Mục lục

Hình Tượng Đạt Ma Sư Tổ Xuất Quyền Và Ý Nghĩa

Gỗ Đỉnh – ngoài việc là đơn vị cung cấp hàng ngàn sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ thì chúng tôi còn cung cấp những thông tin chính xác bên lề xung quanh sản phẩm gỗ. Trong khuôn khổ bài viết ngày hôm nay, Gỗ Đỉnh xin giới thiệu đến quý độc giả những thông tin bổ ích xoay quanh hình tượng Đạt Ma Sư Tổ Xuất Quyền cùng ý nghĩa mà bức tượng này mang lại, hãy cùng theo dõi ngay sau đây bạn nhé!

Tượng Đạt Ma Sư Tổ Xuất Quyền Gỗ Ngọc Am
Tượng Đạt Ma Sư Tổ Xuất Quyền Gỗ Ngọc Am

Đạt Ma Sư Tổ là ai?

Trước tiên chúng tôi xin khẳng định rằng, những thông tin xoay quanh vị Phật nổi tiếng này đều dựa trên truyền thuyết hoặc các tài liệu cổ xưa để lại.

Theo như truyện kể thì vị tổ thứ 27 của nhà Phật là Bát Nhã Đa La trong một lần du ngoạn đến đất nước Hương Chí đã ngồi bàn luận với Bồ Đề Đa La về chữ “Tâm”. Nhận thấy vị hoàng tử này có tính giác ngộ cao cùng lối suy nghĩ thấu đáo vô cùng, Bát Nhã Đa La đã khuyên nhủ người nên lấy tên là Đạt Ma nhằm thể hiện sự thông đạt, rộng lớn. Cũng chính từ đây là danh xưng Bồ Đề Đạt Ma ra đời.

Tượng Đạt Ma Sư Tổ Xuất Quyền gỗ Ngọc Am
Tượng Đạt Ma Sư Tổ Xuất Quyền gỗ Ngọc Am

Với trí thông minh tuyệt đỉnh cùng với tấm lòng hướng Phật, nhiều năm tu hành, Bồ Đề Đạt Ma đã thực sự thấu hiểu được giáo lý nhà Phật và được Bát Nhã Đa La lựa chọn là người thừa kế thứ 28 của nhà Phật.

Hình tượng Đạt Ma Sư Tổ Xuất Quyền

Theo như tài liệu cổ để lại thì năm 917 Đạt Ma Sư Tổ sang Trung Quốc để truyền giáo. Ngài sau đó đã ở lại Hà Nam và tiến hành xây dựng chùa Thiếu Lâm – nơi thu nhận nhiều đệ tử nhập môn học Phật để sau này có thể đủ khả năng truyền giáo. Tuy nhiên, Đạt Ma Sư Tổ cũng nhận thấy nếu đem tín ngưỡng đi truyền tụng dễ dẫn đến xung đột với người bản xứ nếu họ chưa hiểu rõ, do vậy ông đã bắt đầu truyền dạy cho đệ tử những thế võ nhằm mục đích tự vệ. Ngoài ra, những thế võ độc đáo mà Đạt Ma truyền dạy còn giúp cho mọi người bảo vệ sức khỏe cũng như chống lại tấn công của thú dữ (vì khu vực chùa nằm trong rừng).

Tượng Đạt Ma Sư Tổ Xuất Quyền - oai hùng và mãnh liệt
Tượng Đạt Ma Sư Tổ Xuất Quyền – oai hùng và mãnh liệt

Tượng Đạt Ma Sư Tổ Xuất Quyền đã mô phỏng những động tác chiến đấu cũng như tư thế tự vệ trước đối thủ. Ngoài ra, hình tượng này còn gây ấn tượng mạnh bởi ánh mắt cương nghị của Đạt Ma cùng phong thái dứt khoát trong đường quyền.

Ý nghĩa hình tượng Đạt Ma Sư Tổ Xuất Quyền

Là biểu tượng mới của Phật giáo: Có thể nói, các hình tượng Phật nói chung đều có dáng vẻ hiền từ, tươi cười hiền lành (ví dụ như Đức phật Di Lặc), tuy nhiên đến với Đạt Ma Xuất Quyền, chúng ta lại cảm nhận được một nét đẹp oai hùng, lẫm liệt hơn bao giờ hết.

