Mục lục

Top 5 Công cụ Quét Virus Online

Đầu tiên chúng ta cần thẳng thắn với nhau rằng, hầu như không có quét virus online nào thực sự miễn phí. Hầu hết chúng chỉ là phiên bản dùng thử của phần mềm trả phí, đa phần là không thực sự làm được gì và một số là các trang lừa đảo đang cố lấy cắp dữ liệu của bạn hoặc thuyết phục bạn tải xuống phần mềm độc hại.

Tuy nhiên, sau khi đã thử nghiệm tất cả các công cụ kiểm tra virus online hiện có, ATPWEB đã lọc ra được một số công cụ quét virus online miễn phí thực sự hữu ích. Các đề xuất bao gồm 2 loại công cụ:

 • Quét lỗ hổng: đảm bảo các biện pháp bảo vệ gốc của phần mềm được cập nhật mới nhất.
 • Quét virus: có thể quét toàn bộ máy tính của bạn để tìm phần mềm độc hại.

Trong nội dung của bài viết này, ATPWEB sẽ giới thiệu đến bạn 5 công cụ quét virus online miễn phí hiệu quả nhất. Mô tả tính năng, ưu – nhược điểm của từng công cụ, và so sánh giữa các công cụ với nhau.

Nếu bạn là quản trị viên website, và website của bạn đang bị nhiễm mã độc, bị hack hay nhiễm virus trên website,… Hãy liên hệ ngay với ATPWEB để được hỗ trợ nhanh chóng, giảm thiểu thiệt hại cho website nhé.

DỊCH VỤ GỠ MÃ ĐỘC WORDPRESS

1. SafetyDetectives – Quét virus online

Khi nói đến các công cụ Quét virus online, SafetyDetectives là một trong những công cụ tốt nhất. Đây là cách nhanh chóng và an toàn để tìm hiểu xem bạn có bất kỳ chương trình không an toàn nào đang chạy trên máy tính của mình hay không và liệu có chương trình nào của bạn cần cập nhật bảo mật hay không.

Công cụ đa nền tảng này được phát triển với sự hỗ trợ của cơ sở dữ liệu CVE (Các lỗ hổng phổ biến và các điểm tiếp xúc), cơ sở dữ liệu lớn nhất thế giới về các lỗ hổng an ninh mạng đã biết.

Khi một nhà phát triển hoặc nhà nghiên cứu an ninh mạng phát hiện ra lỗ hổng bảo mật trong bất kỳ chương trình nào, trước tiên họ sẽ làm việc để phát triển bản sửa lỗi. Sau khi mối đe dọa tiềm tàng này đã được loại bỏ, nó sẽ được báo cáo cho CVE để bất kỳ người dùng nào cũng có thể biết được các lỗ hổng trong phần mềm của họ – và tải xuống bản cập nhật để vá lỗi bảo mật trên máy tính.

Công cụ Quét virus online SafetyDetectives kiểm tra cài đặt của trình duyệt và hệ điều hành dựa trên cơ sở dữ liệu CVE và đề xuất các bản sửa lỗi dựa trên những lỗ hổng này.

Công cụ này được trang web SafetyDetectives lưu trữ hoàn toàn, vì vậy không cần tải xuống bất kỳ thứ gì và quá trình quét hoàn tất sau vài giây. Thêm vào đó, không có quảng cáo gây phiền nhiễu. Hầu hết tin tặc khai thác các hệ thống không cập nhật – Trình quét lỗ hổng đã biết của SafetyDetectives sẽ đảm bảo bạn an toàn nhất có thể mà không cần cài đặt bất kỳ phần mềm nào.

Điểm mấu chốt:

Công cụ Quét virus online của SafetyDetectives là một phương pháp nhanh chóng và hiệu quả để kiểm tra phần mềm hệ thống, tìm các lỗi và lỗ hổng bảo mật đã biết. Nó đưa ra hướng dẫn rõ ràng dựa trên hướng dẫn CVE quốc tế về cách vá các lỗ hổng này. Công cụ này hoàn toàn miễn phí và trực tuyến 100% – không cần tải xuống.

SafetyDetectives - Quét virus online

2. Norton Power Eraser – Scan virus online

Phần mềm chống Virus trọn bộ của Norton là tốt nhất trên thị trường và Norton’s Power Erases là phiên bản Scan virus online hợp lý, được cung cấp dưới dạng bản tải xuống trực tuyến miễn phí cho máy tính Windows. Đó là một công cụ Scan virus online triệt để và hiệu quả – nó đã tìm thấy một số tệp PUP và phần mềm độc hại trong quá trình thử nghiệm của tôi và xóa tất cả chúng khỏi máy tính một cách an toàn.

Phần mềm này là bản đơn giản nhất nên rất dễ sử dụng. Sau khi tải xuống, nó cung cấp tùy chọn quét toàn bộ rootkit hoặc 1 trong 4 tùy chọn quét nâng cao:

 • Quét các ứng dụng không mong muốn. Quét tất cả các tệp chương trình để tìm PUP và đề nghị xóa chúng khỏi hệ thống của bạn.
 • Quét danh tiếng. Quét một thư mục được chỉ định để tìm các tệp phần mềm độc hại đã biết, dựa trên cơ sở dữ liệu phần mềm độc hại của Norton.
 • Quét hệ thống. Quét hệ điều hành của bạn để tìm lỗ hổng.
 • Quét nhiều lần khởi động. Phiên bản nâng cao của Quét hệ thống dành cho máy tính có nhiều hệ điều hành.

