Mục lục

[Web Tips #1] Cách tạo Biểu tượng Website tuỳ chỉnh cho mọi doanh nghiệp

Có vô số cách khác nhau để giúp Website của bạn trở nên độc đáo hơn, tuỳ vào mục đích cũng như sở thích của từng chủ sở hữu, mà Website sẽ được thiết kế và bổ sung thêm các yếu tố khác nhau. Trong đó, việc tạo ra các Biểu tượng Website độc quyền cũng là một cách để thể hiện cá tính thương hiệu và khiến Website của bạn nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh khác.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu Cách tạo Biểu tượng Website tuỳ chỉnh cho mọi doanh nghiệp, để giúp các bạn có thể tự mình sáng tạo và thiết kế các biểu tượng Website một cách dễ dàng nhất.

Cách tạo Biểu tượng Website tuỳ chỉnh cho mọi doanh nghiệp

Bước 1: Chọn kích thước phù hợp cho biểu tượng Website của bạn

Tiêu chí đầu tiên mà bạn cần quan tâm chính là kích thước biểu tượng Website của bạn. Có thể bạn đã biết rằng các Biểu tượng Website thường có kích thước và dung lượng tương đối nhỏ.

Tuy nhiên, việc hiểu được các kích thước khác nhau có thể sẽ khá phức tạp khi mới bắt đầu thiết kế. Điều này là do các nền tảng khác nhau sẽ có các yêu cầu khác nhau đối với kích thước biểu tượng Website (hoặc ‘biểu tượng yêu thích’).

Nói chung, hầu hết các trình duyệt sẽ hỗ trợ tệp .ico 32 x 32 pixel, đây là tiêu chuẩn trong nhiều thập kỷ. Tuy nhiên, trên thực tế, bạn sẽ muốn sử dụng tệp .png 512 x 512 pixel. Lý do là điều này thực tế bao gồm tất cả các cơ sở, từ kích thước biểu tượng Website Chrome mặc định cho đến yêu cầu tối thiểu.

Ngẫu nhiên, đây cũng là một đề xuất rõ ràng trong back end của WordPress. Khi kích thước của bạn đã được thiết lập, đã đến lúc suy nghĩ về thiết kế.

website icon size ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Bước 2: Đảm bảo bạn đang sử dụng các phương pháp tối ưu cho thiết kế biểu tượng Website của mình

Hầu hết mọi người khi thiết kế biểu tượng Website chỉ đơn giản là sử dụng phiên bản thu nhỏ của biểu trưng trang web của bạn và nghĩ rằng đó là phương pháp hiệu quả nhất.

Trong thực tế, với lời khuyên từ các chuyên gia trong lĩnh vực Website về cách xây dựng thương hiệu tối ưu, bạn nên dành thời gian để tạo ra một biểu tượng Website tùy chỉnh hơn là dựa vào các tùy chọn có sẵn dễ dàng.

icons ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Hơn nữa, “ngôi nhà Online” mang tên Website của bạn có thể sẽ không thể hiện rõ thương hiệu của mình bằng logo thông thường. Do đó, bạn sẽ muốn xem xét những điều sau khi kết hợp biểu tượng Website của mình:

  • Đúc kết thương hiệu của bạn thành một hoặc hai màu sắc chủ đạo đơn giản mang lại sự nhất quán và dễ nhìn.
  • Cắt giảm biểu trưng của bạn thành các yếu tố cần thiết nhất và đặt biểu tượng này làm chủ đề cho biểu tượng Website của bạn.
  • Sử dụng độ tương phản để tập trung vào các khía cạnh chính của biểu tượng Website của bạn.

Để đưa ra một ví dụ thực tế về những nguyễn tắc vừa liệt kê ở trên, hãy nhìn lại biểu tượng của ATPWeb. Logo sử dụng màu cam và xanh để mang lại độ tương phản cao và chỉ chứa biểu tượng của trang web, kèm theo dòng slogan nhỏ, vừa đơn giản, vừa thể hiện được tính thương hiệu.

z2489363849274 48217a7b89f2dfc9ea096c7a22473605 removebg preview ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Đây là tất cả những gì cần thiết. Nó cung cấp khả năng hiển thị, nhất quán với các yếu tố thương hiệu khác và đảm bảo bạn có thể phát hiện tab trên SERP và màn hình trình duyệt.

