Mục lục

Design Tips #1: Các công cụ hỗ trợ thiết kế Infographic mà bạn nên biết

Chắc hẳn mọi người đều đã biết được những ưu điểm hàng đầu mà Infographic mang lại cho việc tiếp thị của thương hiệu, điển hình là giúp cho nội dung trở nên độc đáo hơn và giúp công chúng có thể tiếp nhận thông điệp được truyền tải một cách hiệu quả hơn.

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể tự thiết kế và xây dựng nội dung cho Infographic, trong trường hợp bố cục được trình bày không hợp lý sẽ khiến Infographic bị phản tác dụng.

Chính vì vậy mà bài viết sau đây sẽ tổng hợp các công cụ hỗ trợ thiết kế Infographic, để giúp mọi người từ các chuyên gia thiết kế đến người mới bắt đầu đều có thể tự thiết kế Infographic cho chính thương hiệu của mình.

Tại sao Thiết kế Infographic lại có tác động hiệu quả hơn các định dạng thông thường?

Có rất nhiều nghiên cứu về tốc độ bộ não của bạn hấp thụ nội dung trực quan qua hình ảnh nhiều hơn là qua văn bản. Dưới đây là những dẫn chứng thực tế nhất về tác động của thiết kế Infographic:

 • Từ một bài báo gần đây của Forbes, “bởi vì 90% thông tin truyền đến não là hình ảnh theo báo cáo này, ngoài ra hình ảnh còn được biết với vai trò cải thiện khả năng học tập và duy trì sự tập trung lên 400%.”
 • Nội dung trực quan thực sự hoạt động vì bộ não của chúng ta xử lý hình ảnh nhanh hơn 60.000 lần so với văn bản.
 • Theo Search Engine Journal, đồ họa thông tin có khả năng được đọc cao hơn 30 lần so với văn bản.

Bài học rút ra là gì: chúng ta có thể quên những gì chúng ta đã đọc, nhưng luôn ghi nhớ những gì chúng ta đã thấy lâu hơn.

design brilliant instructional infographic and incomparable custom infographic scaled ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Các công cụ hỗ trợ thiết kế Infographic mà bạn nên biết

Canva

Canva là một công cụ thiết kế trực tuyến mạnh mẽ (và nhà sản xuất đồ họa thông tin) cho phép bạn tạo ra nhiều kiểu thiết kế khác nhau ngay cả khi bạn không có bất kỳ kiến ​​thức thiết kế Infographic nào.

Canva cung cấp một loạt các mẫu để bạn lựa chọn dựa trên nhu cầu thiết kế chính xác của bạn – từ thiệp sinh nhật cho một người bạn, giáo án cho một lớp học đến biểu ngữ trên mạng xã hội, đồ họa quảng cáo, v.v. Và tất nhiên bao gồm cả các mẫu đồ họa thông tin.

Bạn có thể chọn từ nhiều mẫu khác nhau (bản thân các mẫu thiết kế Infographic này thường miễn phí và một số mẫu bao gồm các yếu tố như biểu tượng và hình ảnh mà bạn có thể mua hoặc thay thế bằng các yếu tố của riêng mình).

Dưới đây là một số mẫu mẫu mà công cụ thiết kế Infographic Canva cung cấp (tất cả đều có thể tùy chỉnh hoàn toàn):

infographic canva ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Piktochart

Nếu bạn đang theo đuổi một nhà sản xuất đồ họa thông tin cấp độ cơ bản, thì công cụ thiết kế Infographic này là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn. Piktochart thực hiện công việc thiết kế đồ họa thông tin bằng cách cung cấp cho bạn các mẫu dễ tùy chỉnh.

Khi bạn đã tải lên số liệu thống kê của mình, bạn sẽ có thể điều chỉnh bố cục và cách phối màu cho phù hợp với nội dung chính mà bạn muốn xây dựng. Nếu  như xem đồ họa thông tin như là một hình thức nghệ thuật, thì Piktochart là một cách tuyệt vời để nắm bắt phương tiện này.

Có nhiều tùy chọn định giá khác nhau khi sử dụng công cụ thiết kế Infographic này, bao gồm một tài khoản miễn phí cho phép bạn tạo tối đa năm hình ảnh, mặc dù bạn sẽ phải trả tiền để loại bỏ hình mờ Piktochart.

piktochart ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Visme

Nếu bạn muốn đưa mẫu thiết kế Infographic của mình lên một tầm cao mới, Visme là nền tảng dành cho bạn. Ngoài việc cho phép bạn thiết kế Infographic truyền thống, nó cũng cung cấp cho bạn tùy chọn bao gồm video và âm thanh để bạn có thể nói chuyện trực tiếp với khán giả của mình.

