Mục lục

Cách sử dụng SEO & SEM phù hợp cho các thương hiệu 2021

SEO và SEM là hai chiến lược tiếp thị phổ biến nhất trên thị trường Digital Marketing, tuy nhiên vẫn có một số ý kiến trái chiếu trong việc xác định rằng SEO hay SEO mang lại hiệu quả tối ưu hơn cho các doanh nghiệp.

Trong thực tế, rất nhiều doanh nghiệp đã đạt được thành công trong việc thu hút đối tượng mục tiêu, thông qua việc kết hợp SEOSEM, vì vậy điều đầu tiên mà bạn cần làm trước khi quyết định sử dụng SEO hay SEM cho thương hiệu của mình, chính là nghiên cứu và phân tích cả hai hình thức này.

Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp và giới thiệu các đặc điểm của SEO và SEM, từ đó giúp các doanh nghiệp có thể biết được cách sử dụng chiến lược tiếp thị này sao cho phù hợp với thương hiệu của mình nhất.

Cách sử dụng SEO & SEM phù hợp cho các thương hiệu 2021

Giới thiệu tổng quan về SEM

SEM – Search engine marketing được biết đến như một hình thức tiếp thị qua công cụ tìm kiếm sử dụng chiến thuật trả phí – paid media, để đạt được khả năng hiển thị trong SERPs.

Chiến lược SEM có trả tiền bao gồm cả các hoạt động liên quan đến việc thiết lập và tối ưu hóa quảng cáo cũng như đặt ngân sách chi trả cho việc thiết lập quảng cáo. Chiến lược này thường được gọi là tiếp thị tìm kiếm có trả tiền hoặc trả cho mỗi lần nhấp chuột (PPC).

SEM PPC ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Giới thiệu tổng quan về SEO

SEO là quá trình liên tục tối ưu hóa một trang web để có được thứ hạng cao trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm không phải trả tiền (SERPs).

Google sử dụng hơn 200 tín hiệu xếp hạng trong thuật toán của họ. Điều đó nói rằng, SEO có thể được chia thành bốn danh mục phụ chính: SEO On Pgae, SEO Off Page, Technical SEO và Tín hiệu tương tác người dùng.

SEO On-page

SEO On-page là khi bạn tối ưu hóa trang web của mình xung quanh các từ khóa mà khách hàng mục tiêu của bạn tìm kiếm trong Google, Bing và các công cụ tìm kiếm khác.

Ví dụ: các phương pháp SEO On-page là từ khóa chính mà bạn cần đặt vào thẻ tiêu đề, mô tả meta và URL trang web, để tối ưu hoá nội dung, giúp bài viết của bạn được hiển thị trên kết quả tìm kiếm của người dùng.

SEO Off-page

SEO Off-page là tất cả hoạt động liên quan đến việc nhận được tín hiệu tin cậy và thẩm quyền từ các trang web khác. Điều này chủ yếu liên quan đến việc xây dựng các liên kết ngược chất lượng cao đến trang web của bạn.

Nhưng Google cũng có thể sử dụng các tín hiệu ngoài trang khác để tăng cường thẩm quyền cho trang web của bạn, chẳng hạn như EAT và chia sẻ trên mạng xã hội.

offshore seo services on off page img ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Technical SEO

Technical SEO tối ưu hóa các yếu tố phi nội dung của một trang web để cải thiện cấu trúc và nền tảng phụ trợ của nó.

Các chiến lược này liên quan đến: tốc độ trang web, tính thân thiện với thiết bị di động, lập chỉ mục, khả năng thu thập thông tin, kiến ​​trúc trang web, dữ liệu có cấu trúc và bảo mật. SEO kỹ thuật cải thiện trải nghiệm của cả người dùng và trình thu thập thông tin tìm kiếm, dẫn đến thứ hạng tìm kiếm cao hơn.

why technical seo and on site seo is rarely enough 5dcfef7155db8 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

So sánh SEO và SEM

Thời gian

Một trong những điểm khác biệt chính giữa SEO và SEM là tốc độ.

Trong thực tế, SEO cần có thời gian, rất nhiều thời gian. Đặc biệt là đối với các trang web mới được xây dựng và chưa có nhiều liên kết ngược. Trên thực tế, một phân tích của Ahrefs cho thấy trung bình phải mất 2 năm để xếp hạng trên trang đầu tiên của Google.

Mặt khác, nếu bạn tập trung nỗ lực SEM của mình vào PPC, bạn có thể bắt đầu thấy kết quả ngay lập tức. Bạn có thể chạy quảng cáo vào buổi sáng và bắt đầu nhận được lưu lượng truy cập và chuyển đổi vào buổi chiều.

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ nhận được tỷ lệ ROI ngay vào ngày đầu tiên. Trong nhiều trường hợp, có thể mất hàng tháng thử nghiệm và điều chỉnh để nhận được ROI dương từ PPC.

So sánh kết quả của SEO và SEM theo thời gian
So sánh kết quả của SEO và SEM theo thời gian

Mục tiêu

Kết quả SEM hiển thị cho một đối tượng mục tiêu được chọn – Kết quả SEO thì không.

Mặc dù các chiến lược SEO và SEM thành công được thúc đẩy bởi kế hoạch kết nối với một đối tượng được chọn, bạn chỉ có thể chỉ định đối tượng mục tiêu đó thông qua SEM.

Thông qua SEM, bạn có thể (tùy thuộc vào nhà xuất bản) chọn đối tượng mà bạn muốn xem kết quả tìm kiếm bằng cách chỉ định các bộ lọc dựa trên độ tuổi, vị trí, thu nhập, thói quen, v.v. Thông qua SEO, bạn không thể chọn cụ thể ai sẽ xem kết quả tìm kiếm của bạn.

SEM SEO ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Nên sử dụng SEO hay SEM?

SEO

SEM

Tiết kiệm chi phí, thích hợp với các doanh nghiệp còn hạn chế về ngân sách.

Sử dụng SEO để có thể xếp hạng cho các từ khóa thông tin.

SEO mất nhiều thời gian để đạt được mục tiêu, phù hợp với các doanh nghiệp có chiến lược phát triển lâu dài.

Nếu bạn có kinh nghiệm trong việc xây dựng liên kết ngược thì sẽ có thêm lợi thế trong việc phát triển SEO.

Phù hợp với doanh nghiệp có Ngân sách Quảng cáo nhất quán.

SEM/ PPC khá đơn giản để sử dụng nhưng cần có kỹ năng quản lý tài khoản AdWords.

Ưu tiên cho các doanh nghiệp có khả năng khởi chạy và thử nghiệm các trang đích.

Kết luận

Khi so sánh SEM với SEO, không có một kết luận chính xác rằng mọi doanh nghiệp sẽ phù hợp với hình thức nào hơn, bởi vì có rất nhiều yếu tố để xem xét.

Một số doanh nghiệp có thể chọn tập trung vào SEO, nhưng những người còn lại vẫn có thể chọn tập trung vào SEM. Và đôi khi cách tiếp cận đúng là thực hiện kết hợp các chiến lược SEO và SEM. Tất cả phụ thuộc vào công việc kinh doanh và mục tiêu duy nhất của bạn.

SEO vs SEM vs PPC ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Nguồn: Tổng hợp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ATPWeb mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức bổ ích và nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng một chiến lược SEO phù hợp với Website của mình, nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất thì hãy liên hệ ngay với ATPWeb trong hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé !

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE
Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website