Mục lục

Hướng dẫn kiếm tiền trên Tiktok [mới nhất2024]

Hướng dẫn kiếm tiền trên Tiktok – Sau khi Facebook có những cập nhật mới về giao diện và tính năng thì ATPWEB có thể dự đoán Facebook không còn là Thị trường kinh doanh tiềm năng như trước nữa. Để không quá phụ thuộc vào Facebook thì các chủ kinh doanh nên làm gì trong giai đoạn này!

Bài viết này, ATPWEB.VN sẽ giải thích tại sao Facebook không còn là thị trường kiếm tiền màu mỡ nữa và Hướng dẫn kiếm tiền trên Tiktok.

Tại sao Facebook không còn là thị trường “màu mỡ”?

Thông tin được cập nhật mới nhất ngày 19/03/2020

Đợt update lần này ảnh hưởng nặng nhất cho những người #LIVESTREAM để bán hàng và Dân chạy FB ADS

Ảnh hưởng đến Facebook Ads

1. Các video của Fanpage chuyển toàn bộ lên Tab Watch mà không hiện trên newfeed người dùng nữa không ? trừ các video của bạn bè và các video sponsored !

2. Các Video hay Livestream không còn hiện thị nhiều trên Newfeed mà đã ẩn hết đi ảnh hưởng tới lượt View,

3. Giờ đây các dịch vụ như share nhóm, hay seeding hầu như không còn hiệu quả nữa.

Một số Update trở lại

1. Chào đón sự trở lại của Autoplay Video

Hôm nay 19/3/2020 FB đã có update lại tính năng autoplay video cho ace làm FB ADS. Đây quả là một thông tin tốt, trong cái rủi có cái hên. Ace làm social yên tâm rồi nhen, có thông tin gì mình update thêm.

2. Vị trí hiển thị quảng cáo mới

Có nguồn tin bảo rằng một số tài khoản được update vị trí quảng cáo bảng tin nhóm. Theo như mình hiểu thì ads sẽ được phân phối vào vị trí bảng tin của các hội nhóm. Có khi anh em làm cộng đồng có thể tận dụng để chạy ads kéo menber cho Group cũng hay, mình cũng chưa được trải nghiệm và kiểm chứng. Mình sẽ test cái này khi có cơ hội và viết review cho ace sau.

3. Ảnh hưởng từ Covid-19

Vì lý do này mà nó có thể gây ảnh hưởng đến ace làm FB ADS, dự là sắp đến phần tài khoản QC sẽ ngã ngửa SML hàng loạt, cụ thể là:

– XÉT DUYỆT QUẢNG CÁO CHẬM TRỄ HƠN.

– QUẢNG CÁO BỊ TỪ CHỐI GIA TĂNG VÀ KHÔNG CHÍNH XÁC.

– KHÁNG CÁO BỊ TRÌ HOÃN.

– HẠN CHẾ HƠN VỀ QUẢNG CÁO TRONG LUỒNG CỦA FACEBOOK VÀ PHÂN PHỐI THẤP HƠN.

=> Ace nên cẩn thận về mặt content HẠN CHẾ vi phạm chính sách FB trong thời điểm này để tránh rủi ro bay màu TK nhé.

Giải pháp cho anh em chạy Ads

Lấy sản phẩm làm chủ đạo. Thực hiện A/B test content, hình thức chạy (C2W, WC, MESS), định dạng chạy (1 hình, 4 hình, size ảnh, video thường, video meme,…).

Điều anh em cần làm nhất lúc này là đổ ngân sách vào remarketing người dùng của mình, đồng thời tạo tệp LAL (Look A Like) để điều hướng AI FB máy học thật chính xác và nhắm mục tiêu chuẩn xác nhất.

Hiểu bản chất của FB ads là đấu giá để hiển thị ( hiện tại FB còn cung cấp thêm một hình thức mua quảng cáo mới – đó chính là mua tiếp cận và tần suất, anh em có thể tham khảo thêm qua link (https://www.facebook.com/business/help/525949344256092…)

Nếu đã hiểu bản chất đấu thầu quảng cáo Facebook hiển thị thì lúc này chúng ta cần tư duy lại. Giả sử FB là một cái hồ nước có đầy cá, ngoài bạn ra thì có khá nhiều đối thủ cạnh tranh cùng ngồi câu cá với bạn. Điều hiển nhiên là bạn không nên dùng hết công lực để đánh với những đối thủ quá nhẹ ký, thay vào đó hãy dành phần lớn sức lực của mình cho các đối thủ lớn cùng phân khúc với bạn.

