Tìm hiểu Google Keyword Planner là gì? Cách vận dụng Google Keyword Planner mới nhất 2021

Google Keyword Planner là gì? Cách sử dụng hiệu quả Google Keyword Planner là gì? Các câu hỏi này luôn làm đau đầu các marketer mới bắt đầu làm quen với Digital Marketing. Bài viết này sẽ cung cấp các kiến thức chủ quan giúp bạn hiểu thêm Google Keyword Planner là gì? Cách sử dụng hiệu quả Google Keyword Planner là gì?

Google Keyword Planner là gì? Cách vận dụng Google Keyword Planner là gì để tiếp thị hiệu quả.

Hiện nay, để có thể tiến hành các hoạt động SEO hiệu quả nhất, Keyword mà bạn lựa chọn đóng một vai trò rất quan trọng. Nếu bạn có thể lựa chọn được các từ khóa có phần lớn người tìm kiếm và đoán được người truy cập từ các Keywork này có tỉ lệ chuyển đổi thành khách hàng cao, bạn có thể có thời cơ bán hàng hiệu quả với chi phí thấp nhất. Để làm được điều nàybạn phải cần biết tới công cụ phổ biến nhất vào thời điểm hiện tại – Google Keywork Planner.

Google Keyword  Planner là gì?

Google Keyword Planner hỗ trợ cho các nhà quảng cáo có khả năng nghiên cứu Keyword được khách hàng tìm kiếm nhiều nhất, giúp họ quyết định kế hoạch SEO và quảng cáo Google Adwords một cách hợp lý hơn. Có tới 95% các nhà quảng cáo hiện nay đều vận dụng qua công cụ này bởi sự uy tín cùng độ đạt kết quả tốt mà GG Keyword Planner có khả năng cung cấp cho hiệu quả quảng cáo của các doanh nghiệp.

Tìm hiểu Google Keyword Planner là gì? Cách vận dụng Google Keyword Planner trong tiếp thị
Google Keyword Planner là gì?

Google Keyword Planner cho phép người dùng nắm được số lượng khách hàng trên thế giới tìm kiếm một vài từ khóa nào đó trong một tháng. Hơn nữa, nó cũng cho biết mức độ khó và cạnh tranh của các kiểu từ khóa này để giúp cho bạn quyết định có nên đầu tư cho từ khóa đó hay không. Từ đấy, các nhà quảng cáo có thể hoạch định khoản chi một cách rõ ràng hơn dựa trên những từ khóa mà họ tin rằng có khả năng chạy quảng cáo đạt kết quả tốt với khoản chi thấp nhất.

Xem thêm: Google Analytics là gì? Cách sử dụng Google Analytics chuẩn xác nhất 2020

Lợi ích mang lại của công cụ Google Keyword Planner là gì?

Để nắm rõ hơn Google Keyword Planner là gì thì bạn cần biết rõ mục đích và ích lợi từ việc sử dụng Google Keyword Planner là gì. Trước tiên nó chính là công cụ hữu hiệu hỗ trợ cho các chiến dịch quảng cáo Pay Per Click (PPC).

Một trong những ưu thế tốt nổi trội của GKP so với các công cụ khác là khả năng tối ưu từ khóa tốt cho các chiến dịch quảng cáo trả phí. Cụ thể:

  • Chọn cách tiếp cận Keyword cho các chiến dịch quảng cáo.
  • Chọn một từ khóa hoặc 1 nhóm Keyword chèn vào chiến dịch quảng cáo.
  • Dự báo tổng khoản chi cho một chiến dịch quảng cáo cụ thể.
  • Tải dữ liệu phân tích từ khóa về máy.

Bên cạnh đấyGoogle Keyword Planner còn có khả năng kết hợp các Keyword lại với nhau để hình thành từ khóa mới từ đấy nâng cao hiệu quả tìm kiếm. Đây chính là bước tiến mới của Google Keyword Planner so với các công cụ khác hiện nayNếu có nhóm các Keyword riêng lẻ, bạn sẽ dùng GKP để kết hợp chúng lại với nhau. Qua đó, Google Keyword Planner có khả năng cung cấp nhiều thông tin mang tính dự báo về hiệu suất hoạt động của Keyword cho người sử dụng.

Google Keyword Planner
Các tính năng hữu ích của Google Keyword Planner là gì? – Google Keyword Planner là gì

Cách tận dụng tốt nhất Google Keywork Planner là gì?

Khi ứng dụng Google Keyword Plannerbạn sẽ chọn 2 tùy chọn để khởi đầu. Cụ thể:

  • Find keywords (tìm từ khóa): Với tùy chọn này, bạn có thể lựa chọn được những từ khóa có khả năng tiếp xúc được những người dùng chú ý đến hàng hóa hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn đang kinh doanhĐiều này thường được khởi đầu với việc khám phá những ý tưởng Keyword mới.

