Mục lục

Bí quyết kinh doanh trên Shopee hiệu quả trong năm 2023

Shopee là sàn thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam hiện nay với hàng ngàn thương hiệu mới được thành lập mỗi ngày, các doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ đều lựa chọn sàn thương mại điện tử này làm nền tảng để phát triển lĩnh vực kinh doanh của mình.

Nhưng trước khi bắt đầu hành trình kinh doanh trên Shopee, các doanh nghiệp nên tìm hiểu về các ưu điểm cũng như cách vận hàng của Shopee để xác định cho mình một hướng phát triển phù hợp.

ATP Web xin được tổng hợp một số bí quyết kinh doanh trên Shopee trong bài viết dưới đây để hỗ trợ các doanh nghiệp thu lại lợi nhuận hàng trăm triệu cho thương hiệu của mình.

Tổng quan về Shopee

Shopee là ứng dụng mua sắm trực tuyến và sàn giao dịch thương mại điện tử có trụ sở đặt tại Singapore, thuộc sở hữu của tập đoàn SEA (trước đây là Garena), được thành lập vào năm 2009 bởi Forrest Li.

Shopee được giới thiệu lần đầu tại Singapore vào năm 2015, và hiện đã có mặt tại các quốc gia: Singapore; Malaysia; Thái Lan; Đài Loan; Indonesia; Việt Nam, Philipines và Brazil.

Theo Wikipedia, Mô hình ban đầu của Shopee Việt Nam là C2C Marketplace – Trung gian trong quy trình mua bán giữa các cá nhân với nhau. Tuy nhiên, hiện nay Shopee Việt Nam đã trở thành mô hình lai khi có cả B2C (doanh nghiệp đến người tiêu dùng). Shopee đã tính phí của người bán / hoa hồng và phí đăng bán sản phẩm.

Shopee là gì ?
Shopee là gì ?

Shopee không ngừng phát triển và đạt được nhiều thành tựu trên thị trường thương mại điện tử, cụ thể thì hiện nay, nền tảng thương mại điện tử Shopee ghi nhận lượng người sử dụng và tải ứng dụng cao nhất tại 6 quốc gia Đông Nam Á mà iPrice khảo sát, dẫn đầu trong các bảng xếp hạng thương mại điện tử tại Việt Nam.

Các số liệu thống kê của Shopee trong những năm vừa qua
Các số liệu thống kê của Shopee trong những năm vừa qua

Ưu điểm của Shopee

Ưu điểm của ứng dụng Shopee là cho phép bạn mua và bán hàng mọi lúc, mọi nơi. Bạn có thể tải ứng dụng Shopee cũng như đăng sản phẩm bán hàng một cách nhanh chóng và tiện lợi. Ngoài ra, ứng dụng Shopee còn có những ưu điểm sau:

 • Thủ tục đăng ký đơn giản, người bán không phải xuất trình giấy tờ, chỉ cần đăng ký một tài khoản, tạo gian hàng và bắt đầu bán thôi.
 • Giao diện thân thiện, đơn giản, dễ sử dụng. Bạn sẽ dễ dàng thấy được ngay những sản phẩm nổi bật cũng như dễ dàng tìm đến các ô tìm kiếm, giỏ hàng hoặc tính năng chat liền tay.
 • Ứng dụng tích hợp công nghệ quản lý đơn mua và bán hàng tiện lợi trên cùng một tài khoản. Bạn sẽ vừa là người mua hàng, vừa là người bán hàng rất linh hoạt, dễ dàng.
 • Cập nhật thông tin khuyến mãi, Shopee flash sale nhanh chóng và liên tục.
 • Không tốn tiền quảng cáo vì Shopee sẽ quảng cáo giúp cho shop của bạn ngay trên sàn thương mại điện tử của mình.

 

Làm thế nào để kinh doanh trên Shopee một cách hiệu quả ?

Tối ưu hóa tài khoản kinh doanh

Khi đăng ký tài khoản kinh doanh, nên đặt tên tài khoản với các thông tin cụ thể kết hợp với các từ thịnh hành hoặc dễ nhớ để giúp khách hàng nhanh chóng nhận biết được thương hiệu của mình, ảnh đại diện thường là logo của thương hiệu được thiết kế bắt mắt, đảm bảo yếu tố đơn giản mà vẫn tinh tế.

Screenshot 3 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

 

Tham các chương trình Sale

Để có thể cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường thương mại điện tử thì doanh nghiệp cần phải nắm bắt cơ hội tiếp cận khách hàng thông qua việc liên tục cập nhật và tham gia các chương trình Sale hấp dẫn.

Mặc dù vậy nhưng các doanh nghiệp cũng nên cân nhắc về mức giảm giá có phù hợp với các sản phẩm của mình không để lựa chọn chiến lược kinh doanh hợp lý không gây lỗ vốn cho bản thân mình.

Shopee khuyen mai 5.5 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Hình ảnh minh họa sắc nét, chân thật

Hình ảnh sản phẩm là một trong những yếu tố quan trọng khiến người tiêu dùng quyết định có nên mua sản phẩm từ thương hiệu của bạn hay không.

