Mục lục

Thông tin về đăng ký Website với Bộ Công Thương mới nhất 2023

Đăng ký website với Bộ Công Thương – Để đưa Website vào hoạt động, thì chính chủ sở hữu Website (công ty, doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể…) phải đăng ký thông tin website của mình với Bộ Công Thương là việc làm bắt buộc. Nhà Nước cũng có những quy định riêng nhằm xử phạt những cá nhân nào không chấp hành theo. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu biết đăng ký Website vớiBộ Công Thương như thế nào cho nhanh và hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây giải đáp thắc mắc cho bạn.

Xem thêm: Ý tưởng thiết kế Website Coffee Shop độc đáo trong năm 2021

Quy định về việc đăng ký Website với Bộ Công Thương

Hiện nay, để đảm bảo việc kinh doanh, mua bán trực tuyến được diễn ra minh bạch, đồng thời giúp công việc quản lý hoạt động kinh doanh online được thuận tiện và chính xác hơn. Nếu bạn đang sở hữu riêng cho mình một website chuyên về bán hàng bất cứ là sản phẩm gì thì bạn cần phải đăng ký thông tin doanh nghiệp của mình lên website của Bộ Công Thương, đây là trang web thuộc Nhà Nước, dùng để quản lý tất cả các website của công ty, doanh nghiệp, cá nhân trên khắp cả nước Việt Nam.

Các đơn vị không thực hiện đăng ký, thông báo cho website như quy định sẽ phải chịu các hình thức xử phạt. Bởi vậy, việc đăng ký, thông báo website thương mại điện tử sẽ đảm bảo công ty, doanh nghiệp của bạn đáp ứng đầy đủ quy định, tránh tình huống bị xử phạt không đáng có.

đăng ký website với bộ công thương

Làm sao để biết đã đăng ký website với Bộ Công Thương?

Sau khi tiếp nhận và giải quyết hồ sơ thành công, ngay tại trang web của bạn sẽ có 1 dấu tích màu xanh hoặc đỏ, đây là một dấu hiệu nhận thấy cho biết bạn đã thành công đăng ký website với Bộ Công Thương.

Chưa hết, khi nhấp vào con dấu này bạn sẽ được dẫn tới trang web của Bộ Công Thương, nơi đây sẽ ghi rõ những thông tin của công ty bạn từ địa chỉ, mã số thuế cho đến số điện thoại.

Đây cũng là một cách để bạn nâng cao sự chuyên nghiệp của công ty mình lên, khách hàng dễ dàng tin tưởng ở bạn hơn.

Các hồ sơ cần cung cấp khi đăng ký website với Bộ Công Thương

Các trang web và ứng dụng thương mại bán hàng sẽ tiến hành thủ tục thông báo với Bộ Công Thương. Các website và ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại sẽ tiến hành thủ tục đăng ký với Bộ Công Thương.

Các giấy tờ, thông tin cần cung cấp

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh với các doanh nghiệp, Giấy phép hộ kinh doanh cá thể với các cá nhân;
  • Thông tin về website, địa chỉ email công ty;
  • Một số giấy tờ khác tùy theo đặc thù ngành nghề dịch vụ và sản phẩm cung ứng.

Thiết lập các trang chính sách

Website của bạn cũng phải cung cấp các thông tin đầy đủ về Hướng dẫn mua hàng, Chính sách giao hàng, Hình thức thanh toán, Chính sách bảo mật, Chính sách đổi trả,… trước khi tiến hành đăng ký, thông báo website với Bộ Công Thương.

Thông tin website

Thông thường, dưới chân trang thương mại điện tử, các đơn vị chủ sở hữu phải cung cấp đầy đủ các thông tin về website cũng như về đơn vị sở hữu như tên đầy đủ, mã số thuế, địa chỉ, email, số điện thoại liên hệ,…

Nếu không đăng ký thì có sao không?

Nhà Nước đã có quy định rõ ràng về việc các công ty, doanh nghiệp, tổ chức cá nhân nếu vi phạm việc chậm trễ hay không đăng ký/thông báo với Bộ Công Thương như sau:

– Phạt tiền hành chính từ 10 – 30 triệu đồng.

– Vô hiệu quá trang web của bạn.

Thậm chí có những nơi vì không thể cung cấp đầy đủ giấy phép để khai báo thông tin nên đã tự mình làm giả con dấu tích xanh, đỏ để gắn trên website của mình, việc làm này cũng sẽ dẫn đến việc bị phạt và vô hiệu hoá trang của bạn

Những câu hỏi thường gặp

1. Nên làm dấu tích xanh hay đỏ

Nếu trang web của bạn chỉ để dành đăng bán những sản phẩm dịch vụ  của riêng bạn sản xuất, bán hàng trực tiếp thì sẽ làm con dấu XANH.

Còn nếu trang lập ra nhằm kêu gọi các đối tác đặt gian hàng bán tại đây thì bạn sẽ cần làm con dấu màu ĐỎ, cho dễ hình dung thì trang web của bạn sẽ giống một sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki

2. Đăng ký thông báo website được lợi ích gì?

Trang web của bạn sẽ được xác nhận từ đơn vị quản lý Nhà Nước, ngoài ra vào thời điểm hiện tại để tích hợp với các bên thứ 3 liên thì đây là điều kiện bắt buộc. Theo quy định phải thực hiện việc đăng  ký và thông báo nếu không thực hiện sẽ bị cơ quan ban ngành tiến hành kiểm tra và xử phạt.

3. Đăng ký thì có bị truy thuế không?

Việc thực hiện nghĩa vụ thuế là bắt buộc với các doanh nghiệp, Cơ quan Thuế sẽ giám sát và kiểm tra. Đến kỳ bộ phận liên quan phải có báo cáo thuế, nên việc đăng ký này không liên quan đến Cục Thuế.

4. Đăng ký thông báo có bị giám sát không?

Việc đăng ký hay thông báo giúp minh bạch thông tin người bán và các các thông tin đó là cơ sở để người bán và người mua làm việc nên sẽ không liên quan đến việc giám sát của cơ quan nhà nước. Bạn hoàn toàn yên tâm về điều này.

5. Đăng ký có dễ không?

Đăng ký khai báo thông tin với Bộ Công Thương không khó nhưng lại khá mất thời gian vì bạn sẽ cần bổ sung các giấy tờ liên quan khá nhiều và thời gian chờ đợi cũng lâu hơn, để tiết kiệm thời gian dành cho những việc quan trọng hơn của công ty, EBO có dịch vụ đăng ký Bộ Công Thương với giá chỉ từ 600.000đ.

Tổng kết

Với bài viết này hi vọng bạn sẽ nắm được rõ hơn về các thông tin liên quan đến việc đăng ký website với Bộ Công Thương.

Mọi thông tin liên hệ, bạn có thể tìm hiểu dưới đây:

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE

Liên hệ:

Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website