Mục lục

Facebook Ads Manager là gì? Cùng tìm hiểu về Facebook Ads Manager

Các lệnh trong phần cài đặt và những tính năng khác của Facebook Ads Manager khiến bạn lúng túng? Vậy thì bạn hãy học ngay cách để cài đặt nó theo những thao tác đơn giản được trình bày ngay sau đây. Việc này giúp Facebook Ads Manager trở nên dễ sử dụng mà còn hỗ trợ bạn gặt hái được những thành quả bất ngờ khi tiến hành chiến lược quảng cáo trên các mạng xã hội như Facebook hay Instagram.

Facebook Ads Manager là gì?

Nói một cách ngắn gọn, nền tảng Facebook Ads Manager như “dịch vụ một cửa” dành cho việc chạy quảng cáo trên Facebook, Instagram hay Messenger. Công cụ này cho phép bạn tạo quảng cáo, quản lý thời gian, vị trí hiển thị và đo lường được hiệu suất làm việc của các chiến dịch quảng cáo

Các tính năng ưu việt của Facebook Ads Manager

Ads Manager tích hợp đầy đủ các công cụ và tính năng hữu ích giúp  tạo và chạy quảng cáo Facebook Ads hiệu quả. Vì vậy giao diện và cách thiết lập các tính năng trong Ads Manager có thể khiến bạn lúng túng.

Các ví dụ về quảng cáo Facebook Ads

Dưới đây là một vài tóm lượt nhanh về những tính năng bạn có thể thực hiện trên Facebook Ads Manager:

  • Tạo chiến dịch quảng cáo mới trên Facebook và Instagram
  • Xem xét và sửa đổi chiến dịch
  • Đặt ra đối tượng khách hàng mục tiêu cụ thể cho chiến dịch
  • Nắm thông tin từ real-time ad reporting (báo cáo quảng cáo theo thời gian thực)

Tại sao nên dùng quảng cáo Facebook ?

Facebook dường như trở thành một mạng xã hội quen thuộc trên khắp thế giới, dựa vào những ưu thế riêng của mình, quảng cáo trên Facebook dường như đã và đang thu hút càng ngày càng đông các cá nhân, doanh nghiệp tham gia. Dưới đây là những lý do chúng ta nên sử dụng Facebook Ads Manager:

1. Facebook có lượng người dùng “siêu khủng”

Facebook có lượng người dùng “siêu khủng”

Hãy nhìn ảnh trên, Facebook có 1,8 tỉ người dùng mỗi tháng. Mỗi người sử dụng Facebook ở Mỹ, cứ 5 phút trôi qua họ lại bỏ 1 phút Facebook, ngoài ra mạng xã hội Instagram đã có trên 500 triệu người dùng mỗi tháng.

Đây quả thực là những con số không thể tưởng tượng nổi. Facebook là mạng xã hội đông người sử dụng nhất thế giới và không ngừng lớn mạnh. Và trong số hàng tỉ người sử dụng Facebook, có rất nhiều người sau này có thể là khách hàng của bạn, mua những gì bạn bán, sử dụng dịch vụ bạn cung cấp.

Và bạn hoàn toàn có thể tiếp cận họ bằng Facebook Ads. Họ sẽ nhìn thấy sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, và nếu nội dung quảng cáo của bạn làm người xem quảng cáo ấn tượng, họ sẽ trở thành khách hàng.

2. Facebook có “data”

Hầu như ai trong số cũng ta cũng sử dụng Facebook, và không quên được Facebook hỏi chúng ta tất cả mọi thứ: Từ những thông tin cơ bản như tên thật, năm sinh, giới tính, nơi sinh, nơi ở,…Cho đến những thông tin “sâu hơn” như: Học trường nào, đang làm nghề gì, sở thích là gì, tình trạng hôn nhân,…

Và qua quá trình sử dụng, Facebook lại biết được hành vi, thói quen của chúng ta như: Hành vi tương tác, mua hàng, các loại nội dung quan tâm, thói quen,…

Đó cũng chính là lý do mà bạn có thể thấy tính năng “Đề xuất cho bạn” hiển thị rất nhiều nội dung mà bạn thích:

Facebook có “data”

Với người dùng, Facebook lấy lý do lấy những thông tin này để hiển thị nội dung chính xác hơn những gì chúng ta đang thực sự quan tâm.

Đúng là như vậy, tuy nhiên mục đích xa hơn nữa là Facebook có được dữ liệu người dùng (data) để giúp cho những nhà quảng cáo trên Facebook có thể tiếp cận khách hàng 1 cách chính xác.

Như vậy, với vai trò của nhà quảng cáo. Chúng ta sẽ “có lợi” khi Facebook làm như thế. Bởi vì chúng ta sẽ có những “dữ liệu đã được phân tích”, thậm chí áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để phân tích những data này.

3. Facebook Ads Manager không ngừng được cải thiện

Đầu tiên, hãy nhìn vào độ tăng trường của người dùng Facebook 8 năm qua:Facebook Ads không ngừng được cải thiện

Và sự tăng trưởng doanh thu Facebook:

sự tăng trưởng doanh thu Facebook

Để đạt được lượng người dùng và doanh thu khủng khiếp như vậy, Facebook đã làm rất tốt, luôn đổi mới và ngày càng hoàn thiện hơn cho cả 2 bên: Người dùng & nhà quảng cáo

Mọi thứ đã quá đầy đủ nếu không muốn nói nó phát triển quá nhanh, nhanh đến nỗi hôm nay mình viết hướng dẫn quảng cáo Facebook Ads, tuần sau hướng dẫn đó lại trở thành bản cũ vì Facebook Ads Manager thay đổi giao diện

Giao diện Facebook Ads

Nền tảng Facebook Ads Manager sẽ hoàn thiện hơn mỗi ngày, đó là điều chắc chắn.  Facebook liên tục có nhiều cập nhận giúp cho các nhà quảng cáo dễ dàng hơn trong việc hướng đến khách hàng mục tiêu. Nếu biết áp dụng các tính năng mới 1 cách bài bản và khoa học, các nhà quảng cáo đã giảm được chi phí nhiều lần.

Tổng kết

Facebook là 1 kênh quảng có nhiều khách hàng tiềm năng mà bất cứ ai kiếm tiền hay kinh doanh online đều phải cân nhắc để đầu tư vào.

Facebook Ads Manager  là 1 dịch vụ kiêm công cụ hoàn hảo của Facebook giúp bạn có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng 1 cách dễ dàng. Nếu áp dụng tốt, đây là hướng đi có thể mang về cho bạn lợi nhuận lớn trong thời gian ngắn.

Đừng quá phụ thuộc vào Facebook Ads Manager, hãy tạo ra nội dung thật tốt, đề ra chiến lược xây dựng Fanpage, đầu tư mạnh vào hình ảnh & video giới thiệu sản phẩm. Và điều đáng quan tâm hàng đầu đó là chất lượng sản phẩm và thử nghiệm quảng cáo đa kênh, từ đó phát hiện ra kênh bán hàng tốt nhất.

ATPWEB – Xây dựng ngôi nhà Online

Liên hệ:

 

Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website