Mục lục

Hướng dẫn SEO local cho bệnh viện và phòng khám

Tối ưu tìm kiếm địa điểm hay còn gọi là SEO địa điểm hay SEO local là hoạt động quan trọng cần chú ý đối với các Doanh nghiệp địa phương những năm gần đây. Khi hành vi thói quen người dùng bên cạnh việc tìm kiếm thông tin thì họ muốn có thông tin liên hệ về địa chỉ, số điện thoại của cửa hàng ngay.

Đặc biệt trong lĩnh vực thiết yếu như chăm sóc sức khỏe, thì nhu cầu này cấp thiết hơn bao giờ hết. Vì vậy nếu bạn đang có ý định hoặc đang sở hữu một phòng khám địa phương thì đây là lúc bạn cần phải đầu tư cho SEO địa điểm phòng khám của bạn.

Hướng dẫn tối ưu địa điểm trên Google tìm kiếm

1. Sử dụng tiêu đề và thẻ mô tả meta phù hợp

Nghiên cứu từ khóa là rất quan trọng và một khi được thực hiện, đảm bảo bao gồm trong tiêu đề của blog hoặc trang web. Ngoài ra, điều quan trọng là phải có một mô tả meta phù hợp bao gồm tất cả các từ khóa. Google cũng đã tăng các ký tự của mô tả meta từ 50 đến 60 ký tự lên 160 đến 200 ký tự.

Giới hạn này cung cấp khá dễ dàng để đưa ra lời giải thích đầy đủ về sản phẩm hoặc dịch vụ, trong trường hợp này là bệnh viện hay phòng khám.

Hướng dẫn SEO local cho bệnh viện và phòng khám

2. Trang doanh nghiệp của tôi

Đăng ký phòng khám hoặc bệnh viện của bạn trên Google My Business Page là một vấn đề lớn đối với SEO địa phương.

Nếu bạn đã điền vào tất cả các chi tiết thì tên của bạn sẽ xuất hiện ở đầu tìm kiếm hoặc bản đồ của Google. Thật dễ dàng để tạo một trang trên Google My Business Page vì bạn có thể cập nhật nó bất cứ lúc nào.

Nó được cung cấp miễn phí và mang lại cho doanh nghiệp của bạn nhiều lợi ích khi được tối ưu hóa đủ. Thêm tất cả thông tin của bạn, ngay từ tên, địa chỉ, số điện thoại, trang web, hình ảnh, vv.  Đánh giá và xếp hạng cũng ảnh hưởng rất nhiều cho SEO địa phương.

Hướng dẫn SEO local cho bệnh viện và phòng khám

3. Đánh giá trực tuyến

Mọi người đều thích đọc các nhận xét trước khi thực hiện hành vi nào đó. Và khi đến thăm một bác sĩ, mọi người xem các ý kiến đánh giá từ những người đã đến trước.Ví dụ tôi đã bị chấn thương sụn khớp vài năm trước. Bác sĩ mà tôi dự định đến thăm là từ tìm kiếm trực tuyến. Tôi đã xem các đánh giá vềanh ấy từ hơn 10 bệnh nhân của anh ấy và khi đó tôi yên tâm để đếngăp anh ấy tư vấn.

Các bệnh nhân đều sẽ rất lo lắng khi họ phải tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn có đánh giá tốt trên  Google My Business Page và cả trên Facebook

Hướng dẫn SEO local cho bệnh viện và phòng khám

4. Danh sách thư mục

Điều quan trọng là liệt kê doanh nghiệp của bạn trên các thư mục như Justdial, Sulekha để đặt tên cho một số. Ngoài ra nếu bạn có thể liệt kê bệnh viện của bạn trong các thư mục địa phương thì nó là tốt và tốt. Ngoài ra nếu có thể, bạn có thể đặt tên, số điện thoại và địa chỉ của bệnh viện hoặc phòng khám của bạn trên các công cụ tổng hợp dữ liệu trích dẫn bao gồm Bright Local, Vendasta, Advise local, v.v. Luôn luôn kiểm tra tên, số điện thoại và địa chỉ có chính xác hay không. Bất kỳ lỗi nào sẽ ảnh hưởng đến SEO địa phương và tên của bạn sẽ trượt xuống.

5. Tài trợ các sự kiện địa phương

Có nhiều sự kiện địa phương diễn ra trong thành phố như các chương trình hiến máu hoặc bất kỳ công việc xã hội nào khác. Vì vậy, cố gắng tài trợ cho các sự kiện đó. Điều này sẽ khiến mọi người biết đến thương hiệu của bạn và họ sẽ bắt đầu nhận ra nó. Cung cấp mã QR trên các biểu ngữ sẽ được treo trong suốt sự kiện. Điều này sẽ cho phép mọi người quét mã và truy cập trang web của bệnh viện.

Ngoài ra, là một phần của trách nhiệm xã hội của công ty, bạn có thể tổ chức các trại kiểm tra sức khỏe miễn phí cho người dân để nó sẽ giúp tạo thiện cảm của người dân địa phương.

Sử dụng các chiến thuật như vậy để xây dựng SEO địa phương của bệnh viện của bạn sẽ giúp ích rất nhiều. Chiến lược SEO địa phương cho bác sĩ và phòng khám rất quan trọng và bất cứ điều gì được đề cập trong blog trên chỉ là phần nổi của tảng băng, có rất nhiều điều khi nói đến SEO địa phương cho bệnh viện và chăm sóc sức khỏe. Nhưng để mọi thứ được sắp xếp hợp lý, bạn có thể bắt đầu với điều này vì điều này sẽ mang lại cho bạn một kết quả tích cực.

Nguồn: Staenz

Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website