Mục lục

Bí quyết để giảm Tỷ lệ thoát trang – Bounce Rate [#1 Website Tips]

Tỷ lệ thoát trang – Bounce Rate là một trong những yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả và chất lượng của Website, Tỷ lệ thoát trang – Bounce Rate càng cao thì mức độ tin cậy của Website càng thấp, từ đó dẫn đến các hạn chế trong việc tối ưu hóa Website.

Trong bài viết này, ATPWeb sẽ tổng hợp và chia sẻ một số bí quyết để giảm Tỷ lệ thoát trang – Bounce Rate, giúp các doanh nghiệp có thể kịp thời kiểm soát và cải thiện chỉ số của Bounce Rate, nâng cao mức độ tương tác của người dùng đối với website, cũng như thúc đẩy các hoạt động SEO khác.

Bí quyết để giảm Tỷ lệ thoát trang – Bounce Rate

1. Chú ý đến tính thân thiện của website trên thiết bị di động

Tỷ lệ thoát trang – Bounce Rate trên thiết bị di động có xu hướng cao hơn so với máy tính để bàn vì các trang này thường không được tối ưu hóa để xem theo chiều dọc hoặc trên các màn hình hiển thị nhỏ.

Nếu người xem hiển thị trang web của bạn trong trình duyệt dành cho thiết bị di động và các phần tử của website nằm ngoài phạm vi màn hình hiển thị, không đúng vị trí cấu trúc web vô tổ chức, thì rất có thể người dùng sẽ rời khỏi website ngay từ cái nhìn đầu tiên.

bounce rate tren thiet bi di dong ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Ngoài ra, người dùng của các trang web thường không có nhiều kiên nhẫn khi họ đang duyệt một trang web được hiển thị kém hoặc có tốc độ tải chậm. Để khắc phục Tỷ lệ thoát trang – Bounce Rate, dưới đây là một số hoạt động mà bạn nên lưu ý:

  • Đảm bảo tất cả các phần tử được chia tỷ lệ chính xác và có tốc độ tải tiêu chuẩn trong trình duyệt dành cho thiết bị di động.
  • Giới hạn tệp hình ảnh ở 500 kilobyte trở xuống.
  • Duy trì chiều rộng hình ảnh tối đa là 2.500 pixel.
  • Chọn một máy chủ web đáng tin cậy.
  • Đảm bảo chủ đề của bạn đáp ứng nếu bạn đang sử dụng WordPress.

giam ty le thoat trang tren thiet bi di dong ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

2. Trực quan hóa dữ liệu của bạn

Nếu khách truy cập của bạn đang rời khỏi website, thì có thể là do trang web không có đủ nội dung trực quan để thu hút sự quan tâm của họ.

Các doanh nghiệp nên thường xuyên theo dõi, để kịp thời phát hiện ra những trang web của mình hoạt động kém hiệu quả, từ đó chỉnh sửa nội dung thông thường thành các infographics – đồ họa thông tin, cải thiện tính trực quan của website.

Về cơ bản, các bạn có thể bắt đầu bằng việc tìm kiếm các dữ kiện, thông tin lịch sử, dữ liệu bán hàng và bất kỳ dữ liệu nào có liên quan đến thị trường ngách của trang web trên mạng lưới Internet.

Sau đó, phân bố và trình bày dữ liệu vào các mẫu đồ họa thông tin được thiết lập sẵn của Canva. Bằng cách này, bạn đang giúp nội dung trực quan hóa hơn và làm giảm tỷ lệ thoát trang cho website.

truc quan hoa du lieu website giam ty le thoat trang ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

3. Sử dụng định dạng dễ tiếp cận hơn

Hãy coi trang web của bạn như một bức tranh vẽ. Cũng giống như các họa sĩ sử dụng khoảng trắng một cách chiến lược để tạo không gian cho bức tranh, thì bạn cũng nên sử dụng những khoảng trống để làm nổi bật nội dung quan trọng.

Trong thực tế không có ai muốn đọc những đoạn văn bản dài không hồi kết, tình trạng người dùng thoát khỏi trang do định dạng văn bản khó tiếp cận, cũng là một trong những lý do khiến tỷ lệ thoát trang tăng cao.

