Hotline : 0707.6666.56

Google trends

Google Trends

Ứng dụng cung cấp bởi Google để cập nhật từ khóa phổ biến, xu hướng và các chủ đề đang được tìm kiếm nhiều nhất

Google Trends là gì ?

Google Trends là ứng dụng miễn phí cung cấp bởi Google. Nó giúp phân tích mức độ phổ biến của một từ khóa, cập nhật Trends cũng như những chủ đề đang được tìm kiếm nhiều nhất trên Google Search.

Google Trends cung cấp các số liệu ảnh hưởng đến Keyword gồm có thông số lượng tìm kiếm và đất nước của người dùng bộ máy tìm kiếm.

Với hơn 1,5 tỷ người dùng trên toàn toàn cầu và hơn 40.000 truy vấn trong mỗi giây, lượng dữ liệu mà Google cung cấp rất chính xác, đáng chú ý có ích cho mục tiêu nghiên cứu marketing.

Video Google Trends

Tính năng của Google Trends

1. Tìm kiếm từ khóa xu hướng

Tính năng này cung cấp những dự liệu của Google về các từ khóa đang được quan tâm trong chủ đề mà bạn tìm kiếm. Các số liệu được phân chia ra các đề tài để mang đến cho bạn bức tranh chính xác nhất về xu hướng tìm kiếm của các truy vấn hiện nay.

Google Trends sẽ đưa ra các gợi ý khác nhau khi bạn nhập một từ khóa vào ô tìm kiếm. Từ khóa ở đầu tiên là cụm từ khóa chính xác nhất với tìm kiếm của bạn, sau đó là các từ khóa tương tự được đề xuất. Bạn có thể chọn cụm từ khóa nào phù hợp với ý định của mình nhất.

Tìm kiếm từ khóa xu hướng 
Tìm kiếm từ khóa xu hướng 

2. Cung cấp các số liệu và thông tin về xu hướng

Các kết quả tìm kiếm sẽ được gửi đến bạn bằng các biểu đồ. Những dữ liệu này cũng được nhóm theo các yếu tố bao gồm địa lý, thời gian, danh mục và nơi tìm kiếm (Hình ảnh, video, website),...

Cung cấp các số liệu và thông tin về xu hướng

Không chỉ phân chia địa lý theo quốc gia, Google Trends còn có thể thống kê xu hướng tìm kiếm theo tỉnh/ thành phố chi tiết.

3. Lọc dữ liệu theo các yếu tố nhân khẩu học,...

Các dữ liệu trên Google Trend cũng có thể được lọc theo từng mục mà bạn mong muốn: Quốc gia, Thời gian, Danh mục, loại hình,... Điều này giúp việc nghiên cứu từ khóa của bạn trở nên cụ thể hơn rất nhiều.

Ngoài ra, Công cụ này cũng sẽ tự động đề xuất các chủ đề/từ khóa liên quan. Qua đó, bạn có thể có thêm nhiều ý tưởng từ khóa và content phù hợp với xu hướng tìm kiếm của người dùng.

đề xuất các chủ đề/từ khóa liên quan

4. Xu hướng tìm kiếm

Các từ khóa, nội dung thịnh hành tại vị trí địa lý mà bạn muốn biết sẽ được Google cập nhật theo thời gian thực. Giúp bạn nắm bắt trends nhanh nhất có thể.

Qua mỗi năm, Google Trends cũng sẽ cập nhật những từ khóa, xu hướng được tìm kiếm nhiều nhất trong năm đó. Các nội dung này sẽ được phân loại thành nhiều chủ đề khác nhau: Tin tức, nhân việt, phim ảnh, thể thao, âm nhạc ,... tùy thuộc vào từng quốc gia khác nhau.

Xu hướng tìm kiếm

5. Đăng ký Google Trends

Bạn có thể đăng ký Google Trends để nhận được các nội dung cập nhật và các sự kiện đáng chú ý nhất. Những nội dung này sẽ tự động gửi qua Email mà bạn đã đăng ký.

