Mục lục

Hướng dẫn chuyển WMA sang MP3 bằng Windows Media Player

Ngoài định dạng file âm thanh MP3 truyền thống, đôi khi việc tải các bản nhạc về máy tính cũng ở định dạng WMA. cho dù dung lượng WMA thấp. Tuy nhiên để có được lợi thế phổ biến, bạn vẫn cần chuyển WMA sang MP3 bằng Windows Media Player để thực hiện một số tác vụ bình thường. Chẳng hạn như tải nhạc lên điện thoại thông minh. May mắn thay, độc giả có khả năng vận dụng Windows Media Player để chuyển đổi hoàn toàn WMA sang MP3 chỉ trong vài bước đơn giản. Hôm nay, ATPWeb sẽ hướng dẫn chuyển WMA sang MP3 bằng Windows Media Player cho bạn nhé!

WMA là gì?

Windows Media Audio (viết tắt: WMA) là khớp nén âm thanh được Microsoft sản xuất, sử dụng cho Windows Media Player, chất lượng tương đương MP3 với bit rate thấp hơn một nửa (và thế nên dung lượng tập tin cũng giảm một nửa). Đây cũng là công nghệ nén nhạc độc quyền của công nghệ Windows Media. tại thời điểm này định dạng loại WMA đang là đối thủ cạnh tranh với MP3, Real Audio và AAC cho dù những thiết bị cho loại này còn khá ít.

Lý do lựa chọn chuyển đổi WMV thành MP3 thay vì WMA?

Ví dụ như tốc độ bit 128Kbps, giá trị âm thanh của WMA chất lượng hơn một chút so sánh với MP3.

Ở tốc độ dữ liệu thấp, chất lượng âm thanh của WMA cao hơn nhiều so sánh với MP3. Ví dụ, ở tốc độ 64Kbps, WMA cung cấp hiệu ứng âm thanh hầu như tương tự như ở 128Kbps. Trong khi MP3 có sự khác biệt thẳng thắn. Khi phát MP3 ở tốc độ 32Kbps, vẫn có khả năng nghe được WMA.

Trên điện thoại di động, WMA ít phổ biến hơn MP3. MP3 có khả năng tương thích với PC, desktop, điện thoại Android, iPhone, iPad …

Nói chung, WMA chủ yếu sửa đổi và nâng cấp việc phát lại các tín hiệu tần số cao ở tốc độ dữ liệu rất thấp. thế nhưng, khi tốc độ dữ liệu lớn hơn 128Kbps, WMA không hưởng lợi thế hơn MP3, và hiện tượng méo tần số cao càng nghiêm trọng.

Nhưng sự chọn lựa là của bạn và bạn cũng có thể chọn thay đổi WMV sang WMA theo nhu cầu của mình.

Chuyển WMA sang MP3 bằng Windows Media Player
Chuyển WMA sang MP3 bằng Windows Media Player

Chuyển WMA sang MP3 bằng Windows Media Player

Mặc dù tăng trưởng một công nghệ độc quyền nhưng Microsoft cũng rất tâm lý với khách hàng khi tích hợp tính năng chuyển đổi WMA > MP3 trên trình phát nhạc Windows Media Player.

Cập nhật file âm thanh có định dạng WMA vào máy tính. Hoặc bạn cũng có thể vận dụng thực hành các bước kéo thả trực tiếp vào cửa sổ Windows Media Player.Hướng dẫn chuyển WMA sang MP3 bằng Windows Media Player 1.

Trong góc trái trên của thanh menu, bạn sẽ thấy được phím “Organize”, click vào và tiếp tục chọn Options

Hướng dẫn chuyển WMA sang MP3 bằng Windows Media Player 2

Chuyển WMA sang MP3 bằng Windows Media Player
Chuyển WMA sang MP3 bằng Windows Media Player

Bước 1: Trong cửa sổ pop-up hiện lên, chọn Rip Music.

Bước 2: Chỉnh thư mục lưu trữ khi ấn vào Change.Hướng dẫn chuyển WMA sang MP3 bằng Windows Media Player 3

Bước 3: Chỉnh định dạng chuyển từ thành MP3 trong mục Format.

Bước 4: Tiếp đấy, bạn đọc có khả năng chọn lựa chất lượng âm thanh của nhạc khi kéo thanh kéo ở dưới cùng. Giá trị chất lượng từ 128kbps tới 320 kbps, đúng chuẩn mực chung của MP3 hiện hành.

Phương pháp chuyển đổi WMV sang MP3 bằng phương tiện của bên thứ ba

Ngoài Windows Media Player, ứng dụng f2fsoft clip Converter cũng có khả năng làm được Điều này. đồng thời, tôi cũng chỉ bạn nên sử dụng thử phiên bản miễn phí của nó.

So với Windows Media Player, trình chuyển đổi WMV sang MP3 không mất phí của f2fsoft có hai ưu điểm.

Trước hết, thiết bị tương thích. có khả năng giúp chuyển đổi nhiều hơn 180 định dạng âm thanh / video phổ biến và không được dùng từ camcorder, iPhone, điện thoại Android, máy tính, Xbox One, PS4, v.v. mặc dù Windows Media Player chỉ hỗ trợ .wmv, .wvx, .asf, .asx, .wpl, .wm, .wmx, .wmd, .wmz, .vob, .avi, .mpeg, .mpg, .mpe, v.v. Định dạng là m1v, .mp2, .mpv2, .mp2v và .mpa.

Thứ hai, nó có khả năng download, thay đổi và chỉnh sửa video / âm thanh hàng loạt.

Chuyển đổi WMV sang MP3 bằng phương tiện của bên thứ ba

Bước 1: Nhấp vào nút phía dưới để tải về không mất phí trình thay đổi WMV sang MP3 tốt nhất.

Bước 2: Nhấp vào Thêm tệp để download file WMV từ máy tính.

Bước 3: ở cuối bố cục và giao diện, nhấp vào thực đơn thả xuống “Hồ sơ” và chọn “Âm thanh chung”> “MP3”.

Bước 4: Ở trên cùng của giao diện, các nút “Thư mục”, “3D” và “Chỉnh sửa” sẽ sáng lên. Tôi sẽ thể hiện từng cái cho bạn.

Nhấp vào thư mục, trên nút trang khiêu vũ, bạn sẽ đặt thời gian bắt đầu và kết thúc của clip / âm thanh, sau đấy nhấp vào đăng nhập để lưu clip.

Bước 5: Nhấp vào nút “Chuyển đổi” lớn để hoàn tất quá trình.

Chuyển WMA sang MP3 bằng Windows Media Player
Chuyển WMA sang MP3 bằng Windows Media Player

(Nguồn: Tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lời kết

Qua bài viết trên của Atpweb.vn đã cung cấp đến các bạn đọc một số thông tin về Hướng dẫn chuyển WMA sang MP3 bằng Windows Media Player. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

ATP WEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE

Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website