Quá trình quét rootkit mất khoảng 90 phút và tìm thấy 100% phần mềm độc hại mà tôi đã lưu vào bộ nhớ cache trên máy tính của mình. Chỉ mất vài giây để Reputation Scan xác định và xóa phần mềm độc hại trong các thư mục riêng lẻ mà tôi đã chọn.

Power Eraser là một công cụ quét hữu ích, nhưng nó thiếu nhiều tính năng giúp phần mềm Scan virus online hiệu quả nhất. Không có chức năng quét tích cực, vì vậy dễ dàng tải xuống và kích hoạt virus mà Power Eraser không nhận thấy. Cũng không có tường lửa, VPN, bảo vệ thời gian thực hoặc quét theo lịch trình.

Điểm mấu chốt:

Norton Power Eraser là công cụ Scan virus online miễn phí toàn diện nhất dành cho Windows. Thật dễ dàng để tải xuống và cài đặt, đồng thời nó đã phát hiện và xóa tất cả phần mềm độc hại trên máy tính của tôi trong quá trình thử nghiệm. Quá trình quét nâng cao có thể loại bỏ các ứng dụng và bloatware gây phiền nhiễu, kiểm tra các thư mục cụ thể và thậm chí quét hệ điều hành của bạn để tìm phần mềm độc hại.

Tuy nhiên, Norton Power Eraser thiếu nhiều tính năng quan trọng như bảo vệ thời gian thực và tường lửa, vì vậy, tôi khuyên bạn nên đầu tư vào một trong các gói Norton 360 trả phí để thay thế.

Norton Power Eraser - Scan virus online

XEM THÊM: 9 Plugin quét mã độc WordPress tốt nhất

3. Bitdefender Virus Scanner for Mac – Diệt virus online

Ngày càng có nhiều tin tặc chuyên tạo phần mềm độc hại mới để xâm nhập macOS. Nếu máy Mac của bạn đang gặp phải tình trạng chạy chậm, cửa sổ bật lên không mong muốn hoặc thông báo bảo mật, hãy cân nhắc công cụ Diệt virus online miễn phí của Bitdefender dành cho máy Mac.

Bitdefender Virus Scanner for Mac là một công cụ đơn giản nhưng hiệu quả để phát hiện và loại bỏ virus. Tôi đã tải Macbook thử nghiệm của mình bằng phần mềm độc hại và PUP và máy quét đã phát hiện ra từng phần mềm trong số chúng. Nó thậm chí còn hiển thị một số tệp .dmg mà các chương trình chống vi-rút khác đã bỏ lỡ!

Virus Scanner for Mac có 3 cách quét virus online khác nhau để bạn lựa chọn:

 • Quét các vị trí quan trọng. Đây là một quá trình quét nhanh để kiểm tra những nơi virus thường tìm cách ẩn náu.
 • Quét hệ thống sâu. Quá trình quét toàn bộ hệ thống này mất khoảng 30 phút trên thiết bị của tôi.
 • Quét tùy chỉnh. Quét các tập tin hoặc thư mục cụ thể. Tôi đã cho nó xem qua thư mục tải xuống và các tệp torrent gần đây của tôi.

Điểm mấu chốt:

Công cụ quét virus Online Bitdefender Virus Scanner for Mac miễn phí, siêu nhẹ, đã phát hiện và xóa tất cả phần mềm độc hại trên máy tính thử nghiệm của tôi. Tuy nhiên, có rất nhiều tính năng thiết yếu bị thiếu trong sản phẩm này và tôi sẽ không bao giờ dựa vào nó để giữ an toàn cho các sản phẩm Mac của mình. Đơn giản là không đáng để gặp rắc rối khi các phần mềm chống vi-rút Mac cao cấp như Intego không đắt và cung cấp khả năng bảo vệ tốt hơn nhiều.

Bitdefender Virus Scanner for Mac - Diệt virus online

4. VirusTotal – Phần mềm quét virus online miễn phí

VirusTotal là Phần mềm quét virus online miễn phí tốt nhất – không cần tải xuống và hoàn toàn miễn phí. Thậm chí, mọi phần mềm độc hại và mọi trang web lừa đảo được quét bởi VirusTotal đều được chia sẻ với cộng đồng an ninh mạng toàn cầu. Vì vậy, bằng cách sử dụng nó, bạn thực sự đang giúp đỡ người dùng trên khắp thế giới.

Trình quét của VirusTotal không giống như một phần mềm quét virus online thông thường, nó sẽ không quét qua tất cả các tệp và thư mục của bạn, gắn cờ PUP và phần mềm độc hại. Đó không phải là điều mà một trang web có thể làm được – nếu bạn muốn quét toàn bộ virus cho máy tính của mình, bạn sẽ cần tải xuống một phần mềm chống vi-rút.

