Mục lục

[Tổng hợp] Mẫu logo công ty đẹp và chuyên nghiệp theo ngành nghề 2024

Vẻ đẹp của logo công ty được đánh giá ở hình thức mà nó truyền tải có ăn khớp với sản phẩm, dịch vụ và loại hình bán hàng của tổ chức hay không? Có mẫu logo cần đường nét vuông vắn, khỏe khoắn, lại có những logo phải có sự ngọt ngào, uyển chuyển trong đường nét thiết kế. Cùng ATPWeb sưu tầm các mẫu logo công ty đẹp và chuyên nghiệp nhé.

Logo là gì?

Logo (biểu trưng) là một biểu tượng đại diện cho nhãn hàng. đây chính là định nghĩa dễ dàng mà ai cũng biết. Hơn nữa, logo còn là một thiết kế nhận diện nhanh, ẩn chứa một ý nghĩa về thương hiệu đặc trưng. Chúng được chăm nom màu sắc, phông chữ và những hình ảnh tạo ra sự khác biệt với những đối thủ cạnh tranh.

Tuy nhiên, logo (theo wikipedia) chẳng phải là một tấm ảnh. Apple không thể chụp một hình ảnh quả táo thực tế để làm logo. hơn nữa, logo cần phải linh động, có khả năng phóng to hay thu nhỏ và được đặt trên nhiều chất liệu khác nhau.

các mẫu logo công ty đẹp
Các mẫu logo công ty đẹp

Nguyên tắc để thiết kế logo công ty đẹp nhất

Logo luôn là một biểu tượng chứng minh sức ảnh hưởng của thương hiệu. Để thiết kế một logo hoàn chỉnh cho một công ty, designer luôn phải tuân thủ các nguyên tắc dưới đây:

Nghĩ lớn ngay từ lúc bắt đầu

Hãy bắt nguồn ý tưởng thiết kế logo từ thông điệp hay slogan của thương hiệu. Sau đấy, hãy tưởng tượng đến những hình ảnh nào có thể khái quát được tầm vóc ý tưởng đấy. Bạn nên nghiên cứu logo của đối thủ để tránh trùng lặp và tạo sự độc đáo hơn.

Lên ý tưởng, phác thảo ra bản nháp

Bạn nên tập hợp mọi ý kiến và phác thảo lên nhiều bản nháp, sau đấy mang ra giữa cuộc họp cho toàn thể quyết định lựa chọn. Nếu như bỏ qua bước này, hiệu quả logo sẽ không được như ý muốn. Khi lên bản thảo, bạn sẽ thấy được những vấn đề còn thiếu sót và đơn giản chỉnh sửa.

Sự cân bằng trong mẫu thiết kế

Việc thiết kế logo luôn đảm bảo việc thu hút ánh nhìn trước khi trình bày thông điệp, đặc trưng của nhãn hàng. thế nên, cần phải đề cao sự cân bằng và hài hòa trong thiết kế vì bộ não của con người sẽ ghi nhớ chúng lâu hơn.

Sử dụng sắc màu hài hòa

Việc kết hợp sắc màu sao cho tinh tế, hài hòa là hết sức quan trọng. Không nên để logo trở nên màu mè, hoa lá đến nhức mắt. hơn nữa, bạn cũng nên chú ý đến một số màu sắc có thể liên quan đến cảm xúc cong người. Ví dụ màu đỏ sẽ kích thích sự ngon miệng trong khi màu xanh lá thì trái lại hoàn toàn.

Font chữ thể hiện nhiều điều

Mỗi font chữ đều mang một nét đặc sắc riêng, truyền tải đến quý khách hàng những cảm xúc không giống nhau. Những phông chữ bay nhảy không chân sẽ tạo ấn tượng thoải mái, tự do. Trong lúc đó, những font chữ có chân sẽ đem đến sự sang trọng cho thương hiệu. chú ý rằng, không nên vận dụng quá hai font trên 1 logo, vì người xem không thể nào mong muốn đọc một cấu hình rối mắt như vậy.

các mẫu logo công ty đẹp
các mẫu logo công ty đẹp

Một số trang Web thiết kế logo công ty đẹp miễn phí

Các trang web thiết kế logo online miễn phí sẽ giúp bạn. Tại đây sẽ cho bạn những mẫu logo có sẵn hỗ trợ cho bạn có thể thỏa sức điều chỉnh. Một vài đường link tiêu biểu cho bạn tham khảo như:

Flaming Text

Với công cụ trực tuyến này, bạn có thể nhận được biểu tượng cho sản phẩm, các công ty hay thương hiệu. Thư viện của họ có chứa hàng ngàn biểu tượng đẹp được cập nhật mỗi tuần. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng công cụ này để tạo ra logo mang phong cách riêng.

Logo Garden

Logo Garden là một dịch vụ miễn phí cho phép bạn tạo các logo với độ nét cao miễn phí. Bạn có thể chọn một trong rất nhiều logo từ thư viện của họ và có thể chỉnh sửa nó vào dưới mọi hình thức. Chỉ sau vài bước đơn giản bạn sẽ có một logo đẹp và tải nó về.

