Mục lục

Hướng dẫn cách lấy LINK mới trên FB đơn giản năm 2022

Khi dùng trang Facebook, vô tình bạn bắt gặp 1 bài content hay, 1 đoạn clip lôi cuốn hoặc có thể là 1 bức hình ý nghĩa bạn mong muốn lưu lại hoặc gửi cho bạn bè qua đường link nhưng lại không hề biết làm làm bằng cách nào. Đừng lo, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ dẫn bạn cách lấy link bài viết trang Facebook dễ dàng, rất nhanh nhất chỉ với vài thực hành các bước. Cùng ATP Web theo dõi bài Hướng dẫn cách lấy LINK mới trên FB đơn giản năm 2022 nhé.

Tại sao cần lấy link mới trên Facebook?

Đường link hay còn gọi là đường dẫn – một chuỗi các ký tự mà khi bỏ vào thanh nhập địa chỉ của trình duyệt sẽ tạo điều kiện cho ta truy cập vào thông tin chứa trong đường link đó. Khi muốn trích dẫn một bài content, hình ảnh hay clip trên trang Facebook ta thường không hề biết Làm cách nào để lấy đường link bởi vì link hiện tại trên trang Facebook là Facebook.com. Việc lấy đường link bài content, hình ảnh, video trên trang Facebook sẽ phục vụ cho các nhu cầu của người dùng như:

  • Bạn lướt trang Facebook, thấy một bài content, video hay, nội dung hấp dẫn mà bạn mong muốn chia sẻ đường link cho mọi người.
  • Bạn mong muốn share link bài content, link fanpage đến người dùng .
  • Bạn muốn lấy đường link Facebook cá nhân của một người bạn trên Facebook.
  • Dễ dàng chỉ là mong muốn xem bài viết gốc tuy nhiên loay hoay mãi không hề biết Làm cách nào để lấy được.
Hướng dẫn cách lấy LINK mới trên FB đơn giản
Hướng dẫn cách lấy LINK mới trên FB đơn giản

Hướng dẫn cách lấy LINK mới trên FB đơn giản

Cách lấy đường link bài content Facebook

Trên máy tính

Đối với bài content đăng trực tiếp: Bạn để ý, dưới đây chủ sở hữu của bài content, sẽ có khoảng thời gian mà bài viết xảy ra. Bạn di chuyển chuột đến vị trí này, nhấn chuột phải vào mục này, chọn Copy link address ( Sao chép địa chỉ liên kết). Quay trở về vị trí mà bạn mong muốn chia sẻ, nhấn Ctrl + V để paste link đã copy vào. Cách này không những hiệu quả đối với bài đăng, mà còn đạt kết quả tốt đối với video và hình ảnh.

Những bài post chia sẻ: Khi lướt Facebook, bạn để ý thấy dòng thông báo ai đó đã chia sẻ một bài viết. Chữ “bài viết” sẽ được tô màu xanh, nhấn chuột phải vào dòng chữ đó và chọn Copy đường link address ( Sao chép địa chỉ liên kết). Quay trở về vị trí mà bạn mong muốn sẻ chia, nhấn Ctrl + V để paste link đã copy vào.

Trên điện thoại

Khi truy nhập Facebook trên điện thoại, nếu như mong muốn lấy đường link bài viết, bạn chỉ cần nhấp vào sẻ chia => Tùy chọn khác => Sao chép, sau đó dán đường link vào bất cứ đâu bạn mong muốn. Cách này áp dụng được với toàn bộ các thể loại bài đăng trên trang Facebook.