Anh em có để ý là Facebook đang tự bóp nén chất lượng video khi up lên không? Vậy nên đừng cố gắng quay FULL HD 1080, hãy cố gắng quay 720HD. Làm sao khi video clip rõ ràng, rành mạch và đủ ánh sáng là được. 

Hướng dẫn tạo tài khoản Tiktok

Tải ứng dụng Tik Tok

Hiện tại Tik Tok đang hỗ trợ hai nền tảng hệ điều hành Android / iOS và nền tảng Amazon, bạn hoàn toàn có thể truy cập phần mềm Google Play đối với Android hoặc App Store đối với iOS và tìm kiếm theo từ khóa “TikTok” hoặc bấm trực tiếp tại link sau:

Đăng ký tài khoản Tik Tok

Sau khi tải phần mềm Tik Tok, bạn mở ứng dụng và chọn đăng ký Tik Tok bằng tài khoản ứng dụng xã hội Facebook, Google hoặc số điện thoại di động.

Hướng dẫn kiếm tiền trên Tiktok [mới nhất 2020]

Trang chính phần mềm Tik Tok sẽ cung cấp những video chế do cộng đồng sáng tạo được sắp xếp theo bảng danh mục cho bạn tham khảo.

Tạo video căn bản

Để tạo video, bạn chọn vào biểu tượng dấu cộng (+).

Hướng dẫn kiếm tiền trên Tiktok [mới nhất 2020]

Sau đó chọn bài hát cần ghép vào video bằng cách nhấn vào Thêm âm thanh.

Hướng dẫn kiếm tiền trên Tiktok [mới nhất 2020]

Rất nhiều bài hát được cập nhật nhanh nhất theo các chủ đề. Bạn có thể bắt Trend hoặc tạo ra những ý tưởng mới độc đáo, mới lạ cho Video Tik Tok của mình. Sau khi lên ý tưởng bạn sẽ chọn phần âm thanh cho mình.

IMG 3661 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

 

Khi chọn xong phần âm thanh, bạn có thể tuỳ chỉnh tốc độ clip, bộ lọc, hẹn giờ… Sau khi thanh lý thiết lập cơ bản thì bạn nhấn vào nút giữa “Chạm hoặc nhấn giữ”. Lúc này giao diện ghi video sẽ có mặt.

Bạn có thể quay trực tiếp Video trên Tiktok hoặc chọn tải Video có sẵn trong máy lên Tiktok sau đó chỉnh sửa các hiệu ứng theo ý muốn.

IMG 3662 min ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online
Tải video lên và tùy chỉnh tốc độ, hiệu ứng theo ý thích

Sau đó, bạn nhấn vào nút lệnh Tiếp theo để đăng tải Video của mình. Nên kèm theo Hastag để Video của bạn có lượt tương tác hơn nhé!

IMG 3664 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

 

Sau khi hoàn thành bạn nhấn vào “Đăng” hoặc share lên các mạng xã hội (Youtube, Facebook). Chúc các bạn sẽ hoàn thành được một Video chất lượng nhé!

Chỉnh sửa thông tin hồ sơ cá nhân

Để chỉnh sửa thông tin cá nhân, bạn vào mục Tôi ở thanh menu, chọn Sửa hồ sơ và cài đặt avatar, tên cá nhân, username, mô tả bản thân và các tài khoản mạng xã hội như mạng xã hội Facebook hay Instagram. Sau khi hoàn tất thì bạn bấm vào Lưu.

IMG 3665 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

 

>>> Tham khảo: 10+ cách tăng follow tiktok đơn giản nhất

Follow trên Tik Tok

Để kết bạn trên Tik Tok, bạn chọn mục Tôi trên menu, sau đó nhấn vào ô như hình. Ô bên trái là để kết bạn, ô bên phải là mã QR Code tài khoản Tik Tok của bạn, tận dụng để đưa cho người khác quét QR Code kết bạn.

