Mục lục

Hướng Dẫn Cách Làm Menu Trong Word 2010 Cực Đơn Giản

Cách làm Menu bằng Word là một trong các chủ đề được khá một số bạn trẻ chú ý. Bởi ngoài việc gõ văn bản, thì chương trình Word còn cho phép người dùng tạo các Menu ấn tượng. Vậy, cách làm Menu trong Word được thực hiện làm bằng cách nào. Ngay tiếp đây, atpweb.vn sẽ Hướng Dẫn Cách Làm Menu Trong Word 2010 Cực Đơn Giản. Cùng theo dõi bạn nhé!

Vì sao không thể thiếu kế Menu thật đẹp khi bán hàng nhà hàng?

Nhà hàng của bạn có không gian thật đẹp, đồ ăn thật ngon, thái độ đáp ứng thật hòa hảo. thế nhưng chừng đó vẫn thực sự chưa đủ nếu như bạn không đủ một tấm Menu. Menu là một công cụ đặc biệt trong việc giới thiệu những món ăn đồ uống của cửa hàng. chính vì thế có khả năng nói rằng thiết kế Menu là công đoạn vô cùng quan trọng. Là một trong những nhân tố chủ đạo đem về doanh thu cho quán cafe, nhà hàng,…

Một cuốn Menu đẹp còn giúp nâng tầm cho nhà hàng của bạn. cùng lúc đó biểu hiện được rõ rệt chất duy nhất mang đậm phong cách mà nhà hàng ấy nhắm đến. Các nhà hàng sẽ có sự đồng bộ không gian, đồng phục cho nhân viên, cách trang trí bối cảnh, và đặc biệt là thiết kế Menu. Cho nên có thể thấy Menu là một yêu tố đóng góp vào việc nâng cao phẩm chất, giá trị và vị trí tầm cỡ của nhà hàng.

Hướng Dẫn Cách Làm Menu Trong Word 2010
Hướng Dẫn Cách Làm Menu Trong Word 2010

Hướng Dẫn Cách Làm Menu Trong Word 2010 Cực Đơn Giản

Bước 1: Tiến hành định dạng khổ giấy

 • Chọn Layout => Chọn Page Setup
 • Tiến hành chọn khổ giấy làm Menu trong Word, chọn định dạng lề. Kích thước thông dụng nhất đấy là khổ A4 (21×29,7cm), lề định dạng khoảng cách 2cm. Làm Menu trong Word người sử dụng có thể tùy chỉnh định dạng thiết kế theo ý mong muốn.

Bước 2: Điền nội dung Menu chi tiết, đầy đủ

Lưu ý nhập cụ thể thông tin Menu với mỗi danh mục là một dòng, có khả năng copy nhanh.

Tùy chỉnh Font chữ nội dung Menu theo nhu cầu, ấn tượng tuy nhiên vẫn cần cam kết yếu tố dễ đọc.

Bước 3: Ý tưởng, định hướng tiêu đề Menu

Nhấn chọn Menu và nhấn nút canh giữa ở phần thanh công cụ, sau đó người sử dụng có khả năng chọn font chữ, kích cỡ chữ, màu sắc theo nhu cầu ý thích.

Hướng Dẫn Cách Làm Menu Trong Word 2010
Hướng Dẫn Cách Làm Menu Trong Word 2010

Bước 4: Thực hiện đặt giá Menu
Hành động đánh dấu tổng cộng các danh mục, chọn Format => Tab rồi hành động tiếp các thao tác:

 • Mục Tab Stop Position (vị trí dừng dòng chấm): Chọn số cm theo nhu cầu.
 • Mục Alignment (vị trí khởi đầu của các dòng chấm): Chọn Right tiến hành tạo tab phải để căn lề phải cho giá tiền.
 • Mục Lead (Tạo định dạng bấm Tab): Chọn 2….để tiến hành tạo dấu chấm từ phần danh mục Menu cho đến giá.

Nhấn Set hình thành Tab => chọn OK hoàn thành đặt dấu Tab.

Hành động đặt dấu nháy chuột sau chữ cuối của phần danh mục => Space Bar => Tab để di chuyển con trỏ chuột đến vị trí đặt Tab. Sau đó thực hiện nhập giá Menu cho từng danh mục Menu.

Bước 5: Tiến hành định dạng danh mục Menu trong Word

Định dạng danh mục là một phần đặc biệt trong bí quyết làm Menu trong Word. Nó sẽ giúp Menu rõ ràng, mạch lạc không bị rối mắt để người dễ sử dụng nhất cho người tiêu dùng khi xem Menu.

 • Chọn tất các các dòng danh mục để thay font chữ, cỡ chữ ở thanh công cụ Word 2010.
 • Chọn Format => Chọn Paragraph tiến hành định dạng khoảng bí quyết dòng. lưu ý là cần cân đối cam kết chuẩn mực so sánh với khổ giấy để tăng tính thẩm mỹ.
 • Chọn khoảng cách phía trên và dưới sao cho khoảng bí quyết giãn dòng giữa các danh mục hài hòa với chiều cao của khổ giấy Menu.

Bước 6: Thực hiện tạo khung viền (Border) dành cho Menu

Tạo Border trang trí Menu sẽ là bước kết thúc để đem đến tính thẩm mỹ cho mẫu Menu Word.

 • Chọn Format => Borders and shading => Page Border
 • Thực hiện chọn khung viền kiểu dạng Box
 • Chọn các kiểu, màu khung viền.
 • Chọn kích thước đường viền Menu theo sở thích.
 • Chọn Ok để hoàn thiện.
Hướng Dẫn Cách Làm Menu Trong Word 2010
Hướng Dẫn Cách Làm Menu Trong Word 2010

Lưu ý đặc biệt cách làm Menu Menu “cực tối ưu, ấn tượng

Bên cạnh việc chú ý cách làm Menu Word thì cần lưu ý những chuẩn xác bố cục, cấu tạo để Menu thiết kế Word được ấn tượng nhất. mẹo hay này sẽ giúp mẫu Menu của bạn gây được ấn tượng, tạo sự độc đáo mới lạ so với các mẫu Menu khác:

Góc bên trái Menu Word nên thiết kế để những món ăn chủ đạo của nhà hàng. đây chính là vị trí mà người tiêu dùng sẽ nhìn vào đầu tiên khi xem Menu.

Cấu tạo Menu nên tạo những phần dễ thấy, có sự liên kết rành mạch, tránh tình trạng bố cục rời rạc. Tạo Menu trong Word nên đủ những phần như món khai vị rồi đến món chủ đạo, món ăn tráng miệng.

Hình ảnh cực kì quan trọng, bởi vậy cần chú ý đến nhân tố hình ảnh ấn tượng, sắc nét gợi những ấn tượng good về món ăn trong Menu Word.

Bí quyết thiết kế Menu bằng Word làm giảm sử dụng những ký hiệu tiền tệ, trong nhiều chiết suất người ta thấy rằng khách hàng không có những ấn tượng với những ký hiệu tiền tệ nằm ở phía trước giá.

Tùy chỉnh với ký hiệu riêng, logo của đơn vị bán hàng, thông điệp chất lượng để tạo sự khác biệt và gây ấn tượng good với người tiêu dùng.

Hướng Dẫn Cách Làm Menu Trong Word 2010
Hướng Dẫn Cách Làm Menu Trong Word 2010

(Nguồn: Tổng hợp)

Lời tổng kết

Qua bài viết trên của ATP Trang Website đã cung cấp đến các bạn đọc một số thông tin về Hướng Dẫn Cách Làm Menu Trong Word 2010 Cực Đơn Giản. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE

Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website