Mục lục

Các ứng dụng Máy chủ Web được ưa chuộng nhất 2022

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về Các ứng dụng Máy chủ Web được ưa chuộng nhất hiện nay, từ đó giúp cho các chủ Website có thể lựa chọn được giải pháp phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Các ứng dụng Máy chủ Web được ưa chuộng nhất 2022

Nginx

Nginx (phát âm là “engine X”) là phần mềm mã nguồn mở và miễn phí được phát triển bởi Igor Sysoev và được phát hành công khai lần đầu tiên vào năm 2004. Nó được biết đến với hiệu suất cao, ổn định, cấu hình đơn giản và sử dụng ít tài nguyên.

Nginx được coi là một máy chủ web tuyệt vời toàn diện. Trong khi hầu hết các máy chủ truyền thống sử dụng cái gọi là “luồng” để xử lý các yêu cầu, máy chủ Nginx sử dụng kiến ​​trúc hướng sự kiện, có thể mở rộng hơn.

Điều này cải thiện đáng kể dung lượng bộ nhớ mà máy chủ cần, ngay cả khi website tải dữ liệu tương đối nhỏ. Nginx hỗ trợ các trang web nổi tiếng như Netflix, Pinterest, Airbnb, Soundcloud, Zappos và WordPress.

NGINX ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Máy chủ Apache HTTP

Máy chủ web Apache có tên chính thức là Apache HTTP Server, được phát hành vào năm 1995. Apache là một máy chủ web mã nguồn mở, miễn phí; được phát triển và duy trì bởi Apache Software Foundation (ASF).

Nó là một trong những máy chủ web phổ biến nhất trên thế giới. Tính đến tháng 4 năm 2021, Apache nắm giữ 34,1% thị trường, theo W3Techs và 25,98% theo Netcraft.

Apache rất linh hoạt và có thể tùy chỉnh, các chức năng có thể dễ dàng bật và tắt. Nó cung cấp rất nhiều mô-đun để bảo mật, xác thực, bộ nhớ đệm, ghi lại URL,…

Bên cạnh đó, nó cho phép cấu hình máy chủ tùy chỉnh bằng cách sử dụng tệp .htaccess. Nó cũng hỗ trợ nhiều ứng dụng: CMS, ERP, web framework, ngôn ngữ lập trình … Apache HTTP Server là một giải pháp ổn định và là một trong những máy chủ web đáng tin cậy nhất.

Một số tính năng chính của Apache:

 • Miễn phí và mã nguồn mở.
 • Kiến trúc dựa trên mô-đun.
 • Cấu hình và tùy chỉnh dễ dàng.
 • Cập nhật thường xuyên và các bản vá bảo mật.
 • Cộng đồng lớn các nhà phát triển.
 • Khả năng tương thích với IPv6.

ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

GWS – Google Web Server

GWS (Google Web Server -Máy chủ web của Google) là phần mềm được chính Google sử dụng hầu hết cho cơ sở hạ tầng web của mình. Nó được sử dụng độc quyền trong hệ sinh thái của Google.

Và thực tế là nó vẫn là một trong bốn máy chủ web hàng đầu sẽ cho bạn biết rất nhiều dữ liệu về Google và chứng minh bộ máy này thực sự lớn như thế nào.

Mặc dù phục vụ một phần lớn Internet, GWS được coi là một trong những thành phần được bảo vệ cẩn thận nhất trong cơ sở hạ tầng trực tuyến của Google. Vì vậy, tương đối ít người biết về cách nó thực sự hoạt động. Nhưng trong thực tế GWS – Google Web Server vẫn rất hiệu quả.

chrome web server ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Microsoft-IIS

Microsoft-IIS hay Microsoft Internet Information Services là một máy chủ web do Microsoft phát hành vào năm 1995. Nó được phát triển để sử dụng với Windows NT. Kiến trúc mô-đun của nó cho phép thêm và xóa các phần mở rộng/ mô-đun một cách dễ dàng.

Nó cũng bao gồm nhiều tính năng bảo mật và cơ chế xác thực được tích hợp sẵn. Microsoft-IIS thường được sử dụng để lưu trữ các ứng dụng web ASP.NET và các trang web tĩnh. Tính đến tháng 4 năm 2021, Microsoft-IIS nắm giữ 7% thị trường, theo W3Techs và 5,96% theo Netcraft.

Một số tính năng chính của Microsoft-IIS:

 • Kiến trúc dựa trên mô-đun.
 • An ninh và kiểm soát.
 • Quản lý từ xa.

browsewebsite ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

LiteSpeed

LiteSpeed ​​là một máy chủ web độc quyền, trả phí được phát triển bởi LiteSpeed ​​Technologies; được phát hành vào năm 2003. Nó có sẵn ba giấy phép: Người mới bắt đầu miễn phí, Người sở hữu trang web và Máy chủ lưu trữ web.

LiteSpeed là một giải pháp thay thế trả phí cho các trang web có lưu lượng truy cập cao, cung cấp hiệu suất cao và khả năng mở rộng lớn. Tính đến tháng 4 năm 2021, LiteSpeed ​​nắm giữ 8,3% thị trường, theo W3Techs và 3% theo Netcraft.

Máy chủ web LiteSpeed ​​được tối ưu hóa để xử lý an toàn hàng nghìn khách hàng đồng thời mà không tốn nhiều bộ nhớ và tài nguyên CPU.

Nó tương thích với nhiều bảng điều khiển phổ biến – chẳng hạn như Plesk và DirectAdmin và với nhiều tính năng thường được sử dụng trong Apache, chẳng hạn như cấu hình mod_security, mod_rewrite và .htaccess.

Một số tính năng chính của LiteSpeed:

 • Kiến trúc hướng sự kiện.
 • Trọng lượng nhẹ.
 • Cấu hình dễ dàng.
 • Các tính năng chống DDoS tích hợp.
 • Bảo trì không thời gian chết.

litespeed ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Nguồn: Tổng hợp

ATPWeb mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích.

Nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng một Website phù hợp với thương hiệu của mình, nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất thì hãy liên hệ ngay với ATPWeb trong hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé !

thiet ke website tron goi tai Thanh pho Thu Duc.PNG ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online
Thiết kế website tại ATPWeb
 • Website bán hàng ATPWeb giúp tối ưu hiệu quả SEO: Giúp bạn có một Website chuẩn SEO, khách hàng có thể tìm bạn trên Google một cách dễ dàng nhất.
 • 500+ giao diện Responsive đẹp mắt, tùy biến cao: Giúp bạn có một Website thân thiện, dù là bất cứ thiết bị nào Website sẽ cho họ một trải nghiệm mua hàng hấp dẫn.
 • Website tốc độ cao và băng thông không giới hạn: Giúp bạn có một Website tốc độ cao, khách hàng của bạn sẽ được trải nghiệm tốc độ load của một trang báo.
 • Dịch vụ cài đặt dễ dàng và nhanh chóng.
 • Tiết kiệm chi phí: Khi sử dụng dịch vụ thiết kế web trọn gói của ATPWeb bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi như: Kho bài viết, tài liệu, cẩm nang và khóa học miễn phí, khuyến mãi tùy theo từng gói dịch vụ, miễn phí các dịch vụ phát sinh và nhiều lợi ích khác.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE
Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website