Mục lục

Cách mở File MKV bằng Window Media Player mới nhất 2022

Nếu như bạn đã tải xuống File MKV, việc mở File bằng phiên bản Windows Media Player 10 trước đây có thể không hoạt động. Việc làm này là vì những phiên bản trước của Windows Media Player không giúp đỡ các tệp MKV. File của bạn có khả năng load nhưng bạn có thể chỉ nghe thấy tiếng mà không xem được hình. Trong bài viết này, ATPWeb sẽ chỉ cho bạn Cách mở File MKV bằng Window Media Player mới nhất 2022.

File MKV là gì?

Tệp có phần mở rộng .MKV là tệp Matroska video (cái tên Matroska xuất phát từ búp bê Matryoshka của Nga có chứa nhiều búp bê nhỏ hơn, lồng vào nhau với cùng hình dạng). Nó giúp đỡ một vài loại codec âm thanh, video và có thể bao gồm phụ đề .SRT, .SSA, .USF (Universal Subtitle Format) hoặc VobSub. Các tệp MKV thường được sử dụng để lưu giữ những video video ngắn, chương trình truyền hình và phim. File MKV mở trong Microsoft Movies & TV

Định dạng container đa phương tiện Matroska có mã nguồn mở và ban đầu được phát hành vào tháng 12 năm 2002. đấy là một video container tương tự như MOV và AVI, nhưng cũng giúp đỡ không giới hạn số lượng File âm thanh, hình ảnh và các track phụ đề (như SRT hoặc USF).

Các tệp đa phương tiện sử dụng định dạng container Matroska và lưu trữ một hoặc nhiều đoạn video còn được gọi là File Matroska clip và được phân biệt bằng phần mở rộng File MKV.

Định dạng này thường được coi là công cụ trình bày cho clip trực tuyến độ nét cao, vì nó hỗ trợ miêu tả, xếp vị trí, ảnh bìa và thậm chí cả chapter point (điểm đánh dấu chapter) – đấy là nguyên nhân vì sao MKV được chọn làm định dạng video container mặc định cho phần mềm DivX Plus phổ biến.

Cho dù định dạng clip MKV không phổ biến như các định dạng .MP4, MOV và AVI, nhiều trình phát đa phương tiện vẫn hỗ trợ mở và phát các File MKV, bao gồm:

  • Microsoft Movies & TV (Windows)
  • VideoLAN VLC Media Player (Đa nền tảng)
  • MPlayer (Đa nền tảng)

Ngoài ra, bạn có khả năng thay đổi video MKV sang các định dạng clip khác, rộng rãi hơn bằng bí quyết dùng HandBrake (đa nền tảng).

Cách mở File MKV bằng Window Media Player

Mở tệp MKV nghe có vẻ là một nhiệm vụ giản đơn – chỉ cần nhấp đúp vào tệp đấy, tương tự như bất kỳ tệp clip nào khác – nhưng nếu bạn có một bộ sưu tập gồm 10 video từ 10 nơi không giống nhau, bạn có thể sẽ thấy rằng ít nhất một vài File trong đó clip sẽ không phát chủ đạo xác.

Sự cố này phát sinh do codec chủ đạo xác cho loại clip cụ thể đấy phải có trên máy tính của bạn trước khi luồng video hiển thị. lựa chọn tốt nhất để phát hầu như các tệp MKV là sử dụng VLC. nếu như bạn đang dùng Windows, một số trình phát MKV khác gồm có MPV, MPC-HC, KMPlayer, DivX Player, MKV tệp Player hoặc The Core Media Player.

Thay đổi File thành định dạng được giúp đỡ bởi phiên bản Windows Media Player

Nếu như một chương trình chẳng thể phát File của bạn, thì bí quyết cải thiện là giúp cho File đấy có khả năng phát được. thế nên, trong trường hợp này, hãy chuyển File sang định dạng mà Windows Media Player có khả năng xử lý.

Cách mở File MKV bằng Window Media Player
Cách mở File MKV bằng Window Media Player

File bạn đang tìm kiếm phải đi kèm với phần mở rộng .wmv, viết tắt của Windows Media clip. đó là một File video dùng ASF (Advanced Systems Format) của Microsoft làm cơ sở.

Thế nên, những gì bạn cần làm là tìm một trình thay đổi âm thanh đáng tin cậy để thay đổi tệp MKV gốc sang định dạng WMV. Wondershare UniConverter là công cụ bạn có thể sử dụng cho mục tiêu này.

Để khởi đầu, hãy mở chương trình và chọn Add Files.

Chuyển đến phần Convert all files to: và chọn WMV làm định dạng đầu ra.

Công cụ này chỉ là một trong nhiều công cụ có thể thay đổi các File MKV thành WMV. Bạn cũng có thể xem xét các chọn khác như AVS Media Converter, Handbrake, v.v…

Dùng các trình phát media thay thế khác

Windows Media Player là một chương trình tích hợp tuyệt vời để mở các tệp media. nhưng vì nó không thể phát tệp MKV, nên cách khắc phục nhanh là chọn lựa một trình phát media khác.

Hai lựa chọn tốt nhất mà bài viết khuyến nghị là:

VLC Media Player

VLC là một trình phát media mã nguồn mở miễn phí, có thể phát hầu như mọi định dạng tệp media. Nó cũng đi kèm với một loạt các công cụ có khả năng tốt lên sử dụng thử xem, bao gồm một menu cho Media, Playback và clip.

Bước thứ nhất để sử dụng VLC Media Player là tải về và cài đặt chương trình.

Sau đấy chọn tệp MKV. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Open with. Từ phần xác định, chọn VLC Media Player.

Bạn cũng có thể khởi chạy trình phát media. Sau đấy vào Media và chọn Open tệp từ menu drop-down.

Cách mở File MKV bằng Window Media Player
Cách mở File MKV bằng Window Media Player

Power Media Player

Công cụ này cũng có khả năng phát các tệp MKV và có sẵn để tải xuống trên Microsoft Store.

Một lợi thế lớn của Power Media Player là nó có thể phát DVD. Power Media Player cũng đi kèm với các công dụng điều khiển tăng cường như Bookmark Viewer và TrueTheater Enhancements.

Tương tự như VLC Media Player, bạn có thể khởi đầu dùng Power Media Player một khi bạn tải về và thiết lập nó. Chọn tệp MKV cần mở, rồi nhấp chuột phải vào File và chọn Open with.

Kế tiếp, chọn Power Media Player.

Cách mở File MKV bằng Window Media Player
Cách mở File MKV bằng Window Media Player

(Nguồn: Tổng hợp)

Lời kết

Qua bài viết trên của ATP Web đã cung cấp đến các bạn đọc một số thông tin về Cách mở File MKV bằng Window Media Player mới nhất 2022. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

ATP WEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE

Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website