Hướng dẫn cách lấy LINK mới trên FB đơn giản
Hướng dẫn cách lấy LINK mới trên FB đơn giản

Cách lấy link clip trên Facebook

Trên máy tính

Lấy đường link video trên Facebook trên máy tính tương đối dễ dàng. bạn sẽ tiến hành với 4 cách như sau:

Cách 1: Bạn truy nhập vào trang chủ của Facebook trên trình duyệt. Bạn muốn lấy url video Facebook thì bạn click vào clip mà mình muốn lấy. Phía trên thanh hiển thị url của trình duyệt. Bạn bôi đen phần lớn url, sau đấy nhấn Ctrl + C để copy đường link video. Sau đó, bạn sẽ sẻ chia cho bạn bè mình trong Messenger hoặc các ứng dụng khác bằng cách nhấn Ctrl + V để Paste lại dòng đường link đã Copy từ trước.

Cách 2: Cách lấy đường link video trên trang Facebook đơn giản bằng việc nhấn vào video trên trang Facebook. Bạn nhấn chuột phải, chọn mục Show video url.

Màn hình xuất hiện dòng link, bạn bôi đen phần nhiều dòng link. Nhấn Ctrl + C để copy dòng link đấy. Sau đấy, nhấn Ctrl + V để paste dòng đường link vào bất kỳ nơi đâu mình muốn.

Cách 3: Lấy link video từ những người bạn sẻ chia

Nếu bạn lướt Facebook trên trình duyệt web và thấy dòng thông báo trên Facebook rằng ai đấy đã chia sẻ một clip thì sẽ thấy chữ clip hiển thị màu xanh. Bạn click chuột phải vào dòng clip, chọn mục Copy đường link address, sau đấy, bạn có thể sẻ chia ra bên ngoài bằng việc nhấn Ctrl + V để paste dòng link đã copy trước đây.

Cách 4: Lấy đường link video bằng công dụng nhúng

Bạn để ý thấy, phía bên phải các clip từ trang Facebook được phát từ trình duyệt web xảy ra dấu mũ trỏ xuống. Bạn click chuột vào dấu mũi tên sau đó chọn chức năng nhúng. Cửa sổ mới xuất hiện, bạn nhấn chọn vào mục thiết lập nâng cao. Cửa sổ kế tiếp xảy ra, trong ô url clip, bạn bôi đen toàn bộ, sau đó nhấn Ctrl + C để copy và thực hiện chia sẻ giống như chỉ dẫn ở trên.

Hướng dẫn cách lấy LINK mới trên FB đơn giản
Hướng dẫn cách lấy LINK mới trên FB đơn giản

Trên điện thoại

Để lấy link video trên trang Facebook bằng điện thoại, bạn cũng có khả năng thực hiện với 2 cách đơn giản dưới đây:

Cách 1: Bạn nhấn vào nút 3 chấm phía trên clip, sau đấy chọn mục Sao chép liên kết. khi mà bạn muốn sẻ chia cho người khác, bạn nhấn giữ 3 giây vào mục soạn thảo văn bản. Danh sách chọn lựa hiện ra, bạn chọn dán paste dòng đường link đã copy trước đó.

Cách 2: Bạn click vào clip mà bạn muốn lấy link, sau đó nhấn chọn vào nút chia sẻ góc dưới bên phải video. Chọn mục xem thêm, sau đấy chọn Sao chép và chia sẻ với bạn bè của mình bằng việc dán link.

Cách lấy đường link hình ảnh Facebook

Trên máy tính

Để lấy đường link hình ảnh của một bài content nào đó, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào hình ảnh, sau đấy chọn Sao chép địa chỉ hình ảnh.

Trên điện thoại

Để lấy đường link hình ảnh Facebook bằng điện thoại, bạn cũng có khả năng thực hiện theo chỉ dẫn sau đây:

Nhấp trực tiếp ảnh cần lấy link => Chọn nút sẻ chia => Chọn Tùy chọn khác => Chọn Sao chép.

Hướng dẫn cách lấy LINK mới trên FB đơn giản
Hướng dẫn cách lấy LINK mới trên FB đơn giản

(Nguồn: Tổng hợp)

Lời kết

Qua bài viết trên của ATP Web đã cung cấp đến các bạn đọc một số thông tin về Hướng dẫn cách lấy LINK mới trên FB đơn giản năm 2022. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

ATP WEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE

Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website