Vì thế, để không bỏ lỡ bất kì khách hàng tiềm năng nào thì việc bố trí sản phẩm, chỉnh sửa ảnh sao cho đáp ứng đầy đủ các yếu tố về ánh sáng, màu sắc, góc chụp…  sẽ là mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp.

Screenshot 4 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Phối hợp tiêu đề và #hashtag nổi bật

Bên cạnh yếu tố hình ảnh thì tiêu đề cũng cần được doanh nghiệp quan tâm đến, việc đặt tiêu đề sản phẩm một cách bình thường sẽ khiến thương hiệu của bạn trở nên đại trà so với sản phẩm của các đối thủ khác.
987a58da019ac3766b3b5caf06e720c4 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online
Hãy sáng tạo thêm một chút độc đáo để tạo nên sự khác biệt và đừng quên sử dụng các #hashtag thịnh hành để tận dụng độ phổ biến cũng như cập nhật được các xu hướng được khách hàng quan tâm hiện nay.
shopee feed 3 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Đẩy sản phẩm lên đầu trang thu hút khách hàng

Khi sử dụng chức năng đẩy sản phẩm thì doanh nghiệp có thể lựa chọn sản phẩm nổi bật và được quan tâm nhất của mình để đẩy lên đầu trang, khách hàng khi truy cập sẽ có xu hướng bị thu hút bởi những thông tin nằm ở vị trí trên cùng, điều này giúp các doanh nghiệp có thể thúc đẩy doanh thu của mình một cách nhanh chóng.

Đẩy sản phẩm trên ứng dụng Shopee:

 • Vào mục Tôi > Shop của tôi
 • Chọn sản phẩm > Đẩy sản phẩm

rtaImage ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Đẩy sản phẩm trên Kênh Người Bán

 • Vào Kênh Người bán > Tất cả sản phẩm
 • Chọn sản phẩm > Xem thêm > Đẩy sản phẩm

Lưu ý:

 • Người bán có thể đẩy tối đa 5 sản phẩm/lần.
 • Giới hạn 4 tiếng/lần đẩy đối với mỗi sản phẩm.

rtaImage 1 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Tăng lượng truy cập bằng cách gắn đường dẫn (link) tới Shop

Với việc kết nối website như trên, bạn dễ dàng tăng doanh thu, thêm kênh bán hàng và tăng độ tin cậy của người dùng đối với shop, vì:

 • Một website, cụ thể là trang bán hàng (shop) của bạn trên Shopee, khi có được nhiều đường dẫn (link) liên kết tự nhiên từ các trang chất lượng cùng lĩnh vực sẽ được công cụ tìm kiếm Google đánh giá là một trang tốt, nên xuất hiện trên danh sách tìm kiếm và ở một vị trí cao.
 • Về phía người dùng, họ sẽ dễ dàng tìm thấy cũng như nhấn vào trang của bạn tại Shopee (sau đó mua hàng).
 • Tuy nhiên, vui lòng lưu ý: bạn nên đặt liên kết từ trang chất lượng và có liên quan (VD: Website bán hàng chính thức của bạn). Các đường dẫn (link) không liên quan sẽ không mang tới bất kì lợi ích gì.
 • Mua sắm trực tuyến đang được ưa chuộng, do đó nếu khách hàng truy cập vào website của bạn và tìm thấy đường dẫn (link) mua hàng trên Shopee, chắc chắn bạn đã có thêm một lượt xem cho gian hàng tại
 • Shopee, và khả năng mua hàng cũng sẽ được tăng đáng kể.
 • Người dùng sẽ có lòng tin với website của bạn hơn vì chỉ những Shop được Shopee xác thực mới có logo mua sắm được đặt trên website.

Screenshot 2 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Giới thiệu Simple Shopee giúp tìm kiếm sản phẩm, doanh thu, hot trend

Với nhu cầu ngày càng nhiều của các chủ shop kinh doanh trên Shopee như cần đo lường doanh thu sản phẩm của đối thủ, quản lý nhiều shop cùng lúc, tăng sub cho cửa hàng… thì giải pháp hoàn hảo nhất dành cho bạn chính là công cụ Simple Shopee miễn phí với các tính năng như:

 • Phân tích sản phẩm bất kỳ trên Shopee.
 • Backup cơ sở dữ liệu của Shop.
 • Quản lý nhiều Shop cùng lúc.
 • Tăng like sub cho cửa hàng.
 • Đo lường cụm từ tìm kiếm HOT.
 • Đo lường sản phẩm đang bán chạy trên Shopee.

 

ATP Web mong rằng bài viết này sẽ giúp các doanh nghiệp có thêm nhiều bí quyết kinh doanh online trên sàn thương mại điện tử Shopee một cách hiệu quả hơn, tăng trưởng doanh thu và có được phương pháp kinh doanh phù hợp với lĩnh vực của mình. 

 

ATPWEB – Xây Dựng Ngôi Nhà Online
Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website