Mục lục

Graphic design là gì? Làm thế nào để tạo Graphic design chuyên nghiệp

Nhu cầu về Graphic design của các doanh nghiệp tương đối lớn và chi phí bỏ ra cũng không hề nhỏ. Nếu doanh nghiệp có thể tự thiết kế Graphic có thể tiết kiệm được một khoản chi phí tương đối lớn. Vậy Graphic design là gì? Bài viết này, ATPWEB.VN sẽ giới thiệu Graphic design là gì? Làm thế nào để tạo Graphic design chuyên nghiệp.

Graphic design là gì?

Graphic Design (thiết kế đồ họa) là nghệ thuật phối hợp các thành phần hình ảnh, kiểu chữ, nhằm truyền tải đến người xem một thông điệp, một ý nghĩa nào đó. Đây là một trong những thuật ngữ được sử dụng trong ngành thiết kế đồ họa chuyên về Digital Marketing.

Cân đối Ngân Sách (4)

Graphic Design  xuất hiện khắp nơi trong cuộc sống của bạn. Nó rất có thể là poster phim ảnh, là các biển quảng cáo với những thông điệp thú vị, những tấm áp phích tuyên truyền hay những cuốn tạp chí thanh lịch…Mỗi ấn phẩm được biểu hiện với những đẳng cấp đa dạng khác nhau, nhưng đều nhằm đến mục đích duy nhất: Hướng người xem đến đối tượng được thiết kế theo phong cách nhằm trình bày thông điệp cụ thể.

Đến đây chắc hẳn bạn đã hình dung phần nào về Graphic Design là gì rồi phải không. Tiếp theo, chúng ta sẽ thử chia thế giới thiết kế đồ họa làm nhiều “vương quốc” nhỏ để quan tâm kỹ hơn nhé.

Xem thêm: TOP 12 công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến hoàn toàn miễn phí

Công việc khi làm Graphic design

Chọn nghề Graphic Design bạn có thể làm cho một công ty Agency hoặc làm một FreeLancer tùy thuộc theo sở thích của bạn. Vậy một Graphic Design sẽ làm những công việc gì? 

Magazine Design

Thiết kế hình ảnh cho báo hoặc tạp chí là công việc được nhiều lựa chọn.  Để làm tốt nghề Magazine Design, Designer cần phải am hiểu các thuật ngữ báo chí, dàn trang tiêu đề – chữ, hệ lưới, bố cục – xử lý ảnh…; chủ yếu dùng các công cụ Adobe InDesign, QuarkXpress. Nên tìm hiểu một chút về xu hướng thiết kế ;hình ảnh và màu sắc các xu hướng thời trang trên tạp chí.

Thiết kế quảng cáo

 • Thiết kế các hàng hóa mang thông điệp quảng bá, truyền thông: poster, banner, trang quảng cáo trên báo giấy – tạp chí (Print Ad), bảng quảng cáo.
 • Chuyên tận dụng phần mềm Adobe Illustrator và sử dụng hình ảnh được xử lý từ Photoghop.

Graphic Designer là gì

Thiết kế sách – Book Design

 • Thiết kế bìa sách, dàn trang sách.
 • Thiết kế, thuyết trình các loại sách tham khảo lĩnh vực.
 • Cần am hiểu tri thức về kỹ thuật in ấn mỹ thuật và vật liệu giấy.

Thiết kế logo thương hiệu 

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp: thiết kế logo, câu slogan, hệ thống bộ giấy công sở (danh thiếp, phong bì thư, kẹp tài liệu, giấy mời, chứng từ, hóa đơn các loại, bìa trình cứng,…), đồng phụchàng hóa phục vụ buôn bán,…

Xem thêm: Top 15 Xu hướng thiết kế Logo mới nhất 2020

Thiết kế bao bì – Package Design

Nhu cầu về Thiết kế bao bì là không hề nhỏ, người làm về Graphic Design nên lựa chọn công việc này. Mỗi sản phẩm được tung ra thị trường đều đầu tư rất nhiều cho phần hình ảnh bao bì. Chính vì thế đây có thể là công việc kiếm nguồn thu nhập ổn định cho bạn.

 • Dùng các tiện ích Adobe, thiết kế hình ảnh đồ họa cho bao bì, nhãn mác của các sản phẩmsản phẩm của doanh nghiệp… với sự kết hợp giữa hình ảnh Brand Name và tri thức thị giác.
 • Cần có tri thức về phát triển Brand Name và nhận diện sản phẩm.

Graphic Designer là gì

Đồ họa truyền hình – TV Graphic

 • Thực hiện việc thiết kế những hình ảnh động mang tính biểu tượng để sử dụng vào đoạn giới thiệu cho các chương trình truyền hình.
 • Cần có trí tưởng tượng và kỹ năng ước lệ tốt.
 • Chuyên tận dụng các phần mềm: After Effect, Adobe Photoshop, Motion Builder, Maya…

Thiết kế ngành nghề thu âm – Record Design

 • Thiết kế bìa, hộp bên ngoài Album ca nhạc.
 • Cần có óc sáng tạo cao và liên tục cập nhật những xu hướng thiết kế mới, được khá giả ưa chuộng.