IMG 3666 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online
Vào mục Tìm bạn bè và Follow những người bạn muốn theo dõi nhé!

Ngoài ra  góc trên cùng là phần scan QR Code, bạn hoàn toàn có thể quét mã QR Code tài khoản Tik Tok của bạn bè để kết bạn.

IMG 3667 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Chẳng hạn đây là QR Code của bản thân mình, bạn có thể tận dụng tính năng trên để quét nó.

Đổi mật khẩu Tik Tok

Nếu bạn đã đăng ký TikTok bằng địa chỉ email, số điện thoại hoặc bạn đã thêm số điện thoại vào tài khoản của chính mình, bạn rất có thể đặt lại mật khẩu như sau:

Nếu bạn vẫn đăng nhập:

  1. Chuyển đến trang hồ sơ của bạn
  2. Chạm vào góc trên cùng bên phải và chọn “Quyền Riêng Tư và Cài Đặt”
  3. Chọn “Quản Lý Tài Khoản của Tôi” và chọn “Mật Khẩu”
  4. Nhập mật khẩu hiện tại và mật khẩu mới của bạn và nhấn vào “Xác Nhận”

Nếu bạn đã đăng xuất:

  1. Chọn “Đăng Nhập”
  2. Chạm vào “Quên Mật Khẩu?” để chọn ”Email” hoặc “Số Điện Thoại”
  3. Nhập địa chỉ email của bạn và liên kết mật khẩu đặt lại sẽ được gửi đến địa chỉ email của bạn/Nhập số điện thoại của bạn và mã xác nhận sẽ được gửi đến số điện thoại của bạn

Kiếm tiền trên Tiktok bằng cách nào?

Như vậy bạn đã biết được tại sao nên chuyển hướng hoạt động sang TikTok, tiếp theo ATPWEB sẽ hướng dẫn kiếm tiền trên TikTok mới nhất.

Trở thành Influencer quảng bá thương hiệu

Tạo ra các Video bắt Trend, xây dựng hình ảnh Thương hiệu cá nhân trên Tiktok. Bạn có thể xây dựng Tài khoản của mình để tạo ra nhiều Follow nhất có thể. Sau đó, Bạn có thể kiếm tiền trên TikTok từ việc PR cho sản phẩm của các Thương hiệu khác.

Hướng dẫn kiếm tiền trên Tiktok [mới nhất 2020]
Kiếm tiền trên Tiktok

Bạn rất có thể tận dụng sự nổi tiếng của chính bản thân mình và kêu gọi các fan qua những kênh mạng cộng đồng khác.

Hướng dẫn kiếm tiền trên Tiktok [mới nhất 2020]
Kiếm tiền trên Tiktok bằng việc kinh doanh

Cách này có thể không phải ai cũng rất có thể làm được, bởi điều này rất khó, bạn cần phải có một chút đầu tư để sản xuất, những hàng hóa của bạn phải mang nét đặc biệt thì mới mong nhận được sự ủng hộ. Bạn rất có thể in nhãn hiệu và tên của bản thân lên áo, quần, hay không những mà còn là mũ, nón,… Hoặc những hàng hóa của riêng bạn và bán cho fan của mình.

Điều này khá quen thuộc với những nước phương Tây, nhưng không thịnh hành ở nước ta, hoặc là bởi nước ta chưa dám đầu tư cho lĩnh vực này, bởi nguy cơ với thị trường nước ta cũng không phải là nhỏ.

Nhận Donate qua livestream

Bên trong phần mềm Douyin (ứng dụng TikTok Trung Quốc), có sẵn tính năng phát livestream, bạn bây giờ rất có thể tương tác với fan ngay bên trong ứng dụng. Douyin còn giúp người xem tặng các vật phẩm mua trong cửa hàng. Số vật phẩm đó sẽ được quy đổi ra tiền, và gửi vào tài khoản của bạn. Đây cũng là một cách kiếm tiền trên TikTok rất hiệu quả.

Hướng dẫn kiếm tiền trên Tiktok
Nhận Donate qua livestream

Quảng cáo cho Brand Name của bạn

Cách ở cuối này dành cho người mà muốn sử dụng TikTok để quảng bá hình ảnh đã có sẵn, bởi TikTok là nơi hiệu quả để đưa hình ảnh sản phẩm đến với người sử dụng trẻ tuổi. Từ đó, nguồn thu chính đến từ việc bán hàng trực tiếp.

