Mục lục

Giảm hơn 60% dung lượng ảnh với công cụ trực tuyến TinyPNG

TinyPNG, đúng như cái tên của nó, là công cụ trực tuyến giúp người dùng dễ dàng nén tối đa dung lượng của những bức ảnh có định dạng PNG (Portable Network Graphics) dung lượng lớn, không bị nhòe hình ngay cả zoom lớn. Ngoài ra, đây là định dạng ảnh hỗ trợ màu nền trong suốt trong tất cả các trình duyệt web và vì thế thường được sử dụng cho các ảnh số trên mạng Internet hoặc khi thiết kế logo.

Tuy nhiên, do dung lượng ảnh lớn nên tốn nhiều dung lượng để lưu trữ, không những thế người dùng cũng thường gặp vấn đề khi cần gửi ảnh qua mail hay chia sẻ lên các trang mạng xã hội.

Chính vì thế, công cụ TinyPNG ra đời nhằm giúp bạn tối ưu hóa dung lượng mà vẫn giữ được độ sắc nét và đặc tính vượt trội của định dạng ảnh này.

Tất tần tật về công cụ nén ảnh trực tuyến TinyPNG

Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn những ưu điểm nổi bật của công cụ TinyPNG, hiệu quả cũng như các bước để nén ảnh với công cụ này.

TinyPNG là gì?

Ra đời vào năm 2016, TinyPNG là công cụ nén ảnh trực tuyến sử dụng các kỹ thuật nén lossy thông minh để giảm kích thước của các tệp PNG bằng cách chọn lọc giảm số lượng màu trong ảnh, khi đó sẽ cần ít byte hơn để lưu trữ dữ liệu.

TinyPNG tạo ra “hiệu ứng vô hình”, tạo sự khác biệt rõ nét về dung lượng ảnh nhưng không làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh, không làm vỡ hay nhòe ảnh. Nhờ đó, người dùng có thể nhanh chóng sở hữu những hình ảnh được tối ưu hóa dung lượng nhưng có cùng chất lượng với ảnh gốc.

Ảnh được nén bằng TinyPNG hầu như không thay đổi chất lượng
Ảnh được nén bằng TinyPNG hầu như không thay đổi chất lượng

Hiện nay TinyPNG hỗ trợ nén tối đa 20 ảnh định dạng PNG hoặc JPG cùng lúc với dung lượng lên tới 5MB cho mỗi ảnh. Đa phần các ảnh PNG dung lượng lớn được nén với TinyPNG đều giảm từ 60% dung lượng so với ảnh gốc. Đồng thời, TinyPNG cũng hiển thị số % dung lượng mỗi ảnh được nén khi người dùng thực hiện thao tác.

Screen Shot 2021 08 18 at 11.25.04 AM ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Hiện nay, TinyPNG được hỗ trợ trên cả Chrome, Firefox và Safari, do đó người dùng có thể nhanh chóng truy cập vào trang web và thực hiện nén ảnh dễ dàng.

Đặc biệt, công cụ TinyPNG hỗ trợ nén ảnh trực tuyến hoàn toàn miễn phí, người dùng không cần tải bất cứ phần mềm gì về máy. Thậm chí không cần tạo tài khoản mà vẫn có thể sử dụng chức năng nén ảnh này.

Cách nén ảnh bằng TinyPNG

Thao tác nén ảnh bằng TinyPNG cực đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang web của TinyPNG tại: https://tinypng.com

Bước 2: Tại trang chủ, bạn nhấn vào nút mũi tên trong phần “Drop your .png or .jpg files here!” và tải những hình ảnh cần nén từ trong máy của mình.

Screen Shot 2021 08 18 at 11.13.28 AM ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà OnlineNhững ảnh đã nén xong sẽ có thông báo Finished cũng với số % dung lượng ảnh đã được giảm đi so với ảnh gốc.

Screen Shot 2021 08 18 at 11.17.33 AM ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Bước 3: Download ảnh đã nén. Bạn có thể download từng ảnh hoặc download tất cả với nút Download All. Lưu ý là khi Download all, tất cả ảnh sẽ được lưu chung trong 1 file zip.

Trên đây là toàn bộ thông tin cũng như hướng dẫn về cách sử dụng công cụ nén ảnh trực tuyến TinyPNG. Chúc bạn thực hành thành công và có được những bức ảnh PNG chất lượng với dung lượng tối ưu nhất.

 

Nguồn: Tổng hợp

XEM THÊM:

Đơn giản hóa việc nén ảnh với công cụ Squoosh của Google

Tất tần tật về hình ảnh trên website chuẩn SEO

Kích thước hình ảnh đăng Facebook chuẩn năm 2021

39 công cụ chỉnh sửa hình ảnh miễn phí

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE
Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website