Mục lục

Các tính năng hàng đầu của Google Sites trong Thiết kế Website (2022)

Google Sites hiện cung cấp cách đơn giản nhất để thiết kế một website, đảm bảo mọi trang đều hoạt động tốt trên máy tính để bàn, máy tính bảng hoặc điện thoại. Và các yếu tố của mọi trang web hoạt động cùng nhau, nhờ vào chủ đề, phông chữ và lựa chọn màu sắc giúp bạn tạo ra một thiết kế mạch lạc.

Dưới đây là các tính năng hàng đầu của Google Sites trong Thiết kế Website, sau khi nền tảng này chuyển đổi từ Google Sites cổ điển sang công cụ hiện đại hơn, hiện đại hơn.

Các tính năng hàng đầu của Google Sites trong Thiết kế Website (2022)

1. Google Sites giúp tạo các trang web hiển thị đẹp trên mọi thiết bị.

Google Sites đã đưa ra một lựa chọn cho bạn: thiết kế một cột, không có thanh bên. Ngoài ra, bạn có thể chọn giữa hai vị trí menu điều hướng (menu trên cùng hoặc menu bên xuất hiện khi bạn chọn biểu tượng menu ba dòng) và trong số ba loại tiêu đề trang (biểu ngữ lớn, biểu ngữ hoặc chỉ tiêu đề).

NewGoogle 1300 03 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

2. Tính năng chèn nội dung từ Google Drive và các ứng dụng khác

Như bạn mong đợi, bạn có thể thêm, chỉnh sửa và định dạng văn bản cũng như chèn, cắt và thay đổi kích thước hình ảnh trên trang web của mình khi sử dụngGoogle Sites.

Quan trọng hơn, bạn có thể chèn nội dung từ Google Drive vào trang web của mình. Chèn bất kỳ Google Tài liệu, Trang tính, Trang trình bày, Biểu mẫu, Biểu đồ, Video hoặc Hình ảnh nào từ Google Drive vào một phần của trang web của bạn.

Và bạn vẫn có thể chèn Lịch Google, Bản đồ và video YouTube. Tất cả đều hiển thị bản xem trước của tệp, với toàn bộ nội dung có thể xem được sau khi khách truy cập chọn tệp.

Các tính năng hàng đầu của Google Sites trong Thiết kế Website (2022)
Chèn nội dung từ Google Drive – và các nguồn khác – vào trang web của bạn.

 

3. Có thể Nhúng một số nội dung bên ngoài

Ví dụ: bạn có thể chèn một liên kết đến một bài báo TechRepublic và Google Sites sẽ tự động thêm hình ảnh đại diện, tiêu đề và mô tả. Bạn có thể chọn hiển thị hoặc ẩn bất kỳ cái nào trong số này.

Trong các thử nghiệm, Google Sites đã thêm nội dung cho hầu hết các bài đăng và bài viết thành công. Khi quá trình nhúng không hoạt động, Google Sites sẽ hiển thị một liên kết đến nội dung.

Đối với một bài Tweet, Google Sites hiển thị một liên kết, vì không phải liên kết trực tiếp cũng như mã nhúng vào Tweet nếu không sẽ hoạt động.

Add a button in new Sites ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

4. Tùy chỉnh và di chuyển các phần nội dung

Bạn có thể di chuyển các phần nội dung lên hoặc xuống trang của mình: Chọn hai dòng năm dấu chấm, sau đó di chuyển phần đó xung quanh.

Trong phần nội dung, bạn có thể thay đổi kích thước các khung nội dung để hiển thị nhiều hơn (hoặc ít hơn) Google Tài liệu, chẳng hạn như để căn giữa một hình ảnh hoặc một phần văn bản.

Sites cung cấp một số đường lưới được sắp xếp thông minh và gắn các đường viền nội dung của bạn vào các đường thẳng đó – điều này giúp trang web của bạn duy trì bố cục mạch lạc về mặt trực quan.

Bạn có thể tùy chỉnh nền của phần nội dung để thu hút sự chú ý trực quan đến một khu vực. Bạn có thể chọn nền trắng, xám hoặc đen cơ bản hoặc thêm hình ảnh.

Sau khi bạn thêm hình nền vào một phần, Sites sẽ điều chỉnh hình ảnh để cải thiện khả năng hiển thị nội dung của bạn. (Bạn có thể tắt điều chỉnh tự động này nếu muốn.)

Các tính năng hàng đầu của Google Sites trong Thiết kế Website (2022)
Điều chỉnh hình nền của phần – hoặc di chuyển các phần xung quanh – bằng các điều khiển hiển thị khi bạn cần.

5. Bạn có thể xuất bản trang web của mình cho tổ chức của bạn hoặc cho thế giới

Kể từ đầu tháng 11 năm 2016, Google Sites cung cấp hai cài đặt chia sẻ khi bạn xuất bản. Bạn có thể chọn cung cấp trang web của mình cho mọi người trong tổ chức của bạn hoặc xuất bản nó cho mọi người xem.

Đó là một thay đổi đáng kể so với các quyền ở cấp độ trang có sẵn trong Google Sites cổ điển. (Quyền ở cấp độ trang cho phép bạn kiểm soát quyền truy cập vào các trang cụ thể của trang web nhưng cũng tạo ra các kiểm soát truy cập phức tạp.)

Các tính năng hàng đầu của Google Sites trong Thiết kế Website (2022)
Chia sẻ trang web của bạn với những người trong tổ chức của bạn hoặc với thế giới.

 

Nguồn: Tổng hợp

ATPWeb mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức bổ ích và nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng một Website phù hợp với thương hiệu của mình, nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất thì hãy liên hệ ngay với ATPWeb trong hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé !

thiet ke website tron goi tai Thanh pho Thu Duc.PNG ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online
Thiết kế website tại ATPWeb
  • Website bán hàng ATPWeb giúp tối ưu hiệu quả SEO: Giúp bạn có một Website chuẩn SEO, khách hàng có thể tìm bạn trên Google một cách dễ dàng nhất.
  • 500+ giao diện Responsive đẹp mắt, tùy biến cao: Giúp bạn có một Website thân thiện, dù là bất cứ thiết bị nào Website sẽ cho họ một trải nghiệm mua hàng hấp dẫn.
  • Website tốc độ cao và băng thông không giới hạn: Giúp bạn có một Website tốc độ cao, khách hàng của bạn sẽ được trải nghiệm tốc độ load của một trang báo.
  • Dịch vụ cài đặt dễ dàng và nhanh chóng.
  • Tiết kiệm chi phí: Khi sử dụng dịch vụ thiết kế web trọn gói của ATPWeb bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi như: Kho bài viết, tài liệu, cẩm nang và khóa học miễn phí, khuyến mãi tùy theo từng gói dịch vụ, miễn phí các dịch vụ phát sinh và nhiều lợi ích khác.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE
Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website