Tìm hiểu SalesForce là gì và các tính năng của SalesForce

SalesForce là gì? Vì sao doanh nghiệp cần vận dụng Salesforce trong quá trình hoạt động? Công nghệ điện toán đám mây những năm mới đây đang dần tăng trưởng mạnh mẽTrong số đó, một trong những công nghệ tạo sự liên quan lớn đến hệ thống vận hành và xử lý của máy tính công ty chính là phần mềm Salesforce. Bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm và phân tích chi tiết SalesForce là gì và những tính năng chính của SalesForce là gì?

SalesForce là gì?

SalesForce được thành lập 3/1999, có trụ sở chính tại San Fransisco, Bang California, Hoa Kỳ. SalesForce là giải pháp phần mềm CRM (Customer Relatioship Management) điện toán đám mây theo mục tiêu và yêu cầu. Đây là đơn vị hàng đầu trên toàn cầu về phương án quản trị quan hệ khách hàng CRM dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Tìm hiểu SalesForce là gì và các tính năng của SalesForce
Tổng quan những kiến thức SalesForce là gì.

SalesForce mang lại những giải pháp hiệu quả về quản trịbán hànghỗ trợ khách hàngVào thời điểm hiện tại ngày càng có nhiều doanh nghiệp dùng Salesforce bởi tính bảo mật cao, chi phí linh động phù hợp với quy mô từng công ty.

Với những công ty vừa và nhỏ, họ có khả năng lựa chọn phương án phần mềm SalesForce trên nền tảng trang Web, giúp việc triển khai phần mềm dễ dàng hơn cũng giống như tạo được sự thuận tiện cho người dùng, với những tính năng vừa đủ cũng như lượng người truy cập tương đối. Phần mềm Web app hỗ trợ khách hàng có khả năng tạo ra những phiên bản di động để công ty có khả năng sử dụng phần mềm trên nền tảng smartphone Android và iOS.

Các tính năng hữu ích của SalesForce là gì?

Chatter

Module chatter là một chức năng rất hữu ích cho phép nhân viên của tổ chức có khả năng thay đổi và bổ sung hoặc share thông tin với khách hàng, các bên ảnh hưởng một cách nhanh chóngdễ dàng. Công cụ này giúp công việc đạt kết quả tốt, phối hợp rất nhanh giữa các phòng ban trong công ty và tạo liên kết khắn khít giữa người dùng và các bộ phận ảnh hưởng.

Tìm hiểu SalesForce là gì và các tính năng của SalesForce
Chatter giúp nhân viên của bạn sẽ thay đổi và bổ sung, share hoặc hỗ trợ nội dung cho người dùng hiệu quả hơn. (SalesForce là gì)

Những công dụng liên quan tới profile giúp nhân viên bán hàng tự đăng tải nội dung thuyết phục nhất về mình, từ đây khách hàng có thể nắm rõ năng lực của từng cá nhân trong tổ chức (khách hàng cũng có thể được mang lại tài khoản user để tham gia vào theo dõi tiến độ dự án và có thể giúp sức, phản ánh kịp thời về dịch vụ, sản phẩm của công). Bên cạnh đấySalesforce CRM còn có khả năng hỗ trợ phân quyền chia sẻ thông tin, công việc và tài liệu giữa các nhóm với nhau một cách tuyệt mật nhất, chỉ những thành viên được chia sẻ mới có thể xem và góp ý những nội dung đóbảo đảm an toàn với những dữ liệu quan trọng với doanh nghiệp.

Quản trị khách hàng và nội dung liên hệ.

Khả năng này của Salesforce CRM giúp nhân viên kinh doanh nắm rõ nội dung khách hàng chi tiết nhất như lịch sử giao dịch, thông tin liên hệnăng lực tài chính khách hàng… Từ đấy phân nhóm người dùng theo từng phân khúc không giống nhau và có những kế hoạch tiếp thị sản phẩm, dịch vụ hiệu quả và ăn khớp với nhu cầu của người đógiúp tăng tỉ lệ mua hàng hoặc dùng dịch vụ lên cao hơn cho công ty.

Với phần mềm chăm sóc khách hàng được lập trình chi tiết, khả năng này có thể thêm nhiều tùy chỉnh sâu hơn. Ví dụ nhân viên bán hàng có thể phân nhóm người dùng dựa trên các đặc điểm chung, chẳng hạn phân nhóm theo thu nhập cá nhân của người dùng, phân nhóm theo vị trí, địa điểm sinh sống và những sản phẩm luôn luôn được người dùng chọn lựa, giúp làm ra những nhóm khách hàng với những đặc điểm cụ thể, từ đây doanh nghiệp chỉ cần tập trung truyền tải những phẩm đúng với nhu cầu của họ cũng như gợi ý những sản phẩm liên quan để quý khách hàng có khả năng mua ngay khi cảm nhận thấy hài lòng.

Theo dõi cơ hội bán hàng.

