Human Resources Concept

Kỹ Năng Nhân Sự Cần Có Trong Thời Đại Công Nghệ 4.0

Cách mạng công nghiệp 4.0 đang làm chỉnh sửa cách chúng ta hoạt động, ăn nói, sản xuất và tác động mạnh mẽ đến thị trường nhân viên khi máy móc, công nghệ và trí tuệ nhân tạo đang dần thay thế phong phú công việc của con người.

Để không bị rớt khỏi guồng quay này, người nhân viên cần trang bị thêm kỹ năng để đáp ứng được yêu cầu công việc và “chuyển mình” cùng công ty trong thời đại số hóa.

Nhà tuyển dụng nên làm gì?

Trước sự phát triển của công nghệ, có người lo ngại rằng công việc tuyển dụng và nhân sự sẽ dần mất đi chỗ đứng trong tổ chức. Với chúng tôi, đây là một tư duy sai lầm. Công nghệ không thay thế con người – công nghệ trao quyền cho con người đạt tới những điều không thể.

Những nhà tuyển dụng khôn ngoan là những người biết tận dụng sức mạnh công nghệ để bứt phá trong cuộc cạnh tranh.

Ky Nang 4.0

Bạn không có thời gian để chần chừ: công nghệ đang đi lên theo từng giây. Nếu chậm chân, bạn có thể bị đào thải trong cuộc tiến hóa này bất cứ khi nào.

Một số đầu việc có thể giúp bạn làm quen ngay với những thay đổi mới:

  • Rèn luyện tư duy dữ liệu: dữ liệu là sức mạnh, hãy luôn tìm cách để ghi lại dữ liệu thì mọi hoạt động: Ứng viên mất bao nhiêu ngày để hoàn thành một vòng tuyển dụng? Tỉ lệ ứng viên vượt qua từng vòng tuyển dụng là bao nhiêu? Chi phí cho mỗi vòng tuyển dụng như thế nào?

  • Liên tục cập nhật các xu hướng mới nhất về tuyển dụng và công nghệ qua các sự kiện, diễn đàn, các trang tin, blog
    Resources.talent.vn tự tin là nguồn tài nguyên kiến thức quý giá và luôn đi đầu trong các xu hướng về tuyển dụng

  • Tìm hiểu thông tin về các công cụ, nền tảng công nghệ e-hiring mới nhất hỗ trợ tuyển dụng

Xu hướng tuyển dụng nhân tài

Việc thu hút và giữ chân nhân tài là vấn đề hàng đầu của các doanh nghiệp xuyên suốt thời đại không chỉ trong cuộc cách mạng 4.0. Công tác quản trị nhân lực trong doanh nghiệp đòi hỏi có những biện pháp phù hợp để doanh nghiệp sở hữu được những nhân tài tốt nhất.

Sự phát triển của công nghệ giúp việc tìm kiếm các ứng viên trở nên dễ dàng hơn. Doanh nghiệp có nhiều công cụ tuyển dụng hơn như: mạng xã hội, phần mềm quản trị nhân lực trong doanh nghiệp tích hợp khả năng tìm kiếm nhân sự,  các số liệu thống kê,…

Hr Manager La Gi

Thông qua đó, các đơn vị tuyển dụng nhân sự cấp cao có thể dễ dàng lựa chọn những ứng viên phù hợp nhất cho từng vị trí, từng đội nhóm và công ty.

Có thể khẳng định rằng, cuộc cách mạng công nghệ đang làm thay đổi mạnh mẽ những nhận thức cũng như quy trình tuyển dụng nhân sự.

Một số kỹ năng cần có của nhân sự thời đại 4.0

1. Khả năng xử lý lỗi phức tạp

Công nghệ phát triển rất nhanhlàm cho các hoạt động đơn giản ngày một được tự động hoá nhiều. Để được săn đón trong thị trường nhân viên, người trẻ cần có khả năng xử lý các sai lầm phức tạp.

Che1bba9c Nc483ng Ce1bba7a Que1baa3n Tre1bb8b

Đấy là năng lực tìm ra được lời giải làm thay đổi tâm lý cho các sai lầm thực tế yêu cầu tư duy mới lạsáng tạo mà máy móc không thể giải quyết được.

