Mục lục

Hướng dẫn sửa lỗi chia sẻ trên facebook mới nhất 2021

Sửa lỗi chia sẻ trên facebook mới nhất 2021Trong lúc hoạt động và vận hành Web của bạn, bất kể bạn là một cá nhân xây dựng blog cho riêng bạn, hay bạn là một nhà bán hàng, một công ty truyền thông thì thỉnh thoảng bạn vẫn có khả năng gặp các vấn đề thật khó chịu khi việc share nội dung của bạn lên trang Facebook bị sai nội dung, không chính xác với điều mà bạn đang mong muốn.

Xem thêm: Hướng dẫn các cách tăng tương tác facebook đơn giản nhất

Hướng dẫn sửa lỗi chia sẻ trên facebook mới nhất 2021

Giả sử liên kết mà bạn đang mong muốn quảng bá chứa phần lớn thông tin của dự án của mình, việc bạn có một hình ảnh đúng với nhu cầu của bạn có thể khiến việc đưa ra nội dung một cách rõ ràng hơn cũng như thu hút được người truy cập hơn vào Trang Web của bạn. Việc này cũng giúp cho bạn giảm thiểu khoản chi quảng cáo nếu như bạn mong muốn quảng bá bao quát hơn tới quý khách hàng truy cập tới đường dẫn đích này.

Cách trang Facebook tải nội dung

Bất cứ khi nào bạn share tất cả mọi thứ với WordPress, trang Facebook sẽ lưu giữ hình ảnh của bạn trên máy chủ và CDN của họ. Bạn cứ nghĩ điều này giống như cách bộ nhớ đệm hoạt động trên Trang Web của bạn. Thỉnh thoảng bạn phải xóa bộ đệm để tất cả mọi thứ hoạt động trở lại. Điều tương tự đôi khi cũng xuất hiện với trang FacebookNếu như bạn thực hiện cập nhật trên Trang Web của mình, Facebook vẫn có khả năng hiển thị hình ảnh cũ khi bạn chia sẻ nó, điều này là vì nó không lấy nội dung mới, mà là cung cấp nội dung mà nó đã lưu trong bộ nhớ cache.

Cũng như vậy đối với thông tin về liên kết và nội dung của chính bạn. Họ lấy những gì họ gọi là Thẻ mở biểu đồ mở. Theo Facebook, giao thức Open Graph cho phép bất kỳ Trang Web nào trở thành một đối tượng phong phú trong biểu đồ xã hội. Về căn bảnđây là những thẻ (mã) cho biết nội dung của Facebook về những gì bạn đang share.

Chưa chắc chắn nếu bạn đang sử dụng Thẻ mở biểu đồ mở trên Web của bạn? Vâng, có lẽ bạn không để ý hoặc không biết về điều đó. Nếu bạn đang dùng các plugin phổ biến như Yoast SEO hoặc Social Warfare, theo thực tế, chúng sẽ tự động thêm các thẻ này cho bạn sau hậu trường.

Tìm kiếm lỗi share liên kết trên Facebook trong đoạn code

Bước 1:

Hãy lấy hướng dẫn cách tối ưu hóa tốc độ Web của bên chúng tôi làm VDNếu như chúng ta xem mã nguồn của bài post đó, chúng ta có khả năng thấy các dữ liệu dưới đây ảnh hưởng đến Đồ thị mở. Lưu ý: Biểu đồ mở sử dụng các thuộc tính khác nhaugiống như thuộc tính.

og:title

chúng tôi thực chất rất quan tâm cho hướng dẫn này

og:image

Đây là mã trên Web của chúng tôi mà trang Facebook xem xét để xác định hình ảnh, tiêu đề và mô tả nổi bật nào sẽ hiển thị.