Những gì trình quét của VirusTotal thực hiện đơn giản hơn nhiều: nó quét bất kỳ tệp hoặc trang web nào bạn nhập vào cổng trực tuyến của nó. Quá trình quét sử dụng hơn 70 công cụ chống phần mềm độc hại và lừa đảo khác nhau trên khắp thế giới — Microsoft, Malwarebytes, Panda và Comodo chỉ là một số công ty đã tình nguyện sử dụng công cụ của họ cho trình quét của VirusTotal.

Nó thực sự dễ sử dụng – chỉ cần tải tệp lên hoặc sao chép – dán địa chỉ web vào VirusTotal và trình quét sẽ cho bạn biết nếu có bất kỳ công cụ nào trong số hơn 70 công cụ an ninh mạng đó phát hiện ra mối đe dọa. Quá trình quét rất nhanh và các báo cáo mà VirusTotal cung cấp rất chi tiết.

Tôi đã kiểm tra trình quét VirusTotal đối với một số tệp phần mềm độc hại, cả mới và cũ, và VirusTotal đã gắn cờ chính xác cho tất cả chúng. Tuy nhiên, nó sẽ không xóa bất kỳ thứ gì khỏi máy tính của bạn – nếu muốn xóa phần mềm độc hại, bạn cần phải cài đặt một số loại phần mềm diệt virus hoặc phần mềm quét malware trực tuyến.

Điểm mấu chốt:

VirusTotal là trình quét virus online tốt nhất hiện nay. Nếu bạn nghi ngờ rằng mình đã tải xuống phần mềm độc hại hoặc bạn cảnh giác với một trang web, thì đây là một công cụ tuyệt vời.

VirusTotal hợp tác với các nhóm an ninh mạng trên khắp thế giới để xây dựng một bức tranh hoàn chỉnh về các mối đe dọa mà người dùng máy tính ở mọi nơi phải đối mặt – điều này đảm bảo rằng bạn được chẩn đoán đồng thời từ hơn 70 công cụ quét virus online khác nhau.

VirusTotal - Phần mềm quét virus online miễn phí

5. ESET Online Scanner – Quét malware trực tuyến

ESET Online Scanner là phiên bản cơ bản của phần mềm chống virus trả phí của ESET. Nó cung cấp tỷ lệ phát hiện phần mềm độc hại hoàn hảo và quét rất kỹ lưỡng cho các thiết bị Windows.

Với thời lượng khoảng 30 phút, quá trình quét của ESET Online Scanner khá dài nhưng chúng cực kỳ chuyên sâu, xem xét mọi bộ phận của máy tính bao gồm cả bộ nhớ hoạt động và ổ đĩa cục bộ. Giống như Norton Power Eraser và Bitdefender Virus Scanner for Mac, ESET có thể quét malware trực tuyến, xóa và cách ly lây nhiễm, đồng thời cảnh báo bạn về các mã độc.

Công cụ quét malware trực tuyến của ESET cũng bao gồm công nghệ chống ăn cắp, giúp phát hiện rootkit một cách hiệu quả. Điều này thực sự có giá trị, bởi vì rootkit có thể chôn sâu trong hệ thống của bạn và có thể thực sự khó phát hiện và loại bỏ.

Rất tiếc, công cụ quét malware trực tuyến của ESET chỉ hoạt động cho Windows, vì vậy nếu bạn là người dùng Mac, bạn sẽ cần chọn một công cụ quét virus online khác.

Điểm mấu chốt:

ESET Online Scanner là một trình quét virus online chuyên sâu, chất lượng cao dành cho các thiết bị Windows. Quá trình quét của nó cực kỳ kỹ lưỡng và có thể loại bỏ hoặc cách ly các trường hợp lây nhiễm.

ESET Online Scanner - Quét malware trực tuyến

So sánh 5 Công cụ Quét virus Online miễn phí tốt nhất

Công cụ Quét virus Online Yêu cầu tải xuống? Quét máy tính của bạn? Loại bỏ virus? Các hệ điều hành Thời gian quét toàn bộ
SafetyDetectives Đa nền tảng Một vài giây
Norton Power Eraser Windows 90 phút (Quét Rootkit đầy đủ)
Bitdefender Free Mac Scanner macOS 30 phút (Quét sâu hệ thống)
VirusTotal Đa nền tảng 4 lần tra cứu mỗi phút (tệp và trang web riêng lẻ)
ESET Online Scanner Windows 30 phút

Tổng kết

Tùy theo nhu cầu và cách thức sử dụng, bạn sẽ chọn công cụ Quét virus Online hỗ trợ tốt nhất cho máy tính của mình. Đối với web, việc cài đặt các công cụ quét virus thôi chưa bao giờ là đủ. Liên hệ ngay với ATPWEB để được tư vấn gói Bảo vệ Website WordPress hợp lý nhất, tránh hacker, mã độc, virus hiệu quả nhất nhé.

 

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE

Liên hệ:

 • Hotline: 0707 6666 56
 • Fanpage: ATP Web
 • Website: atpweb.vn
Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website