Mục lục

Định hướng Thiết kế Website để tối ưu hoá trải nghiệm người dùng trong năm 2022

Để điều khiển một chiếc thuyền có thể đi đúng hướng thì chắc chắn sẽ cần đến một chiếc la bàn, tương tự vậy bất kỳ hoạt động kinh doanh – tiếp thị nào của các doanh nghiệp cũng cần một bản kế hoạch để định hướng trước các mục tiêu và nhiệm vụ, bao gồm cả việc Thiết kế Website.

Bài viết sau đây sẽ tổng hợp các thông tin cần thiết trong quá trình Định hướng Thiết kế Website để tối ưu hoá trải nghiệm người dùng và mang đến kết quả thành công cho các doanh nghiệp.

Định hướng Thiết kế Website là gì?

Nói một cách đơn giản thì Định hướng Thiết kế Website là việc lên kế hoạch để xây dựng và duy trì các hoạt động trang web; đó là công việc diễn ra đằng sau “hậu trường” để làm cho một trang web trông tuyệt vời, hoạt động nhanh và hoạt động tốt với trải nghiệm người dùng liền mạch.

Với sự phát triển nhanh chóng của xã hội hiện nay, nhiều doanh nghiệp đang mắc phải một sai lầm chính là quá tập trung vào việc bắt kịp xu hướng, mà không quan tâm đến các yếu tố cá nhân của thương hiệu, dễ dẫn đến tình trạng “lạc hướng” và làm mất đi sự nhất quán của giao diện thiết kế Website.

Chính vì vậy, để đảm bảo quá trình Thiết kế Website được thực hiện một cách hiệu quả, thì một kế hoạch định hướng sẽ là giải pháp hoàn hảo nhất giúp tối ưu hoá và cải thiện trải nghiệm người dùng.

Hiring Web Developers Agencies vs Freelance Portals ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Các yếu tố cần lưu ý khi Định hướng Thiết kế Website

Để chọn định hướng thiết kế phù hợp, nó phụ thuộc vào một số điều: loại nội dung và thiết bị được sử dụng để xem.

NỘI DUNG: VIDEO, ẢNH, SÁCH, DANH SÁCH

Thông thường, video được xem tốt nhất khi ở định dạng ngang – hãy nghĩ đến màn hình TV hoặc màn hình. Hầu hết các trang web đều đảm bảo đây là trường hợp người xem chọn xem phiên bản toàn màn hình.

Mặt khác, khi video được xem cùng với mô tả và nhận xét, định dạng dọc được sử dụng, giả sử rằng sau khi xem video ngắn, người xem sẽ ngay lập tức cuộn xuống để đọc hoặc nhập nội dung khác.

Trong trường hợp ảnh, nó khá giống với video, chỉ có điều là không nên có quá nhiều “bức ảnh” trong một khung thời gian nhất định, có thể nói như vậy. Yếu tố hình ảnh cũng sẽ bao gồm các đồ thị và biểu đồ.

Đối với sách và danh sách, hướng điển hình được sử dụng là định dạng dọc – như hầu hết các sách. Hướng dọc tạo điều kiện thuận lợi cho việc đọc bằng cách hạn chế chuyển động trái-phải của cổ và nhãn cầu. Cũng dễ dàng hơn nhiều để xem các mục khác trên danh sách được đưa ra theo hướng dọc.

Sơ đồ tóm tắt các nội dung cơ bản khi Thiết kế Website
Sơ đồ tóm tắt các nội dung cơ bản khi Thiết kế Website

THIẾT BỊ: MÁY TÍNH ĐỂ BÀN, MÁY TÍNH BẢNG, ĐIỆN THOẠI

Chúng ta quen thuộc nhất với máy tính để bàn và máy tính xách tay, nhưng ngày nay rất nhiều duyệt web được thực hiện thông qua thiết bị di động và điều quan trọng là trang web của bạn có thể được xem đúng cách thông qua màn hình nhỏ hơn. Khi chuyển đổi giữa hướng dọc và ngang, đây là một số cách tiếp cận được sử dụng:

  • Bonus#1: Khi hướng được thay đổi, nó cung cấp thêm dữ liệu về những gì đã được hiển thị. Đồng thời mở rộng nội dung hiện tại một cách hiệu quả.
  • Bonus#2: Với sự thay đổi, một góc nhìn khác được cung cấp liên quan đến cùng một thông tin, để xây dựng hoặc nhấn mạnh. Sự thay đổi giữa các định hướng phải có mục đích, thu hút người xem và giữ họ quay lại.

Không giống như những các hoạt động khác, không có cái gọi là một kích thước phù hợp với tất cả trong thiết kế website, vì vậy hãy đảm bảo suy nghĩ trước và xem xét cẩn thận hai điều này: những điều quan trọng nhất bạn muốn xem qua là gì và người xem có khả năng ở đâu nhất truy cập thông tin này.

Mẫu giao diện đáp ứng của Website Amazon
Mẫu giao diện đáp ứng của Website Amazon

Nguồn: Tổng hợp

ATPWeb mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức bổ ích và nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng một Website phù hợp với thương hiệu của mình, nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất thì hãy liên hệ ngay với ATPWeb trong hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé !

thiet ke website tron goi tai Thanh pho Thu Duc.PNG ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online
Thiết kế website tại ATPWeb
  • Website bán hàng ATPWeb giúp tối ưu hiệu quả SEO: Giúp bạn có một Website chuẩn SEO, khách hàng có thể tìm bạn trên Google một cách dễ dàng nhất.
  • 500+ giao diện Responsive đẹp mắt, tùy biến cao: Giúp bạn có một Website thân thiện, dù là bất cứ thiết bị nào Website sẽ cho họ một trải nghiệm mua hàng hấp dẫn.
  • Website tốc độ cao và băng thông không giới hạn: Giúp bạn có một Website tốc độ cao, khách hàng của bạn sẽ được trải nghiệm tốc độ load của một trang báo.
  • Dịch vụ cài đặt dễ dàng và nhanh chóng.
  • Tiết kiệm chi phí: Khi sử dụng dịch vụ thiết kế web trọn gói của ATPWeb bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi như: Kho bài viết, tài liệu, cẩm nang và khóa học miễn phí, khuyến mãi tùy theo từng gói dịch vụ, miễn phí các dịch vụ phát sinh và nhiều lợi ích khác.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE
Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website