Mục lục

Có nên bán hàng trên Shopee không? Cách trở thành Seller Shopee thành công 2023

Shopee đang trở thành sàn thương mại điện tử hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Tuy vậy, nếu bạn vẫn đắn đo xem mình có nên bán hàng trên Shopee hay không? Đây chắc chắn sẽ là bài viết dành cho bạn.

Ngoài ra, ATPWEB cũng sẽ đưa ra một vài yếu tố để giúp bạn trở thành một người bán hàng thành công trên Shopee. Nào, bắt đầu thôi !!!

Có nên bán hàng trên shopee không?
Có nên bán hàng trên shopee không?

Tại sao bạn nên bán hàng trên Shopee?

Mặc dù việc có cửa hàng Thương mại điện tử của riêng bạn cũng có giá trị nhưng đây là một số lợi ích đã biết của việc bán hàng trên Shopee:

1. Không có gánh nặng tài chính

Bằng cách sử dụng Shopee, bạn sẽ có thể bắt đầu bán hàng trực tuyến ngay lập tức mà không phải trả trước chi phí. Trong khi đó, nếu bạn quyết định điều hành cửa hàng Thương mại điện tử của riêng mình, bạn phải trả tiền cho tên miền, dịch vụ lưu trữ và sự phát triển của trang web (đó là điều mà bạn không sẵn sàng chuẩn bị nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ)

2. Giàu lưu lượng truy cập

Khi bạn bắt đầu một cửa hàng Thương mại điện tử, bạn phải xây dựng sự quan tâm và lưu lượng truy cập từ đầu. Trong khi đó, nếu bạn trở thành người bán hàng trên Shopee, bạn không chỉ được thiết lập cửa hàng trực tuyến miễn phí mà còn được hưởng lưu lượng truy cập miễn phí (có nghĩa là bạn sẽ ngay lập tức có cơ hội bán hàng trên shopee ngay khi bắt đầu ra mắt)

3. Bạn không phải lo lắng về hậu cần

Nếu bạn có cửa hàng Thương mại điện tử, bạn phải tự kết hợp với một số dịch vụ hậu cần nhất định để hỗ trợ bạn trong việc phân phối sản phẩm của mình. Trong khi đó, với tư cách là người bán hàng trên Shopee, bạn chỉ cần chọn và sau đó bạn có thể nhận hoặc trả sản phẩm khi nhận được đơn hàng đầu tiên.

4. Nền tảng live stream miễn phí

Thương mại trực tiếp hoặc phát trực tiếp hiện là cách phổ biến nhất để tiếp thị và bán sản phẩm trực tuyến. Ngay cả khi không có Shopee, bạn vẫn có thể tham gia vào xu hướng này nhưng nếu có, bạn sẽ bị giới hạn những điều sau:

Đôi khi, nhược điểm của các luồng trực tiếp trên mạng xã hội là một số khán giả trên Facebook, chẳng hạn, không có ý định mua hàng. Vì vậy, bạn có thể gợi ra sự quan tâm có thể làm tăng lượt theo dõi của bạn, nhưng không phải lúc nào nó cũng dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi tăng ngay lập tức.

Trong khi đó, việc thêm các chức năng phát trực tiếp vào trang web của riêng bạn có thể tốn kém và sẽ yêu cầu nhiều bảo trì.

Với Shopee, bạn có công cụ và đối tượng (với mục đích phù hợp) theo ý của mình.

XEM THÊM: Shopee Analytics là gì? Hướng dẫn người bán, người mua và cách lấy mã giảm giá

Làm thế nào để bán hàng trên Shopee thành công?

Là một trong những thị trường hàng đầu ở Đông Nam Á, Shopee mang đến rất nhiều cơ hội khi bán hàng. Nhưng đồng thời, nó cũng khá cạnh tranh. Tìm kiếm những sản phẩm tốt nhất để bắt đầu bán hàng trên Shopee là điều quan trọng nhưng để thực sự giữ được sức cạnh tranh trên thị trường, bạn cần những điều sau.

Làm thế nào để bán hàng trên Shopee thành công
Làm thế nào để bán hàng trên Shopee thành công

1. Danh mục sản phẩm được tối ưu hóa tốt

Hình ảnh chính của bạn phải có chất lượng cao vì điều này có thể khuyến khích hoặc không khuyến khích người mua thêm mặt hàng của bạn vào giỏ hàng của họ. Bạn cũng cần rải các mô tả sản phẩm của mình với các từ khóa được nhắm mục tiêu phù hợp.

2. Xếp hạng Tìm kiếm Tốt

Như đã đề cập, bạn cần phải rải các danh sách sản phẩm của mình với các từ khóa vào đúng vị trí. Làm như vậy, bạn sẽ tăng thứ hạng tìm kiếm của mình và bạn sẽ xuất hiện trên trang đầu tiên của Shopee SERPs (trang kết quả của công cụ tìm kiếm).

3. Tiếp thị sản phẩm của bạn

Bản thân việc tăng thứ hạng tìm kiếm đã là một hành động tiếp thị nhưng để thấy được kết quả tối đa, bạn cần kết hợp hoạt động tiếp thị của mình với cả kỹ thuật không phải trả tiền và kỹ thuật trả phí.

Trong khi bạn đang tăng thứ hạng tìm kiếm của mình, bạn cũng cần tiếp thị sản phẩm của mình trên phương tiện truyền thông xã hội thông qua các trang Facebook và nhóm Facebook. Đồng thời, bạn cũng nên chạy Shopee MyAds hoặc Facebook Ads trong những thời điểm chiến lược trong năm như các ngày lễ mua sắm lớn.

XEM THÊM: Quảng cáo Facebook Ads là gì? Những điều cần biết về Facebook Ads

4. Tiến hành nghiên cứu thị trường

Một trong những cách để duy trì khả năng cạnh tranh trong thị trường ngách của bạn là liên tục nhận thức được những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang bán.

 

Dựa trên những thông tin trên, bạn đã biết được lý do bạn nên bán hàng trên Shopee, cũng như cách để bán hàng trên Shopee thành công. Những công việc còn lại sẽ dựa trên khả năng và sức sáng tạo của bạn. Chúc các bạn thành công!!!

 

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE
Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website