Đăng ký Google Trends
Đăng ký Google Trends

Ứng dụng của Google Trends

Google Trends là công cụ phù hợp cho tất cả mọi đối tượng, quy mô công ty/doanh nghiệp hay các các nhân. Chỉ cần nhu cầu của bạn là cập nhật xu hướng tìm kiếm của người dùng trong thực. Bạn có thể sử dụng Google Trends để làm những việc sau đây:

1. Tạo hình ảnh minh họa trực quan

Bạn có thể tải xuống và sử dụng các dữ liệu/ biểu đồ từ Google Trends phục vụ cho các bài báo cáo của mình. Những biểu đồ này được xây dựng rất đẹp và đầy đủ các thông tin cập nhật mới nhất.

2. Nghiên cứu keyword cho SEO

Sử dụng Google Trends có thể giúp bạn biết được người dùng hiện tại đang tìm kiếm những từ khóa gì. Qua đó cho phép bạn có được chiến lược từ khóa sát với thực tế nhất khi SEO.

Mức giá của Google Trends

Googl Trends được cung cấp hoàn toàn miễn phí và bạn có thể sử dụng tất cả các tính năng trong này.

Ưu điểm của Google Trends

Dễ sử dụng

Google Trends được thiết kế với cách sử dụng cực kỳ đơn giản. Các biểu đồ, nút bấm và nội dung rõ ràng giúp người dùng dễ dàng thao tác nhất có thể.

Dữ liệu chính xác

Các dữ liệu trên Google Trends được cập nhật từ tất cả các truy vấn của Google - công cụ tìm kiếm số một thế giới. Vì vậy các dữ liệu không thể chính xác hơn và cập nhật theo từng giờ từng phút.

Biểu đồ có sẵn

Các dữ liệu của Google Trends đều được chuyển thành các biểu đồ trực quan. Đặc biệt là bạn còn có thể tải các biểu đồ này về một cách nhanh chóng, giúp tăng năng suất và rất tiện lợi trong công việc

Miễn phí

Với các tính năng mà chỉ Google mới có thể cung cấp được, cùng với sự chính xác cực cao nhưng ứng dụng này là hoàn toàn miễn phí để sử dụng.

Nhược điểm của Google Trends

Chỉ bao gồm các từ khóa xu hướng

Như cái tên của nó, Google Trends chỉ cung cấp dữ liệu về các từ khóa đang "trending". Vì vậy với những từ khóa ít người tìm kiếm, bạn bắt buộc phải tìm công cụ khác.

Chính xác nghiêm ngặt

Google cung cấp công cụ này miễn phí, tuy nhiên bạn phải đảm bảo chấp hành các Điều khoản dịch vụ và Nguyên tắc thương hiệu của họ.

Nội dung được biên soạn bởi
ATP Web
ATPWeb xây dựng nền tảng thiết kế Website chuyên nghiệp, độc đáo. Website giá rẻ với đầy đủ tính năng phù hợp với đơn vị cá nhân hay doanh nghiệp.

Danh mục ứng dựng

Zalo Marketing
Wordpress
Wep App
Website
Web App
SEO

Xem nhiều nhất

Ứng dụng xem phong thủy 4 số cuối điện thoại
Ứng dụng xem phong thủy 4 số cuối điện thoại
Xem phong thủy 4 số cuối điện thoại nhanh chóng. Việc bạn cần làm chỉ là nhập số điện thoại của mình và ATPWEB sẽ cho ra kết quả ngay lập tức.
Casso
CASSO
Kết nối ngân hàng và tự động hóa công việc
CNV Loyalty
Nền tảng chăm sóc khách hàng dành cho doanh nghiệp thông qua việc xây dựng các ứng dụng trên nền tảng di động, nền tảng web và nền tảng social (Zalo, Facebook).
Social Loyalty
SOCIAL LOYALTY
Chăm sóc khách hàng trên ứng dụng: Facebook Messenger, Zalo OA
Plugin hiển thị ảnh sản phẩm - Woocommerce sticky tooltip
Plugin hiển thị ảnh sản phẩm – Woocommerce sticky tooltip
Đang cập nhật
Thêm lựa chọn địa chỉ tỉnh thành vào contact form 7
Thêm lựa chọn địa chỉ tỉnh thành vào contact form 7
Đang cập nhật

LIÊN HỆ TƯ VẤN