Đồ họa thông tin – Information Graphic

Thiết kế Infographic, chuyển những con số, chữ viết khô khan thành những hình ảnh độ họa mang tính biểu trưng cao.

Có công dụng phân tích, tổng hợp thông tin tốt, thành thạo những ứng dụng thiết kế chuyên dụng: Adobe InDesign, Corel Draw…

Thiết kế giao diện web và ứng dụng

Giao diện trang web được ví như một “mặt tiền” của doanh nghiệp. Một giao diện web có phong cách thiết kế đẹp, chuyên môn Pro sẽ tạo độ tin cậy mạnh mẽ hơn đối với khách hàng, người xem.

Thiết kế giao diện tập trung vào trải nghiệm hình ảnh và các yếu tố đồ họa như nút, menu…Do đó nhiệm vụ của nhà thiết kế giao diện là phải cân bằng sự lôi cuốn mỹ thuật với hiệu quả chức năng tận dụng.

Khác với các lĩnh vực khác của Graphic Design, trong mảng thiết kế giao diện, ngoài thành thạo phần mềm đồ họa, bạn cần tri thức về các ngôn ngữ lập trình như HTML,CSS và JavaScript cũng như hoạt động khắt khe với UX designer và UI developer để tạo ra những hàng hóa hiệu quả, hấp dẫn.

Thiết kế web hoặc ứng dụng: Thiết kế giao diện web, thiết kế landing page, thiết kế icon hoặc button cho website, thiết kế giao diện phần mềm di động…

1557568820GBElSay2WRNZKVY ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Các phần mềm graphic design phổ biến 

Photoshop

Adobe Photoshop là ứng dụng thiết kế đồ họa được phát hành bởi hãng Adobe Systems. Photoshop được đánh giá là ứng dụng dẫn đầu thị trường về sửa ảnh bitmap và được coi là ứng dụng chuẩn dùng trong các nghề liên quan tới chỉnh sửa ảnh cũng như việc thiết kế web hay các vấn đề đồ họa phức tạp.

Tang Mien Phi Bo Sach Va Dvd Huong Dan Hoc Photoshop Cc Digital Classroom1

GIMP

GIMP (viết tắt bởi “GNU Image Manipulation Program”) là ứng dụng graphic design chuyên xử lý hình ảnh được phát triển bởi GNU. Đây là ứng dụng giúp tạo ra và xử lý các đồ họa mảng, nhưng cũng có hỗ trợ cho đồ họa vector được xây dựng dựa trên nguồn mở, và hoàn toàn miễn phí.

Gimp Logo 1.png.e9e7406d18bf57641dbb2df4101e7934

Illustrator

Adobe Illustrator là một chương trình vẽ vector. Ứng dụng graphic design này thường được sử dụng để vẽ hình minh họa, phim hoạt hình, sơ đồ, biểu đồ và biểu tượng. Không giống như hình ảnh bitmap lưu trữ thông tin trong một lưới các điểm, Illustrator sử dụng phương trình toán học để vẽ ra các hình dạng.

1486685890277

Inkscape

Inkscape là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh không tính phí tuyệt vời, nó cho phép bạn tạo các vector chỉnh sửa, thay đổi kích thước ảnh nhưng vẫn rất có thể giữ nguyên giá trị thuở đầu.

Nếu bạn muốn tìm một ứng dụng graphic design giá rẻ, dễ tận dụng thì Inkscape là một ứng cử viên thích hợp.

CorelDraw

Corel DRAW là một phần mềm gaphic design sở hữu nhiều tính năng hữu ích. Giới họa sĩ truyền tải và họa viên kỹ thuật ở nước ta cũng như trên thế giới tận dụng Corel DRAW nhiều hơn so với các tool cùng loại như Aldus Freehand, Micrografx Designer có lẽ vì khả năng tinh tế và tốc độ vượt trội của nó.

Coreldraw Graphics SuiteCoreldraw

Indesign

InDesign cũng là một sản phẩm thuộc hãng Adobe (cùng với phần mềm grahic design Illustrator hay Photoshop). ứng dụng này chuyên tận dụng để thiết kế in ấn và dàn trang điện tử rất chuyên môn Pro, giúp bạn tạo ra các hàng hóa như catalogue, brochure, tạp chí, báo, sách, các biểu mẫu, nhãn CD, tờ rơi, tờ bướm…

Kết luận: Graphic design là gì? Làm những công việc gì? có lẽ đã được giải đáp tất tần tật trong bài viết. Hi vọng bài viết, ATPWEB.VN đã cung cấp các kiến thức bổ ích cho bạn.

Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website