SalesForce là phần mềm giúp doanh nghiệp có khả năng tổng hợp và nắm bắt thông tin về về quý khách hàng như hợp đồng, dự án, giai đoạn của dự án, kiểm tra quy trình của nhân viên bán hàng trong chăm nom, tư vấn quý khách hàng,… Cùng lúc đó điền thông tin của đối thủ để phân tích thị phần, mục đích khách hàng. Việc chọn lựa đúng đối tượng mục tiêu người dùng cho hàng hóa là một trong những yếu tố giúp cho bạn có thể tăng cơ hội bán được hàng hay có thể nói là tỷ lệ thay đổi nếu bạn đang kinh doanh online bởi hàng hóa của bạn là phù hợp với họ.

Chúng tôi chắc chắn một điều là bất kỳ công ty, nhà kinh doanh nào cũng mong muốn mình có nhiều cơ hội bán hàng. Chính bởi vậy phần mềm SalesForce là giải pháp quan trọng để bạn sẽ cài đặt và theo dõi những cơ hội của mình một cách chi tiết và đơn giản nhất.

Thư viện nội dung.

Thư viện thông tin được tích hợp trong SalesCloud giúp quý khách hàng không phải loay hoạt với những thư mục, email hỗn độn. Với các chức năng Web phổ biến như tìm kiếm, tagging, xếp hạng… giúp nhân viên và chủ doanh nghiệp nhanh chóng tìm được thứ mình cần.

Phương án quản trị nội dung đạt kết quả tốt chính là điểm hay của các phần mềm khi mà những các lưu trữ và tìm kiếm bình thường phải mất rất nhiều thời gian để xử lý việc này. Tuy vậy chỉ với một công dụng tìm kiếm thông minh được tích hợp sẵn trong thư viên thông viên – nơi lưu giữ mọi tài liệu, nội dung của doanh nghiệp thì mọi thứ sẽ trở nên đơn giản và rất nhanh hơn bao giờ hết.

Quản lý đối tác.

Tương tự như cộng tác giữa các bộ phận trong công tyquản lý đối tác cũng giúp kiểm soát được những mấu chốt cần thiết của quý khách hàng. Công cụ này giúp quản trị công việc chi tiết và sát sao hơn với đối tác của mình theo thời gian như chia sẻ số liệu kinh doanh, theo dõi từng giai đoạn hợp tác.

Đối tác cũng có thể xem như là một người dùnghơn thế nữa là một người dùng cực kỳ quan trọng nếu bạn là một doanh nghiệp sản xuất, những đối tác của bạn có thể là những nhà cung cấp sản phẩmnếu như bạn không thể quản lý tốt những điểm mang lại hàng hóa này thì rất dễ dẫn đến thất bại trong kinh doanh.

Với một phần mềm SalesForce chuyên mônbạn sẽ nhập những đối tác của mình, tình hình liên kết với những đối tác này và họ đang cung cấp hoặc lấy được gì từ bạn, đơn giản thống kê và hoạch định những chiến lượng cho các hàng hóa tồn kho.

Phân tích, báo cáo và dự báo kinh doanh.

Chỉ với vài thực hành các bước dễ dàngtất cả mọi người trong công ty đều có số liệu bán hàngĐiều này giúp những quyết định bán hàng đúng đắn, doanh số bán hàng được nắm rõ và quản lý chính xác, tránh những khoản phí không cần thiết, việc kiểm soát các chi phí cho doanh nghiệp là một cách đạt kết quả tốt để tăng vận tốc phát triển cũng như tăng lợi nhuận từ việc giảm khoản chi.

Tìm hiểu SalesForce là gì và các tính năng của SalesForcePhần mềm SalesForce giúp công ty có thể phân tích những số liệu để lập dự đoán trong bán hàng.

Các công ty có thể có dự đoán tốt hơn về doanh thu và nhu cầu sản phẩm, từ đây đưa ra quyết định chuẩn cho giải pháp bán hàng, hạn chế tình trạng lặp nội dung của khách hàng. Dự tính lượng sản phẩm hoặc nhân công trong tương lai để bảo đảm có khả năng cung cấp cho thì trường và nhu cầu theo từng thời điểm. Tóm lại phần mềm SaleseForce là phương án để doanh nghiệp có thể đưa rõ ra những quyết định trong tương lai nhờ những báo cáo từ số liệu trước đó.

Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu Google Keyword Planner là gì? Cách vận dụng Google Keyword Planner trong tiếp thị

Cài đặt và quản lý quy trình làm việc.

Những thủ rục rườm rà, giấy tờ rắc rối sẽ không còn làm bạn đau đầu, hạn chế năng lực kinh doanh doanh nghiệp bởi ứng dụng này cho phép chủ doanh nghiệp kiểm soát mọi hoạt động của nhân viên, loại bỏ khả năng phân công trùng lặp và hỗ trợ những tính năng như: phê duyệt tự động, điều khiển tự động quy trình kinh doanh, phân công công việc linh hoạt….

