Mục lục

Cách tra cứu đơn hàng Viettel bằng số điện thoại đơn giản 2024

Quá trình vận chuyển đơn hàng cũng là một yếu tố khá quan trọng đối với những ai kinh doanh online. Bạn thường xuyên bị trả lại hàng hoặc gặp các vấn đề trong việc bị dồn đơn. Nguyên nhân chính là do bạn không có thói quen trong việc kiểm tra vận đơn. Trong bài viết này, TPWEB sẽ hướng dẫn bạn Cách tra cứu đơn hàng Viettel bằng số điện thoại đơn giản.

Viettel Post là gì?

Viettel Post được biết đến với tên gọi đầy đủ là Tổng công ty Bưu chính Viettel. Đây là một đơn vị thành viên của Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) cung cấp các dịch vụ nhận gửi, vận chuyển và phát nhanh chứng từ hàng hóa, vật phẩm bằng đường bộ hay đường hàng không theo thời gian công bố trước và tính theo giờ.

Một số dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước và quốc tế có thể kể đến như: Dịch vụ chuyển phát nhanh/giao hàng nhanh (VCN), Dịch vụ chuyển phát tiết kiệm/giao hàng tiết kiệm (VTK), Dịch vụ chuyển phát hỏa tốc (VHT) , Dịch vụ cộng thêm, Dịch vụ chuyển phát nhanh giao hàng thu tiền/ Ship COD, Dịch vụ Thương mại điện tử, Dịch vụ Logistic,…

Tra cứu đơn hàng là gì?

Tra cứu đơn hàng là việc theo dõi vị trí và trạng thái của đơn hàng trên lộ trình giao, cập nhật thời gian dự kiến giao hàng và các vấn đề phát sinh trong quá trình giao hàng. Việc kiểm tra vận đơn có thể được thực hiện dễ dàng thông qua số điện thoại hoặc mã vận đơn.

Tại sao nên tra cứu đơn hàng?

Giờ đây, bạn chỉ cần sở hữu một chiếc điện thoại thông minh với kết nối Internet đã có thể dễ dàng theo dõi đơn hàng của mình bằng cách tra cứu hành trình vận chuyển trên ứng dụng hoặc website.

Tra cứu đơn hàng sẽ giúp bạn ước tính được thời gian khách hàng nhận hàng; tình trạng đơn hàng và kiểm tra các vấn đề phát sinh để có biện pháp xử lý kịp thời, tránh trường hợp không liên hệ được với khách hàng vì nhầm địa chỉ,… dẫn đến những rắc rối cho người gửi và làm chậm trễ thời gian nhận.

Bên cạnh đó, việc theo dõi đơn hàng còn giúp bạn đánh giá được tốc độ vận chuyển, khả năng xử lý đơn hàng của shipper và độ tin cậy của bưu chính hay các dịch vụ giao hàng.

Cách tra cứu đơn hàng Viettel bằng số điện thoại đơn giản
Cách tra cứu đơn hàng Viettel bằng số điện thoại đơn giản

Lợi ích của việc tra cứu đơn hàng viettel bằng số điện thoại

Tra cứu đơn hàng giúp bạn tính toán được hợp lý thời gian khách hàng nhận hàng; tình trạng đơn hàng; kiểm tra các vấn đề phát sinh để kịp thời xử lý tránh trường hợp không liên hệ được với khách hàng, nhầm địa chỉ,… gây ra những rắc rối cho người gửi và làm trễ thời gian nhận.

Việc theo dõi vận đơn còn giúp bạn đánh giá được tốc độ vận chuyển, khả năng xử lý đơn hàng của shipper, thái độ làm việc chuyên nghiệp và có đáng tin cậy của bưu chính hay các dịch vụ giao hàng.

Hãy tạo thói quen theo dõi vận đơn để quản lý đơn hàng một cách hiệu quả, nhanh chóng.

