Mục lục

Hướng dẫn kiểm tra tốc độ Hosting nhanh nhất [2021]

Ngoài việc đăng ký địa chỉ tên miền, Hosting cũng là yếu tố quan trọng mà khách hàng cần chú ý nếu như muốn xây dựng một Website. Vì vậy ATPWeb sẽ hướng dẫn kiểm tra tốc độ Hosting nhanh nhất [2021] cho bạn nhé.

Lý do Trang Web của bạn bị chậm?

Đầu tiên, chúng ta hãy bàn về sự khác nhau giữa tốc độ server và tốc độ Web.

Khi chọn Trang Web Hosting mới, bạn mong muốn bảo đảm phần cứng của họ đáp ứng được các nhu cầu về tốc độ. bạn có thể đạt được Trang Web nhẹ nhất, khớp tốt nhất. tuy nhiên nếu các server không đạt tiêu chuẩn, tất cả mọi thứ là vô ích. vì vậy, tốc độ của server cho biết tốc độ mà server của bạn sẽ xử lý yêu cầu của quý khách hàng và tìm các nội dung quan trọng.

Host của bạn chịu trách nhiệm về phần môi trường. nhưng tốc độ thực tế của Trang Web là dựa vào bạn. Nó phục thuộc vào rất nhiều nhân tố – phần mềm được chọn, chuẩn code, browser caching, image compression. ngày nay, cuộc cạnh tranh làm các Website hào nhoáng hơn đang rất khốc liệt. Đến nỗi các admin Website thường quên rằng mỗi plugin mới đều giúp tăng kích thước trang. Và làm trang tải chậm hơn.

Tốc độ Web là trách nhiệm của chung của cả hai:

  • Nhà phân phối Hosting phải mang đến các server đáng tin cậy.
  • Bạn phải bảo đảm thiết kế, code và công dụng được khớp.

Nếu cả hai bên đều làm good công việc của mình, Website của bạn sẽ rất tốt.

Kểm tra tốc độ Hosting
Kiểm tra tốc độ Hosting

Tầm quan trọng của việc kiểm tra tốc độ Hosting

Một trong các nhân tố chủ lực liên quan tới việc chọn lựa một Hosting chất lượng cao đó chính là đường truyền. Việc kiểm tra tốc độ Hosting sẽ bảo đảm cho Trang Web hoạt động ổn định và hấp dẫn số lượng lớn quý khách hàng truy cập vào Web của bạn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà quản lý phân phối dịch vụ Hosting, tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng tốt nhất về đường truyền mạng. vì vậy, bạn phải cần cân nhắc thật kỹ lưỡng để có khả năng chọn lựa thuê Hosting ở đâu good nhất để bảo đảm tốc độ đường truyền mạng ổn định.

Những cách kiểm tra tốc độ Hosting

Có 3 cách được sử dụng để kiểm tra về tốc độ Hosting:

Kểm tra tốc độ Hosting
Kiểm tra tốc độ Hosting

Thời gian đến Byte trước tiên (TTFB)

Kiểm tra TTFB này giúp cho bạn nắm rõ ràng mất bao lâu để trình duyệt web người dùng cuối gửi một đòi hỏi HTTP và HTTPS để lấy byte đầu tiên của nó từ gói dữ liệu được yêu cầu.

Một số người có khả năng nắm rõ ràng số liệu này là thời gian quan trọng một khi trình duyệt web tiến hành tra cứu và kết nối DNS của nó. Những người khác không cảm thấy rằng kết nối hoặc tra cứu DNS nên được gồm có trong thời gian kiểm tra byte trước tiên.

Có một số yếu tố có thể liên quan, chẳng hạn như tốc độ kết nối internet. tuy nhiên, sau khi bạn tính đến tốc độ kết nối internet, thời gian đến byte đầu tiên không được quá 0,5 giây. Trên thực tế, các kết cấu máy chủ lưu trữ Web tối tân hơn cùng với thiết kế cơ sở hạ tầng back end giúp bạn sẽ có được thời gian cho byte trước tiên khoảng 0,1 giây.

Phân phối các thành phần Trang Web

Khi cố gắng đánh giá hiệu năng lưu trữ Website và tốc độ máy chủ, bạn nên xem xét kỹ sự phân bố của các thành phần Website ảnh hưởng đến thời gian chúng tải. nếu như sự cố của bạn là do máy chủ gây ra, bạn có thể thấy rằng các khả năng Web không có bộ nhớ cache mang lại phân phối tương đối đồng đều khi nói đến thời gian tải thành phần. Việc này có thể cung cấp một bức tranh không chính xác về những gì đang xuất hiện, trừ khi mà bạn đang xử lý thời gian đặc biệt thấp cho byte trước tiên.

Kiểm tra tốc độ trang/Kiểm tra thời gian hoạt động

Khi bạn đang thực hiện kiểm tra tốc độ trang, bạn chú ý đến tải trang đầu tiên. Bạn không muốn xem trang load nhanh ra làm sao sau khi nó đã được lưu vào bộ nhớ đệm.