Tượng Đạt ma Sư Tổ Xuất Quyền mang ý nghĩa trấn trạch, rất phù hợp để gia chủ đặt ở những vị trí như phòng khách, đối diện cửa chính bởi lẽ nó thể hiện cho sức mạnh cùng ý chí sẵn sàng chiến đấu.

Hình tượng đạt ma Sư Tổ Xuất Quyền còn giúp bảo vệ gia đình, ngăn chặn sự xâm nhập của tà ma ngoại đạo khi được đặt trong phòng khách. Ngoài ra, sự phong độ của gia chủ cũng được thể hiện trọn vẹn qua hình tượng này.

Tượng Đạt Ma Sư Tổ Xuất Quyền mang ý nghĩa trấn trạch và bảo vệ gia chủ
Tượng Đạt Ma Sư Tổ Xuất Quyền mang ý nghĩa trấn trạch và bảo vệ gia chủ

Tiêu chí khi lựa chọn tượng Đạt Ma Sư Tổ Xuất Quyền

Lựa chọn chất liệu gỗ 

Chất liệu là điều vô cùng quan trọng giúp cho bức tượng trở nên đẹp trọn vẹn hơn bao giờ hết. Những loại gỗ quý hay được sử dụng làm tượng Đạt Ma Sư Tổ có thể kể đến như: gỗ Hương, gỗ Trắc, Xá Xị, Bách Xanh,… Phụ thuộc vào mức độ quý hiếm của mỗi loại gỗ mà giá trị của mỗi sản phẩm khác nhau.

Tượng Đạt Ma Sư Tổ Xuất Quyền Gỗ Trắc
Tượng Đạt Ma Sư Tổ Xuất Quyền Gỗ Trắc

Màu của tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ

Hầu hết tượng Đạt Ma Sư Tổ Xuất Quyền được chế tác với 3 màu chính là đỏ, đen, nâu vàng. Lý do là bởi vì những màu này có tác dụng phong thủy rất tốt cũng như hiệu ứng thẩm mỹ mang lại là không hề nhỏ. Việc lựa chọn màu nào cũng sẽ được căn cứ vào mệnh của gia chủ. Mệnh và màu sắc càng hợp nhau thì hiệu quả phong thủy mà tượng Đạt Ma mang lại càng lớn.

Đôi mắt của tượng Đạt Ma Sư Tổ Xuất Quyền

Nếu như đôi mắt của hầu hết các bức tượng gỗ phong thủy đều toát lên sự hiền lành hoặc ánh nhìn vui tươi thì với tượng Đạt Ma Sư Tổ Xuất Quyền lại hoàn toàn ngược lại. Đôi mắt và thần thái khuôn mặt của người càng dữ tợn càng tốt. Sở dĩ chúng tôi nói vậy là bởi vì ý nghĩa lớn nhất của tượng Đạt Ma Sư Tổ này chính là dùng để xua đuổi tà khí, trấn trạch cho ngôi nhà, mà muốn làm được điều đó thì thần thái của Ngài phải hung tợn.

Tượng Đạt Ma Sư Tổ Xuất Quyền gỗ Trắc
Tượng Đạt Ma Sư Tổ Xuất Quyền gỗ Trắc

Trên đây là giới thiệu của Gỗ Đỉnh về ý nghĩa cũng như những thông tin bổ ích xoay quanh hình tượng Đạt Ma Sư Tổ Xuất Quyền. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã mang đến cho quý độc giả những thông tin bổ ích. Bạn đọc cũng hãy thường xuyên ghé thăm website của chúng tôi là godinh.com để cập nhật thêm nhiều bức tượng đẹp từ gỗ nhé.

NẾU BẠN CẦN MUA

Sản phẩm Đôn Gỗ hãy liên hệ

  • Website: https://godinh.com/

  • Số điện thoại : 08 6863 2345 (zalo)

  • Vận chuyển tận nơi trên toàn quốc.

Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website