầu tiên có lãi và năm 2007 đạt 10 triệu người dùng.

Năm 2008, sau khi một số công ty đầu tư mạo hiểm mua 5% cổ phần của LinkedIn với giá 53 triệu đô la, công ty đã được định giá 1 tỷ đô la (định giá sau tiền).

Vào năm 2010, nó được định giá khoảng 2 tỷ USD, tuy nhiên vào cuối năm đó, giá trị của nó đã giảm xuống còn khoảng 1,5 tỷ USD. Cùng năm đó, công ty được xếp hạng thứ 10 trong danh sách 100 công ty khởi nghiệp giá trị nhất của Silicon Valley Insider.

LinkedIn đã phát triển bùng nổ từ năm 2010 đến năm 2011, từ khoảng 500 nhân viên toàn thời gian lên khoảng 2.100 nhân viên toàn thời gian và nó đã có một đợt IPO vào năm 2011.

LinkedIn tiếp tục phát triển với tốc độ nhanh, nhưng vào năm 2016, nó đã trải qua một chút trục trặc khi cổ phiếu của họ giảm 43,6% chỉ trong một ngày, khiến họ mất 11 tỷ USD vốn hóa thị trường. Chuyện gì đã xảy ra thế?

Rõ ràng, các nhà đầu tư không ấn tượng với dự báo năm 2016 của LinkedIn (công ty đưa ra dự đoán rằng doanh thu quý 1 sẽ là 820 triệu đô la thay vì 867 triệu đô la mà các nhà phân tích đã dự đoán) và quyết định nhảy tàu.

Tuy nhiên, “thảm họa” này không ngăn được LinkedIn được Microsoft mua lại với giá 26,2 tỷ USD, đây là thương vụ mua lại lớn nhất của Microsoft vào thời điểm đó.

Số lượng người dùng của LinkedIn
Số lượng người dùng của LinkedIn

Ngày nay, LinkedIn có hơn 740 triệu người dùng, với hơn 260 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Đây là mạng xã hội nghề nghiệp lớn nhất trên thế giới.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về LinkedIn? Kiểm tra các số liệu thống kê và sự thật về LinkedIn gây ấn tượng với tâm trí của chúng tôi.

XEM THÊM: Linkedin việt nam – Câu chuyện khởi nghiệp của tập đoàn Linkedin

II. Tại sao cần tạo tài khoản LinkedIn cho doanh nghiệp của bạn

Bạn có thể tự hỏi tại sao lại phải tạo LinkedIn cho doanh nghiệp, khi mà người dùng chỉ dành 17 phút mỗi tháng (trung bình) cho mạng xã hội này.

Đây là 3 lý do cần tạo tài khoản LinkedIn cho doanh nghiệp của bạn:

1. Tạo khách hàng tiềm năng

LinkedIn là một nơi tuyệt vời để tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Trên thực tế, theo HubSpot, LinkedIn có hiệu quả hơn 277% trong việc tạo ra khách hàng tiềm năng so với Twitter và Facebook.

Không có gì ngạc nhiên khi 79% nhà tiếp thị coi LinkedIn là “nguồn khách hàng tiềm năng rất tốt” và các nhà tiếp thị B2B báo cáo rằng 80% khách hàng tiềm năng trên mạng xã hội của họ đến từ LinkedIn.

Linkedin tạo khách hàng tiềm năng
Linkedin tạo khách hàng tiềm năng rất tốtLý do cần tạo tài khoản LinkedIn cho doanh nghiệp

2. Tuyển dụng

Tất cả mọi người từ Inc đến Entrepreneur đến Forbes đều đang nói về việc tuyển dụng những tài năng hàng đầu. Và điều đó có thể hiểu được. Xét cho cùng, tuyển dụng và giữ chân những người giỏi là một trong những thách thức lớn nhất của việc điều hành một doanh nghiệp và tiền đặt cược rất cao.

Bây giờ, hãy nghĩ về nó: cách tốt nhất để tiếp cận với một chuyên gia mà bạn rất ấn tượng nhưng không biết về bản thân họ là gì?

Bạn đoán nó. LinkedIn.

Bạn thấy đấy, nếu bạn gửi email cho ai đó, họ sẽ muốn kiểm tra bạn và truy cập LinkedIn, vậy tại sao không để họ đỡ rắc rối và liên hệ với họ ở đó?

Bằng cách đó, họ có thể kiểm tra bạn bằng một cú nhấp chuột và đảm bảo rằng bạn là thật sự nghiêm túc.

