Mục lục

Top các cách khởi động lại laptop Windows 10 khi bị treo

Treo máy hay đơ máy là hiện tượng máy tính hay laptop của bạn đột nhiên không thể xử lí được ứng dụng, hình ảnh hay bất kì thông tin nào. Laptop bị treo có thể do nhiều nguyên nhân như phần cứng bị quá nhiệt hoặc do lỗi xung đột hệ thống bởi một số ứng dụng gây ra. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn Top các cách khởi động lại laptop Windows 10 khi bị treo

Top các cách khởi động lại laptop Windows 10 khi bị treo

Cách 1. Sử dụng phím tắt

Sử dụng phím tắt để khởi động lại máy tính tính Windows là một cách cực kỳ nhanh chóng và được nhiều người dùng sử dụng nhất. Nếu bạn muốn restart máy nhanh khi vẫn còn chương trình hoạt động, hãy thực hiện như sau:

Bước 1. Nhấn kết hợp Windows + M để ẩn các chương trình đang chạy trên desktop.

Bước 2. Nhấn tổ hợp phím Alt+F4 => sau đó chọn Restart từ menu Shut Down Winodws. Nếu không có cửa sổ nào đang mở ở màn hình Desktop, hoặc không có ứng dụng nào đang chạy thì hãy thực hiện bước 2 để restart máy tính.

Top các cách khởi động lại laptop Windows 10 khi bị treo
Top các cách khởi động lại laptop Windows 10 khi bị treo

Cách 2. Tạo shortcut để Restart máy tính Windows

Đây là một cách tạo sự chuyên nghiệp trên máy tính của bạn, đồng thời tạo shortcut khởi động lại máy tính Windows 10/8/7 sẽ tiết kiệm thời gian và số lần click chuột cho chúng ta. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1. Trên màn hình chính máy tính, bạn nhấn chuột phải chọn New => chọn Shortcut (như hình bên dưới).

Bước 2. Trong cửa sổ Create shortcut, các bạn nhập câu lệnh: shutdown.exe -r -t 00 vào ô Location.

Bạn có thể thay đổi thời gian sẽ khởi động lại máy bằng cách thay giá trị 00 bằng giá trị khác (tính bằng giây). Chẳn hạn như dòng dưới đây thì 5 giây sau máy tính sẽ khởi động lại. Nhấn Next để tiếp tục.

Bước 3. Trong giao diện tiếp theo bạn nhập tên shortcut và click vào Finis

Cách 3. Khởi động lại để truy cập BIOS

Mỗi lần bạn muốn truy cập vào BIOS thì bạn sẽ phải nhấn f2 hoặc Delete tại màn hình khởi động. Nhưng vì máy tính sẽ có sử dụng ổ cứng SSD và thời gian khởi động máy rất nhanh chóng.

Vì thế khi sử dụng hệ điều hành Window 8 thì Microsoft đã cung cấp cơ chế đặc biệt giúp cho người dùng có thể ra lệnh khởi động lại vào BIOS ngay từ Windows.

Để có thể khởi động lại máy tính truy cập BIOS thì bạn sẽ thực hiện nhấn tổ hợp phím Ctrl + L, lúc này mục Settings của menu charm sẽ hiện lên. Máy tính của bạn sẽ tự động truy cập vào màn hình BIOS và bạn sẽ không cần sử dụng thêm bất cứ thao tác nào nữa.

Top các cách khởi động lại laptop Windows 10 khi bị treo
Top các cách khởi động lại laptop Windows 10 khi bị treo

Cách 4. Khởi động lại máy tính từ xa

Khởi động lại máy tính từ xa cũng khá thuận tiện vì thế bạn cũng có thể thực hiện như sau: Trước tiên hãy mở Start Menu/Start Screen và tìm kiếm với từ khóa “Services”. Sau đó bạn hãy chọn kết quả phù hợp nhất và rồi chọn Remote Registry trong ứng dụng vừa mở.

Lúc này trên tab tương ứng Remote Registry bạn sẽ chọn Startup type là Automatic. Sau đó nhấn chọn OK để lưu.

Tiếp tục với Start Menu và tìm kiếm với từ khóa “allow program” rồi chọn kết quả tương ứng với Windows Firewall trong danh sách kết quả tìm kiếm.

Nhấn chọn mục Change Settings và tìm mục Windows Management Instrumentation cho phép thay đổi qua cá nhân và nhấn OK.

Nhấn tổ hợp phím Ctrl + R để mở cửa sổ Run, nhập cmd để mở cửa sổ dòng lệnh. Gõ shutdown /i để mở giao diện đồ họa tùy chọn shutdown từ xa.

Tiếp tục chọn Add, thêm tên đã cài đặt của máy tính mà bạn muốn khởi động lại từ xa rồi click OK.

Cuối cùng chọn Restart và click OK để hoàn thành.

Tại sao cần phải sử dụng cách reset Win 7
Tại sao cần phải sử dụng cách reset Win 7

(Nguồn: Tổng hợp)

Hy vọng rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích.

Nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng một Website phù hợp với thương hiệu của mình, nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi trong hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé!

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE

Liên hệ:

Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website