<meta property="og:locale" content="vi_VN">
<meta property="og:type" content="website">
<meta property="og:title" content="Kinh nghiệm thực tiễn trong thiết kế website và quản lý website hiệu quả - Blog atpweb">
<meta property="og:description" content="xin chào chúng tôi là atpweb.vn, thiết kế website chuyên nghiệp chuẩn SEO, hỗ trợ marketing và kinh doanh Online">
<meta property="og:url" content="https://atpweb.vn/">
<meta property="og:site_name" content="Blog ATPWEB">
<meta property="og:updated_time" content="2020-05-26T11:44:44+07:00">
<meta property="og:image" content="https://atpweb.vn/wp-content/uploads/2020/04/87368319_199903558082545_224683234041004032_n-02-1024x768.png">
<meta property="og:image:secure_url" content="https://atpweb.vn/wp-content/uploads/2020/04/87368319_199903558082545_224683234041004032_n-02-1024x768.png">
<meta property="og:image:width" content="1024">
<meta property="og:image:height" content="768">
<meta property="og:image:alt" content="87368319 199903558082545 224683234041004032 N 02">
<meta property="og:image:type" content="image/png">
<meta name="twitter:card" content="summary_large_image">
<meta name="twitter:title" content="Kinh nghiệm thực tiễn trong thiết kế website và quản lý website hiệu quả - Blog atpweb">
<meta name="twitter:description" content="xin chào chúng tôi là atpweb.vn, thiết kế website chuyên nghiệp chuẩn SEO, hỗ trợ marketing và kinh doanh Online">
<meta name="twitter:image" content="https://atpweb.vn/wp-content/uploads/2020/04/87368319_199903558082545_224683234041004032_n-02-1024x768.png">

Bước 2:

Để nhận biết được liên kết mà bạn đang thực hiện chia sẻ lên Facebook, bạn cần truy cập trình gỡ lỗi của Facebook tại đường dẫn developers.facebook.com/tools/debug.

Sửa lỗi chia sẻ trên facebook

Bằng cách nhập vào tên miền của bạn sau đấy nhấn Debug, Facebook sẽ trả lại kết quả mà trang Facebook có khả năng đọc được.

Sửa lỗi khi share liên kết trên Facebook

Bước 3:

Bạn có thể thấy được các thẻ meta có trên Website mà bạn đã tiến hành gửi, đồng thời trong lúc này bạn cũng có khả năng xem lại các thẻ thô hoặc các thẻ khai báo mà trang Facebook có khả năng đọc và hiểu được.

Sửa lỗi khi share liên kết trên Facebook
Hướng dẫn các bước sửa lỗi chia sẻ trên facebook

Vậy trường hợp các thẻ mà bạn đã khai báo bị sai hoặc trang Facebook không thể đọc hoặc không đọc đúng được các thông tin này, thì tất nhiên Facebook sẽ trả về kết quả khác với những điều mà bạn mong đợi.

Xoá cache của Web nếu như bạn có vận dụng các trình tạo Cache

Để trang Facebook có khả năng đọc đúng và đủ nội dung của bạn khi mà bạn thực hiện gửi lên trên nền tảng này, bạn phải cần kiểm tra xoá các Cache để đảm bảo Facebook có thể đọc các thông tin mới nhất. Một khi xoá Cache bạn có thể truy cập lại trình công cụ và nhấn “Tìm nạp lại” để Facebook quét lại thông tin một lần nữa.

Bạn sẽ thấy được thông tin về thời gian gần nhất mà trình sửa lỗi đã tìm nạp.

Dùng Plugin hỗ trợ

Mặc định thường thì ở các Themes hiện đại, việc lấy ảnh Thumbnail trên trang của bạn hoặc bài viết thường được lấy theo ảnh đại diện của bài post hoặc trang này,

Tuy vậy một số trường hợp không thể lấy đúng thì bạn có thể dùng plugin có khả năng cho SEO và áp đặt các hình ảnh nhất định vào trong các plugin này.

Ví dụ như hình ảnh dưới đây bạn có thể sử dụng với Rank Math SEO Plugin thì tại phần bài viết bạn chọn đến tab social và chọn hình ảnh liên quan mà bạn cần hiển thị trên Facebook.

Sửa lỗi khi share liên kết trên Facebook
Hướng dẫn các bước sửa lỗi chia sẻ trên facebook

Tương tự với Plugin khác như YOAST SEO bạn cũng có thể làm việc này tại phần chỉnh sửa bài viết hoặc trang ảnh hưởng

Sửa lỗi khi share liên kết trên Facebook
Hướng dẫn các bước sửa lỗi chia sẻ trên facebook

Kết

Như vậy là bạn đã có thể đảm bảo khắc phục lỗi chia sẻ trên facebook, thông tin lên Facebook một cách hiệu quả và đúng nhu cầu của bạn đối với ảnh đại diện hay thường được gọi là Thumbnail. Chúc các bạn thành công!!

Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website