Logo Garden
Logo Garden

Graphic Spring

Graphic Spring có giao diện thiết kế logo rất thân thiện với người sử dụng. Bạn có thể chọn bất kỳ logo được thiết kế sẳn từ thư viện của họ, ta có thể thêm văn bản, font chữ, thay đổi màu sắc và nhiều chức năng hơn nữa…

Canva

Một logo tuyệt vời giúp xây dựng nhận thức và khơi dậy sự tin tưởng. Hãy khiến cho khách hàng không thể quên được logo của bạn bằng cách sử dụng một hình ảnh có khả năng thâu tóm điểm cốt yếu trong thương hiệu của bạn.

Canva có một thư viện khổng lồ gồm các biểu tượng và hình minh họa cho bạn lựa chọn. Chỉ cần nhập từ khóa vào thanh tìm kiếm, chọn ảnh phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn rồi kéo và thả nó vào thiết kế.

Canva - trang web phối màu

Một số mẫu logo công ty đẹp theo ngành nghề

Các mẫu logo công ty đẹp về tài chính, cho vay, kinh tế

Mẫu logo đẹp dễ nhận diện của các ngành liên quan đến tiền tệ tài chính cho vay kinh tế sẽ là những biểu tượng như đồng tiền biểu tượng đôla biểu tượng trái đất biểu tượng Tờ tiền biểu tượng biểu đồ hoặc các mũi tên đi lên chỉ có thể là bông lúa.

Mẫu logo đẹp của các đơn vị công ty Tiền tệ có thể sử dụng những tông màu thức tôi mới như là màu xanh lá cây hoặc màu xanh dương hoặc là màu vàng đỏ nào nổi bật.

Các mẫu logo công ty đẹp về tài chính, cho vay, kinh tế (1)
Các mẫu logo công ty đẹp về tài chính, cho vay, kinh tế

Mẫu logo công ty đẹp về nông nghiệp, cây xanh, thiên nhiên

Mẫu logo đẹp của ngành nông nghiệp hoặc các ngành liên quan đến sản xuất nông nghiệp xanh rau củ quả thì thường sẽ có màu đặc trưng là màu xanh lá cây làm màu của hàng Nông nghiệp.

Mẫu logo đẹp của ngành nông nghiệp cây xanh có thể sẽ bao gồm mầm cây mọc trên đất hoặc là sao dãy núi có mặt trời.

Mẫu logo đẹp của ngành nông nghiệp để sử dụng biểu tượng tròn có bông lúa như là Logo của hợp tác xã.

Các mẫu logo công ty đẹp về tài chính, cho vay, kinh tế
Các mẫu logo công ty đẹp về tài chính, cho vay, kinh tế

Mẫu logo công ty đẹp ngành hải sản, cua, tôm

Mẫu logo đẹp bán hải sản bán cua tôm cá hoặc thực phẩm Nói chung thì biểu tượng nhận diện dễ nhận thấy đó là biểu tượng trực tiếp của con cua tôm màu đỏ con cá.

Mẫu logo bán hải sản của các cửa hàng hải sản thường sẽ xoay quanh biểu tượng của con cua tôm cá nhưng vẽ theo phương thức hoạt hình dễ thương đáng yêu.

Mẫu logo đẹp về hải sản cô tôm cá thường sẽ có màu đỏ đỏ gạch cua xu hướng màu đỏ của Tôm cũng có thể sử dụng màu xanh dương từ xanh nước biển cam vàng đen đa số sẽ sử dụng những màu nổi như đỏ cam.

Mẫu logo công ty đẹp bán hải sản, cua, tôm
Mẫu logo công ty đẹp bán hải sản, cua, tôm

Mẫu logo đẹp độc về bán xe oto, bán xe máy, đồ chơi xe, dịch vụ sửa chữa xe

Mẫu logo đẹp bán xe máy oto đồ chơi xe hơi với biểu tượng dễ nhận diện thì có thể sử dụng các màu sắc khác nhau

Mẫu logo đẹp độc về bán xe oto, bán xe máy, đồ chơi xe, dịch vụ sửa chữa xe
Mẫu logo đẹp độc về bán xe oto, bán xe máy, đồ chơi xe, dịch vụ sửa chữa xe

Tạo logo đẹp bán đồ handmade, rượu, quà tặng

Mẫu logo đẹp shop bán đồ handmade giành cho cửa hàng bán đồ chơi làm thủ công bằng tay như các loại giấy gấp Origami hoặc chuyên bán các nguyên liệu làm đồ thủ công handmake , thường thì logo bên ngành này có thể sử dụng các dạng màu tông đục mô tả theo màu của dụng cụ thủ công mỹ nghệ.

Tạo logo đẹp bán đồ handmade, rượu, quà tặng
Tạo logo đẹp bán đồ handmade, rượu, quà tặng

Một số mẫu logo công ty đẹp khác

Tham khảo mẫu logo đẹp shop phụ kiện, shop thú cưng, shop đồ chơi
Tham khảo mẫu logo đẹp shop phụ kiện, shop thú cưng, shop đồ chơi
các mẫu logo công ty đẹp
các mẫu logo công ty đẹp
Mẫu logo đẹp đơn giản bất động sản, nhà đất, môi giới sale bđs
Mẫu logo đẹp đơn giản bất động sản, nhà đất, môi giới sale bđs

 

(Nguồn: Thietkewebchuyen.com, canva, goldidea…)

Lời kết

Qua bài viết trên của Atpweb.vn đã cung cấp đến các bạn đọc một số thông tin về Sưu tầm các mẫu logo công ty đẹp và chuyên nghiệp. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website