Mục lục

Hướng dẫn cách tạo và xóa ghi chú trong Word 2022

Microsoft Word hỗ trợ các khả năng với comment hay còn gọi lại ghi chú, bạn sẽ tạo, chúng để phản hồi hoặc thêm lưu ý vào bài viết của mình. tuy nhiên không phải ai cũng biết tới các tính năng này và các thực hành các bước dùng. bài viết dưới đây mình sẽ Hướng dẫn cách tạo và xóa ghi chú trong Word 2022.

Hướng dẫn cách để tạo và xóa ghi chú, chú thích trong Microsoft Word 2019, 2016, 2013

Để tạo ghi chú, chú thích trong phần mềm Microsoft Word 2019, 2016, 2013 thì đầu tiên các bạn cần bôi đen một từ, một cụm từ hoặc nhấp chuột chọn vào một dòng bất kỳ. Sau đó trên thanh thực đơn các bạn chọn tab truyền tải => chọn New Comment để tạo chú thích.

Tại hộp thoại comment hiện ra bạn hãy nhập chú thích của mình vào trong số đó.

Lúc này văn bản của bạn đã được chèn vào ghi chú. Tại dòng có chứa ghi chú sẽ xuất hiện một biểu tượng bố cục và giao diện comment. khi mà bạn nhấp chuột vào biểu tượng này thì các ghi chú sẽ hiện ra. Điều này giúp văn bản có được bố cục rõ ràng, tránh việc xảy ra nhiều ghi chú sẽ gây khó khăn cho người đọc.

Khi nhấp chuột vào đấy thì chúng ta có khả năng tạo nên một chuỗi comment chú thích với những người khác cùng thông tin rõ ràng.

Để xóa một chú thích bất kỳ thì các bạn hãy nhấp chuột vào chú thích đó rồi chọn Comments => Delete.

Chú thích đấy sẽ bị xóa ngay tức thì.

Để xóa phần đa số các chú thích thì bạn hãy nhấp chuột chọn vào một chú thích bất kỳ, sau đó trên thanh menu các bạn chọn Delete => Delete All Comments in Document thì ngaytức thì các chú thích trong văn bản sẽ bị xóa phần lớn.

Hướng dẫn cách tạo và xóa ghi chú trong Word
Hướng dẫn cách tạo và xóa ghi chú trong Word

Hướng dẫn cách để tạo và xóa ghi chú, chú thích trong Microsoft Word 2010, 2007

Để tạo ghi chú, chú thích trong phần mềm Microsoft Word 2010, 2007 thì các bạn hãy bôi đen một từ, một cụm từ hoặc nhấp chuột chọn vào một dòng bất kỳ. Sau đó trên thanh thực đơn các bạn chọn tab thể hiện => chọn New Comment để tạo chú thích.

Một hộp thoại tạo chú thích nhỏ hiện ra. bạn có thể nhập chú thích của mình vào đó tuy vậy ở những phiên bản Microsoft Word này thì các comment sẽ không được phân biệt bởi tên chính xác như các phiên bản Microsoft Word mới hơn mà chỉ hiển thị những cái tên khá chung chung.

Để xóa các chú thích được tạo ra trong Microsoft Word thì trước tiên các bạn hãy nhấp chuột chọn lựa vào chú thích muốn xóa, sau đấy trong tab trình bày các bạn chọn Delete

Bạn cũng có thể nhấp trực tiếp chuột phải vào comments và chọn Delete Comment để xóa nhanh các chú thích trong Word.

Hướng dẫn cách tạo và xóa ghi chú trong Word
Hướng dẫn cách tạo và xóa ghi chú trong Word

Hướng dẫn cách tạo và xóa ghi chú, chú thích trong Microsoft Word 2003

Là một phiên bản cũ hơn nên cách tạo và xóa ghi chú, chú thích trong Microsoft Word 2003 cũng hơi khác so với các phiên bản còn lại. Để tạo và xóa ghi chú, chú thích trong Microsoft Word 2003 thì đầu tiên các bạn cũng cần chọn lựa vị trí cần chú thích bằng việc bôi đen cụm từ hoặc đặt con trỏ vào vị trí đấy. Sau đó trên thanh thực đơn các ban nhấp chuột chọn Insert => chọn Comment để tạo chú thích mới.

Tiếp theo bạn hãy điền vào chú thích theo ý mong muốn của bạn. Định dạng chú thích trong Microsoft Word 2003 cũng giống với phiên bản Microsoft Word 2007 hay Microsoft Word 2010.

Để xóa những chú thích trong văn bản thì các bạn cần bôi đen từ chứ chú thích muốn xóa, sau đấy các bạn nhấp chuột vào biểu tượng Reject Change/ Delete Comment và chọn Reject Change/ Delete Comment nếu mong muốn xóa chú thích hiện tại.

Để xóa phần đa số các chú thích trong văn bản thì các bạn hãy chọn Delete All Comments in Document. hơn nữa các bạn sẽ xóa nhanh các ghi chú, chú thích bằng việc nhấp chuột phải vào chú thích muốn xóa rồi chọn Delete Comment.

Hướng dẫn cách tạo và xóa ghi chú trong Word
Hướng dẫn cách tạo và xóa ghi chú trong Word

(Nguồn: Tổng hợp)

Lời tổng kết

Qua bài viết trên của ATP Trang Website đã cung cấp đến các bạn đọc một số thông tin về hữu ích. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE

Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website