Mục lục

Hướng dẫn cách đặt tên miền cho Website thân thiện với SEO

Tên miền là thứ không thể thay đổi được, nó sẽ theo website của bạn vĩnh viễn, vì thế việc lựa chọn tên miền là cực kỳ quan trọng, nó quyết định đến thương hiệu khi người khác nhắc đến website của bạn.

Việc chọn tên miền (domain) để làm website kiếm tiền online luôn là vấn đề đau đầu cho người mới. Vì tên miền là thứ không thể thay đổi được, nó sẽ theo website của bạn vĩnh viễn. Vì thế, việc lựa chọn tên miền là cực kỳ quan trọng. Nó quyết định đến thương hiệu khi người khác nhắc đến website của bạn.

Tên miền – Domain là gì ?

Tên miền là một địa chỉ của 1 website. Tên miền hay còn gọi là Domain. Nói đơn giản là khi bạn gõ một tên miền vào trình quyệt web, thì nó sẽ dẫn bạn đến 1 website thuộc tên miền đó. Không có tên miền nào trùng nhau. Mỗi một tên miền sẽ dẫn đến 1 website duy nhất.

Cach Dat Ten Mien Don Gian Hieu Qua Cao 20180713151306 765815

Bước 1: Xác định phần tên miền chính

Phần tên miền chính là phần nằm trước .com, .net, hay .org. Nói chung là phần đứng trước đuôi tên miền.

Ví dụ:

atpweb.vn – tên miền chính là atpweb

phuongphap.vn – tên miền chính là phuongphap

Bạn cần xác định phần tên miền chính sẽ đặt là gì.

2 cách lựa chọn tên miền chính

Cách 1: Đặt tên miền theo lĩnh vực bạn kinh doanh

Cách này là bạn sẽ lấy luôn tên lĩnh vực bạn đang kinh doanh để đặt cho tên miền chính luôn.

Ví dụ

+ Thegioididong.com (Thế giới di động).

+ Laptopgiare.com (Laptop giá rẻ).

+ Maytinhbanggiatot.com (Máy tính bảng).

+ thietkewebso.com (Dịch vụ thiết kế website)

Có rất nhiều nơi lấy tên sản phẩm đặt cho tên miền chính. Vì họ nghĩ là việc này sẽ tốt cho SEO. Đó là chuyện của ngày xưa thôi.

Ví dụ, bạn muốn SEO từ khoá “máy tính bảng giá tốt” lên TOP 1 Google thì bạn đặt luôn tên miền là maytinhbanggiatot.com. Nhưng từ lâu, Google không còn chú trọng vào từ khoá trong tên miền nữa, mà Google quan tâm nhiều hơn đến độ mạnh của tên miền. Độ mạnh của tên miền là mức độ chia sẻ của người đọc, thời gian người đọc trên website,…

Dù tên miền của bạn có để bao nhiêu từ khoá đi chăng nữa, mà bạn không tập trung phát triển nội dung cho website thật chất lượng, thì website của bạn cũng không thể TOP nổi. Nếu bạn chọn tên miền chính theo tên lĩnh vực, bạn sẽ bị giới hạn bởi mặt hàng sản phẩm mà bạn kinh doanh.

* ƯU ĐIỂM : Nổi bật lĩnh vực kinh doanh. Giúp bán mạnh 1 sản phẩm

* KHUYẾT ĐIỂM : Bị giới hạn lĩnh vực kinh doanh. Khó mở rộng thu nhập

Trừ những thương hiệu lớn như Thế Giới Di Động, họ đã có thương hiệu nên buộc lòng phải lấy tên miền đó để làm nhận dạng thương hiệu.

Cách 2: Đặt tên miền theo tên thương hiệu

Cách này là bạn đặt tên theo thương hiệu, không theo tên sản phẩm.

Tên thương hiệu có thể là tên của người sáng lập ra nó.

Ví dụ:

+ Neilpatel.com (Neil Patel là một blogger nước ngoài cực kì thành công).

+ Nguyenkim.vn (Siêu thị điện máy Nguyễn Kim).

Với xu hướng hiện tại, Thiết Kế Web Số khuyên bạn phát triển tên miền thương hiệu. Vì Google không còn chú trọng vào từ khoá trong tên miền nữa, nó cũng không giúp bạn SEO tốt hơn, vậy thì việc gì phải tự giới hạn lĩnh vực sản phẩm kinh doanh của bạn.

Với tên miền thương hiệu, bạn hoàn toàn KHÔNG BỊ GIỚI HẠN về lĩnh vực kinh doanh, thu nhập bạn không bị giới hạn. Đặc biệt với lĩnh vực kinh doanh online này, bạn tuyệt đối không được phụ thuộc duy nhất vào thứ gì.

* ƯU ĐIỂM : Dễ làm domain ngắn. Không bị giới hạn lĩnh vực kinh doanh

* KHUYẾT ĐIỂM : Lúc trước, có thể là tên miền thương hiệu không tốt cho SEO, nhưng bây giờ thì Google không quan trọng nữa.

Bước 2: Chọn đuôi tên miền cho website sao cho đúng?

Tieu Chi Chon Ten Mien Dep

Ở bước 1 là bạn đã chọn phần tên miền chính xong. Bước này, bạn sẽ chọn phần đuôi phía sau là .com, .net, hay .org,… Tức là chọn cái phần chấm ở phía sau. Vậy chọn đuôi tên miền thế nào cho đúng? Bạn nên chọn những đuôi tên miền thông dụng như .com, .net. Hiện nay, có rất nhiều loại đuôi tên miền khác nhau. Nhưng bạn chỉ cần quan tâm đến những đuôi thông dụng như .com, .net. Vì mọi người đã quá quen với .com hoặc .net. Khi bạn sở hữu những đuôi miền lạ như trên hình .mobi, .guru thì kiểu mọi người sẽ dè chừng khi click vào. Vì họ sợ link bẩn. Nên bạn cứ .com mà chọn thằng, khỏi nghĩ ngợi.

Bước 3: Chọn nhà cung cấp tên miền Thiết Kế Web Số

Hiện tại có rất nhiều nhà cung cấp tên miền uy tín. Vì sao mình lại gọi là uy tín?

– Cơ sở hạ tầng của họ hoạt động ổn định.

– Công ty hoạt động lâu năm trong ngành và có tiếng tăm nhất định.

– Không phí phát sinh trong quá trình sử dụng.

Có một số bạn mới chưa có kinh nghiệm, thấy quảng bá tên miền giá rẻ thì nhào vô mua mà không biết, đó là chiêu trò marketing của nhà cung cấp.

Ban đầu nó để giá rẻ cho bạn, vào trong phần thanh toán thì đội lên bao nhiêu phí. Chưa kể trong quá trình sử dụng, còn phát sinh nhiều chi phí khác.

Nguồn: thietkewebso.com

Xem thêm:

Nên lựa chọn mã nguồn mở Bizweb hay WordPress hoặc Blogspot?

Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website