WebPageTest hoặc các trang còn lại kiểu như nó là một công cụ tốt để dùng. Chúng tôi chỉ bạn nên chạy mỗi bài kiểm tra năm lần và nhận được kết quả trung bình. bạn có thể tìm kiếm các số liệu như thời gian đến byte đầu tiên, thông số tốc độ và thời gian tải đầy đủ.

Kiểm tra tốc độ upload của Hosting

Những người sử dụng dịch vụ có thể kiểm tra tốc độ đường truyền mạng bằng việc tải tệp với dung lượng cụ thể. Sau khi đã upload tệp, hãy kiểm tra thời gian và tốc độ file mà mình vừa tải lên chạy nhanh hay chậm. Việc này sẽ giúp việc kiểm tra tốc độ Hosting của bạn đơn giản và chính xác hơn.

Top 5 cách kiểm tra về tốc độ Hosting

Tiếp đây là top 5 Trang Web giúp bạn kiểm tra về tốc độ tải trang của Web tốt nhất vào thời điểm hiện tại. Từ đó, bạn có thể nhận biết Hosting mình đang vận dụng good hay không để đưa rõ ra chuyển đổi nên tiếp tục dùng hay đổi nhà dịch vụ Hosting khác

Dareboost

Dareboost là một công cụ mới xảy ra gần đây. Nó cung cấp cho quý khách hàng hơn 100 trạm làm chủ phong phú khác khau khi khách hàng thực hiện hành động phân tích Web. Điểm số được nhận xét từ 1 đến 100 điểm. ngoài ra, để kiểm tra tốc độ Hosting bằng công cụ này bạn sẽ sử dụng thiết bị di động, máy tính để bàn, Firefox, Chrome và ở 5 địa điểm khác nhau.

Bằng một tài khoản miễn phí, bạn có thể xuất báo cáo sang PDF và so sánh Web của bạn với những người khác. Dareboost cung cấp 1 danh sách rất nhiều loại về thông tin. Bên cạnh đó cũng có thông tin về tốc độ, các báo cáo cũng đưa ra các khuyến nghị SEO, tính năng tiếp cận,…

Kểm tra tốc độ Hosting
Kiểm tra tốc độ Hosting

Dot-Com Tool

Điểm nổi bật nhất của công cụ kiểm tra tốc độ Hosting này chính là giúp khách hàng tìm kiếm thông tin load time của Website ở nhiều quốc gia trong đó có Hongkong là quốc gia khá gần nước ta để bạn có con số load time chuẩn chỉnh nhất hơn.

Bên cạnh đấy, Dot-Com Tool còn có khả năng test được server Trang Web, kiểm tra xem Hosting của bạn có nằm trong black list spam mà còn có khả năng test performance của Web.

Kểm tra tốc độ Hosting
Kiểm tra tốc độ Hosting

Pingdom Web Speed ​​Test

Pingdom Web Speed ​​Test là công cụ có hiệu quả cao để kiểm tra hiệu năng Web cũng như là tốc độ. Bên cạnh đấy, công cụ này còn sở hữu một số khả năng bổ sung mà không phải công cụ nào cũng có.

Bạn truy cập Trang Web tools.pingdom.com, sau đó nhập URL của Website bạn mong muốn kiểm tra. kế tiếp bạn chọn nút Setting để chọn lựa những thiết bị bổ sung. Sau đó bạn nhấn vào “Test Now”.

Kểm tra tốc độ Hosting
Kiểm tra tốc độ Hosting

GTmetrix Web Speed And Performance Optimization

GTmetrix giúp người dùng có khả năng phân tích chuyên sâu hơn về các Web và gợi ý cách khiến Hosting có thể chạy nhanh hơn.

Kiểm tra về tốc độ Hosting bằng việc truy nhập Web http://gtmetrix.com/sau đấy bạn nhập URL Web. kế tiếp bạn sẽ nhấn vào nút “Go” để khởi đầu

Page Speed Grade là điểm tốc độ truy cập còn YSlow là phương pháp để người dùng tăng tốc Hosting. Bên cạnh đó, tab Timeline để hiển thị thời gian tải của những tập tin. nếu như người dùng trước đây đã từng kiểm tra tốc độ Hosting thì bạn có thể tìm thấy kết quả trong tab History.

Kểm tra tốc độ Hosting
Kiểm tra tốc độ Hosting

Google PageSpeed Insights

Đây là công cụ kiểm tra hiệu năng Web từ những nhà tăng trưởng của Google. Công cụ này sẽ hiển thị hiện trạng, hiệu suất hoạt động của website/blog và hướng dẫn cho bạn cách để sửa đổi và nâng cấp nó.

Truy nhập Web https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights sau đấy bạn nhập URL blog/website và nhấp chuột vào nút “Phân tích”

Sau đấy PageSpeed ​​Insights sẽ giúp khách hàng tìm ra phương pháp để cần làm để tốc độ tải trang tốt hơn.

Kểm tra tốc độ Hosting
Kiểm tra tốc độ Hosting

(Nguồn: Tổng hợp)

Lời kết

Qua bài viết trên của Atpweb.vn đã cung cấp đến các bạn đọc một số thông tin về Hướng dẫn kiểm tra tốc độ Hosting nhanh nhất [2021]. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website