Hướng dẫn tra cứu đơn hàng Viettel bằng số điện thoại

Tra cứu đơn hàng bằng ứng dụng của Viettel Post

Đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng Viettel Post về điện thoại. Hiện tại, ứng dụng này đang hỗ trợ trên hai nền tảng Android và iOS.

Bước 1: Sau khi đã cài đặt ứng dụng Viettel Post. Bạn tiến hành đăng nhập bằng số điện thoại trước đó đã đăng ký gửi hàng.

Bước 2: Nhấn vào Đơn hàng để xem danh sách tất cả các đơn hàng đã được gửi.

Bước 3: Các thông số hiển thị trong ứng dụng cũng tương tự như xem trên website (trạng thái đơn hàng, trọng lượng, dịch vụ vận chuyển,…) và đồng thời hiển thị thêm phí vận chuyển để người mua và người bán dễ dàng nhận biết.

Tra cứu đơn hàng qua tin nhắn điện thoại

Nếu bạn không thể truy internet và muốn kiểm tra đơn hàng Viettel Post của mình, bạn hãy soạn tin nhắn trên điện thoại với cú pháp: Track ma_so_van_don gửi 178, tin nhắn này hoàn toàn miễn phí với các thuê bao Viettel.

Sau khi bạn nhắn tin, tổng đài sẽ gửi về cho bạn thông tin đơn hàng gồm có: mã vận đơn, ngày gửi, địa chỉ gửi, dịch vụ sử dụng, trọng lượng, tổng cước và trạng thái đơn hàng.

Cách tra cứu đơn hàng Viettel bằng số điện thoại đơn giản
Cách tra cứu đơn hàng Viettel bằng số điện thoại đơn giản

Tra cứu đơn hàng trên website của Viettel Post

Bước 1: Truy cập vào trang web Viettel Post tại https://viettelpost.com.vn/tra-cuu-hanh-trinh-don/

Bước 2: Nhập mã phiếu gửi vào ô tra cứu và nhập chính xác mã Captcha. Sau đó nhấn Tra cứu.

Khi đi gửi bưu kiện tại Viettel Post, bạn sẽ ghi một Phiếu Gửi và ở phiếu này sẽ có một mã vạch chứa một dãy số đó được gọi là Mã phiếu gửi.

Bước 3: Lúc này, Bạn sẽ nhận được các thông tin của vận đơn bao gồm:

 • Tên người nhận bưu phẩm.
 • Khối lượng của bưu phẩm.
 • Trạng thái của bưu phẩm.
 • Tên của người giao hàng.
 • Lộ trình của bưu phẩm.
 • Địa chỉ bưu cục bạn gửi hàng.
 • Địa chỉ bưu cục khách nhận hàng.
 • Tra cứu đơn hàng qua tổng đài CSKH Viettel Post

Một cách tra cứu khác là bạn còn có thể gọi trực tiếp đến tổng đài 1900 8095 ( từ 7:00h – 20:00h các ngày trong tuần). Bạn cần cung cấp chính xác và cụ thể địa chỉ nhận hàng, số điện thoại và tên người nhận hàng, ngày gửi hàng, khi đó tổng đài mới có thể hỗ trợ kiểm tra mã vận đơn giúp bạn.

 • Nhấn phím 1 nếu muốn hỗ trợ tra cứu vận đơn trong nước.
 • Nhấn phím 2 nếu muốn hỗ trợ tra cứu vận đơn quốc tế.
 • Nhấn phím 3 nếu muốn hỗ trợ dịch vụ vận chuyển đa phương thức My Go.

Cước phí sẽ được tính theo quy định của mỗi nhà mạng.

Cách tra cứu đơn hàng Viettel bằng số điện thoại đơn giản
Cách tra cứu đơn hàng Viettel bằng số điện thoại đơn giản

Nguồn: Tổng hợp 

Lời kết

Qua bài viết trên của ATP Web đã cung cấp đến các bạn đọc một số thông tin về hữu ích. ATPWeb mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích.. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE
Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website