Điểm đặc trưng của công cụ thiết kế Infographic Visme bao gồm:

 • Có rất nhiều hình ảnh, phông chữ và biểu tượng miễn phí để bạn lựa chọn
 • Bạn có thể ghi âm giọng nói trực tiếp trong trình chỉnh sửa để thực sự cá nhân hóa đồ họa thông tin của bạn
 • Các phiên hội thảo trên web trực tiếp hàng tuần có thể giúp nâng cao kiến ​​thức của bạn về nền tảng

Bạn cũng có thể tạo hiệu ứng cho nội dung của mình để thực sự thu hút khán giả của bạn như thể hiện trong ví dụ dưới đây:

 

Infogram

Infogram là một công cụ thiết kế Infographic đơn giản, miễn phí cho phép bạn tạo hơn 30 loại biểu đồ. Để so sánh, Microsoft Excel – công cụ phân tích được nhiều doanh nghiệp nhỏ sử dụng – chỉ đưa ra 11 loại biểu đồ.

Điều này cho phép hình dung dữ liệu đơn giản hơn nhiều. Dữ liệu có thể được nhập từ Excel vào Infogram và sau đó có thể được xuất bản ở định dạng PDF hoặc dễ dàng nhúng trên trang web của bạn.

Nếu dữ liệu của bạn mang tính riêng tư, thì bạn cũng có thể bảo vệ bằng mật khẩu trước khi chia sẻ với người khác. Nhìn chung, Infogram là một công cụ thiết kế Infographic đơn giản với nhiều tính năng, hoàn toàn miễn phí cho người dùng.

infogram ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Venngage

Venngage là một trong những lựa chọn phổ biến nhất trong bản tổng hợp công cụ thiết kế đồ Infographic tốt nhất trên thị trường. Với số lượng lớn các mẫu sáng tạo trong thư viện giao diện (trên thực tế là hơn 7.500).

Công cụ thiết kế đồ hoạ thông tin này siêu dễ sử dụng và được lập trình với tính năng tìm kiếm hình ảnh tiện dụng, giúp việc tìm kiếm và thêm hình ảnh vào đồ họa thông tin của bạn trở nên dễ dàng.

Ưu điểm nổi bật của công cụ thiết kế đồ Infographic Venngage:

 • Hơn 100 mẫu khác nhau để lựa chọn.
 • Cho phép thêm biểu đồ, biểu tượng, phông chữ và màu sắc để tùy chỉnh mẫu của mình.
 • Cho phép tải lên hình ảnh của riêng mình.
 • Khả năng xuất trong Powerpoint và thậm chí cả PDF
 • Giao diện kéo và thả dễ sử dụng.
 • Tuỳ ý sáng tạo các mẫu đồ hoạ thông tin của riêng mình từ đầu.
 • Hỗ trợ khách hàng luôn sẵn sàng 24/7.
 • Nếu bạn trả phí theo gói dịch vụ hàng quý hoặc hàng tháng, bạn có thể tiết kiệm phần lớn chi phí.
 • Bạn có thể tạo nhiều loại biểu đồ khác nhau.

venngage ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Nguồn: Tổng hợp

ATPWeb mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức bổ ích về công cụ thiết kế Infographic và nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng một Website phù hợp với thương hiệu của mình, nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất thì hãy liên hệ ngay với ATPWeb trong hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé !

thiet ke website tron goi tai Thanh pho Thu Duc.PNG ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online
Thiết kế website tại ATPWeb
 • Website bán hàng ATPWeb giúp tối ưu hiệu quả SEO: Giúp bạn có một Website chuẩn SEO, khách hàng có thể tìm bạn trên Google một cách dễ dàng nhất.
 • 500+ giao diện Responsive đẹp mắt, tùy biến cao: Giúp bạn có một Website thân thiện, dù là bất cứ thiết bị nào Website sẽ cho họ một trải nghiệm mua hàng hấp dẫn.
 • Website tốc độ cao và băng thông không giới hạn: Giúp bạn có một Website tốc độ cao, khách hàng của bạn sẽ được trải nghiệm tốc độ load của một trang báo.
 • Dịch vụ cài đặt dễ dàng và nhanh chóng.
 • Tiết kiệm chi phí: Khi sử dụng dịch vụ thiết kế web trọn gói của ATPWeb bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi như: Kho bài viết, tài liệu, cẩm nang và khóa học miễn phí, khuyến mãi tùy theo từng gói dịch vụ, miễn phí các dịch vụ phát sinh và nhiều lợi ích khác.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE
Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website