 

Bước 3: Chọn công cụ phù hợp để tạo biểu tượng Website của bạn

Bước cuối cùng khi bạn đã sắp xếp kích thước và thiết kế biểu tượng Website của mình là tạo ra nó. Như bạn mong đợi, có vô số cách để tạo biểu tượng của bạn và nếu bạn có một công cụ như Canva, điều này sẽ rất lý tưởng để thực hiện.

Các lựa chọn thay thế như DesignBold cũng hoàn hảo cho nhiệm vụ này, đặc biệt nếu tài khoản của bạn đã lưu trữ biểu trưng trang web:

designbold cong cu tao bieu tuong website ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Favicon.io cũng là một lựa chọn tuyệt vời, công cụ này giúp bạn nhanh chóng tạo biểu tượng trang web chỉ có văn bản và tải xuống tất cả các kích thước khác nhau mà bạn cần:
favicon cong cu tao bieu tuong website ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Cách tải biểu tượng Website của bạn lên WordPress

Sử dụng chức năng tích hợp của WordPress

Tin tốt cho hầu hết người dùng WordPress là nền tảng này cung cấp chức năng nhanh chóng và đơn giản để tải lên biểu tượng trang web. Nếu bạn đang tìm kiếm một cách tiếp cận không vô nghĩa cho nhiệm vụ, thì đây là phương pháp dành cho bạn.

Cài đặt một Plugin WordPress phù hợp

Đối với nhiều người dùng, cài đặt một plugin WordPress là giải pháp hoàn hảo nhát. Tuy nhiên, trong thực tế tất cả các trang web WordPress đều có các tùy chọn Customizer tích hợp để thực hiện việc này, một plugin có thể sẽ không quá cần thiết đối với một số website.

Mọi người có thể cân nhắc sử dụng phương pháp này nếu như bạn có các yêu cầu cụ thể đối với biểu tượng trang web của mình hoặc không có tùy chọn tải lên biểu tượng bằng cách sử dụng các tùy chọn của chủ đề của bạn.

Thiết lập mã để hiển thị biểu tượng Website của bạn

Cách tiếp cận cuối cùng trong danh sách này có thể được xem là đã lỗi thời đối với người dùng bình thường, với các lựa chọn thay thế đa dạng trên thị trường. Tuy nhiên, sử dụng mã để hiển thị biểu tượng trang web của bạn là lý tưởng cho các yêu cầu mang tính chính xác cao hoặc ngay cả khi bạn đang tạo một chủ đề tùy chỉnh.

design web icons ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Nguồn: wpkube

ATPWeb mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích.

Nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng một Website phù hợp với thương hiệu của mình, nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất thì hãy liên hệ ngay với ATPWeb trong hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé !

thiet ke website tron goi tai Thanh pho Thu Duc.PNG ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online
Thiết kế website tại ATPWeb
  • Website bán hàng ATPWeb giúp tối ưu hiệu quả SEO: Giúp bạn có một Website chuẩn SEO, khách hàng có thể tìm bạn trên Google một cách dễ dàng nhất.
  • 500+ giao diện Responsive đẹp mắt, tùy biến cao: Giúp bạn có một Website thân thiện, dù là bất cứ thiết bị nào Website sẽ cho họ một trải nghiệm mua hàng hấp dẫn.
  • Website tốc độ cao và băng thông không giới hạn: Giúp bạn có một Website tốc độ cao, khách hàng của bạn sẽ được trải nghiệm tốc độ load của một trang báo.
  • Dịch vụ cài đặt dễ dàng và nhanh chóng.
  • Tiết kiệm chi phí: Khi sử dụng dịch vụ thiết kế web trọn gói của ATPWeb bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi như: Kho bài viết, tài liệu, cẩm nang và khóa học miễn phí, khuyến mãi tùy theo từng gói dịch vụ, miễn phí các dịch vụ phát sinh và nhiều lợi ích khác.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE
Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website