Mục lục

Hướng dẫn tạo Google Map Offline PC đơn giản 2023

Google Map Offline PC – Bản đồ offline sẽ cho phép bạn xem bản đồ và tìm đường mặc cho không có kết nối Internet. Không chỉ tiện ích với người dùng, Google Maps còn giúp các doanh nghiệp phát triển hoạt động kinh doanh của mình trong kinh doanh trực tuyến, đặc biệt là tính năng tích hợp bản đồ google vào website nhằm giúp khách hàng dễ dàng định vị và tìm đến địa chỉ cửa hàng. Hãy cùng ATPWeb xem qua bài hướng dẫn tạo Google Map Offline PC đơn giản nhé!

Liên hệ Dịch vụ đánh giá 5 sao google map

Google Maps là gì?

Google Maps là một dịch vụ bản đồ số được Google phát triển nhằm mục đích thay thế cho hình thức bản đồ giấy thông thường. Cùng với sự phát triển của công nghệ và Internet, Google Maps dần trở thành một trong những ứng dụng tiện ích và phổ biến nhất hiện nay.

Với ứng dụng này việc tìm đường và chỉ dẫn khoảng cách địa lý chưa bao giờ đơn giản và dễ dàng đến thế, chỉ với chiếc smartphone bạn có thể nhanh chóng chọn lựa những địa điểm mà mình muốn đến cũng như các dịch vụ xung quanh địa điểm đó.

Quả thật khi cần “chỉ đường” thì Google Maps đúng là một công cụ hỗ trợ đắc lực hơn hẳn các ứng dụng cùng chức năng như HERE Maps, Sitemap Writer Pro hay Global Mapper… điểm nổi bật của Google Maps so với HERE Maps, Sitemap Writer Pro hay Global Mapper chính là khả năng hiển thị, tốc độ hiển thị cùng với việc cập nhật liên tục hỗ trợ người dùng nhận biết và di chuyển tới các địa điểm mới.

Google Map Offline PC
Google Map Offline PC

Cho tới hiện tại Google Maps không những có mặt trên nền web phục vụ người dùng Windows người dùng Mac mà nó còn giúp các thiết bị di động chạy Android và iOS có thêm một công cụ chỉ đường khi người dùng di chuyển và cần biết vị trí thông qua dịch vụ bản đồ Google Maps.

Google Maps tích hợp hơn 25 triệu địa địa điểm nổi bật, địa danh nổi tiếng, cung đường đẹp… để người dùng tiện theo dõi và dịch chuyển. Con số này sẽ tiếp tục tăng khi số lượng thực tế có sức phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu người dùng.

Google Map Offline PC
Google Map Offline PC

Hướng dẫn tạo Google Map Offline PC đơn giản

Không cần Internet, bạn cũng có thể dùng Google Maps để lần mò ra đúng địa điểm cần đến trong tích tắc. Dĩ nhiên, để có thể nhận được sự hỗ trợ ngoại tuyến (offline) này, bạn cần thiết lập một số công đoạn như trong bài.

Bước 1: Chạy ứng dụng Maps mới (lưu ý là chữ Maps, không phải HERE Maps)

Bước 2: Khi app đã chạy lên, bạn bấm vào thực đơn hamburger ở góc trên bên trái màn hình (nếu bạn đang xài Maps trên PC thì nút Settings nằm ở dưới cùng màn hình, không cần nhấn nút menu nữa)

Bước 3: Chọn vào Settings > Offline maps > download or update maps

Bước 4: Trong màn hình mới xảy ra, bạn nhấn nút “Download maps”, tiếp theo chọn lấy châu lục, quốc gia mà bạn mong muốn tải về bản đồ offline là xong. Bản đồ của Việt Nam có dung lượng khoảng 145MB, và bạn nên tải nó trước chuyến đi chơi xa của mình.

Bước 5: Khi bản đồ đã download xong thì bạn có thể thử tắt hết Wi-Fi và 3G đi để chạy chức năng tìm kiếm cũng như dẫn đường, y hệt như khi mà bạn xài có Internet. Thậm chí, ở các thành phố đặc trưng, bạn còn xem được hình ảnh 3D của các tòa nhà lớn nữa kìa. Thật tuyệt.

Lưu ý: Mặc dù không có mạng như bạn vẫn nên bật GPS để việc định vị được chính xác hơn.

Google Map Offline PC
Google Map Offline PC

(Nguồn: Tổng hợp)

Lời kết

Qua bài viết trên của Atpweb.vn đã cung cấp đến các bạn đọc một số thông tin về Hướng dẫn tạo Google Map Offline PC đơn giản. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website