Phần mềm chăm sóc khách hàng chỉ đóng nhiệm vụ hỗ trợ, tất nhiên nhân tố con người vẫn liên quan rất lớn đến hoạt động của một doanh nghiệp, chính thế nên bạn cần xây dựng, thiết lập một quy trình thực hiện công việc cho mọi nhân viên, bảo đảm khối lượng công việc vừa đủ, thời gian hoàn thành theo chỉ tiêu , thay đổi và bổ sung báo cáo thường xuyên để có khả năng phân công những task mới. Xây dựng những quy trình thực hiện công việc riêng cho từng bộ phận, cho nhân viên mới,…

Email và năng suất thực hiện công việc.

Cho phép nhân viên bán hàng và quản trị cùng sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúc đó như Microsoft Outlook, Google… Khả năng tích hợp nhiều công cụ khác nhau giúp Salesforce tối ưu công việc dễ dàng và thông minh hơn.

Chức năng tích hợp nhiều ứng dụng office để hỗ trợ công việc cho nhân viên, giúp xây dựng một hệ thống đặc trưngbảo đảm khả năng vẹn toàn của phần mềm, nhân viên không hẳn phải dùng những phần mềm phụ trợ khiến năng suất làm việc giảm đi do không thống nhất giải pháp.

Marketing và khách hàng tiềm năng.

Với tính năng quản lý dữ liệu tập trung, từ chiến lược marketing sẽ được theo dõi kỹ lưỡng qua từng giai đoạn. Salesforce giúp kế hoạch marketing được kết nối mật thiết với các hoạt động bán hàng. Như đã giới thiệubạn sẽ phân nhóm những đối tượng quý khách hàng của mình và đưa ra nhiều phương pháp marketing cho từng nhóm người dùng cụ thể, với những sản phẩm ăn nhập và chiến lược quảng cáo chuẩn chỉnh nhất, đúng đối tượng mục tiêu sẽ giúp mang đến nhiều khách hàng tiềm năng và doanh thu cho doanh nghiệp.

Tích hợp cùng với mail Marketing, Google Adwords, những công cụ này giúp chủ doanh nghiệp nhận biết so sánh hoạt động nào mang lại hiệu quả tốt nhất để sắp xếp ngân sách phù hợp cho từng chiến dịch Marketing. Với thị trường công nghệ số như vào thời điểm hiện tại thì marketing online là không thể bỏ qua với bất kỳ doanh nghiệp nào, nhưng làm ra sao để dùng kinh phí cho quảng cáo hiệu quả mới chính là điều mà doanh nghiệpdoanh nghiệp bạn cần quan tâmlàm sao để theo dõi được những chiến lược đấy có đang cung cấp giá trị hay chỉ đang khiến cho khoản chi của bạn tăng lên hàng tháng. Với phần mềm SalesForce thì chủ công ty có khả năng đơn giản xây dựng điều này.

Hỗ trợ trên thiết bị di động.

Với tính năng truy nhập thuận lợi trên thiết bị di độngbạn sẽ ghi nhớ góp ý người dùng, cuộc điện thoại cần gọi, truy nhập nội dung cần thiết và những báo cáo dạng hình ảnh… mà không cần mở máy tính.

Với phần mềm SalesForece cho các công ty vừa và nhỏ, lượng dữ liệu cũng giống như quý khách hàng ở mức trung bình cho phép công ty có khả năng khai triển trên nền tảng các điện thoại di động của nhân viên, giúp việc vận dụng phần mềm, ứng dụng các khả năng của SaleseForce được dễ dàng hơn trong mọi tình huống, địa điểm.

Kết luận SalesForce là gì

Đến đây chắc bạn đã hiểu Salesforce là gì, các tính năng của Salesforce là gì và tại sao nhiều doanh nghiệp trên toàn cầu tin dùng nó đến vậy. Nếu bạn là chủ công ty hay Marketer hãy cài đặt phần mềm này để tăng năng suất thực hiện công việc cũng giống như phát triển doanh số cho doanh nghiệp nhé!

0
Chia Sẻ
13
Lượt Xem

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Kinh Doanh -
Khởi Nghiệp

Tổng hợp các ý tưởng kinh nghiệm quý giá và các case study trong kinh doanh và khởi nghiệp

Marketing Online

Tổng hợp những bài viết hay, những kiến thức hữu ích và thực tế xoay quanh chủ để Marketing online

Kiến Thức Website

Chia sẻ những kiến thức về quản trị, cách tối ưu, cách tăng chuyển đổi đơn hàng… của một website.

Công Cụ Marketing

Chia sẻ những phần mềm công cụ hữu ích hỗ trợ cho marketer triển khai và áp dụng trong Digital Marketing.

Thương Hiệu

Chia sẻ những kiến thức về việc xây dựng thương hiệu. Review các case study về chủ đề thương hiệu

Tin Tức

Tổng hợp các ý tưởng kinh nghiệm quý giá và các case study trong kinh doanh và khởi nghiệp

COMBO TĂNG TRƯỞNG

Thiết kế website
Tặng 1 phần mềm của ATP Software bất kỳ