Mục lục

SEO Tips #1: Cách sử dụng Coding – Mã hoá để cải thiện SEO

Bên cạnh những yếu tố cơ bản để xây dựng và phát triển SEO như từ khóa, nội dung,… thì bạn cũng cần phải quan tâm đến các phần tử nền tảng của Website như các loại mã trong quá trình lập trình mã hóa.

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu một số cách mà bạn có thể sử dụng Coding – Mã hoá để cải thiện SEO, giúp Website đảm bảo được tối ưu từ bên ngoài lẫn bên trong.

SEO Tips #1: Cách sử dụng Coding – Mã hoá để cải thiện SEO

Xác thực mã của Website để có khả năng truy cập trình thu thập thông tin công cụ tìm kiếm

Hãy nhớ rằng các chương trình trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm có một số hạn chế nghiêm trọng khi thu thập thông tin và lập chỉ mục trang web của bạn.

Vì chúng thực sự chỉ đọc văn bản một cách hiệu quả, các phần tử khác trên trang web của bạn, bao gồm các tệp hình ảnh, âm thanh, video và tập lệnh, đều có thể ngăn văn bản quan trọng của trang web được thu thập thông tin và lập chỉ mục một cách thích hợp.

xac thuc ma cua website ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Sử dụng mã hóa để tạo các đoạn ghi lại URL SEF

Tạo URL thân thiện với công cụ tìm kiếm (SEF) có lợi từ cả khía cạnh SEO và về trải nghiệm người dùng. Cách cụ thể bạn sẽ cần sửa đổi mã trang web của mình để giảm thiểu số lượng ký tự và mã không liên quan có trong URL của bạn sẽ phụ thuộc vào nền tảng cụ thể mà trang web của bạn chạy trên đó.

Nếu bạn sử dụng WordPress, Joomla hoặc bất kỳ CMS nào khác, bạn phải có quyền truy cập vào các plugin hoặc cài đặt bảng điều khiển nội bộ sẽ cho phép bạn thực hiện các thay đổi cần thiết.

Trong một số trường hợp khác, đặc biệt khi nói đến nền tảng thương mại điện tử mã nguồn mở, bạn có thể cần giải quyết cấu trúc liên kết cố định trong tệp .htaccess của mình.

SEF URL ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

“Làm sạch” mã của bạn để tạo điều kiện cải thiện tốc độ trang web

Mặc dù mã trang web của bạn có thể bắt đầu “sạch” theo thời gian, nhưng việc sửa đổi trang web thường dẫn đến một số lỗi khác nhau có thể làm chậm hoạt động của trang web của bạn. Vì lý do này, bạn nên thực hiện kiểm tra thường xuyên để giải quyết tất cả các vấn đề sau:

  • Loại bỏ khoảng trắng dư thừa, trong khi vẫn giữ cho mã của bạn có thể đọc được
  • Sử dụng trình xác thực HTML để loại bỏ các thẻ bị hỏng và không được ghép nối
  • Sử dụng công cụ kiểm tra liên kết bị hỏng để xóa các URL không hợp lệ

clean code ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Sử dụng vi dữ liệu để tạo đoạn mã chi tiết

Một bổ sung gần đây cho hộp công cụ của nhà phát triển SEO là vi dữ liệu, một ngôn ngữ mới cho phép bạn thêm một số cấp độ làm rõ dữ liệu vào các thẻ HTML của trang web của bạn.

Những yếu tố này không chỉ có thể giúp trang web của bạn được lập chỉ mục và xếp hạng chính xác, chúng còn có thể tăng tỷ lệ nhấp của bạn từ SERPs thông qua việc tạo danh sách kết quả tìm kiếm nâng cao được gọi là “đoạn mã chi tiết”.

Vì có một số suy đoán rằng tỷ lệ nhấp tổng thể từ Google SERPs đang được coi trọng như một yếu tố xếp hạng, việc thêm các tính năng mới này có thể giúp ích cho SEO của trang web ngoài việc tăng lưu lượng truy cập từ kết quả tìm kiếm.

web development t 1 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Kết hợp các tệp script để tăng tốc thời gian tải

Gần đây, tốc độ tải trang đã trở nên quan trọng hơn và có vai trò như một yếu tố xếp hạng của công cụ tìm kiếm, dựa trên mong muốn của Google là ưu tiên hơn cho các trang web có tốc độ tải nhanh trong bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm.

Thật không may, nếu bạn đã xây dựng trang web của mình bằng rất nhiều tập lệnh khác nhau để cung cấp chức năng bổ sung cho khách truy cập, việc tải tất cả các tệp mã khác nhau này cùng một lúc có thể làm giảm đáng kể hiệu suất trang web của bạn.

Bằng cách kết hợp các bảng mã riêng lẻ này thành một số lượng tệp nhỏ hơn, bạn sẽ giảm thiểu thời gian tải dài do nhu cầu tập lệnh vượt quá và cải thiện SEO tổng thể của trang web của bạn.

coding seo ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Sử dụng CDN để giảm thiểu tài nguyên khởi chạy cần thiết

Cuối cùng, trong trường hợp bạn đã thực hiện tất cả các sửa đổi có thể có đối với mã trang web của mình, nhưng bạn vẫn không thể đạt được những cải tiến có thể đo lường được trong thời gian tải của trang web.

Hãy xem xét sử dụng mạng phân phối nội dung (CDN) để phân phát nội dung từ bên ngoài trang web để giảm thiểu tổng số tài nguyên cần thiết để khởi chạy trang web của bạn.

CDN ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Nguồn: Tổng hợp và chỉnh sửa từ searchenginejournal

ATPWeb mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích.

Nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng một Website phù hợp với thương hiệu của mình, nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất thì hãy liên hệ ngay với ATPWeb trong hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé !

thiet ke website tron goi tai Thanh pho Thu Duc.PNG ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online
Thiết kế website tại ATPWeb
  • Website bán hàng ATPWeb giúp tối ưu hiệu quả SEO: Giúp bạn có một Website chuẩn SEO, khách hàng có thể tìm bạn trên Google một cách dễ dàng nhất.
  • 500+ giao diện Responsive đẹp mắt, tùy biến cao: Giúp bạn có một Website thân thiện, dù là bất cứ thiết bị nào Website sẽ cho họ một trải nghiệm mua hàng hấp dẫn.
  • Website tốc độ cao và băng thông không giới hạn: Giúp bạn có một Website tốc độ cao, khách hàng của bạn sẽ được trải nghiệm tốc độ load của một trang báo.
  • Dịch vụ cài đặt dễ dàng và nhanh chóng.
  • Tiết kiệm chi phí: Khi sử dụng dịch vụ thiết kế web trọn gói của ATPWeb bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi như: Kho bài viết, tài liệu, cẩm nang và khóa học miễn phí, khuyến mãi tùy theo từng gói dịch vụ, miễn phí các dịch vụ phát sinh và nhiều lợi ích khác.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE
Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website