Ví dụ như lên chiến lược cho nhiều năm tới của doanh nghiệpphát triển sản phẩm mới, đề nghị chiến dịch truyền thông sáng tạo…

2. Tư duy phản biện

Tư duy phản biện là việc suy nghĩ một cách khách quan, tránh để cảm giác liên quan đến tư duy, nhằm sỡ hữu kết quả tốt nhất trong hoạt động.

Img 5f09ccab790d0

Nhiều bạn trẻ lúc mới đi làm bị nhà phỏng vấn phàn nàn: họ để cảm giác ảnh hưởng nhiều đến hoạt động, thường hoảng lo lắng trước những vấn đề khó, nổi đoá khi bị phê bình.

Nếu như rèn luyện được tư duy phản biện, người trẻ sẽ bình tâm hơn trong hoạt độngtiếp cận mọi vấn đề bằng logic khách quan, chắc chắn được nhà tuyển dụng nhận xét cao.

3. Tinh nhuệ

Ngày nay, hành vi của người mua hàng thay đổi rất rất nhanh và luôn đòi hỏi những kinh nghiệm thú vị trên nền tảng công nghệ.

Với những thay đổi về mong muốn bán hàng nhằm phục vụ các “thượng đế” một cách tốt nhấtcông ty yêu cầu một lực lượng tinh nhuệ bức xúc thật nhanh với sự thay đổi của môi trường kinh doanhchuẩn bị và sẵn sàng ứng biến, đồng thời nghiên cứu tăng trưởng sản phẩmquy trình với những công nghệ từ tương lai.

“Bánh lái” của tổ chức đã định hướng rẽ và rất cần sự đổi mới, chuyển mình của các cá nhân để nâng cao tính cạnh tranh trước sự ma sát không nhỏ của chuyển động 4.0.

4. Quản trị nhân sự

Quản trị nhân sự là năng lực động viên tinh thần, định hướng và phát triển kỹ năng của đồng nghiệp cũng giống như chọn ra người hợp nhất cho từng hoạt động.

Human Resources Concept

Không chỉ dành cho người ở cấp quản lý, kỹ năng quản trị nhân sự còn quan trọng cho mọi công việc hàng ngày như phân công với cộng sựkhích lệ tinh thần họ trong công việc, phối hợp với đồng nghiệp như thế nào mà có thể tận dụng được kỹ năng của cả đôi bên…

5. Phối hợp với mọi người

Kỹ năng phối hợp với mọi người hay kỹ năng teamwork là năng lực hợp tácđồng cảm mong muốn của người khác và theo đấy mà điều tiết bản thân để hoà hợp.

Teamwork Là Gì

Đây chính là kỹ năng bắt buộc trong hầu hết hoạt động tại thời điểm này, vốn cần phải được xử lý bởi nhiều người từ nhiều phòng ban không giống nhau.

Nhiều bạn trẻ cực kì hiệu quả khi thực hiện công việc cá nhân, nhưng vì thiếu kỹ năng phối hợp, thường khó thực hiện công việc với cộng sự, khiến chất lượng công việc tụt dốc.

0
Chia Sẻ
33
Lượt Xem

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Kinh Doanh -
Khởi Nghiệp

Tổng hợp các ý tưởng kinh nghiệm quý giá và các case study trong kinh doanh và khởi nghiệp

Marketing Online

Tổng hợp những bài viết hay, những kiến thức hữu ích và thực tế xoay quanh chủ để Marketing online

Kiến Thức Website

Chia sẻ những kiến thức về quản trị, cách tối ưu, cách tăng chuyển đổi đơn hàng… của một website.

Công Cụ Marketing

Chia sẻ những phần mềm công cụ hữu ích hỗ trợ cho marketer triển khai và áp dụng trong Digital Marketing.

Thương Hiệu

Chia sẻ những kiến thức về việc xây dựng thương hiệu. Review các case study về chủ đề thương hiệu

Tin Tức

Tổng hợp các ý tưởng kinh nghiệm quý giá và các case study trong kinh doanh và khởi nghiệp

COMBO TĂNG TRƯỞNG

Thiết kế website
Tặng 1 phần mềm của ATP Software bất kỳ