Theo hướng dẫn của Google, bạn chỉ cần nhập từ hoặc URL liên quan đến doanh nghiệp. Sau đóbạn sẽ nhận được vài từ khóa đề nghị. Đối với mỗi từ khóa đề nghịbạn có thể nhận được các thông tin về lượng tìm kiếm trung bình/tháng, tính cạnh tranh, top of page bid (low range), top of page bid (high range).

  • Get search volume and forecasts (nhận tất cả thông tin lượng tìm kiếm và dự báo): Còn ở tùy chọn này, bạn có thể xem được lượng tìm kiếm và các số liệu khác cho Keyword đồng thời dự đoán về tính năng hoạt động của những từ khóa đó trong thời gian tới.

Bạn chỉ cần sao chép và dán từ khóa vào khung và nhấn “Get started”. Lúc này, bạn đã có khả năng xem các số liệu liên quan như số lượt click vào Trang Web, hiển thị kết quả mong muốn nếu bạn quyết định chạy quảng cáo trong vòng 30 ngày tới, chi phí ước tính…

Những công cụ nghiên cứu Keyword khác ngoài GG Keyword Planner là gì?

Ngoài ra, để có thể có được sự hiểu quả trong việc tìm ra các từ khóa tốt cho chiến dịch của mình, các bạn hoàn toàn có thể tham khảo thêm một vài tool khác. Vậy các công cụ có thể hỗ trợ thêm cho Google Keywork Planner là gì?

Ahrefs.com

Ahrefs.com cho phép phân tích các từ khóa với mức phí rẻ nhất khoảng 100 USD/tháng. Đây chính là một trong những công cụ chuẩn mực, nó đang được không ít những đơn vị content hay SEO sử dụng hiện nay..

Tìm hiểu Google Keyword Planner là gì? Cách vận dụng Google Keyword Planner trong tiếp thị
Ahrefs là công cụ phân tích các từ khóa tốt và phổ biến nhất hiện nayGoogle Keyword Planner là gì?

Ahrefs giúp bạn tiếp xúc nhiều thông tin chi tiết về Keyword như:

– Độ khó của từ khóa: Tính theo lịch sử liên kết dẫn về các trang Web đang top 10 tìm kiếm của Google. Keywork càng nhiều liên kết trên sẽ có độ cạnh tranh càng lên cao. Bạn phải làm cho số lượng liên kết dẫn về trang với từ khóa này nhiều hơn số lượng trên để có khả năng lọt vào top 10 Google.

– Lưu lượng tìm kiếm: Tính theo lượng tìm kiếm của khách hàng với các Keyword (tương tự như Google Keyword Planner).

– Tỷ lệ click trả tiền/tự nhiên: chỉ số cho chúng ta thấy từ khóa này có phải bỏ tiền để tăng hiệu quả quảng cáo không. Thông số càng lên cao tức bạn phải bỏ nhiều tiền hơn cho quảng cáo so sánh với SEO như mọi khi.

– Tỷ lệ click / không click: Tỷ lệ này càng caoKeyword ấy càng có lượng chuyển đổi tốt, từ đó tạo tiền đề cho việc “chốt đơn” thông qua các Keyword này.

Đánh giá sơ bộ

– Ưu điểm: mang lại số liệu chi tiết về Keyword.

– Nhược điểm: khoản chi cao

Keyword.io

Keywork.io cho phép bạn dùng không mất phí và trả phíNếu như bạn chỉ có nhu cầu mở rộng lượng từ khóabạn có thể chỉ cần dùng miễn phítuy nhiênnếu bạn muốn thông tin bao quát hơn như lượng tìm kiếm, tỷ lệ chuyển đổi…, bạn có thể bỏ ra tầm 30-50 USD/tháng để theo dõi các số liệu trên.

Tìm hiểu Google Keyword Planner là gì? Cách vận dụng Google Keyword Planner trong tiếp thị
Keywork.io cũng là một công cụ phân tích từ khóa rất hữu íchGoogle Keyword Planner là gì?

Nhận xét sơ bộ:

– Ưu điểm: có thể sử dụng không mất phí, mở rộng vốn Keyword dễ dàng, có hỗ trợ Keyword trên Youtube.

– Nhược điểm: sử dụng miễn phí thì không theo dõi được thông số Keyword, để có thể tải list từ khóa bạn bắt buộc phải đăng nhập mới được.

Keywordshitter.com

Giống như là Keyword.io, Keywordshitter.com có khả năng mở rộng vốn từ khóa cho nhà quảng cáo. Tuy nhiên tool này có một vài cải tiến đáng kể.