Và với một cú nhấp chuột khác, họ có thể xem trang của công ty bạn để xem liệu đó có phải là nơi họ muốn làm việc hay không.

Và những người đang tích cực tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp tiếp theo của họ thì sao?

Chà, họ cũng ở trên LinkedIn, lùng sục khắp các bài đăng tuyển dụng. Họ có thể tình cờ xem quảng cáo việc làm của bạn thông qua mạng của họ ngay cả khi họ chưa nghe nói về công ty của bạn trước đây.

Tóm lại, nếu bạn muốn thu hút nhân tài hàng đầu, bạn cần phải có một trang LinkedIn cho doanh nghiệp (thực tế, không có một trang thậm chí có thể đẩy lùi những người tài năng vì doanh nghiệp của bạn sẽ trông rất đáng ngờ).

3. Công khai

Bạn có thể muốn được giới thiệu trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Ai không thích công khai miễn phí, phải không?

Chà, nếu bạn muốn tăng khả năng điều đó xảy ra, bạn cần hiểu cách hoạt động của nó:

  • Một writer nhận được một nhiệm vụ từ một biên tập viên yêu cầu đề cập đến một công ty trong lĩnh vực của bạn.
  • Người viết đó quyết định đề cập đến công ty của bạn.
  • Họ truy cập trang web của công ty để tìm thông tin họ cần.

Tuy nhiên, nếu họ không thể tìm thấy những gì họ cần trên trang web của bạn, thì nơi tiếp theo họ đến là LinkedIn.

Và điều gì sẽ xảy ra nếu họ cũng không thể tìm thấy nó trên LinkedIn?

ĐƠN GIẢN! Người viết loại bỏ ý tưởng đề cập đến công ty của bạn và thay vào đó là một trong những đối thủ cạnh tranh của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng công ty của bạn có một trang web tuyệt vời và một trang LinkedIn vững chắc.

III. Cách tạo trang LinkedIn cho Doanh nghiệp của bạn (5 bước)

LinkedIn Apple
Trang LinkedIn doanh nghiệp của Apple

May mắn thay, việc tạo trang LinkedIn cho doanh nghiệp rất đơn giản và bạn có thể thực hiện ngay lập tức:

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng “Công việc – Work” ở góc trên cùng bên phải của trang chủ LinkedIn của bạn.

Tạo trang LinkedIn cho Doanh nghiệp của bạn - Bước 1
Tạo trang LinkedIn cho Doanh nghiệp của bạn – Bước 1

Bước 2: Chọn tùy chọn “Tạo trang công ty – Create a company page”.

Bước 3: Chọn tùy chọn “Doanh nghiệp nhỏ – Small business” hoặc tùy chọn “Doanh nghiệp vừa đến lớn – Medium to large business” tùy thuộc vào quy mô doanh nghiệp của bạn.

Tạo trang LinkedIn cho Doanh nghiệp của bạn - Bước 2
Tạo trang LinkedIn cho Doanh nghiệp của bạn – Bước 3

Bước 4: Nhập chi tiết Nhận dạng Trang, chi tiết Công ty hoặc Tổ chức và chi tiết Hồ sơ.

Tạo trang LinkedIn cho Doanh nghiệp của bạn - Bước 4
Tạo trang LinkedIn cho Doanh nghiệp của bạn – Bước 4

Bước 5: Nhấp vào “Tạo trang – Create page”.

Đừng quên xác minh rằng bạn có quyền thay mặt công ty bằng cách đánh dấu vào hộp kiểm:

xác minh rằng bạn có quyền thay mặt công ty

Hãy nhớ rằng nếu tài khoản LinkedIn của bạn là mới hoặc nếu bạn không có đủ kết nối thì bạn có thể nhận được thông báo lỗi.

Điều này có nghĩa là bạn cần phải xây dựng hồ sơ và mở rộng mạng lưới của mình nếu bạn muốn tạo LinkedIn cho doanh nghiệp.

Khi bạn đã tạo LinkedIn cho doanh nghiệp của mình, hãy nhấp vào “Bắt đầu xây dựng trang của bạn!” và thêm nhiều chi tiết.

 

XEM THÊM:

> Chia sẻ hơn 200 trang mạng xã hội miễn phí có DA PA cao

4 Yếu tố xếp hạng của Thuật toán Facebook

Instagram Business: 5 Yếu tố quyết định sự thành công của thương hiệu

[Hướng dẫn] Sử dụng Facebook Business Suite để kinh doanh 2021

 

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE

Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website