Quảng cáo cho Brand Name của bạn
Quảng cáo cho Brand Name của bạn

Có nên bán hàng để kiếm tiền trên Tik Tok hay không?

Livestream trên mạng xã hội Facebook là bước đà để phát triển việc bán hàng thông qua video, đơn cử có thể nhắc tới là các App điện thoại chuyên share video như mạng xã hội Ins, Bigo Live và Tik Tok là mạng xã hội thay thế và có sức hút giới trẻ hiện nay tại Việt Nam.

Ngày 17/7/2018, Tik Tok tuyên bố chạm mốc 500 triệu người tận dụng ở khắp các quốc gia trên thế giới và tính riêng tại Việt Nam đang có hàng trăm nghìn lượt tìm kiếm Tik Tok App mỗi tháng

TikTok đang là trend phổ biến hiện nay
TikTok đang là trend phổ biến hiện nay

Hơn 100 triệu lượt Download phần mềm Tik Tok trên shop hàng Play Store

Lượt tải ứng dụng TikTok đã lên tới hơn 100 triệu
Lượt tải ứng dụng TikTok đã lên tới hơn 100 triệu

Những con số biết nói kia cho thấy Tik Tok không riêng là trào lưu gia tăng mạnh mẽ tại Việt Nam mà ở khắp các quốc gia trên thế giới. Và ở đâu có lượng người dùng lớn thì nơi đó có thị trường (ví dụ như mạng xã hội FB hiện tại ở nước ta cũng là kênh buôn bán online lớn nhất).

Mặt hàng nào nên lựa chọn để bán trên Tik Tok?

Tik Tok nhiều phần là để cho giới trẻ độ tuổi từ 14- 25 tuổi nên những hàng hóa dành cho giới trẻ sẽ rất thu giới trẻ.
Những sản phẩm dễ kinh doanh : các mặt hàng về thời trang, mỹ phẩm, phụ kiệnđồ tự làm bằng taythức ăn …
Bán các mặt hàng theo trend : ở trên Tik Tok có hiệu ứng Viral bắt trước theo trend , nên có thế tối ưu
không chỉ có thế có thể tận dụng Tik Tok để quảng bá Brand Name : Du lịch, cộng đồng, các trung tâm đào tạo và huấn luyện , dạy học online.

Xây dựng thương hiệu trên Tik Tok như thế nào?

TikTok sẽ có đôi nét giống Instagram, bạn có thể tạo tạo 1 tài khoản TikTok đơn giản : Đăng kí từ SDT, đăng kí đồng bộ từ mạng xã hội FB, Gmail, ứng dụng xã hội Instagram.
Cũng như các kênh mạng cộng đồng khác, không được vào cái là bán hàng ngay được, bạn cần nuôi dưỡng tài khoản Tik Tok và tạo dựng tên thương hiệu cá nhân một thời gian mới hoàn toàn có thể buôn bánVậy cần xây dựng Brand Name như thế nào?

Bạn rất có thể xây dựng tên Tik Tok bằng Brand Name của chính mình và nhớ kết nối thêm với mạng xã hội Facebookmạng xã hội Ins và thêm các dòng mô tả kèm Link mạng xã hội FB và SDT zalo

Có 2 cách để xây dựng thương hiệu cá nhân
+ Rất có thể thuê mẫu (mấy bạn xinh đẹp là được ) làm thương hiệu cho mình rồi bán hàng cho mình ( Giống như thuê mẫu livestream ), hoặc tự mình xây dựng tên thương hiệu
+ Tiếp là tạo ra các video hot sáng tạo để tăng “view” cho tài khoản buôn bán.

>> Cách Sử Dụng TikTok Cho Doanh Nghiệp Năm 2019 Mẹo Tiếp Thị Của Influencer

Kết luận: Tiktok hoàn toàn có thể trở thành Kênh bán hàng tìm năng của bạn nếu như bạn biết cách khai tác nguồn tài nguyên này đúng cách. Trên đây là toàn bộ Hướng dẫn kiếm tiền trên Tiktok. Hi vọng bài viết đã cung cấp các thông tin hữu ích cho bạn!

 

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE
Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website