Tìm hiểu Google Keyword Planner là gì? Cách vận dụng Google Keyword Planner trong tiếp thị
Vận dụng KeywordShitter để phân tích từ khóa cho marketing onlineGoogle Keyword Planner là gì?

Đánh giá sơ bộ:

– Ưu điểm: Gợi ý những từ khóa chất, có thể tải list Keyword không cần đăng nhập.

– Nhược điểm: Tool thao tác chậm, thời gian chờ đợi khá lâu.

Soovle.com

Đây là tool nghiên cứu từ khóa không chỉ trên platform Google mà còn cả trên Youtube, Yahoo, Bing… (riêng Amazon và Answer thì tool này chưa hỗ trợ tiếng Việt).

Tìm hiểu Google Keyword Planner là gì? Cách vận dụng Google Keyword Planner trong tiếp thị
Công cụ phân tích các từ khóa Soovle – Google Keyword Planner là gì?

Nhận xét sơ bộ:

– Ưu điểm: Hoạt động nhanh, hỗ trợ nhiều platform tìm kiếm.

– Nhược điểm: Chỉ cho ra 10 kết quả với mỗi platform tìm kiếm, Keyword có dấu bị lỗi trên kết quả của Google.

Ubersuggest

Công cụ này giúp cho bạn đạt được dữ liệu nghiên cứu từ khóa từ Google Keywork Planner mà chẳng cần phải đăng ký tài khoản Ads, rất phù hợp với những bạn copywriter đang cần viết bài tối ưu SEO.

Tìm hiểu Google Keyword Planner là gì? Cách vận dụng Google Keyword Planner trong tiếp thị
Phân tích từ khóa với công cụ UberSuggestGoogle Keyword Planner là gì?

Đánh giá sơ bộ

– Ưu điểm: Tải/copy thuận tiện, theo dõi phần nhiều các chỉ số liên quan mà miễn phí (độ khó, lượng tìm kiếm, giá thầu…)

– Nhược điểm: Kết quả từ khóa ít hơn so với Keyword.io

Google Search Console

Google không những có Google Keyword Planner mà còn có cả Google Search Console. Công cụ này giúp bạn kiểm tra tình trạng Keyword trên Web của bạn có ổn không thông qua các chỉ số như Click, Impression, CTR, Rank (90 ngày qua)… Từ đó giúp cho bạn có kế hoạch SEO tổng thể chi tiết hơn bằng việc điều chỉnh bài content và từ khóa cần đẩy mạnh.

Tìm hiểu Google Keyword Planner là gì? Cách vận dụng Google Keyword Planner trong tiếp thị
Google Search Console là công cụ quản lý Web và phân tích từ khóa mà mọi SEOer đều cần biết – Google Keyword Planner là gì?

Ưu điểm: mang lại thông tin phần đa số, thậm chí chưa một công cụ nào có khả năng cung cấp được.

Nhược điểm: nên có Website để sử dụng công cụ này, không thể mở rộng list từ khóa.

Google Trends

Đây không phải là công cụ phân tích các từ khóa thông thường. Nó mang tính gợi ý xu thế dựa trên từ khóa bạn mang lại để bạn có ý tưởng khai triển nội dung hơn. Nếu như bạn dùng tool này, bạn sẽ có ý tưởng viết bài dễ hơn là đạt được một list Keyword hoàn chỉnh.

Tìm hiểu Google Keyword Planner là gì? Cách vận dụng Google Keyword Planner trong tiếp thị
Tuy ít phổ biến nhưng Google Trends vẫn là một công cụ phân tích từ khóa khá tốt – Google Keyword Planner là gì?

Đánh giá sơ bộ:

– Ưu điểm: Dễ tìm kiếm thông tin “bắt trend” theo từ khóa nhất định

– Nhược điểm: Khó dùng, khó cho ra list từ khóa tiềm năng.

Kết luận

Việc nghiên cứu kỹ các từ khóa và khả năng hiệu quả của nó giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng định hình được các bước trong quá trình quảng cáo của mình. Bài viết này đã đem tới cho bạn thông tin Google Keywork Planner là gì? Cách sử dụng cũng như các công cụ khác để hỗ trợ Google Keywork Planner là gì? Hi vọng sẽ có thể giúp ích cho bạn !!!

 

ATPWEB – Xây dựng ngôi nhà Online

Chuyên tư vấn, thiết kế website chuyên nghiệp – chuẩn SEO cho doanh nghiệp của bạn.

Liên hệ ngay với chúng tôi:

 

0
Chia Sẻ
14
Lượt Xem

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

COMBO TĂNG TRƯỞNG

Thiết kế website
Tặng 1 phần mềm của ATP Software bất kỳ