Mục lục

Codeigniter là gì ? Controller trong codeigniter mới nhất 2019

Codeigniter Framework là một trong các Framework được dùng để thiết kế web. Tuy ít thông dụng hơn các framework khác nhưng nếu nói về hiệu quả, Codeigniter luôn luôn có quá đủ cấp độ cung cấp các nhu cầu cơ bản về một website chất lượng, chuyên nghiệp trong nhiều ngành.

Codeigniter là gì ? Controller trong codeigniter mới nhất 2019Codeigniter Framework là một trong các Framework được dùng trong design website

 

Codeigniter là gì ? Controller trong codeigniter mới nhất 2019

Hiểu theo nghĩa đơn giản nhất, CodeIgniter là framework PHP mạnh mẽ với footprint rất nhỏ, dành cho các lập trình viên cần một bộ công cụ dễ dàng và thông minh để xây dựng các vận dụng web với đa số các tính năng. Codeigniter Framework cũng được phân tích là Framework có tốc độ hoạt động mauhiệu quả. Đây cũng là ưu thế rất lớn của Framework này.

Bằng cơ chế lưu các content vào bộ nhớ đệm (cache) và test bộ đệm trước khi tiến hành thực hiện yêu cầu, Codeigniter giúp web giảm số lần truy cập và giải quyết dữ liệu, từ đó tăng cao hóa tốc độ đăng website.

Xem thêm: Cách chặn trang web trên android mới nhất 2019

Những ưu thế của Codeigniter Framework

Framework Codeigniter sở hữu các ưu thế đặc biệt khiến nhiều lập trình viên, nhà phát triển web vừa mới lựa chọn trong tiến trình thiết kế web của mình. Các ưu thế của Codeigniter Framework đủ nội lực kể đến giống như sau:

Codeigniter là gì ? Controller trong codeigniter mới nhất 2019Codeigniter cung cấp các thư viện phục vụ cho những tác vụ thường gặp nhất trong lập trình web

Footprint nhỏ: Dung lượng CodeIgniter 3 chỉ tốn 2MB khi downloadgồm có cả file cài đặt lẫn tut dùng.

tut sử dụng rạch ròieasy hiểu: chỉ dẫn sử dụng CodeIgniter được đính kèm trong file tải xuống.Nó bao gồm phần mô tảchỉ dẫn, một số tut “Làm thế nào để…”, và ebook tham khảo cho các lập trình viên hoàn thiện web của mình.

khả năng tương thích với lưu trữ chuẩn: CodeIgniter 3 chỉ cần PHP 5.3.7, và đủ nội lực hoạt động tương thích với hầu hết các host chia sẻ hoặc host riêng. Nhiều vận dụng website cần một cơ sở dữ liệu, và CodeIgniter cũng hỗ trợ thông dụng nhất, gồm có cả MySQL.
Được thiết kế theo mô hình Model-View-Controller: Mô hình MVC giúp tách thành phần hiển thị giao diện và giải quyết của một software thành các phần độc lập, từ đó giúp cho việc thiết kếxử lý và bảo trì mã gốc không khó khăn hơn.

Codeigniter là gì ? Controller trong codeigniter mới nhất 2019Codeigniter Frameworksở hữu nhiều tính năng nổi bật

nền tảng thư viện đa dạng: CodeIgniter cung cấp các thư viện giúp cho cho những tác vụ thường gặp nhất trong lập trình website, chẳng hạn như truy cập cơ sở dữ liệu, gửi mailrà soát dữ liệu, xử lí hình ảnh…
Cấu ảnh gần như bằng không: phần lớn cấu ảnh CodeIgniter được thực hiện theo quy ước, gợi ý như đặt mô hình trong một “mô hình” thư mục. ngoài ra còn có một số tùy lựa chọn cấu ảnh có sẵn, thông qua các tập lệnh trong thư mục “config”.

Tốc độ nhanh: CodeIgniter được đánh giá là một PHP framework có tốc độ gấp rút. Một server bình thường có thể giải quyết được hàng triệu truy cập / ngày.

Miễn phí: CodeIgniter được phát hành dưới giấy phép Apache/BSD mở rộng, cho phép người dùng tự do thay đổităng trưởng và phân phối mã gốc mở này theo sự sáng tạo của bản thân.

Codeigniter là gì ? Controller trong codeigniter mới nhất 2019Với sự hỗ trợ từ Framewwork Codeigniter, nhiều website đã đạt được tiêu chuẩn MVC và hoạt động khả thi giữa hàng nghìn web có mặt trên Internet cho đến nay.

support SEO: Cấu trúc URL của CodeIgniter rất gần gũi với các tool kiếm tìm. Điều này nghiễm nhiên giúp cho web của bạn tăng trưởng thứ hạng mau hơn mà không cần phải đầu tư quá nhiều software hay tool.

Bảo mật hệ thống: Cơ chế rà soát dữ liệu chặt chẽ, ngăn ngừa XSS và SQL Injection của CodeIgniter giúp giảm thiểu các rủi ro xâm nhập, sử dụng hại đến nền móng

Có nên sử dụng Framework Codeigniter trong design web?

Với nhu cầu sử dụng các web xinh, tốc độ nhanh và tương thích hiện tại của user, Codeigniter vẫn là sự lựa chọn của nhiều lập trình viên nói riêng và các đơn vị design website nói chung. Với sự support từ Framework Codeigniter, nhiều web đã đạt được tiêu chuẩn MVC và hoạt động tốt giữa hàng ngàn website có mặt trên Internet hiện tại.

Codeigniter là gì ? Controller trong codeigniter mới nhất 2019

Chính thành ra, nhiều chuyên gia / đơn vị trong ngành nghề Công nghệ Thông tin luôn luôn đánh giá cao Codeigniter Framework và hiệu quả của nó. Với các ưu thế và sự thay đổităng trưởng không ngừng của mình, Codeigniter nắm giữ những tiềm năng to to sẽ trở thành framework hàng đầu trong số các hệ thống design website bây giờ.

 

Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website