Các chuyên gia khuyên rằng bạn nên trình bày văn bản trên trang web của mình không quá bốn dòng trên mỗi đoạn văn.

Ngoài ra, việc thêm các danh sách hoặc hình ảnh có dấu đầu dòng cũng có thể làm cho nội dung trở nên dễ đọc và dễ hiểu hơn. Thực hiện các điều chỉnh định dạng đơn giản này sẽ là nền tảng giúp bạn giảm tỷ lệ thoát trang.

kiem tra dinh dang website sao cho de tiep can ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

4. Giảm các tiện ích và các yếu tố quảng cáo

Các tiện ích con và yếu tố quảng cáo được nhồi nhét vào các thanh bên và tiêu đề của trang web của bạn có thể tạo nên một điểm tắt lớn trên website. Vì vậy hãy tránh lạm dụng nó khi thiết kế phần tử cho thanh bên.

Thay vì nhồi nhét các biểu tượng và huy hiệu giải thưởng trên thanh bên của bạn, hãy xem xét đưa tài liệu đó xuống chân trang trang web của bạn. Bằng cách này, bản trình bày của trang web trông gọn gàng hơn nhiều.

Bạn không bao giờ muốn làm choáng ngợp khách truy cập của mình với quá nhiều yếu tố và dữ liệu lan man.

Mặc dù các giải thưởng và đánh giá đáng tin cậy là các nội dung chất lượng, nhưng các doanh nghiệp thường hay lạm dụng chúng.

Hãy giảm thiểu các tiện ích – quảng cáo và đảm bảo rằng những yếu tố này không bao giờ khiến người dùng bị phân tâm khỏi nội dung trên trang của bạn.

giam ty le thoat trang ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

5. Chia sẻ câu chuyện của khách hàng

Nói về các tín hiệu tin cậy, việc trình bày cả lời chứng thực của khách hàng trên trang chủ là một trong những cách tốt nhất để xây dựng niềm tin vào thương hiệu hoặc nội dung của bạn.

Nếu bạn có một trang web thương mại điện tử, hãy cân nhắc thêm vào một thanh trượt có các lời chứng thực của khách hàng.

Thông thường, khách truy cập trang web sẽ thoát khỏi website nếu họ cảm thấy như nội dung trên trang web không hợp pháp hoặc không đáng tin cậy.

Việc bao gồm các đánh giá của khách hàng thực tế có thể giúp tạo đủ sự tin tưởng để giữ chân khách hàng và giảm tỷ lệ thoát trang.

su dung loi chung thuc cua khach hang de giam ty le thoat trang ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Nguồn: Tổng hợp và chỉnh sửa từ forbes

ATPWeb mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích về cách để giảm Tỷ lệ thoát trang – Bounce Rate.

Nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng một Website phù hợp với thương hiệu của mình, nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất thì hãy liên hệ ngay với ATPWeb trong hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé !

thiet ke website tron goi tai Thanh pho Thu Duc.PNG ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online
Thiết kế website tại ATPWeb
  • Website bán hàng ATPWeb giúp tối ưu hiệu quả SEO: Giúp bạn có một Website chuẩn SEO, khách hàng có thể tìm bạn trên Google một cách dễ dàng nhất.
  • 500+ giao diện Responsive đẹp mắt, tùy biến cao: Giúp bạn có một Website thân thiện, dù là bất cứ thiết bị nào Website sẽ cho họ một trải nghiệm mua hàng hấp dẫn.
  • Website tốc độ cao và băng thông không giới hạn: Giúp bạn có một Website tốc độ cao, khách hàng của bạn sẽ được trải nghiệm tốc độ load của một trang báo.
  • Dịch vụ cài đặt dễ dàng và nhanh chóng.
  • Tiết kiệm chi phí: Khi sử dụng dịch vụ thiết kế web trọn gói của ATPWeb bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi như: Kho bài viết, tài liệu, cẩm nang và khóa học miễn phí, khuyến mãi tùy theo từng gói dịch vụ, miễn phí các dịch vụ phát sinh và nhiều lợi ích khác.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE
Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website