Mục lục

Cách kiểm tra test tốc độ tải trang website đơn giản nhất

Thuật ngữ tốc độ tải trang – pagespeed nói đến độ dài thời gian tải nội dung của trang web từ server máy chủ cho đến lúc nội dung đó được hiển thị trên trình duyệt web.

Google bot dựa vào yếu tố này để đánh giá website có tối ưu hay không. Vậy làm cách nào để kiểm tra tốc độ website của bạn có tối ưu? Cần fix những yêu cầu gì để cải thiện tốc độ tải trang? Hãy cùng theo dõi nhé!

Đừng quên ghé thăm kho giao diện đẹp của ATPWeb nhé!

5 công cụ kiểm tra tốc độ trang web online miễn phí

Google PageSpeed Insights

Công cụ do Google đề xuất để đo lường mức độ thân thiện của website cho cả thiết bị di động và máy tính để bàn. Các tiêu chuẩn chủ yếu tập trung vào tốc độ tải trang và trải nghiệm người dùng. Theo đó, Google Pagespeed Insights sẽ chấm điểm từ 0 đến 100 trong việc đánh giá hiệu suất và mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng.

Cách kiểm tra test tốc độ tải trang website đơn giản nhất

 

Pingdom Speed Test

PingDom có chức năng kiểm tra tốc độ trang web trên 3 quốc gia đó là Mỹ, Hà Lan và Úc. Đồng thời thống kê chi tiết khả năng tối ưu của từng yếu tố liên quan đến tăng tốc website như file có dung lượng cao hay thời gian tải file để bạn có thể tối ưu lại.
Cách kiểm tra test tốc độ tải trang website đơn giản nhất

 

Google Lighthouse

Lighthouse là công cụ phân tích đánh giá website mới nhất của Google. Không chỉ kiểm tra tốc độ tải trang như PageSpeed Insights, Lighthouse còn giúp bạn đánh giá hiệu suất làm việc, cách thức và thời gian thực tế trang web trả về kết quả một cách chính xác. Với chức năng giả lập test trong nhiều điều kiện khác nhau, người dùng sẽ có được báo cáo kết quả chi tiết để cải thiện các vấn đề đang mắc phải.

Cách kiểm tra test tốc độ tải trang website đơn giản nhất

GTmetrix

Hiện tại GTmetrix chỉ hỗ trợ test tốc độ website trên 2 quốc gia Mỹ và Canada. Kết quả trả về sẽ thống kê điểm số tối ưu của trang và liệt kê từng phần cụ thể để. Tool này phù hợp để xác định file nào load lâu nhất để tối ưu lại.
Cách kiểm tra test tốc độ tải trang website đơn giản nhất

WebPageTest

WebPageTest có thể kiểm tra tốc độ trang web tại hơn 40 địa điểm và hơn 25 trình duyệt (bao gồm cả di động). Bảng kết quả được chia thành 5 phần bao gồm tóm tắt, chi tiết, đánh giá hiệu suất, phân tích nội dung, và ảnh chụp màn hình.

Cách kiểm tra test tốc độ tải trang website đơn giản nhất

Điều quan trọng và tiên quyết trong thương mại điện tử là sự thuận tiện và tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả bằng thông tin, sản phẩm, dịch vụ phù hợp vào đúng thời điểm. Do đó, trải nghiệm người dùng và tốc độ tải trang trở thành một trong những yếu tố tác động đến tỷ lệ thoát, tỉ lệ chuyển đổi của khách hàng khi đến với website. Cần thường xuyên kiểm tra tốc độ trang web và tối ưu hiệu quả nếu không muốn nhường khách hàng cho đối thủ cạnh tranh. (Nguồn chidoanh.com)

 

Có thể bạn quan tâm:

Tất tần tật các khái niệm liên quan đến website (update liên tục)

Nguyên nhân website load chậm và tổng hợp các Plugin giúp tăng tốc website wordpress

Tổng hợp các Plugin tốt nhất cho Website WordPress (phần 1)

Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website