Mục lục

Guest Post là gì? Lợi ích không ngờ của Guest Post trong SEO 2019

Guest Posts là gì? Đây  là một trong những thuật ngữ khá quen thuộc trong lĩnh vực SEO. Tuy nhiên Seoer mới vào nghề chưa sử dụng đến sẽ khó mà hình dung ra được nó là cái gì. Nó có tác dụng gì và sử dụng như thế nào… Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Guest Post là gì?

Guest Post hay còn gọi là Guest posting đều có nghĩa là “bài viết của khách” nói một cách đơn giản và dễ hiểu nhất bạn tạo ra một nội dung hay và hấp dẫn (unique) tiếp đó bạn mang nội dung này đăng ở một website khác có nhiều lượng truy cập và xin nó cho mình 1-2 liên kết trỏ về website của bạn .

Dạo gần đây công đồng SEO Việt Nam rộ lên phòng trào trao đổi Guest Pos nghe có vẻ mới lạ nhưng thực ra thì bọn làm seo trên thế giới nó đã thực hiện lâu rồi còn Việt Nam thì sao cũng như bọn nó thôi tuy nhiên dạo gần đây mọi người mới bắt đầu nhắc nhiều đến thuật ngữ Guest Pos và quan tâm nó nhiều hơn!

Hiện nay ở Việt Nam chưa sử dụng nhiều xu hướng Guest Posts. Nhưng trên thế giới họ đã sử dụng rất nhiều. Có cả những thuật toán nhằm phạt giảm thứ hạng các website sử dụng Guest Post trên site không uy tín. Hoặc chỉ sử dụng Guest Posts với mục đích SEO.

Liên quan: Anchor text là gì? Tổng hợp kiến thức về Anchor text SEO lên top hiệu quả

Ngoài ra Guest Posts cần phải đạt các tiêu chí sau:

  1. Nội dung của bạn phải là duy nhất và nó chưa bao giờ được đăng ở một trang website khác.
  2. Nội dung của bạn phải có giá trị với độc giả
  3. Bài viết phải có chủ đề rõ ràng không cóp nhặt chỉ để có liên kết như chúng ta đi liên kết ở diễn đàn

 

BLOG guest post vantagens ALTERACAO 670x4191 600x375 1 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Ba lý do khiến Guest Post là một chiến lược quan trọng cho mỗi blogger và là lợi ích để xây dựng ảnh hưởng trực tuyến của họ:

Xây dựng các mối quan hệ

Blogger hay người sở hữu website họ cần nội dung hay. Bạn là một blogger khách  mang thêm giá trị vào blog của người khác, bạn sẽ xây dựng mối quan hệ với các blogger khác.

Các blogger chiếm một tỷ lệ lớn các cuộc trò chuyện xảy ra trên Internet, đặc biệt là trên các trang web truyền thông xã hội như Facebook và Twitter. Họ có thể có ảnh hưởng to lớn. Mà làm cho họ những người bạn tốt đáng có.

Bằng cách kết bạn với các blogger khác thông qua bài đăng của khách, bạn sẽ phát triển ảnh hưởng của bạn trong lĩnh vực truyền thông xã hội, như thế sẽ có nhiều người đăng ký theo dõi blog của bạn hơn.

Liên quan: Tài liệu tổng hợp những kiến thức cơ bản về SEO, Mail marketing, Content MKT,…

Guest Post rất tuyệt vời với công cụ tìm kiếm

Bài đăng khách nên đưa liên kết về blog của bạn trong bài đăng ở đâu đó (thường là ở đầu hoặc cuối).

Theo thời gian, các backlink này sẽ nâng cao giá trị của blog của bạn với các công cụ tìm kiếm, làm cho nội dung của bạn dễ dàng tìm thấy thông qua Google, Yahoo, Bing và nhiều Search Engine khác.

Giới thiệu người dùng mới đến website

Có lẽ, phần hay nhất của Guest Post là nó cho phép bạn tham gia vào một cộng đồng đã được thành lập và chia sẻ bài viết của bạn. Nó cho phép bạn kết nối với những người mới, điều này có thể mang lại lợi ích cho bạn, nếu bạn làm đúng.

Nếu bạn thêm giá trị cho cuộc thảo luận, bạn sẽ thấy rằng chuyển đổi theo thời gian cho nhiều độc giả, và người theo dõi hơn. Ngược lại, nếu tất cả những gì bạn làm là chỉ tập trung vào việc đat được mục đích là bán sản phẩm, dịch vụ, có thể bạn sẽ mất danh tiếng.

Hãy sử dụng ngay Guest Post để nanang cao hiệu quả SEO!

Tham khảo dịch vụ Guest Post chất lượng tại ATP Media

Nguồn: Tổng hợp

Phương Duy – Tổng hợp

Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website